1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Đam Mỹ] Trọng Sinh Chi Nhất Phẩm Phu Nhân - Sương Minh

Thảo luận trong 'Đam mỹ - Bách hợp - Sắc hiệp' bắt đầu bởi Đại Mèo Ngốc, 5/9/18.

Lượt xem: 414

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Trọng Sinh Chi Nhất Phẩm Phu Nhân
  Tác giả: Sương Minh
  Thể loại: Truyện Đam Mỹ , Truyện Trọng Sinh
  Nguồn: tichvulam.wordpress.com
  Edit+ Beta: Minh Miu. Lạc, Emerald
  Tình trạng: Hoàn Thành

  Văn án:​
   
 2. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 1: Đêm máu
  Mời đọc
  Máu, máu đầy đất, trong đêm đen tản ra mùi máu tươi gay mũi.

  Một nam tử trẻ tuổi mặc cẩm bào màu đỏ từng bước tiến vào cổng lớn Tả phủ, đế giày lưu lại trên bàn đá xanh một đường dấu máu.

  Nhấc đao hạ đao, từng người xuất hiện ở trong tầm mắt của y đều bỏ mạng.

  Hai mắt y đỏ thẫm, nước da trắng bệch, bờ môi tím bất thường, bề ngoài giống như ác quỷ, lại như một con rối vô tri, bước chân kiên định đi về phía trước, những nơi đi qua, thi thể ngổn ngang, trên mũi đao bén nhọn máu đỏ tươi từng giọt từng giọt rơi xuống đất.

  “Ah…” Một bà tử hoảng hốt chạy loạn tới chính điện đụng phải người kia, sợ tới mứchai chân như nhũn ra, “bịch” một tiếng quỳ gối lên đá xanh trên đường, dập đầu cầu xin tha thứ: “Gia tha mạng, gia tha mạng…”

  Nam tử mặc áo đỏ nghe được tiếng vang cúi đầu nhìn bà một cái, mũi đao thật dài chỉ vào đầu của bà, ánh mắt lạnh như băng giống như ác ma.

  “Mụ cũng nên chết theo.”

  Bà tử kia toàn thân run lẩy bẩy, chậm rãi ngẩng đầu, mượn ánh sáng yếu ớt từ ngọn đèn nhìn rõ tướng mạo người tới, đồng tử co rụt lại, trên cổ truyền đến một trận đau đớn, chỉ kịp phát ra một tiếng kêu thê lương: “Tam...Tam gia...” liền tắt thở nằm trên mặt đất.

  Trong phòng khách Tả gia, một phút trước vẫn là gia yến vui vẻ hòa thuận, hiện giờ lại tĩnh lặng đến mức chỉ nghe tiếng bước chân chậm chạp trầm ốn từng chút một tới gần.

  Nam tử mặc áo đỏ một cước đá văng cửa lớn, lập tức một trận gió lạnh tiến vào, khiến người bất giác rùng mình.

  Tóc dài tung bay, lúc nhóm người nhìn rõ thanh niên đứng tại cửa ra vào, đồng loạt ngơ ngẩn, mắt lộ vẻ khó tin.

  “Là ngươi…”

  “Thiệu Khanh…”

  “Tam gia...”

  Tả Thiệu Khanh cất bước chân, cầm theo trường đao nhỏ máu tiến vào, ánh mắt âm lãnh đảo qua mặt tất cả người trong sảnh, thanh âm khàn khàn mang ý cười: “Đều ở đây…Rất tốt.”

  Tả lão gia phản ứng lại đầu tiên, vỗ án, chỉ vào thanh niên điên cuồng quát: “Ngươi đồ nghiệt tử này. Đây là muốn làm cái gì?”

  “Ha ha…ngài cảm thấy thế nào?” Tả Thiệu Khanh trực tiếp đi về phía lão ta, gương mặt trắng bệch mang theo giọng mỉa mai vui vẻ, “Lúc thân thể của ta ở địangục, các ngươi lại như lên thiên đường, ta không cam lòng.”

  Trường đao vung lên, một nha hoàn muốn lặng lẽ trốn lập tức đầu thân hai nơi, thảm trạng kia khiến mọi người sợ tới mức thét lên không ngừng.

  “Đêm nay...Ai cũng đừng nghĩ tới chuyện đi khỏi đây một bước.”

  “Nghiệt tử, ngươi rốt cục có biết mình đang làm gì không? Chẳng lẽ ngươi muốn giết phụ thí mẫu sao? Ở nơi này đều là người có huyết thống thân cận nhất của ngươi. Ngươi chẳng lẽ không sợ thiên lôi đánh chết sao?”

  “Thí mẫu giết phụ sao?” Tả Thiệu Khanh thanh âm trào phúng nở nụ cười, khuônmặt xinh đẹp tuấn tú vặn vẹo quỷ dị, “Có hề gì?”

  Y ngẩng đầu, ánh mặt sắc bén chống lại sự tức giận của Tả Uẩn Văn, giọng điệu bình thản trình bày: “Cũng phải nói, tình phụ tử của chúng ta từ sáu năm trước đã đoạn tuyệt rồi, về phần cái gọi là mẫu thân, mẫu thân của ta không phải đã chết rồi sao? Ta cũng không có ý nhận giặc làm mẫu.”

  “Ngươi…”

  Tả Thiệu Khanh trong nháy mắt vung lên, điểm huyệt Tả Uẩn Văn, quay đầu nhìn chằm chằm vào thanh niên đầu tiên ở bên tay trái, khóe miệng hơi nhếch lên, “Đại ca, sáu năm không gặp, từ khi chia tay đến giờ ngài vẫn khoẻ chứ?”

  Tả Thiệu Yến tỉnh táo hơn so với những người khác, giờ phút này khuôn mặt lạnh lùng của gã ta không biến hóa nhiều, ngược lại bình tĩnh nói: “Tam đệ, hôm nay diễn ra gia yến, ngươi đến vừa đúng lúc, cùng ngồi xuống uống vài chén rượu đi?”

  Tả Thiệu Khanh dùng mũi đao nâng cằm Tả Thiệu Yến, trên làn da trắng nõn xuất hiện một vết máu, mỉa mai nói: “Ha ha, đại ca không hổ danh là vị quan tốt mà mọi người ca tụng, định lực này…chậc chậc, nhìn thấy đệ đệ bị ngươi tự tay lợi dụng lừa bán, vậy mà không có một tia xấu hổ, tiểu đệ bái phục bái phục.”

  Ngữ điệu lại chuyển, âm trầm nói: “Ta chờ ngày này đã tròn sáu năm, nếu không phải muốn tận mắt nhìn các ngươi, ta sao có thể chịu nổi nỗi nhục sáu năm qua sống không bằng chết?”

  “Tam đệ…”

  “Câm miệng.” Tả Thiệu Khanh hung ác trừng mắt liếc gã ta, ánh mắt kia giống nhưthiên ma, khiến lòng người run sợ.

  “Từ nhỏ, người mà ta tín nhiệm nhất là đại ca ngươi, luôn nghĩ ngươi khác với đám người Tả gia kia, kết quả thì sao? Vì tiền đồ của ngươi, coi các thứ đệ thứ muội chúng ta cả một đám trở thành đá lót chân của ngươi, chỉ cần có tác dụng với ngươi thì không chút do dự bán chúng ta, xem ra, những kẻ ngồi đâ hôm nay chính là một đám nam nữ quyền quý cao cao tại thượng.”

  Trường kiếm lướt về phía trước, máu đỏ tươi ồ ồ chảy ra, Tả Thiệu Khanh đối diện những ánh mắt từ lạnh lùng trở nên hoảng sợ, tâm tình thật tốt nói: “Nếu không phải thời gian của ta không nhiều, quả thực không muốn để cho các người chết dễ dàng như vậy.”

  Không quan tâm tới tiếng hét chói tai bốn phía, Tả Thiệu Khanh vô cùng thờ ơ vung đao, mỗi một đao đều mang theo tử vong, phút chốc đã giải quyết hơn phân nửa đám người trong phòng, cuối cùng đặt lưỡi đao ở trên cỗ chủ mẫu Tiết thị.

  “Mẫu thân, đây là lần cuối cùng ta gọi bà hai tiếngmẫu thân, con trai của bà, con gái của bà, cả đám đều đã xuống hoàng tuyền, ta nghĩ hiện giờ bà khẳng định rất muốn nhanh chóng đi tìm bọn chúng nhỉ?”

  “Ngươi…cái tên nghiệt chủng này, sớm biết vậy năm đó ta đã loại trừ ngươi.”

  Tả Thiệu Khanh ánh mắt dần trở nên lạnh, thanh âm không mang theo một chút độ ấm hỏi: “Nói như vậy, mẹ đẻ của ta chết trên tay của bà?”

  “Đúng vậy thì sao? Tiện nhân kia, lại dám thừa dịp ta mang thai câu dẫn lão gia,thậm chí còn châu ám thai kết, để cho ả sống thêm nhiều năm như vậy đã quá tiệnnghi cho ả rồi.”

  Tả Thiệu Khanh quăng cho bà ta một tát, phẫn nộ quát: “Bà coi Tả Uẩn Văn thành cái bánh bao thơm phức sao? Tất cả nữ nhân đều ước được leo lên giường của ông ta à? Lúc trước chính ông ta bức bách mẫu thân ta, oan có đầu nợ có chủ, kẻ đáng chết phải là Tả Uẩn Văn.”

  “Nếu không tại ả …”

  Tả Thiệu Khanh không có tâm tình tiếp tục nghe, khí huyết dâng lên trong cơ thể, thiếu chút nữa xông thẳng ra yết hầu, y một đao đã giải quyết xong sinh mệnh Tiết thị, sau đó đi đến trước người Tả Uẩn Văn.

  Giải bỏ huyệt đạo cho Tả Uẩn Văn, Tả Thiệu Khanh nhìn hai chân ông ta run rẩy xùy cười một tiếng: “Ông đang rất sợ hãi?”

  “Ta không biết...Mẫu thân của ngươi bà ấy...”

  “Cho dù ông biết thì thế nào?” Tả Thiệu Khanh cắt ngang lời của ông ta:“Ông sẽ vì mẫu thân của ta mà giết độc phụ kia? Đừng nói giỡn, mẫu thân ta là cái gì chứ? Cũng chỉ là một di nương mà thôi, ta còn chưa ngây thơ đến thế.”

