1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Tiên Hiệp] Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo - Hắc Huyền

Thảo luận trong 'Truyện Đang Dịch' bắt đầu bởi ThelasT_samurai, 14/6/16.

Lượt xem: 6,858

 1. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  [​IMG]


  Tác giả : Hắc Huyền
  Thể loại: Tiên Hiệp


  *****​
  Giới thiệu
  Thà bị cả vạn người ghen ghét, đố kỵ còn hơn là được một người thương hại!
  *
  Mười sáu năm trước, Tiêu Dao Tiên Quân - Bạch Diệc, một trong bảy đại tán tiên ở Cửu Vực chết trên đỉnh Thường Dương Sơn làm tu chân giới chấn động, Cửu Vực vì thế mà bùng lên một trường khói lửa.

  Mười sáu năm sau, thiếu niên Bạch Dịch bị mù cả hai mắt nhưng thà bị cả vạn người ghen ghét chứ không chịu để một người thương hại tay chống dù gỗ, kéo theo bao giông tố tới con hẻm Bố Y, dùng kinh nghiệm của vạn năm tu chân bước lên con đường tu Tiên, đúc lại Tiêu Dao Đạo...

  Đánh giá
  Truyện của tác giả mới, đang ra chưa full nhưng được cộng đồng đánh giá cao trong hệ thống những truyện tiên hiệp - tu chân đang viết. Mong các đạo hữu chia sẻ và ủng hộ cho những người tham gia dịch và cùng nhau đọc, thưởng thức một bộ truyện hay!
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/9/16
 2. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 1: Thư sinh mù
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai + Trọng_Mù_St
  mời đọc
  Rống!... (Grào!...)

  Trong hư không có một con rồng lớn, trên đầu mọc sừng đỏ, toàn thân bị ánh lửa thiêu đốt đang gào thét dữ tợn. Tiếng gầm vang ra bốn phía tạo thành từng gợn sóng chấn động như muốn phá tan khoảng không gian đen tối này. Tiếng gầm ấy vừa giống một tiếng kêu giận dữ, lại giống một lời kêu gọi.

  "Đừng kêu nữa... đừng kêu nữa!"

  Từ chỗ ngồi thuộc hàng cuối cùng trong thư viện Vĩnh Đằng có một thiếu niên đang nằm gục đầu trên bàn bỗng ú ớ rồi hét lớn. Sau đó thiếu niên bừng tỉnh, đồng tử trong hai mắt đờ đẫn.

  Trên bục giảng, một lão tiên sinh tóc trắng tay cầm thước nhìn hắn bằng ánh mắt giận dữ, trầm giọng trách: "Tên Bạch Dịch nghèo hèn vô dụng kia, còn ngủ gật thì từ mai đừng tới đây nữa!"

  Thiếu niên vội cúi đầu, dụi dụi hai mắt, vẻ mặt như đang rất xấu hổ nhưng thực tế, hắn đang vội lật sách vở xem vị tiên sinh kia đang giảng tới chỗ nào rồi.

  Thiếu niên ngủ gật này tên Bạch Dịch. Năm nay hắn mười sáu tuổi, nhà ở phố Đông, ngõ Bố Y thuộc trấn Vĩnh An. Lúc sinh ra hắn đã bị tật ở mắt, đồng tử đờ đẫn, áp sách sát mắt mới lờ mờ thấy chữ.

  Sau khi quát mắng, lão tiên sinh tiếp tục giảng giải về Tứ thư, Ngũ Kinh. Trong thư đường, mấy đứa học trò con nhà giàu có bắt đầu thấp giọng mỉa mai.

  "Nhà đã nghèo rớt còn suốt ngày ngủ gật trong thư viện, tên mù này có biết nghĩ không vậy?"

  "Gia bần bất dung
  mộng lý thành long
  vô công vi sỉ
  Bạch gia hoàng trùng!"

  (dịch thơ:
  "nhà nghèo không chứa
  lại mơ hóa rồng
  xấu hổ vô cùng
  châu chấu họ Bạch")

  "Thơ hay, thơ hay, ha ha ha..."

  Một đứa học trò đọc mấy câu thơ làm những người xung quanh cười ồ, mi mắt của vị lão tiên sinh cũng nhướng lên nhưng người bị cười nhạo là Bạch Dịch lại không để tâm chút nào, vẫn nghiêm túc lật giở từng trang sách.

  Không phải Bạch Dịch buồn ngủ. Mỗi ngày hắn đều ngủ từ rất sớm nhưng cái tật ngủ gật như là một biểu hiện do cái tật ở mắt gây ra. Tật này của hắn diễn ra đã nhiều năm rồi. Có lần đang đi trên đường hắn cũng ngã quay ra rồi ngủ thật say. Những lúc ấy, Bạch Dịch đều mơ thấy một con rồng toàn thân đang bốc cháy hướng về phía hắn mà gào thét.

  Những cơn ác mộng và cái tật ở mắt không thể ngăn cản lòng ham học của Bạch Dịch.

  Trước sự cười nhạo của những học trò khác, hắn biết tật ở mắt của mình rất nặng, chẳng khác nào một phế nhân. Nếu hắn không thể thi đỗ, công thành danh toại thì sẽ phải chịu là một phế nhân suốt đời.

  Bạch Dịch không sợ mình sẽ trở thành phế nhân, cái làm hắn sợ là sẽ phụ sự kỳ vọng của muội muội mình, sợ không cách nào mang tới hạnh phúc cho muội muội, càng sợ liên lụy tới cả đời muội muội hơn.

  Thư viện Vĩnh Đằng xây dựng ở phố Tây trấn Vĩnh An. Những người có thể vào đọc sách trong thư viện đều là con nhà giàu có, dân chúng bình thường khó mà vào được.

  Bạch Dịch tuy là một học trò của thư viện này nhưng không phải cả năm hắn đều tới đây học, chỉ khi nào gần kỳ thi hương, hắn mới tới đây học trong khoảng một, hai tháng, thời gian còn lại đều tự học ở nhà. Dựa vào số tiền muội muội hắn kiếm được thì không đủ cho hắn học cả năm ở đây.

  Dù một năm chỉ có khoảng một, hai tháng tới học ở thư viện Vĩnh Đằng thì Bạch Dịch cũng thấy đủ rồi. Chỉ cần chăm chỉ, kỳ thi hương năm nay hắn có cơ hội lớn đứng ở ba vị trí đầu. Lần thi hương trước, bởi vì nhãn lực quá kém làm hắn nhìn lầm một chữ trong đề thi mà thành trượt. Nếu không, thời điểm này hắn đã trở thành một lão gia đỗ cử nhân rồi.

  Buổi trưa, kết thúc giờ học buổi sáng, đám học trò nhốn nháo rời khỏi thư viện. Bạch Dịch đi sau cùng, từng bước từng bước một, đôi khi còn phải cẩn trọng, dò dẫm để tránh vấp phải cửa hoặc va phải tảng đá.

  Bên ngoài cửa, đám học trò con nhà giàu có nhìn bộ dáng chật vật của Bạch Dịch thì cất giọng cười ha hả.

  "Tên mù kia, phía trước ngươi có một hố phân, ngươi phải cẩn thận một chút, đừng giẵm phải phân chó kẻo bôi xấu muội muội ngươi đó, ha ha ha..."

  Nghe tiếng trào phúng (trêu ghẹo), Bạch Dịch dừng bước chân, cẩn thận bước qua cánh cửa thu viện, động tác có phần vụng về hơn càng khiến đám học trò kia cười to.

  Người nghèo như hắn có vị trí cực thấp trong mắt đám con nhà giàu này. Bạch Dịch vốn nghèo khó, từ lâu đã trở thành trò cười cho đám học trò kia nhưng hắn chưa bao giờ co lưng cúi gối.

  "Muội muội hắn có vấn đề không mà liều mạng, dốc sức kiếm tiền cho tên phế nhân này đọc sách vậy? Hắn khác nào một tên mù lòa, nếu không làm quan được thì thật lãng phí công sức của tiểu mỹ nhân kia. Chi bằng chịu làm tỳ thiếp của ta, ít nhất cũng không phải chịu khổ vì hắn."

  Một tên học trò mặc áo cẩm bào màu xanh đậm, hướng mắt nhìn bóng lưng Bạch Dịch rồi hừ mũi, khinh thường nói.

  Người này nhìn trạc tuổi hai mươi, mặt to như mặt ngựa, trông rất hung tợn. Mấy tên nhà giàu xung quanh dường như xem hắn là thủ lĩnh, bắt đầu hùa theo hắn.

  “Đúng vậy, muội muội của hắn là Bạch Ngọc. Ở trấn Vĩnh An của chúng ta nổi danh là tiểu mỹ nhân, mười lăm tuổi đã trổ mã xinh đẹp như một đóa hoa, dáng người nhỏ nhắn, chậc chậc... Thực sự là mê người mà.”

  “Người như ngọc, da như tuyết... Nếu như có thể đưa về nhà để vui đùa thì chẳng phải là rất sung sướng sao? Hắc hắc, chi bằng Hàn thiếu gia mua nha đầu kia đi rồi từ từ mà hưởng thụ.”

  Nhắc tới muội muội Bạch Ngọc của Bạch Dị thì mấy tên nhà giàu này trong lòng lại thầm nở một nụ cười quái dị, tên mặt ngựa kia còn khoa trương mà mở miệng nói rằng: “Chỉ cần hắn bán, ta liền mua! Bản thiếu gia có thể thiếu thứ gì đó nhưng bạc thì không hề thiếu, ngươi hỏi hắn xem muội muội hắn đáng giá bao nhiêu tiền!”

  Tên mặt ngựa mở miệng nói lời ngông cuồng, lập tức khiến những kẻ khác tôn sùng nghênh đón, sau đó có kẻ lập tức quay về phía Bạch Dịch trêu đùa rằng: “Này thư sinh mù! Muội muội của ngươi đáng giá bao nhiêu tiền? Chỉ cần ngươi ra giá thì Hàn thiếu gia của chúng ta sẽ lập tức mua ngay.”

  “Có cơ hội phát tài thì không nên bỏ qua, nếu có thể bán hơn mấy trăm lượng bạc cũng đủ để cho ngươi sống cả đời rồi.”

  Một đám nhà giàu chuyên gia cười nhạo nói móc người khác, Bạch Dịch coi như là chó đánh rắm thôi, không phải hắn không để ý mà chẳng qua là khi mấy tên điên loạn hay cuồng ngôn này nói xấu muội muội của hắn lại đâm trúng vào nổi đau của hắn, khiến trong lòng hắn cảm thấy xót xa.

  Trước kia nhà họ Bạch làm nghề săn bắt nhưng sau khi cha mẹ qua đời thì chỉ còn lại có hai huynh muội Bạch Dịch nương tựa lẫn nhau. Khi đó Bạch Dịch mới tròn mười lăm tuổi, tuy tuổi còn nhỏ nhưng hai huynh muội không thể làm gì khác ngoài đi săn để kiếm sống, bọn họ buộc lòng phải chuyển nơi ở từ núi hoang nằm ở ngoài trấn mà đến sinh sống ở trấn Vĩnh An. Hai huynh muội dựa vào một vài đồng tiền ít ỏi do cha mẹ để lại để thuê một nơi đơn sơ để ở, sống nương tựa lẫn nhau.

  Muội muội Bạch Ngọc so với Bạch Dịch thì nhỏ hơn một tuổi nhưng vô cùng giỏi giang và cần cù. Đừng thấy tuổi tác của Bạch Ngọc còn nhỏ, nàng ấy là một thợ thủ công có tay nghề và đã làm công nhiều năm trong con hẻm Bố Y. Bạch Ngọc dựa vào tay nghê thêu thùa của mình mà một mình chống đỡ cái gia đình nghèo khó mà ấm áp này. Nếu muội muội không làm công để kiếm tiền thì Bạch Dịch cũng không có cơ hội học ở thư viện Vĩnh Đằng.

  Khi nghe thấy đối phương đang ô miệt muội muội của mình thì Bạch Dịch đột nhiên xoay người lại, lạnh lùng nhìn thẳng vào mấy tên nhà giàu đang đứng trước cổng thư viện, con ngươi đen nhánh mơ hồ tản ra, không có chút tiêu cự nào, tựa như bầu trời đầy sao không có cách nào tụ hợp lại, không nhìn ra một chút vui buồn nào trong đó, nó lộ ra sự lạnh lẽo thấu xương giống như là ánh mắt của người đã chết.

  Mấy tên nhà giàu đột nhiên cảnh thấy buốt sống lưng khi Bạch Dịch nhìn chằm chằm vào người như vậy, gương mặt đang cười ha hã thì lập tức cứng lại, cả người đều lạnh buốt.
  Ai có thể cảm thấy dễ chịu khi có cảm giác giống như là mình đang bị một người chết nhìn chằm chằm chứ!

  Bạch Dịch lạnh lùng liếc nhìn từng người nhưng không thể thấy rõ vẻ mặt của bọn họ, trong mắt hắn thì mấy tên nhà giàu này hay mấy cái đường viền cũng chẳng khác nhau là mấy, chẳng qua là đối với giọng nói của tên mặt ngựa cầm đầu kia thì hắn vẫn có thể nhận ra được.

  Người này tên là Hàn Phong, là cậu ấm của một gia đình giàu có, ngày thường không chịu học hành cũng như không có nghề nghiệp gì, thái độ của hắn đối với những người xung quanh rất ngang ngược và hỗn xược, là người lớn lối nhất ở trấn Vĩnh An.

  Ở bên ngoài cửa thư viện, dưới cái nắng chói chang của ánh mặt trời, Bạch Dịch thu hồi ánh mắt lại, vụng về mỡ cây dù gỗ được làm bằng vải bạt đơn giản ra rồi quay người dần dần đi xa.

  Bạch Dịch sợ ánh sáng, nếu như là ở nơi có chút ánh sáng mờ ảo thì mắt của hắn có thể thấy rõ hơn một chút nhưng ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu xuống thì gần như hắn không thể thấy cái gì cả. Vì vậy dù cây dù gỗ cổ xưa được mài đến nhẵn bóng là dấu hiệu của thư sinh mù.

  Chờ Bạch Dịch đi xa, mấy tên nhà giàu mới khôi phục lại tinh thần rồi mở miệng mắng: “Tên mù kia, ngươi nhìn cái gì thế hã? Còn nhìn nữa thì ta sẽ móc hai tròng mắt của ngươi ra để ngươi thật sự trở thành kẻ mù đấy.”

  “Đúng là khuôn mặt không biết xấu hổ, chỉ vì ngươi là một phế nhân mà liên lụy đến cả đời của muội muội ngươi, không bằng ngươi chết đi còn hơn.”

  “Thi cử nhân? Tốt nhất ngươi nên thi làm quỷ đầu to đi, ngay cả đường đi mà cũng không thấy rõ mà còn muốn làm quan, ta khinh.”

