1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Convert] Trùng Sinh Hoàn Mỹ Thời Đại - Công Tử Không Ca

Thảo luận trong 'Truyện convert' bắt đầu bởi Sói Quỷ, 3/3/17.

Lượt xem: 5,015

 1. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Trùng Sinh Hoàn Mỹ Thời Đại
  [​IMG]

  Tác giả: Công Tử Không Ca
  Thể loại: Huyền huyễn, Hiện đại
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ
  raw
  重生完美时代作者
  重生完美时代简介:三十啷当岁的李牧,一不小心回到了2001年高考的当口,这一年他刚满十八岁,也是这一年,华夏刚刚加入WTO、房地产泡沫还没吹起来、互联网市场还在萌芽、娱乐行业也方兴未艾……
  对于后世来说,这是缔造了无数巨子的完美时代。
  面对尚未老去的父母、不曾嫁人的姑娘,回想那些年错失与错过的一切,李牧心里只有一个念头:
  该是我的,还是我的;
  不该是我的,同样是我的!
  上一世的社会小人物,这一世的时代弄潮儿!
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/3/17
  Mạt Du thích bài này.
 2. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 01: Thảm liệt trùng sinh
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ
  VietPhrase
  Năm 2001 ngày mùng 8 tháng 7, một trận đột nhiên xuất hiện mưa to, như như trút nước ra sức cọ rửa toàn bộ Hải Châu thị.

  Trở tay không kịp người đi đường nhao nhao trốn đến ven đường tìm kiếm một thước mái hiên tránh mưa, trên đường phố ngoại trừ ô tô cùng lẻ tẻ đánh lấy dù che mưa người đi đường bên ngoài, còn có một cái toàn thân nước bùn thiếu niên, đỉnh lấy mưa to chật vật tại trong mưa to phi nước đại.

  Thiếu niên trong ngực ôm thật chặt một cái nhựa plastic hồ sơ túi, trong đó đặt vào bút bi, bút chì, cao su chờ văn phòng phẩm, còn có một trương thi đại học chuẩn khảo chứng cùng thẻ căn cước.

  Thiếu niên này tên là Lý Mục, bên trái của hắn cái trán đang không ngừng hướng ra phía ngoài chảy ra huyết dịch, hỗn tạp nước mưa, chảy nửa bên mặt, dù vậy, hắn còn tại giống như điên phi nước đại, điên cuồng như vậy bộ dáng khiến người qua đường nhao nhao ghé mắt.

  Lúc này, Lý Mục miệng bên trong cắn răng thầm mắng: "Cỏ hắn đại gia, sau khi trùng sinh vẫn là không có né tránh bị xe đụng, sớm trùng sinh mười phút cũng được a!"

  Nửa giờ trước, cưỡi xe đạp đi tham gia thi đại học cuối cùng một trận Anh ngữ khảo thí Lý Mục, tại qua lối đi bộ thời điểm bị một cỗ xe con đụng bay, cả người cũng ngất đi, xe cứu thương đuổi tới vội vàng đem hắn đưa đi bệnh viện, không nghĩ tới, xe cứu thương còn chưa tới bệnh viện, Lý Mục liền tỉnh.

  Chỉ là, sau khi tỉnh lại Lý Mục, đã không phải là trước đó bị đụng thiếu niên kia Lý Mục , mặc dù bọn hắn là cùng một người, nhưng là giờ phút này tỉnh lại, lại là 15 năm sau Lý Mục.

  15 năm sau cái kia Lý Mục trùng sinh , chính hắn cũng không có biết rõ ràng đến cùng chuyện gì xảy ra, mình tăng ca viết dấu hiệu, viết viết, giống như trời liền đã tối, sau đó mình liền cái gì cũng không biết, lại khi tỉnh lại, mình liền đã nằm ở trên xe cứu thương.

  Lý Mục dùng mười phút thời gian mới xác định mình vậy mà trùng sinh , mà trong trí nhớ, trận này phát sinh ở năm 2001 tai nạn xe cộ cải biến mình cả đời.

  Nay trời ba giờ chiều, thi đại học cuối cùng một môn khoa mục, Anh ngữ sắp mở bắt đầu khảo thí.