  Tả Uẩn Văn nhắm mắt lại, cắn răng nói: “Là ta hổ thẹn với mẫu thân ngươi.”

  “Bây giờ nói lời này, đã quá muộn…”

  Tả Uẩn Văn trừng lớn hai mắt, đáy mắt lộ vẻ sợ hãi kinh hoàng, trong ấn tượng của ông ta, đứa con trai này từ trước đến nay đều một bộ dạng nhát gan yếu đuối, tuy đọc sách có tiến bộ nhưng đến cùng vẫn kém hơn trưởng tử được ông ta coi trọng.

  Sáu năm không gặp, trước là một thiếu niên luôn cúi đầu vậy mà nay lại trở nên tàn nhẫn quả quyết như vậy, vậy mà lại tập võ, tạo hóa này là trêu người sao?

  Năm đó, Tiết thị lợi dụng y để đổi lấy cho Tả gia một cơ hội tiến vào quan trường, ông ta tuy do dự vài ngày nhưng sau đó vẫn đồng ý, cả đời này nguyện vọng lớn nhất của ông ta là có thể khiến cho Tả gia đạt được huy hoàng, khôi phục phong vang của tổ phụ nhất phẩm đương triều năm xưa.

  Chính hôm nay, con trai trưởng của ông ta vinh dự trở thành hộ bộ thị lang ngũ phẩm, gã ta còn trẻ, tương lai tiền đồ vô hạn, chưa hẳn không đến được vị trí kia, không ngờ rằng khắc trước còn mơ ước chờ mong giờ phút này tất cả đều bị huỷ.

  “Kết thúc…”

  Tả Thiệu Khanh xoay người rời khỏi phòng khách, dáng người thẳng tắp đứng ở cửa lớn cho đến khi bên trong truyền đến tiếng thân thể người ngã xuống mới rời đi.

  Tiếng sấm vang rền, một đạo sấm sét bổ xuống phía trước Tả Thiệu Khanh, y ngẩn người, tự nhủ: “Giết phụ thí mẫu, thiên lôi đánh chết sao? Muốn đánh liền đánh đi…”

  Tả Thiệu Khanh cố nén thống khổ kinh mạch toàn thân đi ngược chiều, khóe miệng tràn ra vài giọt máu tươi, từng bước một gian nan đi về phía trước.

  Một tia sáng chói mắt từ trên trời giáng xuống, đánh vào huyệt bách hội của Tả Thiệu Khanh, thân ảnh màu đỏ chậm rãi ngã xuống, khóe môi nhếch lên nụ cười giải thoát.
   
 3. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 2: Sống lại
  Mời đọc
  “Gia…Tam gia…Nên thức dậy…”

  Tả Thiệu Khanh mí mắt giật giật, ý thức từ trong hỗn độn tỉnh táo lại, bên tai có người đang nhẹ giọng gọi, thanh âm ôn hòa kia vô cùng quen thuộc, trong chốc lát không nhớ ra được đó là ai.

  Y không chết sao? Y nhớ rõ y bị sét đánh trúng, loại cảm giác nóng rát này cảm nhận vẫn còn sâu sắc như vậy, như thế nào sẽ còn sống?

  Y vì cái gì vẫn còn sống? Tự tay giết tất cả mọi người của Tả gia, y đã chuẩn bị xong cùng bọn họ xuống địa ngục, có lẽ cả nhà bọn họ còn có thể cùng xuống núi đao vạc dầu của địa ngục, chỉ là nghĩ như vậy, Tả Thiệu Khanh liền không hề sợ chết.

  Sáu năm này, y dựa vào hận thù chèo chống chút ý niệm sống sót, nếu không phải y luyện công pháp lung tung sinh ra dị thường, làm cho kinh mạch đi ngược chiều, thời gian không còn nhiều, y còn có thể để cho Tả gia thêm chút phong quang, sau đó lại để cho bọn họ cảm thụ cảm giác từ đám mây ngã xuống địa ngục.

  “Tam gia, nếu không đứng dậy sẽ trễ giờ thỉnh an…” Thanh âm nhu hòa kia vẫn nhưcũ quanh quẩn bên tai, thời gian dần trôi qua kéo thần trí Tả Thiệu Khanh trở lại.

  Y mở ra hai mắt, quay đầu nhìn chằm chằm người đang nói chuyện kia, ánh mắt từ mê mang đến khiếp sợ.

  “Vú Liễu?” Tả Thiệu Khanh vừa mở miệng liền phát hiện có cái gì đó không được bình thường, thanh âm của y…thanh âm của y như thế nào lại trong veo hình như không có thay đổi?

  Quan trọng nhất là, phụ nhân mặt mũi hiền lành này không phải là nhũ mẫu chăm sóc y từ nhỏ sao? Nhưng y nhớ rõ năm đó y 14 tuổi vú Liễu bị độc phụ kia đuổi ra khỏi Tạ gia.

  “Gia ngài làm sao vậy? Không phải là có chỗ nào không thoải mái chứ?” Vú Liễu khẩntrương quan sát đôi má trắng nõn dị thường của Tả Thiệu Khanh, đưa tay sờ lên trán của y, phát hiện không có phát sốt mới an tâm.

  Tả Thiệu Khanh cầm chặt bàn tay thô ráp kia, cảm nhận được nhiệt độ ấm áp truyền đến, mới giật mình chính mình cũng không phải đang nằm mơ.

  Làm sao lại như vậy? Dù cho đạo thiên lôi kia không có đánh chết y, y cũng khôngnên ở chỗ này, hơn nữa nhìn tuổi của vú Liễu thì biết hiện tại căn bản không thể nàolà Thiên Phượng năm thứ bảy.

  Vậy là y trở về quá khứ sao? Chẳng lẽ ngay cả ông trời cũng cảm thấy y giết phụ thân giết mẫu thân là tội không thể tha, lại để cho y sống lại một đời chuộc tội? Hoặc là cảm thấy cuộc đời trước kia của y sống quá nghẹn khuất một lần nữa tạo cho y một cơ hội?

  A, vậy y tình nguyện uống qua canh Mạnh Bà sau đó một lần nữa đầu thai, quên hếttất cả về Tả Thiệu Khanh, quên đi cuộc sống sỉ nhục kia.

  “Gia, đừng nằm trên giường nữa, tuy Tam di nương đi, nhưng ngài cũng phải sốngtốt, di nương mới có thể an tâm đi.”

  Tả Thiệu Khanh trong mắt hiện lên một tia lo lắng, khàn giọng hỏi: “Di nương…đi?”

  Mẹ đẻ của y là Tam di nương Tả phủ, đã từng được Tả Uẩn Văn sủng ái, bởi vậy, lúcmẫu thân còn tại thế cuộc sống cũng không tệ lắm, chỉ là cuộc sống như vậy từ lúcmẹ đẻ qua đời cũng không quay lại nữa.

  Y nhớ rõ năm đó mẹ đẻ đi là lúc y 13 tuổi, sau đó địa vị của y ở Tạ gia rớt xuống ngàn trượng, chỉ vẹn vẹn có mấy người nô bộc trung thành bị độc phụ kia đuổi giết, triệt để biến thành thứ tử bị người khống chế không thu hút.

  “Gia, lão nô biết rõ ngài thương tâm, nhưng di nương đi là sự thật, ngài cũng khôngthể tiếp tục khinh suất nữa.” Vú Liễu giọng điệu nghiêm khắc dạy dỗ.

  Tả Thiệu Khanh nghĩ nghĩ, nhớ rõ là có việc như vậy, bởi vì mẹ đẻ y qua đời, y đần độn vài ngày, làm ổ ở trong viện tử cũng không bước ra ngoài, thỉnh an tự nhiên cũng không có đi, bị đội lên đầu tội danh bất hiếu.

  Mẹ cả Tiết thị từ trước đến nay không chào đón mẫu tử bọn họ, phụ thân đối với ycũng bình thường, trong phủ Lão phu nhân thấy thứ tử sẽ không cho sắc mặt tốt,sau khi mẹ đẻ qua đời, trong vòng đêm, nhà này liền biến thành một cái lao tù áplực, làm cho người khác không sinh ra được một chút cảm tình.

  Chỉ có điều những điều này là chuyện đời trước, mặc kệ y vì cái gì không chết, còntrở về bảy năm trước, y tuyệt sẽ không tiếp tục làm Tả Thiệu Khanh mặc cho người khác định đoạt.

  “Hiện tại là giờ nào rồi?”

  “Sắp đến giờ mẹo rồi, nếu không đứng dậy lại trễ thời gian thỉnh an, không chừng vị kia lần này sẽ chỉnh ngài cái gì nữa.”

  Tả Thiệu Khanh âm thầm bĩu môi, còn có thể chỉnh cái gì? Chẳng qua là chút ít mánh lới cũ thôi, trong lòng khinh thường, Tả Thiệu Khanh trên mặt nhu hòa nói: “Biết rồi, thay quần áo.”

  Tả Thiệu Khanh được vú Liễu hầu hạ mặc vào một bộ y phục màu tro, cái áo choàng này hơi cũ không mới vẫn là do chính tay mẫu thân của y may, qua năm nay, y sẽ không được mặc quần áo mẫu thân làm nữa rồi.

  Rửa mặt xong, Tả Thiệu Khanh trước uống một chén cháo mới đi ra khỏi viện tử, thời tiết mới vào đông, trong không khí mang theo một chút khí lạnh ẩm ướt, làm cho đầu óc người thư thái hơn một chút.

  Y quay đầu lại nhìn thoáng qua tòa tiểu viện sạch sẽ ngăn nắp này, tiếp qua một năm, Tả gia rời đi trấn Vưu Khê, đưa cả nhà dời đi kinh thành, sau đó không ở được bao lâu, y sẽ bị đưa cho Lại bộ thượng thư Giang Triệt, với tư cách là đá lót chân cho Tả Thiệu Yến gia nhập vào quan trường.

  Theo lời Tiết thị nói, y đây là dùng chút sức nhỏ báo đáp công ơn nuôi dưỡng của Tả gia, Xùy, nói thật sự là đường hoàng, thực nên để cho con trai của mụ cũng đi thử xem cái loại cuộc sống không phải của mình này.

  Thu hồi ánh mắt, ánh mắt Tả Thiệu Khanh từng chút từng chút đông lại, lộ ra hận ý, đời này y sẽ không đích thân giết chết bọn chúng, nhưng là sẽ để cho bọn họ sống không bằng chết.
   