  Bị ánh mắt lạnh như băng của Bạch Dịch hù dọa, mấy tên nhà giàu đều chửi ầm lên, một người trong đám nở một nụ cười tà ác trên gương mặt hướng về phía tên mặt ngựa thấp giọng nói: “Hàn thiếu gia, không phải thiếu gia đối với muội muội hắn đã sớm thèm muốn nhiều lần rồi sao? Lần này có thể có một cơ hội, thời gian thi cử nhân chỉ còn có hai tháng nửa thôi, chỉ cần thiếu gia thu tiền thuê nhà ở ngõ Bố Y sớm hơn một chút, tiếp đó tăng tiền thuê lên mấy lần thì... hắc... hắc...”

  Hàn Phong vừa nghe thấy thế thì giữa hai hàng lông mày của hắn lộ ra một chút tà ý, cười quái dị rồi gật đầu nói: “Ý kiến hay, toàn bộ những thế nằm trong ngõ Bố Y đều thuộc sở hữu của nhà họ Hàn ta, ta muốn thu tiền thuê nhà cao bao nhiêu thì ta thu bấy nhiêu, hai huynh muội bọn họ không chịu ngoan ngoãn nghe theo thì chỉ có nước lưu lạc đầu đường, không có nơi để ở. Ta xem tên mù ngươi làm thế nào để tham gia kỳ thi Hương sắp tới.”

  Nói xong, Hàn Phong hung hăng bóp chặt miếng ngọc bội đeo bên hông, trong bụng nổi lên ý đồ xấu xa, thấp giọng quát: “Bạch Ngọc là đồ chơi của ta, bản thiếu gia nhất định phải lấy cho bằng được.”

  Bên ngoài thư viện Vĩnh Đằng cách chổ học đường của thánh nhân chỉ vài bước, mấy tên nhà giàu cởi bỏ lớp áo học sinh bên ngoài ra, chuẩn bị thựt hiện âm mưu hèn hạ của chúng.

  Về đến nhà Bạch Dịch chỉ uống một chút cháu loãng rồi lại chui vào phòng bắt đầu học. Phía bên ngoài cửa phát ra vài tiếng bước chân nhẹ nhàng.

  “Ca ca, muội có mua bánh bơ này, ca mau tới nếm thử đi.”

  Một dáng người nhỏ nhắn xinh xắn nhẹ nhàng đi tới. Bạch Ngọc – người cũng như tên, dáng dấp nhẵn bóng như ngọc lại hết sức xinh đẹp, nước da giống như quả đào chín vô cùng mịn màng. Tuy chỉ mới mười lăm tuổi nhưng cũng đã trổ mã thành mỹ nhân duyên dáng yêu kiều, dù cho quần áo trên người là vải thô rất đơn giản nhưng cũng khó mà che giấu được dáng người nhu mỹ này.

  “Ta mới vừa ăn xong, Ngọc nhi đang trong giai đoạn phát triển cơ thể cho nên muội hãy ăn đi.”

  Bạch Dịch để quyển sách xuống để lộ ra một nụ cười dịu dàng, tuy rằng mắt hắn không nhìn thấy rõ bóng dáng của muội muội nhưng hắn lại cảm thấy được rằng nó vô cùng ấm áp. Muội ấy là người thân duy nhất của hắn trên đời này.

  “Bánh này muội đặc biệt mua cho ca, kỳ thi Hương cũng đã sắp tới rồi, ca nhất định phải bồi bổ cho cơ thể của mình. Nếu như ca thi đổ cử nhân thì muội chính là muội muội của cử nhân rồi.”

  Nói xong thì nàng lập tức liên tưởng đến dáng vẻ lúc đó, mong ước nho nhỏ của nàng. Ca ca là tất cả của nàng, từ đầu đến cuối Bạch Ngọc vẫn cố chấp cho rằng ca ca của mình sau này chắc chắn có thể trở thành một đại nhân vật.

  Không thuyết phục muội muôi nên Bạch Dịch đành phải nhẹ nhàng cắn một cái bánh bơ xốp giòn nhưng không kịp chờ bánh bơ ngọt thấm vào cổ họng thì căn phòng cũ nát bỗng nhiên bị người đập ra, bên ngoài vang lên âm thanh không có chút thiện ý nào.

  “Bạch gia, nộp tiền thuê đi!”
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/16
 3. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 2: Tỉnh lại
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai
  mời đọc
  Thấy có người xông vào trong viện, Bạch Ngọc cả kinh, nàng vội bước ra phòng ngoài, Bạch Dịch cũng nhanh chân theo sau.

  Ở sân có hơn mười người tiến vào, người cầm đầu chính là Hàn Phong, bên cạnh hắn còn có mấy tên đệ tử con nhà giàu thích xem náo nhiệt. Đứng sau lưng đám con nhà giàu này là bảy tám tên nô bộc cường tráng, bộ dạng hung dữ.

  Hàn gia đúng là thế gia ở trấn Vĩnh An, gia sản đồ sộ, ở trấn Vĩnh An không có ai dám trêu vào. Toàn bộ đất đai ở hẻm Bố Y này cũng thuộc về họ. Hàng năm, mọi người sống trong hẻm đều phải nộp thuế, những người nghèo không cách nào mua nổi gia nghiệp ở chốn này.

  Bạch Ngọc đã từng làm công cho Hàn gia nên mới nhìn là nhận ra những đệ tử trước mặt, lại trông thấy có cả Hàn Phong, nàng liền lạnh lùng hỏi.

  “Tiền thuê đất vẫn nộp vào cuối năm, bây giờ còn đang là giữa năm, ngươi tới thu tiền là sao?”

  “Cuối năm thu tiền?” Hàn Phong nhìn chằm chằm vào thiếu nữ trước mặt với ánh mắt tham lam, hắn nở nụ cười xấu xa. “Ta muốn thu lúc nào là việc của ta. Năm nay là giữa năm, sang năm có thể sẽ là đầu năm. Không những thu thuế đất cao lên gấp trăm lần, các ngươi muốn làm ăn buôn bán ở chỗ này đều sẽ phải nộp thêm mỗi năm mười lượng bạc.”

  Hàn Phong ác độc đáp. Hắn tính tiền thuế tăng nhiều như thế, hai huynh muội Bạch gia tất nhiên là nhận ra đối phương tới không có ý gì tốt.

  “Ngươi định ra giá trên trời sao!” Bạch Ngọc xiết chặt đôi bàn tay nhỏ, nổi giận đùng đùng, hai gò má nàng đỏ ửng.

  “Hẻm Bố Y là gia sản của nhà ta, thu bao nhiều tiền thuê đất không đến lượt các ngươi xen vào. Các ngươi nếu không ở nổi thì nên sớm chuyển ra khỏi trấn Vĩnh An này.” Hàn Phong nhe răng cười, tiếp tục nói. “Tuy nhiên, ta xem các ngươi cũng là người lương thiện, thấy hai huynh muội các ngươi đều đáng thương, chỉ cần ngươi theo ta về phủ, chịu làm thị thiếp của ta trong một năm, sau này Bạch gia các ngươi không cần phải nộp tiền thuê đất nữa.”

  Nghe lời Hàn Phong nói, đám con nhà giàu đi theo đua nhau cười lớn, tiếng cười như những mũi dao găm vào tim hai huynh muội. Từ nhỏ, Bạch Ngọc đã ra ngoài làm công, tuổi nhỏ nhưng cũng va chạm nhiều, dụng ý của đối phương thế nào nàng tất nhiên là nhìn ra. Tên Hàn Phong này muốn thừa dịp ca ca nàng gặp khó, kỳ thi cuối năm sắp tới mà đến để vơ vét tài sản.

  Phòng ốc ở hẻm Bố Y này đa phần đã cũ, giá thuê thuộc loại rẻ ở trấn Vĩnh An. Giờ đối phương đòi tăng giá, hai huynh muội không cách nào nộp đủ. Nếu phải ra ngoài, lưu lạc đầu đường xó chợ, huynh của nàng liệu có thể tham gia thi hương được nữa không? Thân thể ca ca của nàng vốn gầy yếu, chỉ sợ không chịu nổi vài ngày là sẽ phát bệnh.

  Mím bờ môi đã trắng bệch, Bạch Ngọc không giấu nổi nét hoảng sợ trên mặt. Nàng không sợ bản thân phải chịu khổ, chỉ lo cho ca ca bỏ lỡ mất kỳ thi hương vào cuối năm. Học tập đỗ đạt là con đường thoát nghèo duy nhất hiện giờ của hai huynh muội.

  Bạch Dịch đứng ở cửa ra vào, trong mắt dần dâng lên một luồng hàn ý lạnh lẽo. Thân ảnh Hàn Phong và thái độ ngang ngược của hắn khiến Bạch Dịch uất nghẹn, hận không thể ngay lập tức giết chết đối phương.

  Xoạt!...

  Tiếng kim loại va chạm vang lên đánh thức tâm trí Bạch Dịch. Trong ánh mắt mơ hồ của hắn hiện lên hình ảnh bàn tay của tiểu muội đang nắm chặt một thanh đao bổ củi, nói cương quyết.

  “Hàn Phong, người ngươi muốn là ta phải không? Tốt, ta sẽ rạch gương mặt lành lặn này ra!”

  Roẹt!

  Từng dòng máu nóng như mưa phun ra, bắn cả lên trán Bạch Dịch. Thanh đao rạch lên mặt tiểu muội hắn một đường chạy từ trán kéo xuống tới tận khóe miệng, làm biến dạng khuôn mặt trở nên dữ tợn vô cùng.

  Trong sự bất lực đến cùng cực, Bạch Ngọc đã tìm ra cách xóa bỏ tà niệm của Hàn Phong để bảo trụ gia đình và cuộc sống nghèo khó của hai huynh muội. Nàng ngây thơ nghĩ rằng, chỉ cần biến mình thành một người xấu xí, Hàn Phong sẽ không làm khó Bạch gia nữa.

  “Ngọc nhi!...”

  Bạch Dịch hoảng hốt hô lên, lảo đảo đỡ lấy tiểu muội. Vết rạch trên khuôn mặt như đang khắc sâu vào trái tim hắn.

  “Nha đầu ngốc, ngươi đã làm gì thế này!”

  “Ca ca, muội rạch mặt mình rồi, hắn sẽ không còn cớ để tăng tiền thuế đất nữa…”

  Bạch Ngọc ném thanh đao bổ củi sang một bên, khó khăn nói, sau đó ngả gục vào ngực anh mình. Vết rách trên mặt không ngừng chảy máu nhưng khóe miệng nàng lại hiện lên một nụ cười như được giải thoát.

  Hàn Phong chứng kiến Bạch Ngọc thà rạch mặt mình chứ không chịu làm thị thiếp cho mình thì thẹn quá hóa giận, hung hăng hét lớn.

  “Ngươi dám rạch mặt, tiền thuê đất, thuê nhà của các ngươi cũng không giảm dù chỉ một phần! Lúc trước là mười lượng bạc, bây giờ sẽ tăng lên một trăm lượng. Các ngươi không đóng nổi thì cút đi cho ta!”

  Bạch Dịch đang ôm tiểu muội vào lòng, thân thể hắn run lên. Hắn không sợ hãi mà đang phẫn nộ tới cực điểm, giống như dã thú bị thương sẵn sàng chết vì một đòn phản công cuối cùng. Hàn Phong khinh người quá đáng khiến hắn không nhịn được nữa.

  “Aaaa…….!”

  Hàn Phong đang chửi rủa chợt nghe thấy tiếng thét. Tiếng thét chứa đầy giận dữ, uất hận không còn chút nào giống với biểu hiện thường ngày của tên thư sinh mù nữa, mà giống tiếng thét của con mãnh thú đang lao tới, cắn vào tai hắn.

  Tức giận dễ khiến con người ta đánh mất đi lý trí của mình và gây ra những hậu quả không sao cứu vãn được.

  “Ngươi dám cắn ta? A…, đau quá!”

  Hàn Phong rú lên, âm thanh vang khắp khoảnh sân và những nhà xung quanh. Hàng xóm láng giềng nghe thấy thì nhao nhao chạy đến, nhưng lúc tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của nhà họ Bạch thì đều giữ thái độ trầm mặc.

  Hẻm Bố Y là của Hàn gia, trừ phi họ không còn muốn ở lại chỗ này, nếu không, chẳng ai muốn gây chuyện với Hàn Phong.

  “Lỗ tai ta còn đắt hơn tính mạng của ngươi đó! Ngươi dám cắn ta? Tiến lên, đánh chết hắn cho ta! Đánh chết hắn!” Hàn Phong vừa lấy tay bịt tai, vừa giận dữ quát lên. Đám ác bộc đứng sau hắn lập tức nhào tới, chân đá tay đấm không lưu tình chút nào.

  “Ngươi dám cắn tai ta, tiểu muội của ngươi phải bồi thường. Nàng rạch mặt nhưng thân thể vẫn còn nguyên. Mau đem Bạch Ngọc đi gán nợ cho ta!” Hai mắt Hàn Phong lộ ra một tia ngoan độc, hắn hét lớn.

  Nghe hắn phân phó, hai ác bộc nhấc bổng Bạch Ngọc lên, mặc cho nàng giãy giụa cách nào cũng không thoát ra được, chỉ biết gào thét, nước mắt tuôn rơi.

  Sự việc phát sinh ngoài dự tính, hai huynh muội nhà họ Bạch vốn đã khổ cực, giờ càng lâm vào hiểm cảnh nhưng dân chúng đứng quanh không có ai dám lên tiếng.

  Chỉ vì muốn đổi lấy nửa năm tiền thuế mà tiểu muội phải mang vết sẹo lớn trên mặt, bây giờ lại sắp bị mang đi, kết quả thế nào không cần nói mọi người cũng biết. Trong hoàn cảnh này, có lẽ biện pháp tốt nhất mà Bạch Ngọc có thể làm là rời bỏ thế gian này.

  “Ngươi thật vô dụng! Thật vô dụng! Bạch Dịch, ngươi chỉ là một tên phế nhân!”

  Bị hành hung, bị chèn ép, Bạch Dịch lại chỉ biết gào thét trong lòng. Hai mắt không nhìn thấy, đứng giữa bảy tám tráng hán mà không thể đánh trả làm hắn vô cùng thống khổ. Trong lúc đó, từng nắm đấm vẫn như mưa giáng xuống thân ảnh gầy yếu của hắn. Hàng xóm trong hẻm Bố Y không đành lòng nhìn, tất cả đều quay mặt đi chỗ khác.

  Bị quây giữa đám người, thiếu niên mù vẫn cố gắng ngẩng đầu, ánh mắt lạnh băng nhìn xuyên qua màn mưa đấm đá nhìn về phía Hàn Phong.

  “Sức mạnh… nếu ta có đủ sức mạnh thì đã có thể bảo vệ được cho muội muội rồi! Nếu có thể biến thành một thanh đao, chỉ cần chém chết đối phương rồi thịt nát xương tan cũng cam lòng!”