  Lý Mục đời trước bị xe đụng về sau, cũng không có giống hôm nay lần này đồng dạng tỉnh nhanh như vậy, đời trước hắn lúc tỉnh, người đã bị đưa đến bệnh viện, thời gian là ba giờ chiều hai mươi điểm, Anh ngữ khảo thí đã bắt đầu hai mười phút.

  Hắn không để ý bác sĩ cùng cái kia xinh đẹp gây chuyện nữ lái xe phản đối, kiên quyết muốn tới trường thi khảo thí, cuối cùng bác sĩ đơn giản tra ra thương thế không có trở ngại, cùng cảnh sát giao thông cùng gây chuyện nữ lái xe cùng một chỗ, cưỡi xe cứu thương đem Lý Mục đưa về trường thi.

  Đến trường thi lúc, Lý Mục đã chậm 35 phút , dựa theo quy định, vượt qua nửa giờ liền không có tư cách ra trận, nhưng bởi vì Lý Mục tình huống đặc thù, Lý Mục mới lấy tiến vào trường thi, nhưng lúc kia, Anh ngữ khảo thí thính lực bộ phận đã không sai biệt lắm nhanh xong.

  Thời điểm đó Lý Mục tâm lý tố chất cũng không tốt, thân thể đau xót tăng thêm làm trễ nải thính lực bộ phận, cái kia trận khảo thí phát huy phi thường hỏng bét, Anh ngữ chỉ thi đáng xấu hổ 49 phân.

  Bởi vì Anh ngữ kéo phân nghiêm trọng, Lý Mục lần này thi đại học, chỉ thi 535 phân, cùng một bản tuyến chênh lệch 5 phân, cuối cùng chỉ có thể báo một nhà trong tỉnh hai bản lý công học viện.

  Đời trước, cha mẹ của mình, cùng cái kia gây chuyện nữ lái xe, đều hi vọng mình có thể học lại một năm, gây chuyện nữ lái xe thậm chí nguyện ý ngoài định mức phụ cấp Lý Mục học lại tất cả phí tổn, nhưng Lý Mục cân nhắc đến ngay lúc đó gia đình tình huống, nghĩ sớm đi tốt nghiệp, công việc kiếm tiền, cho nên từ bỏ học lại.

  Về sau, kia gây chuyện nữ lái xe vì đền bù trong lòng thua thiệt, hàng năm đều lặng lẽ cho Lý Mục trong nhà đưa tiền, bốn năm cho bốn vạn, giải quyết Lý Mục toàn bộ đại học thời kỳ học phí, bởi vì tuân theo đối phương ý nguyện, cha mẹ một mực không có nói với mình, mãi cho đến năm 2015, mình tại Yên Kinh làm bắc phiêu lúc, phụ mẫu bỗng nhiên điện thoại để cho mình chạy về nhà, mang theo mình tham gia một trận tang lễ.

  Khi đó hắn mới biết được, tang lễ di ảnh chủ nhân, liền là cái kia năm đó đụng tuổi của mình nhẹ nữ nhân, tên là Trần Uyển, khi còn sống từng là lúc ấy là bản tỉnh đài truyền hình một cái tống nghệ tiết mục người chủ trì, mặc dù không tính lớn lửa, nhưng ở bản tỉnh nổi tiếng vẫn tương đối cao.

  Cha mẹ cũng là lúc này mới nói với mình, Trần Uyển năm đó ở đụng mình về sau, lặng lẽ ra mình bốn năm đại học học chi phí phụ.

  Về phần nàng chết đi, cũng làm cho người thổn thức cảm khái: đầu tiên là phụ thân bởi vì phi pháp góp vốn bị phán chết chậm, sau đó trượng phu lại phối tư đầu tư cổ phiếu, tại cỗ tai bên trong đền hết tất cả gia sản bốc hơi khỏi nhân gian, nơi đó một nhà vô lương truyền thông đối chuyện của nàng tiến hành đại lượng bẻ cong sự thật đưa tin, đối nàng đả kích cực lớn, nàng mượn rượu tiêu sầu, ngoài ý muốn chết bởi cồn trúng độc.