 4. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 3: Thỉnh an
  Mời đọc
  Một đường đi qua hoa viên Tả gia, đi qua viện tử của mấy huynh đệ tỷ muội khác,ước chừng qua một khắc mới tới viện tử chính.

  “Tam gia đã tới, phu nhân cũng chờ lâu rồi, mấy vị thiếu gia cùng các tiểu thư sớm đều đến rồi.” Đứng ở giữa cửa ra vào là một nha hoàn mặc váy tím, vừa thấy Tả Thiệu Khanh khí thế bỗng nhiên ác liệt, nói chuyện cũng mang theo ý tứ hàm xúc cao cao tại thượng.

  Tả Thiệu Khanh không xem nhẹ sự khinh miệt vừa rồi lóe lên trong mắt nàng, tâm lạnh, nếu y nhớ không lầm, nha hoàn này tên là Tử Trúc rất nhanh cũng sẽ bị Tiết thị ban cho Tả Thiệu Yến làm nha hoàn thông phòng, khó trách kiêu ngạo hung hăng càn quấy như thế.

  Chỉ có điều nàng hung hăng càn quấy cũng duy trì không được bao lâu, giường Tả đại gia cũng không phải dễ leo như vậy.

  Tả Thiệu Khanh cố gắng duy trì gương mặt cứng nhắc thậm chí khiếp nhược, ho khan hai tiếng đỡ trán thấp giọng nói: “Đêm qua gió lạnh, đầu có chút đau nhức, hôm nay thức dậy trễ, Tử Trúc tỷ đi vào giúp ta thông báo một tiếng.”

  Tử Trúc lắc lắc khăn tay, giống như muốn đem đồ vật dơ bẩn trong không khí vẩy sạch, vẻ mặt ghét bỏ nhấc màn cửa vào phòng.

  Rất nhanh trong phòng truyền đến thanh âm nửa âm nửa dương của Tiết thị: “Nó còn biết đến thỉnh an à? Ta cứ nghĩ Nguyễn thị chết rồi nhà này sẽ không có chủ mẫu nữa, để cho nó ở bên ngoài chờ.”

  Nếu là kiếp trước, Tiết thị để cho y chờ, Tả Thiệu Khanh khẳng định liền ngoanngoãn đứng đợi, nói không chừng đứng cả ngày cũng không dám có một câu oán hận.

  Nhưng là bây giờ…y nghiêng tai nghe tiếng cười nói ở trong phòng, cười lạnh một tiếng, đột nhiên vung vạt áo lên quỳ xuống, lớn tiếng nói: “Mẫu thân, nhi tử sai rồi, nhi tử nhất thời đầu óc mê muội, vạn lần không nên tại bảy ngày đầu của di nương ngày ngày chép kinh siêu độ, tưởng niệm người mẹ đã mất, làm trễ nãi thỉnh an mẫu thân, nhi tử dập đầu thỉnh tội ngài.”

  Nói xong đem cái trán dập mạnh trên mặt đá xanh, y cúi thấp đầu, trong mắt lóe lên ánh sáng lạnh, Tiết thị đã muốn ầm ĩ, vậy ầm ĩ lớn một chút thì càng tốt.

  Muốn đeo lên cho y tội danh bất hiếu cũng phải nhìn y có đồng ý hay không.

  Trong phòng lập tức yên tĩnh trở lại, cách một tầng rèm dày thậm chí có thể nghe được thanh âm dập đầu của Tả Thiệu Khanh.

  Tiết thị trong tay bưng một chén áo tổ yến tinh tế, Tả Thục Tuệ cao quý đoan trang ở phía sau lưng mụ, đấm lưng cho mụ, hai thứ nữ khác yên tĩnh ngoan ngoãn nửa quỳ đấm chân cho Tiết thị, Tả đại gia ở bên cạnh cầm lấy một quyển sách nghiêm túc đọc, giống như không nghe thấy động tĩnh ở bên ngoài.

  Trong Tả gia Tiết thị cầm quyền vài chục năm, đã sớm phòng thủ kiên cố, ngoại trừ Nguyễn di nương đã chết kia, ai cũng đừng nghĩ lấy đi quyền hạn của Tiết thị.

  Cho nên Nguyễn di nương vừa chết, trong lòng Tiết thị giống như nhổ được cái gainhọn, về phần đứa con nàng ta lưu lại, còn không phải tùy ý mụ chà xát bóp nát?

  Nghĩ như vậy, khóe miệng Tiết thị giương lên bộ dáng tươi cười độc ác.

  “Nương, liền tùy ý nó quỳ như vậy?” Tả Thục Tuệ úp sấp trên vai Tiết thị, đôi mắt to linh động chớp chớp, nhỏ giọng hỏi: “Bị nó hô như vậy, chúng ta chẳng phải là trởthành ác nhân quấy nhiễu nó tận hiếu?”

  Tươi cười trên khóe miệng Tiết Thị cứng đờ, hừ nhẹ một tiếng, hướng ra ngoài quát lớn: “Lớn tiếng thì rầm rì cái gì? Lại để cho nó ở bên cạnh quỳ. Quả nhiên là tiện chủng tiện nhân sinh, chuyên môn làm những thủ đoạn hạ lưu này.”

  Hai thứ nữ ngoan ngoãn quỳ dưới chân, một chút âm thanh cũng không dám tạo ra,trong lòng hơi bất bình tức giận, mẹ cả Tiết thị này, lòng dạ nhỏ mọn, đối với thứnam thứ nữ chưa từng có vẻ mặt tốt.

  Tả Thiệu Khanh đâu chịu đơn giản thỏa hiệp, tiếp tục dập đầu, mang theo âm thanh khóc nức nở: “Nhi tử ở chỗ này quỳ, là nhi tử bất hiếu, kính mong mẫu thân trách phạt.”

  Cho đến khi một đôi giày thêu đám mây vàng tiến vào ánh mắt, Tả Thiệu Khanh mớilén lút nhẹ nhàng thở ra, nếu người này không đến, đầu của y sắp dập nát rồi.

  Trong lòng buông lỏng, Tả Thiệu Khanh miệng vẫn như cũ hiên ngang lẫm liệt kiểm điểm bản thân: “Di nương cứ như vậy đột nhiên mà đi, một chút biểu hiện cũng không có, nhi tử thật sự là thương tâm quá độ mới có thể bỏ lỡ thỉnh an ngài, mong rằng mẫu thân thông cảm.”

  Y hôm nay ầm ĩ như vậy, chính là muốn nhìn xem Nguyễn thị ở trong lòng Tả Uẩn Văn có bao nhiêu trọng lượng, thừa dịp người vừa qua đời, có lẽ y còn kịp làm chút gì đó.

  Nếu là qua nửa năm nữa, Tả Uẩn Văn sẽ có tân hoan sủng ái mới, khi đó ông ta đã sớm đem Nguyễn thị quên đến chín tầng mây rồi.

  Trên đỉnh đầu vang lên tiếng thở dài nặng nề, ngay sau đó chợt nghe đến lời nói của Tả Uẩn Văn: “Đứng lên đi, chỉ là bỏ lỡ vài ngày thỉnh an, việc là có lý do không cần trách phạt.”

  Tả Thiệu Khanh dùng sức nặn ra hai giọt nước mắt, ngẩng đầu nhìn về phía Tả Uẩn Văn, trong mắt mang theo nhu tình sâu nặng.

  Tả Uẩn Văn hơi sững sờ, xuyên qua khuôn mặt tương tự đó nhớ tới nữ tử dịu dàng nhu hòa kia, không tự chủ được vươn tay, đem Tả Thiệu Khanh kéo lên.

  Khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn nước mắt rưng rưng, mang theo áp lực bi thương,làm người đau lòng thương tiếc, Tả Uẩn Văn xoa cái trán bầm tím của y dạy dỗ: “Ngươi đứa nhỏ này,vì chuyện này đem cái trán đập thành như vậy?”

  “Phụ thân…” Tả Thiệu Khanh bờ môi giật giật, trong mắt nước mắt lòe lòe, sắm vai một nhân vật hiếu tử vừa mất đi thân nhân chí thân bi thương gần chết.

  Tả Uẩn Văn có chút ngoài ý muốn, ông ta luôn không thích đứa nhỏ mềm yếu này, cho nên dù đối tốt với Nguyễn thị cũng không có đặc biệt ưu đãi đứa con trai này, không nghĩ tới trong lòng đối phương vẫn là mong ngóng mình.

  Con trai lớn Tả Thiệu Yến của ông ta từ nhỏ tính cách trầm ồn, ít nói, cùng ông ta nói không quá hai câu, con gái lớn cũng bị Tiết thị dựa vào tiêu chuẩn quý nữ của nhà cao cửa rộng bồi dưỡng, đoan trang hiền thục, lại sớm liền mất đi ngây thơ chất phác, mấy thứ nam thứ nữ liền không cần nói đến, ngay cả con mắt cũng không có dũng khí nhìn ông ta.

  Cho nên đột nhiên nhìn thấy Tả Thiệu Khanh dùng loại ánh mắt phức tạp này nhìn ông ta, Tả Uẩn Văn vậy mà có cảm giác thỏa mãn của người làm phụ thân.
   
 5. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 4: Trách cứ
  Mời đọc
  “Những ngày này trong phủ vội vàng làm tang sự cho nương ngươi, đối với ngươi có chút sơ sót, một lát nữa để quản gia mời đại phu tới khám vết thương trên đầu ngươi, đừng để lại sẹo.”

  Tả Thiệu Khanh là lần đầu tiên nghe được Tả Uẩn Văn dùng giọng điệu dịu dàng như vậy nói với y, cảm thấy khó tránh khỏi kinh ngạc, chỉ có điều kinh ngạc qua đi trong lòng phát lạnh.

  Cái gì là “Trong phủ vội vàng làm tang sự cho nương ngươi?” trong phủ này trừ y ra và mấy tôi tớ mẫu thân mang từ bên ngoài đến, còn có ai vì bà mất một giọt nước mắt? Mà bảy ngày đầu của bà cũng được làm ở viện tử phía tây.

  Dù là như thế, tang sự vừa xong xuôi, Tiết thị liền lấy cớ “viện có người chết xui xẻo”liền niêm phong tiểu viện kia, mà ngay cả đồ vật Nguyễn di nương để lại cho y cũng không hề đưa cho y.