  Trong lòng Bạch Dịch không ngừng gào thét. Hắn ước mình có được sức mạnh, có lực lượng đủ để bảo vệ cho tiểu muội. Thân ảnh gầy gò của hắn dần bất động giống như một người chết, nhưng sau một hơi lạnh thấu xương, từ thân ảnh ấy bỗng phát tán ra khí tức khiến trái tim đám ác bộc đập dồn dập. Bọn chúng nhất loạt dừng lại, vẻ chần chừ hiện rõ trong mắt.

  Mọi đau đớn trên thân thể dường như tan biến, trước mặt Bạch Dịch mà một mảng tối đen, cảm giác khó chịu trong ngực như cô đặc lại như băng cứng. Bên trong ấy như có một cái gì đó đang thức tỉnh. Bên tai Bạch Dịch vang lên tiếng rồng ngâm rung chuyển cả đất trời.

  Rống!!!...

  Tiếng rồng ngâm kinh thiên động địa làm đôi tai Bạch Dịch như muốn điếc nhưng những người khác lại không hề nhận thấy.

  Lần đầu tiên tỉnh lại, Bạch Dịch đã nghe được tiếng rồng ngâm, cũng là lần đầu tiên hắn hiểu rõ những âm thanh đã kêu gọi hắn suốt mười sáu năm, lời kêu gọi khiến tâm thần hắn chấn động nhưng lại hết sức quen thuộc.

  Tỉnh lại… Tiên chủ!

  Theo tiếng gọi bao la này, trong đầu Bạch Dịch như có một tòa núi lớn đập vào khiến hắn đau đớn như muốn ngất đi.

  “Cái đó… là gì? Ai đang nói với ta?”

  Bạch Dịch cúi đầu, khuôn mặt hắn khiến cho người khác sợ hãi. Hắn muốn nói mà không thốt lên lời, hô hấp càng khó khăn hơn. Trong đôi mắt đờ đẫn, đồng tử bắt đầu xảy ra biến hóa kỳ lạ, dần dần ngưng tụ lại. Ở sâu bên trong linh hồn hắn, có một khối tiên hồn bất diệt từ từ thức tỉnh.

  Màn đêm hắc ám trước mắt Bạch Dịch dần thấy được ánh sáng, cảnh sắc xung quanh như đang xoay vòng, đảo lộn trước mắt hắn, đồng thời hiện ra tràng cảnh mười sáu năm về trước.

  Không còn là con hẻm Bố Y quen thuộc nữa, thay vào đó là cảnh tượng đổ nát trên đỉnh Thường Dương Sơn.

  Bên trong hung trận Thái Cổ trên đỉnh núi, một nam tử tóc bạc trắng đứng sững, dưới chân hắn là một cốt long (bộ xương rồng) đã không còn huyết nhục. Xung quanh bộ xương rồng có vô số thi thể của những con thú lớn, tiên huyết rơi xuống như mưa. Không gian gần đó vì trận chiến mà hình thành rất nhiều vết rách.

  Xa xa, năm vị cường giả tán tiên đại biểu cho lực lượng đỉnh phong của nhân giới đang trọng thương cùng phát ra công kích trí mạng hướng tới vị nam tử đang đứng cạnh bộ xương rồng.

  Nơi này chính là chiến trường giao tranh giữa các tán tiên, cũng là nơi Tiêu Dao Tiên Quân – Bạch Diệc tử trận…

  Ầm ầm….

  Hình ảnh hiện lên phía xa theo tiếng sấm vang lên mà dần biến mất. Bạch Dịch thấy đau nhức trong đầu dần bớt, ký ức của vạn năm cũ trong nháy mắt xông vào trí não hắn. Bao nhiêu gian nguy, bao nhiêu tiêu dao, bao nhiêu nguy cơ đều hiện lên rõ ràng, dồn dập. Ký ức như đóa hoa sen năm màu nở rộ, cuối cùng mở ra, bao phủ không gian trong một màu đỏ thẫm.

  Trên không trung trấn Vĩnh An, giữa ban ngày mà mây đen giăng kín, sấm sét ầm vang.

  Giữa lúc hiện tượng lạ thường này diễn ra, thiếu niên Bạch Dịch nhẹ nhàng đứng dậy trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người. Đôi đồng tử mờ đục đã biến mất, thay vào đó là ánh mắt sắc bén lạnh lùng có thể so với ánh đao sắc lẹm.

  “Mười sáu năm rồi, cuối cùng cũng tỉnh lại sao…”

  Cảm nhận được sự thay đổi trong thần hồn, thiếu niên Bạch Dịch hướng ánh mắt về phía tiểu muội đang bị đám ác bộc giữ chặt, lạnh giọng quát.

  “Buông ra!”

  Âm thanh nhàn nhạt mang theo hàn ý ngút trời, như muốn vang tới tận địa ngục âm u.

  Mười sáu năm trước, nhân thế chỉ biết Tiêu Dao Tiên Quân vẫn lạc trên đỉnh Thường Dương Sơn mà không biết vị cường giả tối cường trước lúc thần hồn bị tán biến đã vứt bỏ mọi lực lượng bảo vệ một đám tàn hồn né qua Lục đạo Luân Hồi, trọng sinh trên thân thể một đứa trẻ vừa mới ra đời, ngủ say trong đó.

  Ngày hôm nay, cường giả tuyệt thế từng chân đạp cự long, lực chiến bát hoang vốn ngủ say rốt cuộc đã tỉnh giấc!
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/16
 4. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 3: Vũ kỹ
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai
  mời đọc
  Chuyện cũ xảy ra đã vạn năm, giờ nhớ lại thì bên trong thân thể của thiếu niên mù xuất hiện chính là linh hồn của người đã tu luyện cả vạn năm, một đại tán tiên từng là cường giả đứng trên đỉnh nhân gian.

  Nay thần hồn đã tan vỡ chỉ còn lại tàn hồn vô cùng suy yếu, sau khi trọng sinh trong hình hài một đứa trẻ là Bạch Dịch thì liền ngủ say. Đồng tử mắt vì thế mà đục ngầu không nhìn thấy ánh sáng như những người mù. Bên trong thân thể, thần trí Bạch Dịch vẫn sinh trưởng bình thường. Hôm nay, tai nạn xảy ra đã đánh thức thần hồn của hắn.

  Bạch Dịch liếc ánh mắt lạnh như băng nhìn thiếu nữ sắp bị mang ra ngoài cửa. Trong ánh mắt ấy chợt hiện ra một tia nhu hòa đầy yêu thương. Đám nô bộc con nhà giàu vừa nãy còn cao ngạo, nhìn thấy ánh mắt ấy thì thân thể run lên, dần buông tay.

  “Ngươi nói thả thì thả sao?” Hàn Phong bịt tai, giơ chân quát. “Ngươi dám cắn mất tai ta, ta sẽ bắt muội muội ngươi phải bồi thường. Ngươi còn dám đứng lên hả? Ta sẽ khiến ngươi cả đời này không thể đứng dậy nổi nữa. Các ngươi, đánh chết hắn cho ta!”

  Hàn Phong nổi trận lôi đình. Hắn là đại thiếu gia của nhà họ Hàn, hoành hành ở trấn Vĩnh An này đã hơn hai mươi năm nhưng chưa từng nếm mùi đau khổ như thế này. Đừng nói là một cái tai, ngay cả đầu ngón tay cũng chưa có ai dám đụng vào người hắn. Vừa rồi hắn thấy Bạch Dịch bị đám nô bộc lao vào đánh đấm tưởng đã ngất đi, nay thấy đối phương lại đứng lên được, sát tâm càng nổi rõ trong lòng hắn.

  Giết người là phạm vào luật pháp ở Đại Phổ Quốc, nhưng giết người nghèo lại là một chuyện khác. Hàn gia có tiền, hơn nữa lúc trước Hàn Phong đúng là đã bị Bạch Dịch cắn đứt một tai. Hàn gia chỉ cần bỏ ra vài trăm lượng bạc thì chuyện to sẽ hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ trở thành không có gì.

  Thấy vị thiếu gia của mình lên tiếng, bảy tám ác bộc liền lao tới. Đám đệ tử con nhà giàu thì đứng xem, căn bản không hề để ý tới sự sống chết của người nhà Bạch gia.

  Mắt thấy đám ác bộc lao tới, Bạch Dịch thở dài trong lòng. Ánh mắt hiện lên một tia bất đắc dĩ, khóe miệng nhếch thành một nụ cười khổ.

  Hắn từng là Tiêu Dao Tiên Quân, là cường giả tán tiên mạnh nhất trên thế gian. Tu chân giới có ai là không e sợ, không kính trọng hắn? Thế mà hôm nay, mấy tên ác bộc phàm nhân này lại dám ra tay với hắn!

  Tuy hiện giờ hắn đã không còn như xưa, trọng sinh trong thân thể một kẻ yếu ớt như Bạch Dịch nhưng thần hồn đã thức tỉnh, đối phó với mấy tên ác bộc không phải là việc khó.

  Ánh mắt lạnh lẽo, Bạch Dịch nhẹ giơ chân trái đạp mạnh, chân phải lui về sau, mũi chân hướng ra phía trước, cánh tay hóa thành chưởng đánh từ dưới lên cao hướng về một tên nô bộc đang vung nắm đấm lao tới.

  Bốp!

  Một chưởng xuất ra nhìn như không có bao nhiêu khí lực lại vừa đúng chạm vào phía trên cổ tay đối phương. Tên nô bộc dính chưởng, cả cánh tay chợt nhức mỏi vô cùng, lực lượng xuất ra còn chưa được một phần. Hô hấp của hắn trở nên dồn dập, vội vàng quát lên một tiếng rồi trở lui về sau.

  Một chưởng vừa rồi của Bạch Dịch đúng là không có bao nhiêu khí lực, nhưng hắn lại nhắm chính xác vào huyệt đạo trên cổ tay của đối phương. Chỗ đó là huyệt thần môn, bị đánh vào thì cánh tay không chỉ nhức mỏi mà khí mạch cũng bị ngăn trở khiến người hô hấp không thông, vô cùng uể oải.

  Tên ác bộc đầu tiên vừa ra tay đã bị đánh lui làm đám ác bộc còn lại trở nên nghi hoặc. Bọn chúng xem ra Bạch Dịch chỉ vừa giơ tay lên mà thôi, chẳng lẽ tên thư sinh mù này còn biết tà thuật?

  “Tay ta mỏi quá!”

  Bị đánh trúng huyệt đạo, tên ác bộc đầu tiên vừa bị đánh vung cánh tay còn lại lên, khó khăn cất tiếng, ánh mắt trở nên do dự.

  “Nhìn cái gì? Hắn chỉ là một tên mù lòa, các ngươi lên hết cho ta!”

  Hàn Phong thấy đám thủ hạ ngây ra, thẹn quá hóa giận quát to. Đám nô bộc bất đắc dĩ lại lao lên phía trước, vây chặt lấy Bạch Dịch. Quyền cước vung lên, ra tay không hề lưu tình. Chỉ khác là bây giờ, thân thể tên thư sinh mù trước mặt lại vô cùng linh hoạt, di chuyển xen giữa đám nô bộc, liên tiếp xuất chưởng. Mỗi chưởng đánh ra là một tên nô bộc kêu thảm, chật vật lui lại.

  Không bao lâu sau, đám nô bộc có người ôm bụng, có người xoa lưng, cả đám không ngừng hít vào từng ngụm khí lạnh, ánh mắt mở lớn không tin nổi. Bạch Dịch vẫn đứng vững tại chỗ, lộ ra nụ cười lạnh, hướng ánh mắt vào cái tai đã bị mất của Hàn Phong.

  Đám nô bộc bị đánh lui nằm ngoài dự đoán của mấy tên đệ tử con nhà giàu có. Hàng xóm láng giềng đứng quanh càng không thể tưởng tượng ra nổi.

  Bình thường Bạch Dịch gần như không bước ra khỏi nhà mình, suốt ngày chỉ chăm chỉ học hành. Hai mắt bị mù, người bình thường nào cũng có thể mang hắn ra mà đánh đập, dọa nạt. Sao bỗng nhiên bảy tám tráng hán xông vào lại vẫn không phải là đối thủ của hắn?

  “Vũ kỹ! Tiểu tử này biết vũ kỹ!”

  Đứng cạnh Hàn Phong, có một tên đệ tử thất kinh hô lên. Trong nhà hắn có người học võ, hắn đã từng thấy người này thi triển ra chút quyền cước bình thường. Trong trận chiến, bốn năm người vây lại cũng không đụng được vào người này. Nhớ lại chuyện ấy, hắn mới cho rằng Bạch Dịch cũng biết võ công.

  Kỳ thực Bạch Dịch chưa từng học võ, càng không biết đạo thuật huyền ảo cao thâm gì. Thứ hắn vừa thi triển chỉ là một ít kỹ xảo cực kỳ chính xác, dùng bản thân phát ra lực đánh tới huyệt đạo của đối phương, đả thương đối thủ mà thôi. Loại kỹ xảo này phải là người có hiểu biết rất rõ về huyệt vị trên cơ thể người, lại phải có kinh nghiệm mới phân biệt được, ra tay là trúng không hề sai lệch.

  Thần hồn trong người hắn đã thức tỉnh, nhưng thân thể gầy yếu của phàm nhân thì vẫn vậy. Hai mắt nhờ có thần hồn khôi phục mà trở lại bình thường nhưng hắn chưa từng tu luyện vũ kỹ, càng không có linh lực để thi triển thuật pháp. Hắn đành phải dùng cách này để đối phó với đám nô bộc. Tuy vậy, hiệu quả đạt được cũng không kém vũ kỹ bình thường bao nhiêu.

  Nghe thấy đối phương có thể biết võ công, Hàn Phong sững người. Hắn không nghĩ tên thư sinh mù trước mặt lại biết võ. Hàn Phong đứng ngây ra trong lúc Bạch Dịch đang từng bước tiến lại gần hắn, đưa song chỉ tấn công vào mi tâm đối phương.

  Hai ngón tay này của Bạch Dịch nhằm vào huyệt vị bên trên hai hàng lông mày của đối phương. Một khi đánh trúng, người ngoài nhìn vào không phát hiện thấy có gì thay đổi nhưng sau vài ngày sẽ biến thành mù hẳn.

  “A!...”

  Hàn Phong hét to, lăn một vòng né tránh song chỉ của đối phương, sau đó đứng dậy bỏ chạy. Vừa chạy vừa quay đầu mắng. “Tiểu tử mù ngươi hãy chờ đấy. Bản thiếu gia đi cầm máu, ngày mai sẽ tính sổ với ngươi. Ngươi dám cắn đứt tai ta, đừng hy vọng có thể sống được.”