  Lý Mục khi biết đây hết thảy thời điểm, đối với nữ nhân này một mực sinh lòng cảm kích, cho nên hôm nay sau khi trùng sinh, hắn từ liều lĩnh từ trong xe cứu hộ chạy xuống lúc, vẫn không quên quay đầu hướng trong xe cái kia đang muốn đuổi theo ra tới nữ nhân xinh đẹp nói ra: "Ngươi trở về đi, ta không trách ngươi! Về sau ngàn vạn nhớ kỹ, đừng loạn đầu tư cổ phiếu!"

  Đúng vậy, Lý Mục tuyệt không trách nàng, đời trước liền không trách nàng, hiện tại liền càng sẽ không trách nàng .

  Về phần đời trước tại năm 2015 mới phát sinh bi kịch, Lý Mục cũng không có cách nào nhắc nhở nàng càng nhiều, nói xong câu nói kia, mình liền trốn bán sống bán chết .

  Trên tay đồng hồ điện tử biểu hiện, hiện tại là hai giờ chiều năm mươi điểm, khoảng cách thi đại học cuối cùng một môn còn có mười phút, cách mình thi đại học trường thi, còn có không đến một cây số.

  "Thời gian tới kịp!" Lý Mục một bên liều mạng di chuyển hai chân, một bên hưng phấn dưới đáy lòng cuồng hô, lão thiên đợi mình thật là không tệ! Trùng sinh tại thời khắc này, liền là để cho mình đi đem đời trước nhân sinh điểm cong chuyển biến trở về, năm đó Lý Mục không hiểu hai bản cùng một bản, nặng bản khác nhau, nhưng là tại Yên Kinh làm mười một năm mã nông hắn, đối trình độ tác dụng lại biết rõ rành rành!

  Trước khi trùng sinh, Lý Mục tại Yên Kinh một nhà cỡ lớn internet công ty công việc, cùng mình tuổi không sai biệt lắm, danh giáo tốt nghiệp, trên cơ bản đều đã là tổng thanh tra, phó tổng cấp, lương một năm năm mươi vạn cất bước, mình lại bởi vì trình độ không quá quan, chỉ có thể làm một cái cái gọi là cao cấp công trình sư, căn bản làm không được chân chính quản lý cương vị, lương một năm tính toán đâu ra đấy, cũng chỉ có chỉ là hai mươi mấy vạn, đối một cái đã công việc mười một năm người mà nói, cái này tiền lương lộ ra cực kỳ bình thường.

  Thời điểm đó Lý Mục vô số lần hối hận, nếu như mình năm đó không cậy mạnh, hảo hảo học lại một năm thi cái trường tốt, cuộc đời mình quỹ tích có lẽ sẽ đạt được sửa, có lẽ mình ba mươi mấy tuổi lúc liền có thể tại Yên Kinh mua nổi một bộ phòng, có lẽ cũng sẽ không ba lần yêu đương đều lấy thất bại mà kết thúc, có lẽ mình có năng lực đem cha mẹ cũng tiếp nhận đi hưởng thanh phúc...

  Lý Mục cũng vô số lần huyễn tưởng qua, nhân sinh phải chăng có thể giống cát hộp trò chơi như thế, thành lập vô số cái lưu trữ điểm, một khi cảm giác mình chơi đập, hoặc là có sai lầm, liền có thể tùy ý lựa chọn một cái lưu trữ điểm lại bắt đầu lại từ đầu.

  Như vậy, hắn liền có thể đền bù nhân sinh bên trong rất nhiều khuyết điểm.

  Tỉ như, trở lại lớp mười hai thi đại học trước đó, đến cứu vãn 01 lớn tuổi thi thất bại;

  Tỉ như, trở lại thời đại thiếu niên, đối phụ mẫu nhiều mấy phần quan tâm, thiếu mấy phần phản nghịch, để bọn hắn không muốn già đi nhanh như vậy;

  Tỉ như, hắn có thể tại cái nào đó ánh nắng tươi sáng buổi chiều, hướng mình một mực thầm mến giáo hoa Tô Ánh Tuyết thổ lộ, liền xem như bị cự tuyệt cũng không cần gấp, mình có thể đọc ngăn trở lại thổ lộ trước một khắc này, tiếp tục cùng nàng làm bằng hữu, mà không phải là bởi vì lo lắng bằng hữu đều không có làm, liền triệt để từ bỏ thổ lộ suy nghĩ.