  Xem ra y còn phải tìm cơ hội đem đồ vật mẹ đẻ lưu lại cầm trở về mới được.

  Tả Uẩn Văn không biết suy nghĩ trong lòng của y, vỗ vỗ bả vai gầy yếu của nhi tử, ôn nhu nói: “Đi vào trước, bên ngoài lạnh.”

  Có Tả Uẩn Văn dẫn đường, Tả Thiệu Khanh đường hoàng mà vào nhà chính, giương mắt quét qua, chỉ thấy trong phòng nha hoàn bà tử vây quanh, hương khí hợp lòng người, Tiết thị mặt không biểu tình mà ngồi ở vị trí chủ vị, vẻ mặt lạnh nhạt.

  Đúng rồi, Tiết thị thế nhưng là chi nữ của thượng thư nhị phẩm, đã từng là quý nữ ở kinh thành, 28 tuổi gả cho cháu trai thái phó lúc ấy đang nổi danh, nhất thời truyềnra giai thoại, nói là ông trời tác hợp.

  Sau khi lão hoàng đế băng hà, Tả thái phó ủng hộ thái tử cũng không thuận lợi thượng vị, ngược lại là tam hoàng tử không danh tiếng đăng cơ, Tả gia cũng lập tức từ đội ngũ quyền quý trong đương triều ngã xuống, ngay cả Tả thái gia lúc ấy đang nhậm chức hộ bộ thị lang cũng bị cách chức.

  Hoàng đế thấy Tả thái phó học trò khắp thiên hạ không dám hạ thủ, chỉ là lung tung xếp đặt cho một tội danh đuổi ra khỏi kinh thành.

  Tả thái phó không cách nào đành mang người nhà dời đi quay trở về quê quán cũ Vưu Khê, tuổi tác đã cao, lại chịu đủ đả kích, trên đường liền đi đời nhà ma.

  Cũng may lão phu nhân có chút thủ đoạn, Tả gia tại trấn Vưu Khê là đại tộc đệ nhất,sản nghiệp tương đối khá, lúc này mới khiến Tả gia ở trấn nhỏ Vưu Khê này an ổn.

  Tả gia gặp biến đổi lớn như vậy, không thể tiếp nhận được chỉ sợ phải kể tới Tiết thị con dâu từ bên ngoài đến này, bản thân cho là mình gả cho người có gia cảnh tốt, kết quả ngày tháng tốt lành không qua mấy ngày liền từ phượng hoàng biến thành gà rừng, lấy chồng theo chồng cùng Tả lão gia đến trấn Vưu Khê.

  Nếu là phu thê hòa thuận cũng thôi đi, hết lần này tới lần khác Tả lão gia không yêu Tiết thị tiểu thư khuê các này, chỉ thích con gái rượu ôn nhu như nước, tiểu thiếp dinương không thiếu một người, khiến cho Tiết thị không cách nào nuốt được cơn tứcnày.

  Tả Uẩn Văn cũng quen Tiết thị lãnh đạm, phối hợp mà ngồi ở vị trí chủ vị, tiếp nhận trà nóng nha hoàn đưa tới, chẳng những không uống, ngược lại “BA~” một tiếng đặt trên bàn, chất vấn: “Ngọc Hương vừa đi, ngươi liền thay đổi biện pháp giày vò Thiếu Khanh, còn có chỗ nào là đại nương khoan dung lương thiện không hả?”

  Toàn bộ mọi người trong phòng sợ ngây người, kể cả Tả Thiệu Khanh, đây chính là lần đầu tiên Tả Uẩn Văn vì thứ nữ thứ nam khiêu chiến cùng Tiết thị, trong trí nhớ của y, người phụ thân này luôn không dám chính diện đắc tội với Tiết thị.

  Nếu như Tả gia có thể khởi phục, còn phải dựa vào Tiết gia chỗ ấy rất nhiều.

  Tiết thị cũng có chút kinh ngạc, giật mình sững sờ trong chốc lát mới phục hồi tinh thần, nắm khăn tay đứng lên, chỉ vào Tả Uẩn Văn tức giận đến mức run rẩy: “Ta vất vả nhiều năm như vậy, vì Tả gia ngươi sanh con dưỡng cái, lo liệu nội trợ, ngươi muốn nạp thiếp, ta cũng không nói hai lời cho ngươi đem người vào, ngươi bây giờ vì một đứa thứ tử trách cứ ta.”

  Tả Thiệu Khanh nghe xong lời này đã biết rõ sắp hỏng bét, địa vị trong nhà này của Tiết thị không thể dao động, thật muốn bởi vì y lại để cho hai người bực bội, y tuyệt đối không có quả ngon để ăn, hơn nữa trước đây chiếm lý cũng sẽ biến thành không chiếm lý.

  Y đứng ra, hành đại lễ, cảm xúc mạnh mẽ dạt dào khuyên: “Phụ thân, ngài đừng trách oan mẫu thân, là nhi tử bất hiếu làm sai việc mới chủ động thỉnh tội, ngài nếu bởi vì như thế mà trách lầm mẫu thân, chẳng phải là lại khiến nhi tử xấu hổ rồi sao?”

  Ngài cũng đừng có lòng tốt làm hư chuyện, y không hề trông cậy vào người phụ thân này có thể thay đổi cái gì, có thể không đứng về phía Tiết thị gây khó xử cho y là không tệ rồi.

  Tả Uẩn Văn nói xong cũng liền hối hận, lúc này Tả Thiệu Khanh chủ động nhận sai, vì vậy mượn bậc thang leo xuống, “Khụ, ta cũng là thấy đứa nhỏ này trời đang lạnh mà quỳ gối ở cửa ra vào dập đầu, cái trán đều dập hư, thương nó mẫu thân vừa mới mất mà thôi.”

  “Hừ. Ta xem là lão gia ngài là đáng thương người mẫu thân mới chết kia đi?” Trong lòng Tiết thị giống như có mười cây kim đâm vào, lòng tràn đầy phẫn hận, Nguyễnthị chết tiệt này, ngay cả chết cũng không sạch sẽ.

  Tả Thiệu Khanh thấy không có chuyện của y, chủ động xin rời đi, lại đợi nữa nói không chừng lại dẫn lửa thêu thân.

  Y vừa ra khỏi viện Vu Hoành hai bước chợt nghe phía sau có người gọi: “Tam đệ, xin dừng bước.”

  Tả Thiệu Khanh dưới chân lảo đảo một cái, ánh mắt phút chốc biến lạnh, giống như muốn đem tất cả xung quanh đông lạnh, cho đến khi có một bàn tay đặt vào vai của y, y mới thay đổi khuôn mặt vô hại xoay người.

  Đè nén hận ý khắc cốt, Tả Thiệu Khanh bình tĩnh hỏi: “Đại ca có việc?”

  Tả Thiệu Yến từ trong ngực móc ra một bình sứ ném cho y, “Cái này là thuốc trị thương thượng hạng, trở về thoa lên, hôm nay liền không cần đến trường, ta sẽ sai người giúp ngươi xin nghỉ.”

  Tả Thiệu Khanh hô hấp hơi không ổn định, hốc mắt nóng lên, đại ca này của y, luôn khiến người khác cảm thấy gã ta là thật tâm đối tốt với ngươi, đáng tiếc tất cả đều là hư ảo, một khi cơ hội tới, nên lợi dụng vẫn là lợi dụng, nói không chừng bị bán đi còn ngây ngốc giúp gã ta đếm tiền.

  Đời trước mình cũng là như thế này, trì độn mà bị gã ta dẫn vào Giang phủ, còntưởng rằng gã ta đây là chăm sóc đệ đệ, dẫn y ra ngoài xem một chút, ai ngờ…

  Nuốt xuống tức giận vào ngực, Tả Thiệu Khanh đối với gã ta chấp tay thở dài: “Cảm ơn đại ca.”

  Một đường chạy vội về tiểu viện, Tả Thiệu Khanh đá cửa phòng đem bản thân nặngnè ngã lên giường, ngực kịch liệt phập phòng, sắc mặc cứ thế mà nghẹn thành màu xanh tím.

  Y dùng sức cầm bình sứ màu trắng kia, nói với bản thân: Chờ một chút, từng bước một, y nhất định sẽ làm cho những người có lỗi với y tất cả đều trả giá thật nhiều.

  Đời trước thu tánh mạng của bọn họ, đời này y sẽ không làm như vậy nữa, y muốn từng chút từng chút xâm chiếm ý chí của bọn họ, cướp đi đồ vật bọn họ để ý, lại đểcho bọn họ cũng cảm nhận một chút cuộc sống áp bức và lăng nhục.
   
  Hứa Thừa Nguyệt and Thim like this.
 6. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 5: Độc chiếm
  Mời đọc
  Vú Liễu vắt khăn nóng lau vết bẩn trên trán của Tả Thiệu Khanh, sau đó thoa thuốc cho Tả Thiệu Khanh, đau lòng thổi thổi miệng vết thướng:“Tam gia, ngài đây là tội gì phải khổ như vậy? Mặc kệ ngài làm gì cũng không chiếm được cái gì tốt của phu nhân, lần tới cũng đừng ngu như vậy nữa.”

  Tả Thiệu Khanh khóe môi nhếch lên vô tình cười cười, y đương nhiên biết rõ chiếm không được cái gì tốt, thỉnh tội chỉ là cho người ngoài nhìn, tin tưởng ngày mai trên trấn liền có lời đồn đãi.

  Trước đây truyền ra lời đồn thứ tử Tả gia bất hiếu, hiện tại khẳng định sẽ có người hiểu rõ chân tướng, thậm chí sẽ bổ não ra một đoạn mẹ cả áp bức thứ tử.

  Tả gia tại thị trấn là đại tộc đệ nhất, nhất động nhất tĩnh đều bị chú ý, trên thị trấn tiêu khiển lại ít, mọi người thường ngày thích nói chuyện nhà chuyện cửa.

  “Đau không?” Vú Liễu nhẹ nhàng xoa cái trán bầm tím của Tả Thiệu Khanh, cau mày khuyên bảo nói: “Những ngày này cũng không thể ăn rau ngâm rồi, để lại sẹo cũng không tốt.”