  Hàn Phong vừa chạy, đám đệ tử đứng xem vội chạy theo. Đám nô bộc líu díu kéo nhau chuồn thẳng, trước khi đi không dám liếc nhìn Bạch Dịch thêm lần nào như vừa nhìn thấy quỷ. Hàng xóm xung quanh vang lên tiếng bàn tán không ngớt.

  “Thư sinh nhà họ Bạch sao lại biết võ công vậy? Bảy tám tráng hán cũng không phải đối thủ của cậu ta, thật không thể tin được.”

  “Ta xem ra, nhất định là thần tiên thấy hai an hem Bạch gia mạng khổ mà hiển linh tương trợ.”

  “Đụng vào Hàn gia, sớm muộn gì hai người cũng chuốc lấy phiền toái. Cuộc sống sau này của hai an hem khó mà yên ổn…”

  Không để ý tiếng nghị luận của láng giêng, Bạch Dịch đi tới cửa, cúi người ôm lấy muội muội. Ngực hắn bị nước mắt của muội muội hắn thấm ướt.

  “Ca…, muội sợ…”.

  Bạch Ngọc nức nở, hai mắt đẫm lệ nói. Vết sẹo trên mặt không ngừng chảy máu. Bình thường nàng vốn là người nghị lực, tự lập nhưng chưa trải qua tình cảnh hiểm ác như thế này bao giờ. Tinh thần nàng bị chấn động không nhỏ.

  Ôm muội muội dìu vào trong căn phòng giản dị, Bạch Dịch nhẹ nhàng an ủi. Lúc tâm tình muội muội đã nhẹ bớt, hắn mới trầm giọng bảo.

  “Từ nay về sau, chỉ cần ta không chết, sẽ không ai có thể làm hại muội!”
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/16
 5. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 4: Phương thuốc bí truyền
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai
  mời đọc
  Về đến nhà, Bạch Dịch dùng vải trắng sạch sẽ lau miệng vết thương trên mặt của muội muội, sau đó băng bó cẩn thẩn. Trong nhà không có thuốc nên vừa băng xong lớp vải bên trong đã bắt đầu lộ vết máu thấm ra ngoài.

  Vải bình thường không thể cầm máu, lại không có thuốc trị vết thương nên miệng vết thương trên mặt Bạch Ngọc bắt đầu có dấu hiệu thối rữa. Dẫu có cẩn thẩn giữ gìn, sợ rằng khó tránh để lại vết sẹo lớn trên mặt.

  Bạch Dịch cau mày. Nếu là trước kia, hắn chỉ tiện tay luyện chế một viên đan dược là có thể giúp vết thương của Bạch Ngọc khỏi hẳn, gương mặt trở lại bình thường. Hiện giờ hắn chỉ là một phàm nhân, hiện giờ chỉ có thể giữ cho vết thương không chuyển nặng, sau này tiến vào tu chân giới, sẽ lại luyện chế đan dược trị thương cho muội muội mình sau.

  Hắn không lo lắng chuyện có thể phục hồi như cũ cho muội muội hay không. Điều hắn lo lắng hiện giờ là nếu không có thuốc trị, em hắn sẽ phải chịu đựng nhiều đau khổ.

  Trí nhớ của vạn năm trước đã thức tỉnh, cách nghĩ của hắn đương nhiên đã khác với một thiếu niên bị mù mới mười sáu tuổi là Bạch Dịch lúc trước. Hắn bị mù hai mắt, sau khi cha mẹ mất đi, mọi việc đều do một tay muội muội hắn lo lắng. Sau khi đến trấn Vĩnh An này, Bạch Ngọc ra ngoài làm công cả ngày, dùng số tiền ít ỏi ấy để chèo chống cuộc sống của hai anh em.

  Đã từng là một tán tiên đứng trên đỉnh tu chân giới, hắn vốn không dễ động dung, càng không dễ để tâm tình biến hóa. Nhưng hiện giờ trong lòng Bạch Dịch, Bạch Ngọc là em của hắn. Những ân tình hắn nhận từ muội muội sẽ khiến hắn cả đời không quên.

  “Ta đi mua ít thuốc trị thương. Ngọc nhi ở nhà chờ nhé.”

  Bạch Dịch lấy ra ít tiền tiết kiệm mà hai huynh muội nhịn ăn nhịn mặc dành dụm được, nhẹ bảo.

  “Ca à, đó là tiền để ca tham gia kỳ thi hương cuối năm. Ca không được làm vậy, muội không sao đâu.”

  Bạch Ngọc nằm trên giường gạch thô sơ, thấy ca mình lấy tiền tích lũy khó nhọc định đi mua thuốc thì vội ngăn cản, sau đó như sợ Bạch Dịch không tin, nàng vội mỉm cười thật tươi nói.

  “Muội không đau thật mà!”

  Gương mặt tươi cười mạnh mẽ của Bạch Ngọc, cùng câu nói ấy làm tâm tình Bạch Dịch chấn động. Hắn ngước mắt nhìn em mình, hồi lâu không nói gì. Trong ánh mắt vốn thuộc về cường giả chỉ biết lạnh lùng nhìn người khác hiện lên những tia tình cảm phức tạp.

  Tiêu dao ơi là tiêu dao!

  Bạch Dịch tự giễu trong lòng. “Ta là Tiêu Dao Tiên Quân, trải qua vạn năm tu luyện thành tiên, vô tình vô dục, trải khắp thế gian mà đạo lớn không thành. Chẳng lẽ ta đã sai sao?”

  Đạo của ta, rốt cuộc sai ở đâu?

  Từng là một tuyệt thế cường giả, lúc này, hắn không khỏi rơi vào trầm mặc, một lúc lâu không tìm ra đáp án cho những câu hỏi ấy.

  Tại Thường Dương Sơn, hắn bị thần hồn câu diệt, vứt bỏ cái gọi là Tiêu Dao Tiên Quân, vứt bỏ lực lượng, tránh thoát luân hồi mới được trùng sinh như bây giờ. Câu hỏi ấy rất có thể sẽ quanh quẩn tâm trí hắn cả vạn năm, khiến đạo của hắn không thể đại thành.

  Sau một hồi lâu, Bạch Dịch bật cười lớn. Đã trùng sinh rồi, dù không vào lục đạo luân hồi, bây giờ sống ở kiếp khác. Tên hắn trước là Bạch Diệc, kiếp này gọi là Bạch Dịch. Chỉ khác một chữ mà lại chênh lệch lớn đến như vậy ư!

  Được rồi. Cũng chỉ là một cái tên. Nghĩ đơn giản như vậy cũng tốt. Kiếp này, hãy cứ gọi ta là Bạch Dịch đi!

  Thôi trầm ngâm suy tư, hắn thôi không nghĩ đến những chuyện trước kia nữa. Quan trọng là bây giờ, hắn phải tìm cách trị thương cho muội muội của hắn, để muội muội hắn không phải chịu thống khổ nữa.

  “Còn hai tháng mới tới hội thi hương, Ngọc nhi không cần quá lo lắng. Tới lúc đó ca sẽ có cách. Miệng vết thương của muội nếu cứ để như vậy sẽ khiến muội trở thành một người quái dị mất thôi.”

  Bạch Ngọc nghe thấy hắn hù dọa như vậy thì không lên tiếng ngăn cản nữa nhưng vẻ mặt lo lắng thì vẫn còn, đôi lông mày cau lên.

  Thấy bộ dạng của muội muội mình như vậy, Bạch Dịch không khỏi mỉm cười nói.

  “Không cần phải lo lắng như vậy. Trước tiên phải cầm máu lại cho muội đã. Sau này ca sẽ điều chế đan dược chữa vết sẹo trên mặt cho muội, chắc chắn không để lại dấu vết gì đâu.”

  “Thật vậy sao?” Bạch Ngọc nghe xong liền cao hứng, nhưng vẫn nghi ngờ hỏi. “Ca không phải thầy thuốc, sao biết cách luyện dược?”

  Bạch Dịch khẽ giật mình, mỉm cười. “Tiểu quỷ! Ca đọc nhiều sách như vậy, có xem qua một ít sách về y thuật. Y thuật so với một số thầy lang bình thường chắc cũng không kém bao nhiêu. Yên tâm đi, ca đã lừa gạt muội bao giờ chưa.”

  “Vâng, ca là tốt nhất!”

  Bạch Ngọc đã yên tâm hơn, nhoẻn miệng nở nụ cười đáng yêu, khuôn mặt như đóa hoa nở rộ.

  “Muội nằm nghỉ đi, ca ra ngoài một lúc sẽ quay về.” Đắp mảnh chăn mỏng lên người muội muội xong, Bạch Dịch mới quay người đi ra cửa.

  “Ca!” Thấy Bạch Dịch sắp đi ra ngoài cửa, Bạch Ngọc như nhớ nhớ ra điều gì đó vội hô lên. “Ca đi nhanh kẻo trời sắp tối lại không thấy đường. Ngày mai ca lại đi bôi thuốc nhé.”

  Bàn tay đang đẩy cửa của Bạch Dịch chợt dừng lại. Hắn quay đầu bảo. “Lúc trước bị đám người nhà họ Hàn ăn hiếp xong, con mắt ca đã tốt hơn trước nhiều rồi. Xem ra, trong họa còn có phúc.”

  “Đôi mắt ca đã nhìn được rồi sao!” Bạch Ngọc mở lớn hai mắt, không dám tin. Nàng kinh ngạc một hồi, sau đó duỗi ba ngón tay nhỉ nhắm trắng ngần ra hỏi với vẻ không mấy tin tưởng.

  “Đây là mấy ngón?”

  Cánh cửa cách chiếc giường chừng hai trượng, trong phòng tuy có đốt đèn nhưng nếu là trước kia, với khoảng cách này Bạch Dịch không thể nào nhìn rõ. Hôm nay hắn chỉ cười hặc hặc đáp.

  “Ba con trùng nhỏ!”

  “Ca thực sự nhìn thấy rồi sao! Tốt quá rồi!”

  Trên giường gạch thô sơ, Bạch Ngọc vui mừng hoa tay mua chân hét lên. Bao nhiêu ủy khuất ban ngày phải chịu, ngay cả vết sẹo phải nhận trên mặt bỗng trở nên thật đáng giá. Chỉ cần mắt ca ca nàng có thể nhìn lại được, dẫu có chuyện gì nàng cũng nguyện ý.

  Lúc ra khỏi nhà, trời đã chạng vạng tối. Bạch Dịch đi trên đường, trong lòng suy tư về những điều xảy ra trong ngày.

  Tên Hàn Phong sống an nhàn từ nhỏ, đã quen sung sướng trở nên hư hỏng. Hôm nay bị cắn mất một tai, hắn quyết không dễ dàng bỏ qua cho hai anh em. Lần này hắn không mang theo nhiều người, Bạch Dịch có thể dễ dàng bức lui. Lần sau nếu đối phương kéo tới vài chục người, trong bộ dạng thân thể thế này, hắn không chắc có thể ngăn cản được. Song quyền nan địch tứ thủ. Xem ra, muốn thoát khỏi kiếp nạn này, chỉ có cách đem muội muội hắn rời khỏi trấn Vĩnh An.

  Tránh chỗ khó tìm chỗ an lành là đạo lý người thường cũng hiểu được, huống chi là Bạch Dịch bây giờ. Hắn dù là tán tiên trùng sinh, tu vi không còn, nhưng với tâm trí của người đã từng đứng trên đỉnh tu chân giới, hắn biết mình không thể vội vàng cuồng ngạo. Nhất thời phải tìm cách để tránh cơn phong ba này. Chỉ cần hắn tu luyện ra linh khí, trở thành một tu chân giả. Đám người phàm của Hàn gia liền không đáng nhắc tới.

  Quyết định như vậy rồi, Bạch Dịch không suy nghĩ thêm nữa. Hắn đi vào một hiệu thuốc trong thị trấn. Phương thuốc hắn đưa ra khiến chưởng quầy nghẹn họng nhìn trân trối.

  “Khách quan, là ai kê đơn thuốc này vậy?”

  Vị chưởng quầy dụi mắt, giật mình hỏi.

  “Mấy vị thuốc này có thể chữa tả lỵ, có vị chữa thuận khí, tráng dương, còn có vị chữa cả an thai,… Tất cả bỏ vào trong một đơn thuốc như vậy, ăn vào khó tránh khỏi độc hại. Ngươi muốn dùng nó cho kẻ thù uống sao?”

  “Ta có nói là dùng để uống sao?”, Bạch Dịch vừa buồn cười vừa bảo, “ta dùng vào việc khác.”

  Phương thuốc của tán tiên, người thường sao có thể biết được diệu dụng. Bạch Dịch tự nhủ như vậy. Thần y bình thường cũng khó có được kinh nghiệm và những lý giải về dược như hắn.

  “Phương thuốc này còn có hiệu quả trị liệu gì?” Chưởng quầy thuốc ngạc nhiên hỏi lại. “Ta làm nghề y nhiều năm, cho tới giờ chưa từng nghe qua phương thuốc nào như thế này. Ngươi lấy nó từ đâu?”

  Chưởng quầy hết sức tò mò, từ ánh mắt là có thể nhận ra vị này rất muốn tìm hiểu chân tướng của phương thuốc này. Bạch Dịch với tay lấy thuốc, trả tiền rồi lại cười. Hắn chỉ để lại một câu.

  “Là phương thuốc bí mật của tổ tiên, không thể truyền cho người ngoài.”

  Chưởng quầy thuốc cười khổ. Đúng lúc ấy, bên ngoài tiệm thuốc vang lên nhiều tiếng người hô ngựa hý, náo loạn cả một góc đường. Sau đó có một đội vệ binh mặc giáp da tiến vào.

  Nhìn trang phục của đám vệ binh này không giống của biên quân, cũng không phải quân nhân của trấn Vĩnh An này. Da của áo giáp đều do da thú tốt chế thành. Lông mày mỗi người ẩn hiện sát khí như quân đội tinh nhuệ của Đại Phổ Quốc.

  “Ai là chưởng quầy của tiệm thuốc này, ai là chủ tọa?” Một viên sĩ quan vác cương đao lạnh giọng quát hỏi.

  Vừa thấy vệ binh xông tới, chưởng quầy liền khẽ run rẩy, biết là đã xảy ra chuyện. Vị này vội ôm quyền khom người nói.

  “Tiểu lão nhân chính là chưởng quầy thuốc.” Nói xong, chỉ tay qua một bên, hướng một người nói tiếp. “Hắn chính là tọa đường tiên sinh. Không biết binh gia có điều gì phân phó?”

  “Chúng ta là hộ vệ của Cảnh vương phủ, không phải binh gia.”

  Viên sĩ quan mang nét mặt lo lắng, quét mắt nhìn ra cửa thấy Bạch Dịch lại tưởng là học đồ của tiệm thuốc, hắn lạnh giọng quát.

