[Review] Tiếng Thời Gian Du Dương

Thảo luận trong 'Review Sách' bắt đầu bởi anhnguyenflypro, 15/2/20.

Lượt xem: 71

 1. anhnguyenflypro

  anhnguyenflypro Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  7/2/20
  TIẾNG THỜI GIAN DU DƯƠNG
  Tác giả
  : Ngải Tiểu Đồ
  Thể loại : hiện đại, hài, thanh mai trúc mã, sủng nữ ngược nam ngôn tình, HE
  Tình trạng : Hoàn, đã xuất bản
  Đơn vị phát hành : Amunbooks - Sách văn học
  Nguồn review: review by Tuệ Tần / Lustaveland​

  [​IMG]

  Thẩm An Bình vừa là hoa hoa công tử cũng vừa là người đàn ông si tình nhất của thành phố C. Thoặt nghe thì hai danh từ này có vẻ không liên quan tới nhau, thậm chí là đối lập luôn. Thực tế là thế này, Thẩm thiếu gia luôn có những cuộc tình 419, tuy nhiên người phụ nữ trong tình một đêm đó, từ đầu đến chân nhất định phải có một điểm giống như Cố Bình An.

  Những người bạn của anh luôn lưu truyền một câu nói: "Cái thằng Thẩm An Bình này, nói nó thế nào cũng được, tìm nó, xin thứ gì nó cũng cho, ngoại trừ Cố Bình An, chỉ cần tranh giành Cố Bình An với nó thì đừng trách nó xấu xa."

  Hai người là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên từ nhỏ. Thế giới của Thẩm An Bình lúc đó chỉ có ba loại người: con trai, con gái và Cố Bình An - cô là một loại tồn tại mang tính hiển nhiên trong cuộc đời anh mà chẳng cần phân biệt giới tính.

  Từ nhỏ, ngoài chí hướng lập nghiệp, Thẩm An Bình còn có cả chí hướng lập gia đình, đối tượng tất nhiên là "người mà ai cũng biết là ai đấy". Tình yêu có nhiều sắc thái nên để thể hiện tình cảm cũng có rất nhiều cách thức. Thuở còn niên thiếu, tình yêu bộc lộ một cách hơi thật thà quá mức qua một bức "tâm thư": "Cố Bình An! Khu nghĩa trang gia đình nhà anh có hướng phong thủy khá đẹp. Em có đồng ý sau này chết đi sẽ được an táng trong khu nghĩa trang nhà anh không?"

  Khi đã trưởng thành, anh thường xuyên đưa cô đi ăn kem Häagen-Dazs, chỉ đơn giản vì slogan vô cùng lãng mạn của nó: "If you love her, take her to Häagen-Dazs." Nhiều năm về sau Thẩm An Bình mới phát hiện, yêu và thể hiện tình yêu với Cố Bình An đã như một thói quen ăn sâu vào máu anh:

  "Nghe này, Cố Bình An, nhiều thì anh không thể bảo đảm, nhưng nhất định cả cuộc đời này anh chỉ yêu mình em thôi."

  Không phải tiền tài vật chất, vẻ ngoài hay những lời đường mật (dù những lời anh nói phải nói là ngọt muốn truỵ tim đậm chất ngôn tình) mà chính tấm lòng chân thành của Thẩm An Bình đã khiến Cố Bình An nhận ra tình cảm của mình và đón nhận anh: "Nếu anh ấy muốn cháu ở cạnh anh ấy thì lần này, dù trời có sập, cháu cũng không đi."


  Có thể các bạn thấy mình không kể về nữ chính, phải nói là dù tác giả viết phần Cố Bình An rất nhiều nhưng so với tình yêu của Thẩm An Bình thì nữ chính lại quá mờ nhạt. Trước khi đọc truyện mình khuyên các bạn nên chuẩn bị sẵn thuốc trợ tim để không bị khuỵu trước sự si tình và đáng yêu của nam chính, ôi mấy lần mình đọc đến lời thoại của anh mà muốn nhũn tim luôn.

  Mình sẽ trích một vài câu:

  "Thực ra trái tim của anh lớn hơn của em như trong cô vợ thay thế. Bình An, đừng khiến mình quá mệt mỏi, trái tim anh đủ lớn, hãy ở trong trái tim anh thôi."
  "Này cô bé, về sau đừng khóc ở nơi anh không thể nhìn thấy nhé! Anh đau lòng lắm!"
  "Trong các nguyên tố hóa học, có một nguyên tố là Heli, nó được gọi là "khí hiếm". Vì nó rất ổn định, không hoạt động mạnh, gần như không thể phản ứng với những nguyên tố khác. Còn anh chính là "Heli" của riêng em, chỉ xảy ra phản ứng với một mình em."


  Bạn tưởng thế là hết rồi ư? Không đâu, nhưng mình muốn bạn hãy tự khám phá để cảm nhận thế nào là bị "rung tim" nhé :v
   
  Last edited by a moderator: 8/3/20
  Thiên Thanh thích bài này.

Chia sẻ trang này