  “Không đau, ta một nam nhân, để lại chút sẹo sợ cái gì?” Chút đau nhức ấy khách quan mà so với đời trước luyện công bị thương, căn bản không đáng giá nhắc tới.

  Về phần vết sẹo này... Tả Thiệu Khanh sờ lên mặt mình, ánh mắt có chút tan rã, hai đời y đều không có nhìn kĩ qua tướng mạo của mình, cho rằng đại trượng phu vốn nên dùng phẩm đức để có chỗ đứng, tướng mạo chẳng qua là túi da, râu ria.

  Lúc bị Tả Thiệu Yến đưa cho Giang Triệt, y còn rất nghi hoặc, y là nam nhân, đưa cho nam nhân khác rốt cục là chuyện gì xảy ra? Hơn nữa y tự cho là bản thân mình tướng mạo bình thường, làm sao lại khiến cho Giang Triệt để tâm y?

  Trong trí nhớ, người nam nhân kia thường xuyên vuốt ve khuôn mặt này, nói những lời tâm tình khiến người mặt đỏ tới mang tai, sau đó một lần lại một lần tiến vào thân thể của y.

  Nói thật, y cũng không hận Giang Triệt, chỉ là chịu không được bị loại người này độc chiếm khuất phục, huống chi khi đó y đang định tham gia thi hội, một khắc trước cõi lòng còn tràn đầy hy vọng, một khắc sau liền mất đi tất cả, ngã vào vực sâu.

  Đuổi đi vú Liễu, Tả Thiệu Khanh xuống giường đến trước bàn, lấy ra giấy bút lặng lẽ viết ra mỗi câu mỗi chữ đời trước tu luyện.

  Bản điển tịch này là y ở trong thư phòng Giang phủ trong lúc vô tình phát hiện, lúc đó y bị hận ý mê loạn tâm trí, người cũng trở nên điên rồ, nhìn thấy tên bản điểntịch này cảm thấy hết sức có duyên, vì vậy cẩn thận nghiên cứu.

  Khiến y không nghĩ tới chính là, bản này dĩ nhiên là một bản tâm pháp võ học,bởi vì không trọn vẹn thiếu nửa bộ, cho nên luôn không được người để ý tới, bị y đánh bậy đánh bạ cầm trở về.

  Thời gian bị giam cầm là gian nan, mấy năm trước Tả Thiệu Khanh ngoại trừ đọc sách chính là viết chữ, nhưng thời gian dài, y căn bản không có hứng thú đọc sách, một người bị nam nhân độc chiếm, dù cho tương lai có cơ hội đi ra ngoài, y còn có thể tham gia khảo thí, còn có thế gia nhập quan trường làm quan sao?

  Tả Thiệu Khanh ôm tia hy vọng điên cuồng cuối cùng dựa vào khẩu quyết của quyển điển tịch kia tu luyện, thư sinh vô dụng, y liền vứt bỏ văn theo võ, có lẽ còn có thể tự tay giết chết kẻ thù.

  Đáng tiếc chưa từng tập võ y căn bản không có trụ cột, lại không có người chỉ đạo,toàn bộ dựa vào chính mình mò mẫm tìm tòi, luyện đến tầng thứ ba liền không tiếnthêm tấc nào nữa.

  Ưu tư sa sút một tháng, Tả Thiệu Khanh bắt đầu ở trong thư phòng Giang phủ bắt đầu đọc sách thuốc, chuẩn bị dùng dược vật tăng lên công lực, cuối cùng tại một bản y dược tạp kí nhìn thấy một đơn thuốc, liền lung tung dùng cho mình.

  Đáng mừng chính là công lực xác thực tăng lên, nội lực tăng vọt, nhưng chính là kinh mạch của y chịu không nổi nội kình trùng kích như vậy, đan điền hỗn loạn,kinh mạch đi ngược chiều, cuối cùng chống đỡ một hơi lao ra Giang phủ, báo thù,sau đó thực sự đã chết dưới sấm sét.

  Tả Thiệu Khanh hít sâu một hơi, đem Thanh Tâm Bí Quyết cẩn thận nghiên cứu mấy lần, khoanh chân ngồi trên giường, quen thuộc tu luyện.


  Đời này y không có ý định trở thành cao thủ võ lâm, chỉ cần có thể tu luyện tới tầngthứ ba như vậy đủ rồi, Thanh Tâm Bí Quyết luyện đến tầng thứ ba tuy không thể võnghệ cao cường vô địch thiên hạ, nhưng ở Tạ phủ tự bảo vệ bản thân tuyệt đối không có vấn đề.

  Đời này cho dù đạt không thành tâm nguyện, y cũng không thể lại trở thành hànghóa đưa ra ngoài, trải qua sinh hoạt khuất nhục không thấy mặt trời.
   
 7. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 6: Quân cờ
  Mời đọc
  Ngồi im hai canh giờ, Tả Thiệu Khanh mở hai mắt ra, thở ra một ngụm trọc khí, có kinh nghiệm đời trước, lúc này đây y chỉ tốn hai canh giờ liền dồn khí vào được đan điền, so với lúc trước phải mất ba ngày mới cảm nhận được vị trí của đan điền thì tốt hơn nhiều lắm.

  Bụng phát ra thanh âm kháng nghị đói bụng, Tả Thiệu Khanh hô một tiếng về phíacửa: “Vú Liễu…”

  Cửa gỗ cũ kĩ “két” một tiếng bị đẩy ra, bước vào không phải là vú Liễu mà là một thiếu niên đen gầy mười ba mười bốn tuổi.

  Thiếu niên kia không cao, khuôn mặt tròn, một đôi mắt thật to lộ ra vẻ cơ trí, nó chạy đến trước mặt Tả Thiệu Khanh nói: “Gia, vú Liễu đi lấy cơm rồi, ngài có gì căn dặn?”

  Tả Thiệu Khanh lặng lẽ đánh giá nó, vẻ mặt phức tạp, y đương nhiên sẽ không quên gã sai vặt này ở bên cạnh y bảy năm, ở Tả gia, cùng y quan hệ thân quen không phải vú Liễu luôn chăm sóc y, cũng không phải Tả Thiệu Yến ngẫu nhiên đối với y ban phát thiện tâm, mà là La Tiểu Lục này cùng y thời khắc làm bạn.

  Với y mà nói, La Tiểu Lục tuy là hạ nhân nhưng cũng là bạn của y, y có thứ gì tốt từ trước đến nay đều nghĩ đến nó, vừa khai mở đoạn thời gian kia, y thậm chí đã từng lo lắng La Tiểu Lục có hay không bị Tiết thị đuổi ra khỏi Tả gia.

  Về sau trong hơn hai ngàn ngày đêm kia, Tả Thiệu Khanh suy nghĩ cẩn thận rất nhiều chuyện, ví dụ như vì cái gì y mỗi lần có hành vi khác người đều bị Tiết thị bắt lấy bím tóc, vì cái gì y ở sau lưng oán trách đều truyền vào tai Tiết thị…

  “Tiểu Lục Tử…” Tả Thiệu Khanh thanh âm có chút khàn, y nhanh chóng ho khan haitiếng, khôi phục thái độ bình thường, đối với La Tiểu Lục vẫn luôn cúi đầu nói: “Ta khát, đi rót chén trà đến.”

  La Tiểu Lục ngẩng đầu đáp vâng một tiếng, trong mắt còn mang theo dáng vẻ tươi cười thơ ngây, không hề phát hiện dị thường của chủ tử.

  Uống một ly trà, Tả Thiệu Khanh ngồi ở bên giường tự hỏi làm sao dọn dẹp quân cờ Tiết thị xếp vào này.

  Y có rất nhiều phương pháp có thể khiến La Tiểu Lục biến mất, mất đi một La Tiểu Lục này, Tiết thị tất nhiên sẽ an bài Trương Tiểu Lục, Vương Tiểu Lục khác, càng khiến cho người khác khó lòng phòng bị.

  Thà tốn thời gian phòng bị quân cờ tiếp theo không hiểu rõ, không bằng đem quân cờ này nắm trong tay mình.

  La Tiểu Lục quy củ đứng một bên, cả buổi đều không nghe thấy thanh âm của Tả Thiệu Khanh, có chút lo lắng hỏi: “Gia, ngài khỏe chứ?”

  Tả Thiệu Khanh con mắt thâm trầm liếc nó: “Không có việc gì, nhớ tới ngày mai phải đi học đường, ta lại không biết phu tử hôm nay dạy đến chỗ nào, nhất định phải bị phạt.”

  La Tiểu Lục tươi cười sáng lạn, lộ ra hai khỏa răng nanh đáng yêu, đắc ý nói: “Tiểu nhân biết, là ‘y thực túc nhi tri lễ nghi*’”

  * Câu này nghĩa là, khi kho lúa của dân chúng sung túc, cơm no áo ấm thì mới có thể chú ý đến lễ nghi, coi trọng vinh dự và sỉ nhục được.

  “Ah? Ngươi như thế nào sẽ biết?”

  “Là Lương Sinh thư đồng nhị gia nói, mới vừa gặp hắn ở nhị môn, nhị gia hôm naycũng không đi học đường, Lương Sinh đi xin nghỉ cho nhị thiếu gia.”

  “Nhị gia? Lại nói tiếp hôm nay ta đi thỉnh an cũng không thấy nhị ca.” Tả Thiệu Khanh gục đầu xuống, lông mi thật dài tại chỗ mí mắt tạo thành một cái bóng mờ,mặc cho ai cũng đoán không ra tâm tư hiện tại của y.

  “Hắc hắc, ta nghe Lương Sinh nói nhị gia đêm qua ngủ tại phố tây, lão gia đang vìchuyện này tức giận, nhị gia không đến tối khẳng định không dám trở về.”

  Phố tây chính là phố hoa của trấn Vưu Khê, Hồng Lâu kĩ viện mọc lên san sát như rừng, Tả Thiệu Lăng từ sau khi có tri giác thích nhất đi vào trong đó,suốt ngày trêu hoa ghẹo liễu, khiến Tả lão gia vô cùng tức giận.

  Đáng tiếc đây chính là đứa con trai bảo bối nhất của Tiết thị, ông ta đánh cũng đánh không được chửi cũng chửi không được, nói hơn hai câu, nhị gia Tả gia dứt khoát trực tiếp ở bên ngoài, ngay cả nhà cũng không về.