  “Mang những thuốc tốt nhất của tiệm đi theo chúng ta tới cứu tiểu vương gia. Nếu chậm trễ, ba người các ngươi khó mà toàn mạng.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/16
 6. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 5: Tu chân giả
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai
  mời đọc
  Vĩnh An trấn nằm ở huyện Thanh Thủy, mà huyện Thanh Thủy là thái ấp của Cảnh vương, vậy nên tiểu vương gia mà đám hộ vệ Vương phủ nhắc tới chính là Cảnh vương thế tử.

  Biết người xảy ra chuyện là tiểu vương gia, chưởng quản tiệm thuốc luống cuống chân tay, chỉ có vị tọa đường tiên sinh là giữ được thần thái bình tĩnh, vội hỏi.

  “Hộ vệ đại nhân, không biết tiểu vương gia măc bệnh hiểm nghèo gì? Tiệm thuốc chúng ta có rất nhiều dược liệu, một lúc không thể mang hết đi được. Người nói qua về bệnh trạng của tiểu vương gia đi, chúng ta sẽ mang thuốc phù hợp theo.”

  Đầu lĩnh hộ vệ tuy rất nóng lòng, nhưng nhìn dãy tủ thuốc cao tới trần nhà thì đành miễn cưỡng lắc đầu, đáp ngắn gọn.

  “Lúc tham gia săn bắn trong núi, không biết tiểu vương gia bị con quái trùng gì đốt, sau đó bắt đầu sưng lên, mưng mủ thối rữa, rồi hôn mê bất tỉnh. Trấn Vĩnh An của các ngươi cách địa điểm săn bắn gần nhất nên chúng ta mới chạy tới nơi này. Được rồi, mau chuẩn bị thuốc, cánh tay phải tiểu vương gia đã thối rữa, nếu không cứu kịp sợ là khó bảo toàn tính mạng. Lúc ấy Cảnh vương tức giận thì không ai trong chúng ta sống được.”

  Tọa đường tiên sinh nghe giải thích xong thì sắc mặt tái nhợt.

  Hắn làm nghề y nhiều năm, không sợ những bệnh hiểm nghèo, chỉ sợ trúng phải kỳ độc thế này. Bởi vì độc vật trên đời quá nhiều, trừ phi là người quanh năm chuyên tâm nghiên cứu độc vật nếu không, lang trung bình thường không thể phân biệt được nhiều.

  Trong những loại độc vật, nhưng loài ít gặp như rắn, côn trùng, chuột, kiến là khó khăn nhất. Những độc vật kia chủ yếu tồn tại nơi rừng sâu núi thẳm, người bình thường rất ít gặp được. Độc tính những loại ấy lại cao, nếu bị cắn thì rất khó mà cứu được.

  Trấn Vĩnh An thuộc huyện Thanh Thủy, mà toàn bộ huyện này đều là thái ấp của Cảnh vương. Theo lời thủ lĩnh hộ vệ nói, tiểu vương gia mà có chuyện, chưởng quầy, tọa đường tiên sinh cũng khó sống.

  Thầm nhủ mình không may mắn, tọa đường tiên sinh chỉ biết than thở trong lòng. Từ đâu xảy ra chuyện tiểu vương gia săn bắn vị trúng độc có liên quan gì tới lão đâu. Mà trấn Vĩnh An lại cách nơi sắn bắn gần nhất, thế có khác gì ngồi ở nhà mà họa tự dưng từ trên trời rơi xuống?

  Vẻ mặt đau khổ, tọa đường tiên sinh vẫn mang một tia hy vọng hỏi.

  “Đại nhân, tiểu vương gia bị loại trùng nào cắn? Lúc hôn mê thế nào?”

  “Không ai biết là loại độc trùng gì. Sau khi bị cắn không tới một phút là tiểu vương gia đã bất tỉnh rồi.” Thủ lĩnh hộ vệ lạnh lùng đáp.

  Nghe câu trả lời, hy vọng cuối cùng của tọa đường tiên sinh đã tan biến. Không tới một phút đã hôn mê chứng tỏ loại độc này cực mạnh, độc vật cắn tiểu vương gia cũng không phải loại thường. Chưa có ai nhìn thấy hình dáng loại độc trùng này, hôm nay, xem ra hai người khó thoát khỏi cái chết rồi.

  Biết rõ tiểu vương gia không có cách nào cứu được nhưng hắn không thể ngồi yên chờ chết. Còn nước còn tát, hắn tìm mọi loại thuốc có thể giải độc, chữa ngoại thương mang ra.

  Bạch Dịch vẫn đứng ở cửa ra vào, đám quân lính chắn lối khiến hắn muốn ra cũng không ra được, miệng lẩm bẩm mình bị nhìn lầm trở thành học đồ, sợ là không tránh được liên quan.

  Biết vậy nhưng thần sắc hắn không đổi. Tọa đường tiên sinh không giải được độc với hắn chỉ là chuyện nhỏ. Một phàm nhân bình thường sao có thể so với tán Tiên đã sống vạn năm. Đừng nói là mấy thứ trùng độc của thế gian, dù là vô số yêu thú trong tu chân giới đi nữa, chỉ cần tu vi đầy đủ hắn đều có thể giải trừ.

  Nhìn bộ dáng nơm nớp lo sợ của chưởng quản và tọa đường tiên sinh, Bạch Dịch suy nghĩ một chút, sau đó nở nụ cười.

  Nếu có thể gặp được thế tử của Cảnh vương, xem ra huynh muội bọn hắn cũng không cần phải khăn gói đi khỏi trấn Vĩnh An nữa rồi.

  Không bao lâu sau, chưởng quầy và tọa đường tiên sinh đã thu thập được hai bao lớn dược liệu. Vẻ mặt buồn rười rượi, hai người mang theo hai bao dược liệu này đi theo đám hộ vệ. Lúc đi tới cửa mới phát hiện người thiếu niên bốc thuốc lúc trước vẫn còn đứng đó, đang bị mấy tên hộ vệ cầm đao trông coi. Chưởng quầy thuốc không đành lòng, nói với thủ lĩnh.

  “Đại nhân, vị tiểu ca này là khách nhân tới bốc thuốc, người xem…”

  Hộ vệ thủ lĩnh khoát tay, hai hộ vệ trông giữ Bạch Dịch liền lui ra.

  Ra khỏi tiệm thuốc, vị chưởng quầy ngước nhìn căn nhà mình, lắc đầu than thở không khác nào đang bị người giải đi tra tấn. Nhưng hắn còn chưa đi xa, người thiếu niên bốc thuốc vừa rồi đã chạy tới bảo.

  “Chưởng quầy, tại hạ có thể đi cùng người không? Ta cũng muốn mở mang kiến thức về loại độc này.”

  Nghe thấy vậy, vị chưởng quầy sững người một lúc, vội đáp.

  “Được chứ. Nếu ngươi có thể nhìn ra loại độc tiểu vương gia mắc phải, chúng ta tất có thâm tạ.”

  Bạch Dịch mỉm cười, đi sau lưng vị chưởng quầy tiệm thuốc đi tới một khách sạn lớn nhất ở trấn Vĩnh An này.

  Vương phủ của Cảnh vương không ở trong trấn Vĩnh An này mà được xây dựng cách thành Thanh Thủy trăm dặm. Khách sạn này là nơi ở tạm của tiểu vương gia.

  Khác sạn to như thế mà không còn một chỗ trống. Trong đại sảnh, chủ tiệm khách sạn mặt đã tái nhợt, cảm giác như kiến bò trên chảo nóng đi tới đi lui, thỉnh thoảng lại hướng ra ngoài quan sát. Lúc thấy đám hộ vệ mang đại phu tới thì vội dẫn mọi người vào trong một đình viện yên tĩnh.

  Bạch Dịch đi theo đám người, bước chân vững vàng không nhanh không chậm, thần thái nhẹ nhõm khác hoàn toàn thái độ của mấy vị chưởng quầy. Hắn vẫn mặc quần áo bằng vải thô màu xanh, y phục vì giặt nhiều mà chuyển sang màu trắng, vạt áo còn có mấy miếng vá. Người mới nhìn còn tưởng hắn là một tên học độ tiệm thuốc hay người giúp việc vặt nào đó.

  Đi vào trong viện, đám hộ vệ giữ ngoài cửa, thủ lĩnh hộ vệ đãn chưởng quầy và tọa đường tiên sinh vào trong. Bạch Dịch cũng đi vào theo.

  Vừa bước vào phòng, một mùi thơm nhàn nhạt vội đập vào mặt. Mùi hương không giống mùi son phấn mà có vị mặn hoa mai rất cổ quái. Lông mày Bạch Dịch nhăn lại khi trông thấy một lão nhân tuổi khoảng thất tuần đang đứng trong phòng.

  Trên giường có một thiếu niên mười lăm, mười sáu tuổi. Bình thường hẳn là một thiếu niên anh tuấn, nhưng giờ hai mắt nhắm chặt, khuôn mặt đỏ ửng đã hôn mê bất tỉnh. Lão nhân kia đứng cạnh gường, mũi ưng, hốc mắt trũng sâu lộ ra vẻ già nua.

  “Phí lão!”

  Thủ lĩnh hộ vệ nhìn thấy lão nhân thì vui mừng nói.

  “Có ngài tới nữa thì tiểu vương gia có thể cứu được rồi.”

  “Tiểu vương gia bị loại độc nào cắn, các ngươi không có ai nhìn thấy sao?”

  Lão giả họ Phí không để ý tới thái độ của vị thủ lĩnh hộ vệ, trầm giọng hỏi, sắc mặt âm trầm đáng sợ.

  “Không có ai nhìn thấy.” Thủ lĩnh hộ vệ cung kính đáp. “Lúc ấy chúng ta đang theo tiểu vương gia đuổi theo một con báo cái. Đang đuổi thì vương gia hô to một tiếng rồi ngã ngựa. Lúc chúng ta tới xem thì đầu vai vương gia đã bắt đầu thối rữa, không tới nửa canh giờ sau thì tràn ra cánh tay phải. Hiện giờ…”

  Tên hộ vệ này lo lắng nói, mắt vẫn chăm chú quan sát vị tiểu vương gia nằm trên giường.

  Hộ vệ có trách nhiệm bảo vệ an nguy của tiểu vương gia. Lúc này xảy ra biến cố, những hộ vệ đi theo khó mà thoát tội. Nếu tiểu vương gia chết, bọn hắn khó giữ được mạng.

  “Miệng vết thương đã hoàn toàn thối rữa, lão phu cũng không có cách nào nhìn ra tiểu vương gia bị trúng loại độc gì. Hơn nữa loại độc này vô cùng cổ quái, ăn vào thịt không sâu nhưng đã lan ra tất cả các đại kinh mạch. Nếu có thể khu trừ độc lực, điều dưỡng một thời gian là có thể khỏi hẳn. Nếu không thể trừ độc, độc lực theo kinh mạch chạy vào tim phổi thì không thể cứu được.”

  Lão giả mũi ưng trầm giọng nói. Thủ lĩnh hộ vệ nghe xong thì tái mặt. Hắn vẫn tưởng có lão giả này tới thì mạng tiểu vương gia sẽ được cứu, không ngờ lão cũng thúc thủ vô sách.

  Chưởng quầy thuốc và vị tọa đường tiên sinh đứng ở của vào nơm nớp lo sợ. Bạch Dịch nhìn thoáng qua lão giả, sau đó chuyển hướng sang vị tiểu vương gia đang nằm trên giường.

  Lão giả ấy xuất hiện có chút ngoài ý muốn của Bạch Dịch. Vì trên người đối phương có một cỗ khí tức kỳ dị nhàn nhạt dao động. Khí tức này chỉ có trên những người tu chân, gọi là Linh khí.

  Lão giả mũi ưng này chính là một tu chân giả!
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/16
 7. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 6: Cửu Hương Trùng
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai
  mời đọc
  Hiện giờ Bạch Dịch không còn tu vi như trước nhưng nhãn lực vẫn còn, đối với Linh khí hắn vẫn rất quen thuộc, để nhận ra đâu là phàm nhân, đâu là tu chân giả không phải việc khó. Có điều vị Phí lão kia có tu vi thực sự quá thấp, chỉ là cấp thấp nhất của Luyện Khí kỳ.

  Tu chân có thể gọi là tu Tiên.

  Con đường tu Tiên chia làm bảy đại cảnh giới. Từ thấp đến cao là Luyện Khí, Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh, Hóa Thần, Hợp Thể và Đại Thừa. Tu luyện tới Đại Thừa mới có thể nghênh tiếp tiên kiếp, vượt qua nó sẽ trở thành Chân Tiên, phi thăng Tiên giới. Nếu thất bại sẽ trở thành Tán Tiên lưu lại chốn nhân gian.

  Mỗi đại cảnh giới lại chia ra ba cấp là tiền – trung và hậu kỳ. Cảnh giới tăng lên, pháp lực tu vi cũng tăng theo, thọ nguyên được kéo dài hơn gấp nhiều lần. Người bình thường bước chân vào Luyện Khí kỳ đã có thể sống tới trăm tuổi. Nếu đột phá Trúc Cơ, thọ nguyên sẽ gia tăng tới hai trăm năm.

  Lão giả mũi ưng là một tu chân giả, đối với Bạch Dịch cũng không phải chuyện gì kỳ quái. Hiện giờ tu chân giới đang hưng thịnh, có rất nhiều môn phái tu chân lớn nhỏ đều thiết lập ngoại môn tại Phàm nhân giới, chiêu nạp những đệ tử phàm nhân có thiên phú. Những phàm nhân bình thường vẫn gọi họ là Tiên gia, cúi đầu quỳ bái.

  Ở Đại Phổ quốc, quốc lực hưng thịnh hay không có liên quan mật thiết tới cảnh nội của tu chân giới. Có nhiều tu chân giả trở thành cung phụng cho hoàng tộc, vì hoàng tộc xuất lực. Tại Thanh Châu, nếu có phát sinh chiến tranh giữa hai nước thì ngoài trư so đấu giữa binh hùng tướng mạnh ra, còn phải xem tu chân giả của hai nước này mạnh yếu thế nào.

  Hiện giờ tu chân giới ít xuất hiện trong mắt dân chúng nhưng vẫn cùng tồn tại với tầng lớp hoàng gia. Tu chân giả vốn có địa vị cao cao tại thương, ở nhân gian cũng không phải là cái gì đó quá bí ẩn, phần lớn mọi người đều biết tới sự tồn tại của họ.

  “Phí lão, hai người này là chưởng quầy và tiên sinh tới từ tiệm thuốc lớn nhất trấn Vĩnh An. Ta để bọn chúng mang theo tất cả dược liệu có tác dụng giải độc đi, nên chăng ta cứ để cho bọn chúng xem qua thương thế của tiểu vương gia?” Thủ lĩnh hộ vệ nhớ tới hai người ở quầy thuốc, vội vàng nói với Phí lão.

  “Lão phu còn không nhìn ra vương gia trúng độc gì, hai người họ là phàm nhân sao có thể nhận ra được.” Phí lão thở dài, bất đắc dĩ đáp. “Thôi được rồi, hai người các ngươi mau qua xem đi.”

  Thấy đối phương gọi minh là phàm nhân, chưởng quầy và vị tọa đường tiên sinh đã biết đối phương chính là một tu chân giả rồi. Chỉ có tu chân giả mới đặt mình ra ngoài lớp phàm nhân bình thường. Hai người run rẩy tiến lại gần tiểu vương gia, vén chăn lên xem xét.

  Lúc vừa tới, hai người vẫn còn có chút hy vọng nhỏ nhoi. Hiện giờ Phí lão là một tu chân giả còn thúc thủ vô sách, không có cách thì phàm nhân như bọn họ làm gì còn hy vọng. Hiện giờ nhìn tiểu vương gia một lần, chắc cũng là lần cuối trước khi về Tây Thiên (toi mạng).

  Xem bệnh cho người khác lại nhìn ra cái chết của bản thân mình. Việc này chắc chắn là hiếm gặp từ trước tới giờ.

  Bạch Dịch đi theo sau hai người, lúc chăn trên người tiểu vương gia được vén lên, trong phòng tràn ngập mùi ám hương làm gay mũi không che lấp hết được mùi thối rữa trên thân thể vị tiểu vương gia này phát ra.

  Đầu vai và cánh tay phải của tiểu vương gia đã hoàn toàn thối rữa, bọc mủ mọc chen chúc, xen với huyết nhục màu đỏ thẫm. Giữa chỗ vết thương thối rữa là một vùng màu tím đen, mới nhìn đã khiến người ta sợ hãi. Vị chưởng quầy và tọa đường tiên sinh vừa nhìn thấy đã lắc đầu. Loại độc này đừng nói là có cách chữa, hai người này còn chưa từng nhìn qua nữa kìa.

  “Cửu Hương Trùng?”

  Vào lúc chưởng quầy và tọa đường tiên sinh đang ở bờ vực tuyệt vọng, phía sau họ lại phát lên mấy tiếng gọi quái trùng từ người thanh niên bước sau.

  Câu nói của Bạch Dịch khiến hai mắt Phí lão và tên thủ lĩnh hộ vệ sáng lên, vẻ mặt khó tin. Hai vị chưởng quầy và tiên sinh ở tiệm thuốc cũng vội vàng kêu . “Tiểu ca nhi, ngươi nhận ra loại độc trùng này?”

  “Tiểu tử, lão phu chính là cung phụng ở Cảnh vương phủ. Nếu ngươi có thể nhận ra loại độc này, cứu sống được tiểu vương gia, lão phu sẽ thiếu ngươi một điểm nhân tình.” Phí lão không còn để ý thân phận tu chân giả cao quý, trầm giọng quát.

  Nhân tình của một tu chân giả không dễ mà có được. Đối với thường nhân, chỉ vần biết là tu chân giả, không biết cấp bậc thế nào đều là thân phận cao quý, một mối nhân tình của họ lại càng giống như một lá bùa hộ mệnh. Hơn nữa, một khi cứu sống tiểu vương gia, Cảnh vương lẽ nào lại không báo đáp? Thiếu niên mặc trên người y phục nghèo nàn, cuộc sống nhất định khổ cực. Nếu có thể cứu được tiểu vương gia, tương lại sau này nhất định vô cùng sáng lạn.

  Bạch Dịch cười nhạt, hắn từ tốn nói.

  “Khi còn nhỏ, ta vẫn thường săn bắn mà sống qua ngày, cuộc sống gắn với nui rừng nên vô tình biết được Cửu Hương kỳ trùng này. Nếu bị trùng này cắn, bệnh trạng sẽ giống hệt nhu tiểu vương gia đây, toàn thân thối rữa, miệng vết thương tỏa ra một mùi thơm đặc biệt.”

  Thấy Bạch Dịch nói đầu đuôi kỹ càng, chưởng quầy thuốc vội hỏi.

  “Tiểu ca, độc của loại trùng này có giải được không?”

  Lão vốn tưởng mình sắp mất mạng, giờ thấy một tia hy vọng khiến trái tim hắn nhảy loạn, không chịu nổi nữa. Nếu Bạch Dịch nói không chữa được, chắc lão tắt thở tại chỗ.

  Bạch Dịch khẽ lắc đầu, chưa đáp thì hai mắt vị chưởng quầy này đã trắng dã.

  “Độc của loại Cửu Hương trùng này không cần chữa, chỉ cần loại bỏ con trùng thì đôc lưc sẽ theo đó mà tiêu tán, sau đó dùng ít thuốc trị thương là không bao lâu sau sẽ khỏi.”

  Hắn dứt lời, chưởng quầy thuốc như người chết đuối vớ được cọc. Phí lão động lòng, quát khẽ.

  “Ngươi nói gì? Con Cửu Hương trùng kia còn đang ở trong cơ thể tiểu vương gia?”

  Bạch Dịch gật đầu.

  Phí lão cúi đầu, trầm ngâm, sau đó cau mày nói.

  “Tiểu hữu, ngươi đã biết về loại kỳ trùng này, vậy có biết lam sao để trục xuất nó ra khỏi cơ thể tiểu vương gia không? Nếu ngươi có biện pháp cứu sống tiểu vương gia, Cảnh vương phủ tất có thâm tạ.”

  Phí lão cúi thấp người nói.

  Đường đường là một vị cung phụng của Cảnh vương phủ, là một tu chân giả nhưng lão không thể không thay đổi cách xưng hô với Bạch Dịch từ tiểu tử sang tiểu hữu.

  “Nếu mấy người hộ vệ nhớ rõ địa điểm tiểu vương gia ngã ngựa, và thời gian khoái mã chạy đi cấp báo thì có lẽ có thể cứu được.” Bạch Dịch bình thản đáp.

  Hộ vệ thống lĩnh nghe xong, hy vọng tràn ngập.

  “Phương vị chính xác thì không nhớ rõ, nhưng sai cách không quá nửa dặm. Khoái mã đã có sẵn ngoài cửa rồi.”

  “Không cần dùng khoái mã, Lão phu sẽ dùng pháp khí bay đi.” Vị Phí lão thở ra một hơi, bước vài bước ra nội viện, tay áo phất lên, trước mặt liền xuất hiện một con thuyền mộc.

  Thuyền mộc dài hơn một trượng, hai đầu thon nhọn, đoạn giữa đủ chỗ cho bốn năm người.

  Loại thuyền này là một loại pháp khí phi hành, có thể dùng để di chuyển trong cự ly ngắn, tốc độ nhanh hơn vài phần so với khoái mã. Lúc trước, Phí lão ở cách thành Thanh Thủy hơn một trăm dặm mà có thể chạy tới đây trong nửa cảnh giờ chính là nhờ vào pháp khí phi hành này.

  Lấy ra pháp khí, Phí lão bước lên trước, hộ vệ thống lĩnh nhảy lên theo. Hắn sợ mình không nhớ rõ địa điểm nên lôi thêm hai tên hộ vệ nữa cùng đi. Chỉ có Bạch Dịch là vẫn đứng trong nội viện, bộ dáng như không có ý định đi đâu cả.

  “Thời gian cấp bách, mau lên đây.” Thống lĩnh hộ vệ lo lắng quát.

  “Tại hạ cần về nhà trước đã. Tiểu muội ta bị thương, ta phải mang thuốc trị thương về nhà cho nàng trước.” Nói xong, hắn giơ gói thuốc trong tay lên.

  Vừa dứt lời, sắc mặt Phí lão chợt trầm xuống, tên thống lĩnh hộ vệ càng không chịu nổi, quát lớn.

  “Muội muội ngươi chỉ là một phàm nhân, việc này liên quan tới tiểu vương gia, ngươi không biết ai quan trọng hơn sao?”

  Nghe mấy lời ấy, thần sắc Bạch Dịch đang bình thản chợt lộ ra một tia lạnh lùng, nhàn nhạt nói.

  “Đương nhiên là tiểu muội ta quan trọng hơn.”

  “Ngươi!”

  Tên thủ lĩnh hộ vệ tức muốn sùi bọt mép, muốn nhảy xuống thuyền động thủ một phen. Khi hắn nhìn thấy đồng tử của vị thiếu niên lấp đầy những ngôi sao đen kịt thì một nỗi sợ hãi từ tận sâu trong lòng hiện lên như gặp phải đại địch.

  Không riêng gì tên thủ lĩnh hộ vệ, Phí lão cũng nhận ra một tia khác thường này. Tên thiếu niên mộc mạc trước mặt sinh ra một cỗ áp lực không lý giải được, rất giống với những cường giả bên trong tông môn kia.

  “Được, lão phu sẽ chờ ở đây. Hy vọng tiểu hữu đi nhanh rồi sớm quay lại.”

  Sau một lúc suy nghĩ, Phí lão bước xuống khỏi con thuyền. Hiện giờ lão cần người nên không tiện đôi co với đối phương. Giữa ánh mắt ngây ngốc của đám người, Bạch Dịch mỉm cười, quay người rời đi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/16
 8. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 7 : Xú thảo
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai
  mời đọc
  Trở về nhà trong hẻm Bố Y, Bạch Dịch mua một ít thảo dược, sắc thuốc rồi đợi tới lúc thích hợp nhẹ nhàng thoa lên mặt Bạch Ngọc.

  Lúc mới bôi thuốc, Bạch Ngọc đau tới nhăn chặt lông mày. Không lâu sau, cảm giác nóng rát biến mất, thay vào đó là cảm giác mát lạnh.

  “Ca ơi, đây là thuốc gì? Muội không còn thấy đau nữa.” Bạch Ngọc ngồi dậy, nháy mắt, tò mò hỏi.

  “Một loại thuốc không có tên từ sách cổ, nhưng hiệu quả xem ra không tệ.” Bạch Dịch nhẹ gật đầu, nói dối tiểu muội. “Lúc đi bốc thuốc, ta gặp người bị độc trùng cắn hấp hối. Ta định ra ngoài, hy vọng tìm được một ít khu trùng dị thảo xem có cứu sống được người ấy hay không.”

  “Ca muốn cứu người sao?” Bạch Ngọc nghi ngờ hỏi. “Ca cẩn thận, không nên gây ra phiền toái nhé.”

  Vỗ nhẹ đầu tiểu muội, Bạch Dịch cười bảo. “Y thuật của ca không phải muội mới vừa thử qua hay sao? Cứ yên tâm, ta sẽ biết chừng mực”.

  “Vâng. Đêm rồi, ca đi coi chừng kẻo lạnh, và trở về sớm nữa.”

  Sau khi nghe Bạch Ngọc dặn dò, Bạch Dịch rời khỏi nhà. Hắn đi vào khách điếm, vừa bước qua cửa đã thấy cả đám hộ vệ, chưởng quầy và tọa đường tiên sinh đang ngóng cổ nhìn ra ngoài, vẻ sốt ruột chờ đợi.

  Thấy Bạch Dịch quay lại, mọi người mới thở phào. Vị chưởng quầy thuốc vỗ ngực, tự nhủ lần này trở về phải chế ngay mấy liều thuốc an thần mà uống vào. Tối hôm nay, tim lão muốn ngừng đập mấy lần rồi.

  Phí lão trông thấy Bạch Dịch, không nói không rằng lấy ra thuyền mộc, mang theo đám người bay thẳng lên trời, hướng ngoài trấn phóng đi.

  Trên không trung vùng núi, theo chỉ dẫn của bọn hộ vệ, con thuyền bay về phía một vùng núi, tốc độ rất nhanh. Bạch Dịch đứng trên thuyền mộc, thần sắc bình tĩnh.

  Phí lão vừa khống chế thuyền mộc, vừa nghi hoặc trong lòng. Dưới chân lão đúng là pháp khí của Tu chân giả, người thường không có tư cách cưỡi nó. Người thiếu niên này sao có thể giữ được bình tĩnh như vậy? Vừa không thèm để ý tới tốc độ cực nhanh của con thuyền, cũng không biểu hiện ra chút hiếu kỳ nào.

  Nghi hoặc là thế, nhưng điều Phí lão quan tâm nhất là có thể chữa trị cho tiểu vương gia hay không. Cảnh vương có ba con gái, chỉ có một tiểu vương gia này thôi. Nếu tiểu vương gia xảy ra chuyện, hắn không biết nói năng với Cảnh vương thế nào.

  “Đến rồi! Ở gần khu vực này.”

  Ở trên thuyền mộc, thống lĩnh hộ vệ quan sát địa thế dưới chân, mở miệng nói. Thuyền mộc chậm rãi hạ thấp xuống.

  Chỗ này là một khe núi, cỏ cây chen nhau. Xung quanh có nhiều cây cổ thụ, khung cảnh hoang vu vắng vẻ khác thường. Dưới ánh trăng, thi thoảng hiện lên thân ảnh các loài dã thú.

  “Tiểu hữu (anh bạn nhỏ), giải dược mà ngươi tìm rốt cuộc là cái gì? Có đặc điểm khác biệt nào?” Phí lão thu thuyền mộc lại, hỏi Bạch Dịch.

  “Xú thảo.” Bạch Dịch nhìn xung quanh đáp. “Đấy là một loại cỏ dại độc nhất vô nhị. Áp vào chop mũi sẽ ngửi thấy mùi thối. Chỉ cần tìm được loại Xú thảo này, tiểu vương gia có thể được cứu.”

  “Xú thảo?” Phí lão khẽ giật mình. Hắn tu luyện đã nhiều năm nhưng chưa từng nghe qua loại Xú thảo này.

  “Làm gì có loại cỏ nào có mùi thối! Tiểu tử, ngươi không đùa cợt chúng ta đấy chứ?” Thủ lĩnh hộ vệ nghe tên Xú thảo thì cả giận nói. “Nếu không cứu được tiểu vương gia, ngươi cũng đừng hòng sống.”

  Tên thủ lĩnh hộ vệ bị hành động đòi về nhà lo cho muội muội lúc trước của Bạch Dịch làm cho tức giận. Lúc này, vừa nghe thấy cái tên khác thường của loại cây cỏ kia, cơn giận liền quay trở lại. Sự sống chết của tiểu vương gia chính là sự sống chết của đám hộ vệ bọn hắn. Mà hắn thấy mình sắp chết tới nơi rồi, đối phương còn muốn lừa gạt bằng mấy thứ cây cỏ Xú thảo ấy? Làm gì có thứ cây có mùi thối?

  “Tìm đi.” Phí lão quát khẽ, sau đó bắt đầu tìm kiếm. Đám hộ vệ cũng không nhiều lời, chia nhau tản ra tìm.