  Tả Thiệu Khanh nhớ tới nhị ca này từ nhỏ đến lớn cùng mình bất hòa, đời trước ăn thiệt thòi của hắn ta không ít, có lẽ đời này vừa vặn đòi lại một chút lợi tức.

  Phải biết rằng người bá đạo vô lý nhất thường thường tâm tư đơn giản nhất.

  Ăn qua cơm trưa, Tả Thiệu Khanh đem La Tiểu Lục đuổi đi, lại để cho vú Liễu chuẩn bị cho y một ít bánh đậu xanh y thích ăn, sau đó cầm túi tiền đi ra ngoài.

  Sống lại một đời, y sẽ không đơn giản tin tưởng bất luận kẻ nào, đã biết rõ La Tiểu Lục có vấn đề, liền sẽ không bỏ mặc nó đem nhất cử nhất động của mình báo cáo cho Tiết thị.

  Muốn khống chế một người, đơn giản bốn chữ “đe doạ dụ dỗ”, Tả Thiệu Khanh không có tiền không có thế, chỉ có thể bắt đầu từ chữ “đe dọa”

  Từ cửa hông Tả phủ đi ra, Tả Thiệu Khanh đi trên đường phố quen thuộc, dù cách sáu bảy năm, y vẫn có thể nhớ rõ tiệm bán bánh nướng của lão Vương, Lý đại nương bán trâm, còn có Trần quả phụ bán đậu hủ…đi qua mỗi một chỗ, đều khiến y hồi tưởng lại lúc y ở trấn Vưu Khê.

  So với kinh đô phồn hoa, trấn Vưu Khê liền lộ ra vẻ tiêu điều, nhưng đây lại là địa phương duy nhất để cho Tả Thiệu Khanh lưu luyến, kinh đô đó mới là ác mộng của y.

  Quẹo vào một tiệm bán thuốc ở vị trí xa xôi, Tả Thiệu Khanh lấy ra một đơn thuốc để cho dược đồng bốc thuốc, sau đó ở dưới ánh mắt kì quái của dược đồng đi ra cửa hàng.


  “Sư phó, vừa rồi vị gia kia mua dược liệu ở bên trong có vị câu vãn, ta nhớ ngài đãtừng nói qua dược này không thể dùng lung tung?”

  “Câu vãn, đây chính là kịch độc, y mua bao nhiêu?”

  “Nửa chỉ.”

  “Ah, vậy không có việc gì, có thể là dùng để trị chứng đau nhức.” Lão đại phu không để ý lắm trả lời.

  Dược đồng cẩn thận hồi tưởng lại đơn thuốc vừa bốc kia, gật đầu đồng ý, bề ngoài xác thực giống như một đơn thuốc mỡ thoa ngoài da.
   
 8. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 7: Tin mừng
  Mời đọc
  “Tin mừng…tin mừng…nhanh nhường nhường…” Một con khoái mã vọt vào đại lộtrấn Vưu Khê, hò hét dọc đường.

  Tả Thiệu Khanh đang tại lầu hai Huy Nguyên nghe thuyết thư, bị âm thanh này quấy rầy, chỉ thấy tất cả khách nhân lầu hai đều vọt tới phía trước cửa sổ, mà ngay cả thuyết thư tiên sinh trên đài cũng vội vã chạy tới.

  Tả Thiệu Khanh trong chốc lát không thể nhớ tới ngày hôm nay xảy ra chuyện lớn gì, đối với nam tử trung niên bên cạnh chấp tay hỏi: “Lão huynh, đây là tin mừng gì, như thế nào tất cả mọi người đều vui vẻ như vậy?”

  Trung niên kia chưa đáp lời, người đàn ông râu quai nón bên cạnh lớn tiếng thì thầm nói: “Hắc, thư ngốc, ngươi là người đọc sách đọc đến ngu rồi hả? Chuyện lớn như vậy ngươi vậy mà không biết?”

  “Thật sự là con một sách hai tai không nghe thấy chuyện bên ngoài cửa sổ, chuyện nước Đại Ương chúng ta đang cùng Bắc Địch khai chiến ngươi biết không?”

  Tả Thiệu Khanh vừa nghe đến hai chữ “Bắc Địch” liền đột nhiên nhớ ra, đúng vậy, năm nay là năm quá độ giữa 2 triều Thiên Phượng và Triệu Nguyên, thì ra là một năm này, Địch Quốc ở phương Bắc luôn quấy rối biên cảnh Đại Ương bị đánh cho hoa rơi nước chảy, cúi đầu xưng thần.

  Thì ra là một năm này, lão hoàng đế bệnh chết, ngôi vị hoàng đế một vòng mới tranh giành cũng bắt đầu, Tả Thiệu Khanh còn biết, cuối cũng thượng vị là Chiến Viên Phong vừa được phong làm thái tử.

  Trận tranh giành ngôi vị hoàng đế này vô cùng kịch liệt, tử thương vô số, sau khi Chiến Viên Phong đăng cơ, trong số các hoàng tử còn sống chỉ có Tứ hoàng tử say mê thi họa cùng Thất hoàng tử tuổi còn quá nhỏ.

  Mà Chiến Viên Phong cũng thắng cực kì gian nan, cuối cùng là dựa vào Lục Tranh từchiến thắng biên giới trở về ủng hộ, mới thuận lợi leo lên ngôi vị hoàng đế.

  Tả Thiệu Khanh tâm thần có chút hốt hoảng, không để tâm nghe mọi người đối với vị Lục quốc công này ca tụng.

  “Lục tiểu công gia quả nhiên là chiến thần, so với lão công gia cũng không kém bao nhiêu.”

  “Cũng phải, phủ Lục quốc công nhiều thế hệ làm tướng, bảo vệ Đại Ương ta mấytrăm năm, quả nhiên là phúc của Đại Ương ta, cũng là phúc của người dân.”

  “Nghe nói tiểu công gia mười một tuổi liền lên chiến trường, mười ba tuổi liềnthống lĩnh tam quân, năm nay mới hơn hai mấy tuổi đầu, vậy mà đem Bắc Địchchèn ép không còn sức trở tay.”

  “Nếu ta nói, đây đều là bị bức ra đấy, năm đó lão công gia bị thương rơi xuống ngựa bán thân bất toại, làm nhi tử phỉ thay phụ thân xuất chinh, các ngươi đã quên? Tháitổ từng hạ chiếu, binh quyền Đại Ương chỉ có thể nằm trong tay hoàng thất và trấn quốc công, tiểu công gia nếu không thể kế nghiệp phụ thân, binh quyền này liền rơi.”

  “Nghe nói đại thần trong triều có hơn phân nửa đều kiêng kị phủ quốc công, cònluôn cầm công cao chấn chủ một bộ lừa gạt thánh thượng, Xùy, đều là một đámchỉ biết cầm du mộc khoe chữ phiền phức.”

  “Hẳn là bụng dạ khó lường mới đúng.”

  “Đúng vậy đúng vậy. Có gan bọn hắn cũng lên chiến trường thử xem.”

  “Hắc, ngươi lại để cho một đám thư sinh chỉ biết chơi chữ lên chiến trường? Sợ là ngay cả đao cũng cầm lên không nổi? Ha ha..”

  Mọi người cười vang, hơn nữa có vài ánh mắt ẩn chứa xem thường rơi vào trên người Tả Thiệu Khanh.

  Tả Thiệu Khanh âm thầm cười khổ, Đông Nam thị trấn Vưu Khê, cũng không bị chiến hỏa ảnh hưởng, kiếp trước y chuyên tâm nhập học, tự nhiên cũng liền không để ý đến những tin tức này.

  Chỉ là vừa nghĩ tới, người nam nhân được vinh dự giống như là chiến thần kia mộtnăm sau liền trở thành tỷ phu của y, huyệt thái dương của Tả Thiệu Khanh liền giật giật.

  Tả gia đúng là mượn quan hệ này với quốc công phủ là một lần nữa dời về kinh đô, lão hoàng đế lúc tại vị, không ai dám vì Tả gia cầu tình, nhưng lão hoàng đế vừa băng hà, tân hoàng nhìn tại mặt mũi Lục Tranh, cũng liền chấp nhận Tả gia sở tác vi tác, dù sao ở trong mắt hắn ta, một Tả gia nho nhỏ cũng chẳng nhấc lên sóng gió gì.

  Tất cả mọi người Tả gia cho rằng, Lục Tranh xem mặt mũi mối quan hệ thông gia này sẽ tiến cử đệ tử Tả gia gia nhập quan trường, nhưng trên thực tế hắn cái gì cũng chưa nói, chuyện gì cũng không có làm, thậm chí trước mặt người khác chưa bao giờ thừa nhận cửa thân gia Tả gia này.

  Vậy Lục Tranh kia tại sao phải cùng Tả phủ kết thân?

  Có người nói lão công gia năm đó cùng Tả thái phó từng có giao ước miệng với nhau, có người nói Tả thái phó năm đó có ân với phủ quốc công, cũng có người nói quốc công gia coi trọng tướng mạo của Tả đại tiểu thư.

  Mà ngay cả toàn bộ Tả gia cũng cho rằng là như vậy, nhưng Tả Thiệu Khanh lại biết, chân tướng sự thật không phải như vậy.

  Vấn đề này là Giang Triệt nói cho y biết, lão công gia từng là đệ tử Tả thái phó, Tả thái phó xác thực bắt đầu nảy sinh tâm tư cùng phủ quốc công kết thân, chỉ là Tả giả dù phong quang cũng không được phủ quốc công quý trọng, bởi vậy ngẫm lại liền thôi.

  Về phần Lục Tranh tại sao phải lấy nữ nhân Tả gia? Giang Triệt lúc ấy say mềm, Tả Thiệu Khanh hiếu kì hỏi vài câu, không nghĩ tới đáp án dĩ nhiên là: “Ngươi cho rằng trong triều này chỉ có mình gia là thích nam phong? Gia tốt xấu gì còn cưới ba vợ bốn nàng hầu, sinh ra mấy tiểu tử mập mạp, Lục quốc công gia này, ha ha, so với ta mạnh hơn nhiều, cưới một nữ nhân nhà nghèo cửa nhỏ đem làm mặt tiền của hàng, kết hôn mấy năm nay sợ là ngay cả cửa phòng phu nhân cũng không có sờ qua, buồn cười Tả gia còn cho là trèo lên môn thân tốt, đâu biết rằng Lục quốc công gia tâm tâm niệm niệm chính là trạng nguyên lang của chúng ta...”

  Chỉ có điều Tả phủ cũng không phải không được chỗ tốt, nếu không phải có mônthân này, Tả gia nào dám đặt chân vào kinh thành? Tả Thiệu Yến chính là lại cho tamười nam nhân ta cũng không dám mở cửa sau cho gã ta, chỉ có điều cuộc làm ănnày làm quá đáng giá, một vị trí thất phẩm đổi lấy một khanh khanh mỹ nam như thế, quá đáng giá…”

  Tin tức này khiến cho Tả Thiệu Khanh tâm tình chuyển biến tốt đẹp mấy ngày, cảm thấy vứt bỏ cũng không chỉ một mình y, đáng tiếc về sau y hiểu rõ, Tả Thục Tệ tuy không đạt được sủng ái của Lục công gia, nhưng là nhất phẩm phu nhân, trước mặt người khác là phong quang vô hạn, sau lưng người khác cũng không phải gối đầu một mình khó ngủ, mà là nuôi mấy cái nam sủng, tiêu diêu tự tại.

  Dù sao phủ quốc công to như vậy, Lục Tranh rất ít ở nhà, cũng chưa bao giờ tiến vàotiểu viện của nàng, nàng nên sống sao thoải mái là được.

  Tả Thiệu Khanh cũng không biết, sau khi y chết không quá vài ngày, Lục Tranh liền lấy “tội dâm loạn” bỏ Tả Thục Tệ, Tả đại tiểu thư đến bước đường cùng liền uống thuốc độc tự vận.
   
 9. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 8: Khiển trách
  Mời đọc
  Chiến trường Bắc Cương tuyết rơi trắng xóa, một đội kỹ mã mười mấy người trong đêm khuya đen kịt lặng lẽ rời đi quân doanh, hướng về phương nam mà xuất phát.

  Gấp gáp chạy trên đường một đêm, đội ngũ này dừng chân tại một tiểu viện nhànông.

  Tống Hán Lâm sai người đi kiếm một ít củi tới nhúm lửa, sau đó tự mình giám sát bọn họ vùi nồi nấu cơm, sau nửa canh giờ, một nồi bánh canh nóng hổi liền làm xong.

  Lại từ trong bao quần áo móc ra mấy miếng thịt bò, Tống Hán Lâm bưng một chén súp đến trước trước mặt Lục Tranh, “Gia, đại quân sau ba ngày nữa liền nhổ trại, dù cho ngày đi trăm dặm, một tháng sau cũng nên đến kinh đô rồi.”

  Lục Tranh nhàn nhạt đáp một tiếng “ừm”, tiếp nhận cái chén lớn kia, thổi thổi trực tiếp uống vào, mấy ngụm liền đem một tô bánh canh uống sạch sẽ, “Nghỉ ngơi nửa canh giờ.”

  Tống Hán Lâm không cách nào từ khuôn mặt bình tĩnh của hắn nhìn ra tâm tư của hắn, nhưng trong lòng lại gấp muốn chết, bất chấp sợ hãi, hỏi: “Thánh thượng bệnh nặng, triều đình liên tục gửi ba đạo thánh chỉ gọi ngài quay trở về kinh thành, chỉ sợ là ngài ôm chặt binh quyền, nếu là một tháng sau không quay về, đám lão thất phu kia chắc chắn gắn cho ngài tội danh kháng chỉ bất tuân.”

  “Không cần để ý tới.” Lục Tranh đem thịt bò cứng rắn xé ra, ném vào trong miệngnhai nuốt từng miếng, không đếm xỉa tới bộ dạng gấp gáp của cấp dưới, nhàn nhãhai mắt nhắm lại.

  “Gia, ngài cho dù muốn kháng chỉ tốt xấu gì cũng mang nhiều người một chút.” Bọnhọ chỉ hơn mười người này, trên đường bị người giết cũng không có chỗ giải oan.

  Lục Tranh không quan tâm đến việc hắn ta đang ồn ào, vứt bỏ một câu: “Lão hoàng đế mệnh không lâu nữa.” Sau đó xoay người tiến vào trong buồng.

  “Ah…” Tống Hán Lâm kinh hãi đến nổi cái cằm sắp rơi xuống, hắn ta không dám hỏi Lục tiểu công gia vì sao khẳng định như vậy, chỉ có thể yên lặng nuốt ngụm nước miếng, thầm nghĩ: Xem ra là chính mình quá lo lắng, tiểu công gia lúc nào đã làm ra quyết định sai lầm?

  Chỉ là bọn họ lúc này xuôi nam đến cùng là đi đâu? Tống Hán Lâm sờ râu vừa mọc dài trên cằm rầu rĩ nghĩ: Thế cục hôm nay không rõ, gia không tranh thủ thời gian quay trở lại kinh thành củng cố địa vị ngược lại là chạy tới phía nam, ý muốn nhưthế nào?

  Tả phủ, trước đại sảnh đèn đuốc sáng trưng đang bày tiệc rượu, trong tiểu viên của Tả tam gia chỉ có một chiếc đèn cô độc, ánh nến chập chờn.

  Tả Thiệu Khanh cầm một quyển sách nghiêng người tựa trên giường, ánh mắt hướng về vị trí nhà chính, ánh mắt tối nghĩa khó hiểu.

  “Tam gia, vú Liễu làm bánh đậu xanh ăn thật ngon, so với vú Thường bên chỗ phunhân làm càng ngon hơn.” La Tiểu Lục vẻ mặt thỏa mãn ăn.

  “Ah? Thật không? Ngươi thường xuyên có thể ăn được bánh ngọt vú Thường làm?”Tả Thiệu Khanh đầu cũng không quay lại, đáy mắt lại hiện lên một tia ánh sáng lợi hại.

  “Khục khục…cũng không, chính là…nhị gia có khi sẽ thưởng cho Lương Sinh mộtchút điểm tâm, lúc gặp mặt ta sẽ chia cho ta một ít điểm tâm nếm thử.” La Tiểu Lục không tự giác mà hạ thấp âm lượng, trên mặt cũng mang theo biểu tình giãy dụa.

  “Ta cũng chỉ thuận miệng hỏi một chút, ngươi gấp cái gì?” Tả Thiệu Khanh để quyển sách xuống, từ trên giường đứng dậy, từng bước một tới gần La Tiểu Lục, hai tay khoác lên trên vai nó: “Hay là nói…Tiểu Lục Tử có chuyện gì gạt ta sao?”

  “Gia…” La Tiểu Lục kinh hãi nhảy dựng lên, trong nháy mắt liền quỳ rạp xuống đất,chỉ nhìn thấy đỉnh đầu, “Không có…gia ngài nghĩ nhiều rồi, Tiểu Lục Tử nào dám?”

  Tả Thiệu Khanh ý tứ hàm xúc không rõ “Ah” một tiếng.

  La Tiểu Lục cái trán toát ra mồ hôi lạnh, nó không hiểu Tam gia hôm này như thế nào là lạ, hỏi như thế, giọng điệu như vậy, trước kia là chưa bao giờ có.

  Không đợi nó suy nghĩ cẩn thận, bụng đột nhiên quặn đau một trận, cánh tay La Tiểu Lục chống trên mặt đất mềm nhũn, cả người đổ xuống mặt đất.

  “Ah..” La Tiểu Lục kêu thảm một tiếng, ôm bụng lăn qua lăn lại trên mặt đất, sắc mặttrắng bệch, bờ môi chậm rải chuyển thành màu tím xanh.

  Tả Thiệu Khanh ngồi ở trên ghế vẻ mặt lạnh nhạt, từ trong ấm trà rót cho mình một chén trà nóng, từ từ uống từng miếng, đối với dị trạng của La Tiểu Lục làm như không thấy.

  La Tiểu Lục cũng không phải kẻ ngu dốt, thấy Tả Thiệu Khanh thái độ bất thường, cùng câu nói vừa rồi kia, đoán được nhất định hành động ngày thường mình làm đã bị Tam gia phát hiện, y đây là muốn mạng của mình.

  “Gia…Tam gia..” La Tiểu Lục đồng thời sử đụng cả tay chân leo đến bên chân Tả Thiệu Khanh, hai tay nắm chặt vạt áo y, nhịn đau nói: “Tam gia… Tiểu Lục làm sai cái gì? Ngài muốn…A…”

  Tả Thiệu Khanh từ trên cao nhìn xuống thưởng thức La Tiểu Lục thất kinh, khóe miệng nhếch lên một tia cười lạnh, “Làm sai cái gì? Ngươi lại không biết sao?”

  La Tiểu Lục co quắp thân thể, cố gắng ngẩng đầu nhìn thẳng Tả Thiệu Khanh, phát hiện khuôn mặt Tam gia vẫn là khuôn mặt quen thuộc kia, ngũ quan tinh xảo, màu da trắng mịn, nhưng giờ khắc này lại cảm thấy người trước mắt này hết sức xa lạ, không bao giờ là chủ tủ mà nó quen thuộc nữa rồi.

  Nó mười ngón tay run rẩy, nhịn đau bò lên: “Tam gia, tiểu nhân biết sai rồi…Tiểu nhân… cũng là bị bức…phu nhân…đều là bị phu nhân bức…a…”

  Mồ hôi to như hạt đậu từ gò má rơi xuống, bờ môi La Tiểu Lục cắn đến huyết nhục mơ hồ, ánh mắt dần tan rã, hai cánh tay như cũ nắm chặt vạt áo của Tả Thiệu Khanh.

  Tả Thiệu Khanh không có ý định lấy mạng của nó, đổ vào trong nước trà một ít bột phấn, đưa cho nó uống vào, sau đó vỗ mặt của nó hỏi: “Tiểu Lục Tử à, ngươi con nhớ rõ theo gia mấy năm sao?”

  La Tiểu Lục thân thể chậm rãi đình chỉ run rẩy, nó dùng tay áo lau nước mắt nước mũi trên mặt, thanh âm khàn khàn: “Bảy... bảy năm rồi...”

  “Đúng vậy, khi đó ta sáu tuổi ngươi tám tuổi, ta đều sắp quên bộ dáng khi đó của ngươi rồi, lại thủy chung nhớ rõ ánh mắt tươi cười cùng hai khỏa răng nanh, đó là lần đầu tiên ta thấy có người ở Tả gia lại cười với ta chân thành như vậy.”