  Nửa đêm, bên trong khe núi, đám người tìm đi tìm lại khiến đám dã thú, tiểu trùng sợ hãi chạy trốn. Phí lão vừa tìm kiếm vừa than thầm trong lòng. “Phí Trọng ta đường đường là một tu chân giả, là đệ tử ngoại môn của Thương Vân Tông, hôm nay lại phải nhờ tới sự giúp đỡ của một phàm nhân! Tuổi tác ta đã lớn, nếu không thể tu luyện tới Luyện Khí hậu kỳ, sẽ không có tư cách chính thức tiến vào sơn môn của Thương Vân Tông. Hơn nữa, ngoại môn có quy định, đệ tử ngoại môn trước bảy mươi tuổi không tu luyện tới Luyện Khí hậu kỳ thì sẽ bị xóa tên khỏi tông môn. Thiên phú ta không tốt, trong cơ thể lại không có Linh căn, ở trong Vương phủ thảnh thơi suốt quãng đời còn lại cũng tốt. Chỉ hy vọng thiếu niên kia có phương pháp giải quyết bệnh tình của tiểu vương gia…”

  “Tìm được rồi! Tìm được rồi!!!”

  Vào lúc Phí lão còn đang âm thầm thở dài, thủ lĩnh hộ vệ bỗng cao giọng hô to, trong tay giơ lên một bó cỏ dại đang chạy vội tới, kéo theo một mùi tanh hôi.

  “Cái này… Nhiều như vậy sao?” Phí lão nghi hoặc, nhìn về thiếu niên cách đó không xa hỏi.

  Bạch Dịch nhìn thoáng qua, lạnh nhạt đáp. “Đám cỏ dính phân dã thú, tuy có thối nhưng không phải là Xú thảo.”

  Thủ lĩnh hộ vệ tiu nghỉu, ném đám cỏ dại đi, cố để không nôn ra rồi lại tiếp tục tìm kiếm.

  Hơn một canh giờ sau, từ dưới một gốc cây đại thụ, Bạch Dịch rút lên một thân cỏ dại xanh mơn mởn, đặt lên đầu mũi ngửi ngửi, khóe miệng nở nụ cười vui vẻ nói.

  “Tìm được rồi, chính nó đây.”

  Nghe vậy, Phí lão và đám hộ vệ xung quanh vội xúm tới. Phí lão nhìn cây cỏ dại giống như những loại cỏ dại khác, lo lắng hỏi.

  “Cần bao nhiêu cây mới có thể dẫn dụ kỳ trùng đi ra khỏi cơ thể tiểu vương gia?”

  “Một gốc là đủ.” Bạch Dịch đáp.

  “Tốt! Chúng ta quay trở lại trấn Vĩnh An.” Dứt lời, Phí lão lấy ra Pháp khí, chở đám người bay như gió quay về khách điếm.

  Trong khách điếm, theo lời Bạch Dịch, tiểu vương gia được di chuyển ra ngoài sân rộng. Mọi người đứng vây quanh, chăm chú nhìn Bạch Dịch, muốn xem thiếu niên này làm sao dẫn dụ kỳ trùng ra ngoài.

  “Các vị nên rời khỏi chỗ này, đám hộ vệ thì canh gác bên ngoài, không thể nói to. Lúc kỳ trùng bị dẫn dụ ra ngoài, nếu kinh động nó thì tính mạng tiểu vương gia khó mà giữ được.”

  Đứng trong nội viện, Bạch Dịch nghiêm túc nói. Phí lão gật đầu đồng ý, gọi bọn hộ vệ rời khỏi nội viện ra canh gác bên ngoài. Chưởng quầy thuốc và tọa đường tiên sinh cũng biết ý mà rút đi, thần sắc tò mà không dứt.

  “Phí lão, xin ông cũng tạm lánh. Trong sân không thể có mặt người lạ.” Bạch Dịch nhìn lão, trầm giọng bảo.” Cửu Hương Trùng nếu bị kinh động, đừng nói tiểu vương gia, tại hạ cũng sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng.”

  Nghe xong, Phí lão cả kinh, sau đó nhẹ gật đầu rời khỏi nội viện rồi đóng cửa lại.

  Đợi trong sân không còn ai, Bạch Dịch thở sâu, tập trung tư tưởng, hết sức cẩn thận lấy Xú thảo đặt lên cổ tay tiểu vương gia, cách miệng vết thương ba tấc.

  Bạch Dịch cẩn thận như vậy là vì kỳ trùng trong cơ thể tiểu vương gia không phải loại trùng bình thường. Cửu Hương Trùng là yêu thú cấp một rất hiếm gặp.

  Yêu thú là sinh linh đã thoát khỏi cuộc sống dã thú bình thường, sống trong thâm sơn, bình thường rất ít khi xuất hiện. Thực lực bọn chúng cường hãn, có thể thu nạp linh khí trong thiên địa để tu luyện. Cấp bậc càng cao, thần trí cũng tăng theo. Một ít đạt tới cấp bậc yêu thú thì thần trí không thua kém nhân loại. Nếu tu luyện tới cùng, chúng có thể hóa thân thành người, cùng sống với nhân loại.

  Yêu thú có mười cấp bậc. Cấp một là thấp nhất, tất nhiên cấp mười là cao nhất. Cửu Hương Trùng là yêu thú cấp một ít người biết tới. Loại yêu thú này thực lực không cao, bình thường không chủ động tấn công nhân loại. Nhưng khi bị quấy nhiễu, chúng sẽ chui vào cơ thể người, dùng chất độc giết chết người đó rồi mới bay ra ngoài.

  Xú thảo là đồ ăn yêu thích của Cửu Hương Trùng. Không phải Bạch Dịch muốn thi triển kỳ thuật gì. Chỉ là hiện tại hắn không có tu vi, sợ kinh động tới Cửu Hương Trùng, khiến nó cắn cho một cái thì rất phiền toái.

  Lấy Xú thảo đặt gần cổ tay tiểu vương gia một thời gian không lâu, từ miệng vết thương thối rữa có một bong bóng máu bỗng vỡ tan, lớp thịt thối chậm rãi chuyển động. Một bóng đen cỡ ngón tay từ từ xuất hiện.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/10/16
 9. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 8 : Trùng vũ
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai + Đông Vĩ
  mời đọc
  Sự thay đổi trong vết thương của tiểu vương gia, ngoài Bạch Dịch thì không có ai thấy được. Lúc bóng đen vừa xuất hiện, tay Bạch Dịch cũng di chuyển theo. Hắn dùng tốc độ thật chậm, di chuyển từ cổ tay tới vai tiểu vương gia.

  Tiểu vương gia bị thối rữa đã quá nửa người, nhưng đấy chỉ là vấn đề ngoài da. Vị trí của Cửu Hương Trùng nằm ở trong kinh mạch.

  Chỗ cổ tay tiểu vương gia bị tụ huyết đã chuyển màu tím đen. Bạch Dịch dựa vào đây để xác định vị trí của Cửu Hương Trung, đưa Xú thảo di chuyển dần tới đầu vai. Để dẫn xuất Cửu Hương Trùng ra ngoài, hắn phải tự cắn vào một điểm trên kinh mạch.

  Dẫn kỳ trùng xuất ra một chỗ khác, vết thương để lại chỉ là vết thương nhỏ. Bạch Dịch sợ làm kinh động tới con kỳ trùng này, khiến nó nổi điên công kích nên chỉ dám làm thật chậm.

  Xú thảo lơ lửng bên ngoài cách da tiểu vương gia khoảng ba tấc. Mất một phút để hắn di chuyển Xú thảo từ cổ tay tới đầu vai. Trong thời gian này, Bạch Dịch tập trung tinh thần, cánh tay không dám run rẩy, mồ hôi túa ra đầy trán. Tới lúc từ miệng vết thương trên người tiểu vương gia bò ra một con bọ cánh cứng màu đỏ thẫm thì hắn mới cẩn thận đứng lên.

  Cửu Hương Trùng thấy vậy, vội tung cánh bay theo nhánh Xú thảo.

  Dưới bầu trời đêm, Bạch Dịch nâng nhánh cỏ, thân hình chậm rãi xoay tròn như đang nhảy múa. Trong con ngươi đen nhánh ánh lên vô số vì sao. Quái trùng màu đỏ bay theo, sau một lúc thì đưa chân túm lấy ngọn cỏ.

  Chờ Cửu Hương Trùng bám lấy thân cây rồi, Bạch Dịch nhẹ nhàng buông tay. Lúc nãy hắn xoay tròn là để dẫn dụ Cửu Hương Trùng nhảy múa theo. Hiện giờ hắn đã dừng rồi, nhưng Cửu Hương Trùng thì vẫn tiếp tục lay động, xoay xoay vài vòng mới nhằm hướng thâm sơn phía xa mà bay đi.

  Lúc Cửu Hương Trùng khuất bóng, Bạch Dịch mới thở ra nhẹ nhõm. Sự thực là hắn vừa trải qua hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm. Nếu không phải hắn hiểu rõ về loại kỳ trùng này, hơi chút kinh động tới nó là nó sẽ tấn công người ngay.

  Vì có kinh nghiệm của vạn năm tu chân, nên dù chỉ có thân thể của một phàm nhân hắn vẫn dám dẫn động Cửu Hương Trùng ra ngoài mà không hao tổn lông tóc gì. Hiện giờ hắn nghèo rớt, nhưng những kinh nghiệm tu chân này là tài sản quý giá còn hơn tài phú.

  Kỳ trùng đi rồi, Bạch Dịch gọi Phí lão tới. Đám hộ vệ cũng vội vã lao vào theo.

  Lúc này, sắc mặt tiểu vương gia không còn đỏ ửng. Dưới vết thương thối rữa, kinh mạch nhô lên đã bình phục. Tuy miệng vết thương còn chưa lành, khiến người ngoài nhìn thấy mà giật mình nhưng cũng chỉ là vết thương ngoài da, dùng thuốc tốt, điều dưỡng một thời gian là ổn.

  “Tiểu hữu (anh bạn nhỏ tuổi) quả nhiên là kỳ nhân!”

  Thấy vết thương của tiểu vương gia chuyển biến tốt, Phí lão vui mừng quá đỗi, cao giọng nói. “Hôm nay, Phí Trọng ta thiếu ngươi một đoạn ân tình. Sau này, nếu tiểu hữu có chuyện gì khó xử, có thể tới Cảnh vương phủ trong thành Thanh Thủy để tìm ta. Chỉ cần là việc trong khả năng, lão phu quyết không từ chối.”

  Nói xong, Phí lão lấy từ trong ngực áo ra một viên đan dược tinh xảo, nhét vào miệng tiểu vương gia, sau đó quay ra quát chưởng quầy thuốc và tọa đường tiên sinh.

  “Nhanh lấy thuốc trị thương tốt nhất xử lý miệng vết thương cho tiểu vương gia.”

  “Vâng…vâng…”

  Chưởng quầy và tọa đường tiên sinh chợt tỉnh, hoa chân múa tay lôi ra mấy bao lớn chứa thuốc. Lần này bọn họ mang theo gần hết thảo dược tốt nhất, giờ là cần lúc mang ra dùng.

  Độc trùng đi rồi, việc xử lý miệng vết thương chỉ là chuyện nhỏ. Hai người quả thực không nói chơi, chỉ sau một thời gian ngắn đã vệ sinh xử lý miệng vết thương cẩn thận, sau đó băng bó vết thương lại.

  Tới lúc băng bó xong rồi, Bạch Dịch cảm thấy khó mà vui vẻ được. Vị tiểu vương gia anh tuấn mười phần giờ đã bị hai người này cuốn thành cái bánh chưng, nửa người trên bị quấn kín vải trắng.

  “Tiểu vương gia không còn gì phải lo nữa, tại hạ xin cáo từ.” Bạch Dịch chắp tay, ôm quyền nói với Phí lão. “Mong Phí lão giữ lời, tại hạ có chuyện khó xử, ngày mai sẽ tới.”

  Dứt lời, Bạch Dịch cười lớn xong quay người rời đi. Chờ hắn đi tới cửa, Phí lão mới kịp phản ứng. Tiểu tử này kêu lão phải trả phần nhân tình này ngay ngày mai. Lão vội hỏi. “Tiểu hữu hiện đang ở đâu?”

  “Tại hạ Bạch Dịch, ở trong hẻm Bố Y.”

  Từ ngoài cửa sân vọng vào mấy lời, thêm một lần khiến Phí lão sững người. Hắn không nghĩ người thiếu niên này lại dùng phần nhân tình của một tu chân giả sớm như vậy. Phải chăng, ở trấn Vĩnh An này hắn đang gặp đại họa gì?

  Hắn chỉ là một phàm nhân ở trong trấn mà thôi, có thể gặp chuyện lớn gì chứ? Nếu giữ lại phần nhân tình này, không chừng sau này sẽ có diệu dụng. Tên thống lĩnh hộ vệ cũng lộ vẻ tiếc nuối. Nếu Phí lão thiếu hắn một món nợ nhân tình, không tới lúc gặp hoặc sát thân hắn sẽ không bao giờ dùng đến.

  Về đến nhà, Bạch Ngọc đã ngủ. Bạch Dịch giữ nguyên y phục nằm bên cạnh, chẳng bao lâu sau cũng chìm vào giấc ngủ.

  Từ lúc thần hồn thức tỉnh, hắn trải qua chuyện với tên hư hỏng Hàn thiếu gia, lại phải khu xử kỳ trùng gặp nhiều khó khăn khiến hắn rất mỏi mệt. Thân thể của phàm nhân không thể so sánh được với tu chân giả. Bạch Dịch chỉ có thể giữ gìn sức khỏe. Còn chuyện ngày mai sẽ dùng tới món nợ nhân tình của Phí lão, hắn lại chẳng hề để ý. Đừng nói là nhân tình của một tu chân giả cấp thấp, hắn đã từng là Tiêu Dao Tiên Quân, hắn không để ý tới nhân tình của bất kỳ kẻ nào.

  Ngày thứ hai, mặt trời vừa ló, Bạch Dịch đã tỉnh lại. Hắn nhìn muội muội còn đang ngủ say, mỉm cười sau đó đi ra khỏi phòng.

  Buổi sáng se lạnh, nhưng trong gió đã chút hơi ấm. Nhìn ánh mặt trời đang lên, Bạch Dịch hít vào một hơi thật sâu.

  Hắn không vào Lục đạo Luân Hồi nên không bị mất đi trí nhớ của kiếp trước, sinh linh trước kia của hắn tất nhiên không bị chuyển thế. Lúc trước, hắn bỏ luân hồi không phải vì hắn sợ chết, mà vì hắn còn có rất nhiều thù hận và chấp niệm cần phải giải quyết.

  Trong mắt hắn lóe lên hàn ý khiến người khác không rét mà run. Ánh sáng mặt trời bao phủ quanh hắn. Hắn trầm giọng tự nhủ.

  “Thất Quân Cửu Vực, cầm đầu Tiêu Dao, ta đã trở về rồi… Ngày tàn của ngũ tiên các ngươi sắp đến!”