  Tả Thiệu Khanh rơi vào trong hồi ức, không phát hiện La Tiểu Lục đang dùng ánh mắt tìm tòi nghiên cứu nhìn y.

  “Tiểu nhân, là tiểu nhân xin lỗi ngài.” La Tiểu Lục kiên cường chống đỡ sức lực quỳtrên mặt đất lạnh như băng, hối hận cùng áy náy ăn mòn tâm nó.

  “Ngươi đứng lên đi.” Tả Thiệu Khanh vuốt ve vạt áo bị nắm nhăn đứng lên: “Đêm naychỉ là cho ngươi một chút khiển trách nhỏ mà thôi, ngươi yên tâm, độc ngươi trúng không lấy mạng của ngươi, chỉ biết mỗi tháng phát tác một lần, chỉ cần sau nàyngươi đối với ta không có dị tâm, ta mỗi tháng sẽ đúng hạn cho ngươi giải dược, chonên, ngươi phải nghe lời ta.”

  “Tam gia…” La Tiểu Lục trong lòng lộp bộp, sợ tới mức hồn lìa khỏi xác, không dámlại có tâm lý may mắn, dùng sức dập đầu: “Tam gia tha mạng, tiểu nhân sau nàynhất định nghe lời ngài, nhưng phu nhân…”

  “Tiết thị vậy người không cần lo lắng, ta sẽ dặn dò ngươi nên nói cái gì, sẽ không đểcho ngươi khai báo khác xa với thực tế.”

  Tả Thiệu Khanh giữ lại La Tiểu Lục cũng là bởi vì cái này, y tạm thời còn không thoát khỏi được giám thị của Tiết thị, đã như vầy, về sau y muốn cho Tiết thị biết rõ cái gì bà ta liền biết cái đó, y không muốn làm cho bà ta biết đến, bà ta cũng tuyệt đối phát hiện không được.
   
 10. 8,871
  7,610
  663
  Đại Mèo Ngốc

  Đại Mèo Ngốc
  ⏤͟͟͞͞★ °ᕼôᑎ° Tᕼê° ᑕủᗩ° TᕼIếᑌ° GIᗩ° ꗄ➺

  Tham gia ngày:
  23/8/18
  Chương 9: Tính sổ
  Mời đọc
  La Tiểu Lục trải qua một đêm kinh hồn táng đảm, mãi đến khi trông thấy mặt trờihôm sau mới xác định chính mình còn sống.

  Nó thu hồi dáng vẻ tươi cười quen thuộc bình thường, quy củ theo sát sau lưng Tả Thiệu Khanh, cố gắng làm đúng bổn phận của một gã sai vặt, không dám lại vượt qua lôi trì một bước.

  Cứ như vậy theo Tả Thiệu Khanh vài ngày, La Tiểu Lục không bình tĩnh nữa, mộtngười như thế nào sẽ trong một đêm thay đổi lớn như thế?

  Nó nhìn Tả Thiệu Khanh trước mặt người khác giả vở ngoan ngoãn, sau lưng người khác khôn khéo lười biếng, nhìn y ở trong học đường cầm sách nhắm mắt dưỡng thần, nhìn y và bạn học tranh luận kịch liệt, những thay đổi này trước đây đều là tuyệt đối không có khả năng xuất hiện.

  Nó thậm chí trong lòng nghĩ thầm chủ tử nhà nó là bị quỷ nhập vào người rồi, nếu không giải thích như thế nào về loại biến hóa không hề dấu hiệu này?

  Kì thật, cũng không tính không có dấu hiệu? La Tiểu Lục đem những chuyện xảy ranhững ngày gần đây đều suy đoán một lần, cuối cùng đem nguyên nhân nhất định là do cái chết của Nguyễn di nương, thực tế sau khi nhìn thấy chủ tử nhà nó mỗi ngày sớm muộn gì cũng cố định đốt hương hai lần, càng thêm kiên quan điểm của mình.

  Trên một cây đại thụ phía sau sườn núi thư viện Thanh Lộc, Tả Thiệu Khanh không hề quan tâm hình tượng nằm ở trên nhánh cây tráng kiện, trên mặt che một quyển sách đang chợp mắt.

  “Tiểu Lục Tử, ngươi hôm nay phải hay không là nên đi mách lẻo rồi hả?”

  La Tiểu Lục đứng ở dưới tàng cây giữ chức mộc đầu nhân đã không vì hành vi của Tả Thiệu Khanh mà kinh ngạc nữa: “Đúng vậy, phu nhân dặn dò tiểu nhân năm ngày báo cáo một lần, hôm nay đúng là ngày thứ năm.”

  Tả Thiệu Khanh xốc quyển sách trên mặt lên, bẻ một nhánh cây cầm trong tay vuốt vuốt: “Vậy ngươi đi nói cho bà ta biết, ta mấy ngày nay bởi vì tưởng niệm người mẹ đã mất tinh thần không tốt, đi học thất thần còn bị đánh thước, muốn thê thảm bao nhiêu thì có thê thảm bấy nhiêu.”

  “…” La Tiểu Lục ngẩng đầu yên lặng, xác định Tả Thiệu Khanh không có ý định thay đổi chủ ý mới lên tiếng “Vâng”.

  Y nghĩ, Tam thiếu gia thực hiếu thuận, Nguyễn di nương vừa đi, y ngay cả giờ lên lớp của Dương phu tử đều chểnh mảng, mấy ngày nay sẽ không thấy chủ tử nhà nó chăm chú lên lớp, tháng sau thi hương phải làm sao đây.

  Nó chỗ nào biết Tả Thiệu Khanh đã là người từng trải, không chỉ biết rõ đề mục thi hương, mà ngay cả thi hội, đề mục thi đình đều khắc trong tâm khảm.

  Không phải Tả Thiệu Khanh cố ý phải làm vậy, thật sự là không chịu nổi trí nhớ của ytốt, đời trước bởi vì bỏ lỡ thi hội, Tả Thiệu Khanh chấp nhất đem đề mục năm đónghiên cứu thấu triệt, đến sau này, ngay cả Giang Triệt đều cảm thấy y viết sách so với trạng nguyên còn tốt hơn.

  Tả Thiệu Khanh từ trên cành cây nhảy xuống, hai chân nhẹ nhàng rơi xuống đất, không có nổi lên nửa hạt bụi: “Đằng sau lưng chừng núi phải hay không có một gian nhà tranh?”

  La Tiểu Lục đang dùng ánh mắt đo đạc độ cao cái cây kia, nghe vậy trả lời: “Lúc trướccó một lão thợ săn để lại, chỉ có điều gần một năm cũng không có người ở qua, hẳnlà hoang phế.”

  “Vậy ngươi tìm người sửa chữa một tý, trong lúc rảnh rỗi đi chỗ đó ngủ trưa cũng không tệ.” So với ngủ trên nhánh cây thoải mái hơn.

  “…Vâng.”

  Chủ tớ hai người dọc theo đường nhỏ trong núi xuống núi, trùng hợp tại cửa thư viện đụng phải Tả Thiệu Lăng vài ngày không có tới trường, tâm La Tiểu Lục lập tứcnâng lên cổ họng.

  Theo kinh nghiệm từ xưa đến nay, gặp vị tiểu bá vương này tuyệt đối xảy ra chuyện không tốt.

  “Ôi, đây không phải lão Tam người chăm chỉ nhất nhà chúng ta sao? Nghe nóinương ngươi vừa mới mất, như thế nào cũng không thấy ngươi khóc một tiếng?” Nhị gia Tả gia cà lơ phất phơ đi tới, đang mùa đông mà trong tay còn nắm một cái quạt giấy, cũng không chê lạnh.

  Đây là lần đầu tiên Tả Thiệu Khanh sống lại cùng vị Nhị ca này chạm mặt, đemngười nghiêm túc dò xét một phen mới dời ánh mắt, tuy người đứng đầu bắt nạt ytừ nhỏ đến lớn là Tả Thiệu Lăng, nhưng y hận nhất không phải người này.

  Chỉ có điều, không phải hận nhất không có nghĩa là không hận, cũng không cónghĩa là y có thể tùy ý Tả Thiệu Lăng luôn ức hiếp ở trên đầu của y, tính toán sổ sách phải từng chút từng chút, nợ y phải từng chút từng chút trả lại.

  “Nhị ca.” Tả Thiệu Khanh nhàn nhạt lên tiếng chào hỏi, từ đầu đến cuối đều giữ nguyên vị trí của cái cằm, ánh mắt liếc xéo trạng thái khinh miệt.

  Cùng Tả Thiệu Lăng giao tiếp nhiều năm như thế, y hiểu rõ nhất làm sao chọc giậnngười tính khí táo bạo này, nhị ca duy ngã độc tôn.

  Quả nhiên, vừa rồi Tả nhị gia còn tươi cười xấu xa liền lập tức nổi giận, hất tay lên đem quạt giấy nện vào trên mặt Tả Thiệu Khanh, sau đó chân cũng không khách khí đạp qua.

  “Ta nhổ vào. Ngươi cái tiểu tiện chủng. Cho rằng biết viết mấy bài thơ liền rất giỏi đúng không? Không có nương ngươi bảo kê, ngươi ngay cả cái rắm cũng không phải, còn dám ở trước mặt gia ngang tàng.”

  Tả Thiệu Khanh dùng ánh mắt ngăn La Tiểu Lục đang muốn tiến đến giúp đỡ, tùy ý quạt giấy ở trên mặt y để lại một đường dấu đỏ, một cước kia nhưng lại nhẹ nhàng linh hoạt tránh được.

  Loại vết thương không nhìn thấy này, y cũng sẽ không nhận không.

  Tả Thiệu Khanh vỗ áo choàng không dính một chút tro bụi, cười khẩy nói: “Ta nếu như là tiện chủng, vậy ngươi là cái gì?”

  Tả Thiệu Lăng vẫn là lần đầu tiên bị Tam đệ nhu nhược nhát gan này chống đối, sửng sốt trọn vẹn thời gian uống cạn một ly trà mới kịp phản ứng: “Ơ, Tả tam gia chúng ta hôm nay có bản lĩnh à, rõ ràng không đem huynh trưởng để vào mắt, ngươi tiện nhân không có nương, làm ca ca liền thay nàng dạy dỗ ngươi.”

  Nói xong liền kéo ống tay áo, bước đi sinh gió xông qua.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này