  Mặt trời chầm chậm lên cao hơn, thân ảnh trong hẻm Bố Y lạnh lùng như băng tuyết vạn năm, có cảm giác toàn bộ mặt trời cũng không thể hòa tan. Trong đó có hận ý, hận ý vì cừu hận sát thân.

  Hồi lâu sau, sát cơ trong tâm Bạch Dịch mới dần nhạt đi. Tuy hắn đã trùng sinh nhưng khoảng cách tới lúc báo thù vẫn còn rất xa. Lúc hắn vẫn lạc tại Thường Dương Sơn, cừu gia của hắn không phải người thường mà là năm vị trong Thất đại Tán tiên.

  Ở nhân giới, mỗi phiến đại lục đều gọi là một vực. Trong chín phiến đại lục đã biết thì có bảy vực tồn tại cường giả Tán tiên, xưng là Thất đại Tán tiên. Tiêu Dao Tiên Quân chính là Tán tiên mạnh nhất ở Thanh Không vực. Tu chân giới có Thất đại Tán tiên, trừ hắn thì còn sáu vị, trong đó có năm vị là cừu địch của Tiêu Dao Tiên Quân.

  Quãng đường còn quá xa, Bạch Dịch không vội. Nếu trùng sinh, thứ hắn có nhiều chính là thời gian, càng cần có thêm kiễn nhẫn nên để cho mấy tên hèn hạ kia sống lâu thêm một chút.

  Hận ý tản đi rồi, Bạch Dịch bắt đầu tìm kiếm trong sân. Hắn lật qua lật lại một ít cỏ khô và tạp vật. Cuối cùng, hắn tìm được trong góc một cây táo đã khô héo.

  Cây táo cao hơn thân người chỉ còn lại thân khô, lung lay sắp đổ. Trên một cánh khô có treo một cái kén như kén nhộng. Lúc Bạch Dịch tìm được cái kén này, hắn rất cao hứng, cẩn thận từng li từng tý tháo cái kén xuống, nâng nịu trong tay.

  “Lúc ta tỉnh lại, ngươi đã hóa thành ấu thể. Mười sáu năm nay đã làm khó ngươi rồi.” Bưng cái kén quái dị khô héo, Bạch Dịch nhẹ giọng nỉ non. “Chúc Long, chờ ngươi phá kén thành Long, giữa trời đất này, ta và ngươi lại bước lên tới đỉnh phong.”

  Ngủ say bên trong cái kén quái dị chính là Cự Long mà Bạch Dịch thấy trong mộng, là thứ khiến hắn thét dài, có năng lực đối chiến với Tán tiên đỉnh giai, có được huyết mạch Chân Long, dị chủng Hồng Hoang gọi là Chúc Long!

  Linh thú bản mạng tương liên với thần hồn của chủ nhân. Lúc Tiêu Dao Tiên Quân trùng sinh thì Chúc Long chết trận tại Thường Dương Sơn cũng trùng sinh theo. Chỉ điều, con yêu Vương khiến Tán Tiên cũng phải kiêng kỵ này lại nằm trong một cái kén, mới chỉ là một ấu thể.

  Bạch Dịch không lo lắng về thực lực của Chúc Long, mà hắn quý trọng nó như một huynh đệ tình nghĩa vạn năm. Lúc hắn trùng sinh, bản tính hoang dã trước kia đã chuyển biến.

  Có thể sống, còn quý quá hơn thần thông thông thiên!
   
 10. 2,228
  1,943
  253
  ThelasT_samurai

  ThelasT_samurai Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

  Quyển I: Bất Diệt Tiên Hồn
  Chương 9 : Tiểu vương gia
  ***

  tác giả: Hắc Huyền
  dịch: ThelasT_samurai
  mời đọc
  Thu cái kén vào trong ngực, tinh thần Bạch Dịch trở nên thoải mái.

  Ở kiếp trước, Chúc Long đi theo hắn cả đời. Lúc còn là phàm nhân, cái kén này đã theo hắn. Tới lúc ấu long nở ra vẫn cùng hắn đi trên con đường tu chân dài đằng đẵng.

  Cùng tu luyên một chỗ, cùng đối địch, cùng hắn đi vào hiểm cảnh, cùng ngao du thiên địa. Cùng hưng phấn lúc tiến giai, cảm nhận sức mạnh với niềm vui sướng. Đối với Tiêu dao Tiên Quân, Chúc Long không chỉ là một Linh thú đi theo chủ nhân của mình mà giống như huynh đệ sinh tử bình thường.

  Hôm nay, Chúc Long vẫn còn trong hình hài một cái kén ngủ say, nhưng chỉ cần có đầy đủ linh khí là nó có thể phá kén mà ra.

  Huynh đệ của mình trùng sinh, làm sao Bạch Dịch không vui mừng cho được. Bạch Ngọc tỉnh lại không thấy ca ca thì vội đi tìm. Nàng thấy Bạch Dịch đứng trong sân, vỗ ngực bảo.

  “Ca ca mau đi đọc sách, ta sẽ chuẩn bị điểm tâm.”

  Đọc sách?

  Bạch Dịch lắc đầu cười khổ, bất đắc dĩ đáp lại.

  “Được, ca đi đọc sách, nhất định lấy danh vị trạng nguyên về cho Ngọc nhi.”

  Ăn điểm tâm xong, Bạch Ngọc vội vã ra ngoài đi làm công. Trong phòng, Bạch Dịch nhẹ để quyển sách xuống, ngồi xếp bằng trên cái giường thô sơ, hai tay kết thành một cái thủ ấn kỳ quái, hô hấp trở nên trầm trọng kéo dài.

  Lúc vận chuyển công pháp tu chân, Bạch Dịch không cần có danh sư chỉ bảo. Hắn từng là cường giả Tán tiên, đối với bảy đại cảnh giới tu chân đã thuộc như cháo chảy. Đừng nghĩ hắn hiện chỉ là một phàm nhân, chỉ cần cho hắn mấy ngày, trong người ngưng tụ ra một đám Linh khí là có thể đạt tới cảnh giới nhập môn của tu chân giả - Luyện Khí sơ kỳ.

  Bạch Dịch nào còn tâm tư thi cử khảo thí? Hắn là tiên, dù cho hắn cái chức hoàng đế hắn cũng thấy thật vô vị.

  Bạch Dịch lặng yên vận chuyển công pháp trong phòng. Khí tức trong cơ thể chậm rãi chảy xuôi theo một quỹ tích đặc biệt. Linh khí trôi nổi trong không khí xung quanh hắn bị hấp thụ, xuyên qua cơ thể gầy gò của hắn mà dung nhập vào Tử Phủ trong Đan Điền.

  Thời điểm Bạch Dịch bắt đầu tu luyện công pháp tu chân, một đội quân chừng trăm người, có hộ vệ khiêng một cỗ kiệu tiến vào con hẻm Bố Y.

  Đám quân lính mặc giáp da, cầm Cương Đao trong tay, biểu hiện uy vũ bất phàm. Đám phàm nhân trong ngõ chen nhau nhìn ngó, cuối cùng kinh ngạc mở lớn mắt khi thấy đội người ngựa dừng trước cửa Bạch gia.

  “Tiểu vương gia, chính là nhà này. Đây chính là nhà của họ Bạch trong hẻm Bố Y này.” Thủ lĩnh đội hộ vệ cung kính nói với người trong cỗ kiệu.

  Xoạt!

  Màn kiệu vén lên, một thiếu niên mười lăm, mười sáu tuổi từ trong đó ló đầu ra, tò mò đánh giá cánh cửa gỗ mục nát của Bạch gia, hô lớn.

  “Mau đưa ta xuống. Cái tên lang băm băng bó cho ta thành một cái bánh chưng làm ta không nhúc nhích được rồi.”

  Trong kiệu, thiếu niên bị quấn vải gần hết nửa thân trên, động tác vụng về, cứng nhắc như một góc bánh trưng chính là vị tiểu vương gia nọ.

  Được người đỡ ra khỏi cỗ kiệu, thiếu niên cất cao giọng nói.

  “Ta là cao nhân, học võ từ năm bảy tuổi, khổ luyện tám năm nay, thiếu chút nữa bị con trùng nhỏ cắn cho mà chết. Thật sự quá mất mặt! Nếu không phải tiểu nhi của Bạch gia ra tay, Cảnh vương có thể đã tuyệt hậu rồi. Hôm nay ta nhất định phải tự mình cám ơn vị huynh đệ kia.”

  Nói xong, đám hộ vệ xúm lại khiêng thiếu niên tiến vào Bạch gia. Sau đó, Phí lão cũng từ trong kiệu bước ra, vuốt chòm râu trắng xám, thần sắc thoải mái theo sau.

  Hôm nay, miệng vết thương của Tiểu vương gia tuy còn chưa khỏi hẳn nhưng đã tỉnh lại. Vừa nghe chuyện tối qua mình bị đại nạn thì mừng rỡ, nhất quyết tự mình đi gặp vị ân công đã giúp mình trừ khử trùng độc.

  Tiểu vương gia là cao nhân, tập võ từ nhỏ chứ không thích đọc sách. Cảnh vương có ba người con gái, nên Tiểu vương gia được coi như bảo bối, tính tình hiếu động trời sinh. Cảnh vương phải mời rất nhiều cao thủ võ công không tầm thường đến dạy hắn võ nghệ, làm hắn mười lăm tuổi nhưng có bản lĩnh không tầm thường. Cũng vì được các cao nhân dạy bảo nên tính tình hào sảng, không câu nệ giống thái tử, rất khác với người trong võ lâm.

  Phí lão đến đây cũng vì lời hứa hẹn, không nghĩ Tiểu vương gia la lên đòi đi theo, lúc ấy mới mang Tiểu vương gia đi cùng tới Bạch gia.

  Tiếng ầm ĩ ngoài viện nổi lên là Bạch Dịch nghe thấy ngay. Hiện giờ hắn không có tu vi nhưng nhĩ lực lại hết sức linh mẫn. Hắn thu lại công pháp.

  Bạch Dịch không muốn biểu hiện quá mức kinh khủng trước mặt vị Phí lão này, càng muốn để lộ ra thân phận chân chính của mình. Nếu để cừu gia biết được thì chúng sẽ dễ dàng giết chết hắn chỉ với một ngón tay. Huống chi, nếu hắn nhận mình là Tiêu Dao Tiên Quân, sợ rằng người khác sẽ bảo hắn là một tên điên.

  Tiểu vương gia đi vào trong nội viện, đánh giá cảnh vật đơn sơ của nhà Bạch gia này, sau đó đẩy cửa bước vào.

  “Ngươi là Bạch Dịch?”

  Vừa vào nhà, Tiểu vương gia thấy một thiếu niên đang ngồi trên giường gạch thô, cất tiếng hỏi thăm với giọng kinh ngạc. Tuổi của đối phương chỉ hơn hắn chừng một hai tuổi, điều này nằm ngoài dự liệu của hắn.

  “Chính là tại hạ.” Bạch Dịch mỉm cười, gật đầu đáp.

  “Ân công, cao nhân xin được cúi đầu!” Nói xong, Tiểu vương gia quỳ một chân trên mặt đất, thi lễ bái tạ.

  Thấy Tiểu vương gia quỳ lạy, Bạch Dịch chỉ cười cười ngồi trên giường gạch, nhưng thống lĩnh hộ vệ lại vội vã ngăn cản.

  “Thế tử, ngài là kim chi ngọc diệp, sao thể thể cúi lạy một người bình dân?”

  “Ngươi nhiều lời ngu dốt!” Tiểu vương gia cả giận bảo. “Không có hắn, ta đã chết rồi. Ca Nhân ta không hiểu Tứ Thư Ngũ Kinh hay sao? Lời Thánh nhân thật chí lý, lại biết rõ ơn cứu mạng khác nào ân tái tạo, ta bái lạy thì có gì không được. Mau đỡ ta đứng dậy, ngươi cũng nên bái tạ.”

  Thủ lĩnh hộ vệ đỡ Tiểu vương gia đứng dậy xong, vẻ mặt đau khổ nhưng cũng cúi người lạy Bạch Dịch mấy cái.

  Phí lão đi tới, thấy Bạch Dịch thì cười lớn.

  “Tiểu hữu, nhờ có ngươi tương trợ nên Tiểu vương gia mới có thể bình yên vô sự. Hôm nay lão phu tới để tạ ơn!”

  Nói tới hai từ cuối, Phí lão cố ý nhấn mạnh, rõ là muốn bảo: Tiểu tử, lão phu đến rồi, ngươi có phiền toái gì hãy mau nói ra.

  “Phí lão cùng Tiểu vương gia đại giá quang lâm, tại hạ hết sức vinh hạnh. Trong nhà không có rượu ngon, chỉ có thể dùng trà tiếp đãi rồi.”

  Bạch Dịch hào phóng nói, không đề cập gì tới vấn đề của mình. Hắn cầm lấy ấm nước đã chuẩn bị sẵn, ngâm vào đó một ít trà xanh.

  “Nghe nói loại kỳ trùng này gọi là Cửu Hương Trùng, bọn hắn chưa từng trông thấy. Bạch Dịch, ngươi may nói xem quái trùng này bộ dạng thế nào, nó có cánh sao? Nó ta lớn bao nhiêu?”

  Tiểu vương gia ngồi cạnh bàn, tò mò hỏi Bạch Dịch, thái độ tự nhiên.

  Thấy tính tình tên Tiểu vương gia này như vậy, Bạch Dịch có phần ngạc nhiên. Hắn không nghĩ vị thế tử của Cảnh vương này, tương lai sẽ trở thành Vương hầu mà lại có thể hào phóng không câu nệ như thế.

  “Cửu Hương Trùng tên là Cửu Hương, ưa thích Xú thảo. Nó là một loại bọ cánh cứng…”

  Bạch Dịch bật cười lớn, bắt đầu nói về bộ dáng, tập tính của Cửu Hương Trùng. Tiểu vương gia nghe rồi tấm tắc bảo kỳ lạ. Không lâu sau hai người đã trở nên thân thuộc, xưng hô huynh đệ như bạn cũ quen biết nhiều năm.

  Lúc mới bắt đầu, Phí lão còn có chút hứng thú với Cửu Hương Trùng, tới lúc hai thiếu niên chuyển qua nói chuyện trời đất thì lão không còn thấy thú vị nữa. Trong lòng thực chỉ muốn tranh thủ thời gian bảo Bạch Dịch nói ra phiền toái trong lòng, giải quyết xong để lão còn rời trấn Vĩnh An trở lại Vương phủ. Chỉ là không tiện quấy rầy hứng thú của Tiểu vương gia nên đành buồn bực uống trà chờ đợi.

  Loảng xoảng!!!

  Cửa lớn trước sân đột nhiên bị người đá bay, từ bên ngoài vang lên tiếng hét.

  “Bạch Dịch, tiểu tử mù ngươi dám cắn tai Hàn Phong ta, hôm nay lão tử không phế ngươi sẽ không rời đi!”
   

Chia sẻ trang này