  Lại tỉ như...

  Nói như vậy, nhân sinh hết thảy mọi việc như thế giả thiết, đều là không có chút ý nghĩa nào ngụy đầu đề, nhưng đối với hiện tại Lý Mục tới nói, năm đó hết thảy giả thiết, hiện nay đều thành bày ở trước mặt mình, gấp đón đỡ mình đi dùng sự thực luận chứng chân mệnh đề!

  Bất quá, cái này vừa trùng sinh liền bị xe đụng, còn muốn vội vàng đi thi đại học, cũng đúng là thảm thiết chút.

  Đỉnh đầu điện quang lóe lên, một tiếng sấm nổ tại đen nghịt trong tầng mây ầm vang bạo hưởng, ven đường người đi đường đều đưa tay bịt tai, không dám nhìn thẳng, duy chỉ có máu me đầy mặt nước Lý Mục đang phi nước đại bên trong ra sức cuồng hô: "Thi đại học, ngươi lý cha đến rồi!"

  ...

  Cũng may mắn Hải Châu là một cái năm tuyến tiểu thành thị, nội thành tổng cộng cứ như vậy một nắm địa phương, nếu không đặt ở thành phố lớn, Lý Mục bị xe như thế va chạm, đừng nói là dựa vào hai chân phi nước đại, liền xem như đánh bay sợ là cũng không thể đúng giờ đuổi tới trường thi .

  Hải Châu thị lệ thuộc nam tô tỉnh, trước đó gọi Hải Châu địa khu, 99 năm mới đuổi tại vượt thế kỷ trước hoàn thành rút lui thiết thị, tuy nói là địa cấp thành phố, nhưng nội thành cực kì nhỏ, cưỡi xe đạp nửa giờ cơ hồ có thể đến trung tâm chợ bất kỳ địa phương nào.

  Lý Mục tính lên đại học, rời nhà ròng rã mười lăm năm, thế nhưng là, đối hắn hiện tại tới nói, trước mắt cái này mười lăm năm trước quê hương, mới là mình quen thuộc nhất, nơi này gánh chịu sinh mệnh mình bên trong trước mười tám năm ký ức, hắn thậm chí còn có thể thanh trừ nhớ kỹ, biết đầu nào trong ngõ nhỏ trên lầu hai, có một nhà chỉ có mười máy tính lưới đen đi.

  Xe nhẹ đường quen phi nước đại, Lý Mục rốt cục đuổi tại đánh linh trước một phút cất bước vọt vào chính mình sở tại trường thi.

  Lúc này, trong phòng học ba tên lão sư giám khảo cùng hơn ba mươi tên thí sinh đều bị trước mắt Lý Mục sợ ngây người, ai cũng chưa từng thấy qua như thế đến thi đại học , một cái một mét tám người cao nam sinh, một thân nước bùn thì cũng thôi đi, trên mặt còn mang theo huyết thủy, nửa bên áo sơ mi trắng cũng bị máu tươi nhiễm đỏ , lại bị nước mưa choáng mở, rất là bắt mắt.

  "Vị bạn học này, ngươi... Ngươi đây là..."

  Ngay tại hủy đi bài thi túi bịt kín nữ lão sư giám khảo kinh hãi ngay cả lời đều khó mà nói, lão sư giám khảo mỗi trận đều muốn thay phiên, nàng cũng là lần đầu tiên giám thị cái này trường thi, càng là lần đầu tiên nhìn thấy Lý Mục.

  Lý Mục giờ phút này không để ý tới mình hình tượng đáng sợ, cũng không đoái hoài tới ống quần, vạt áo đều tại tích thủy, vung trong tay nhựa plastic hồ sơ túi, thở hồng hộc nói ra: "Ta là người dự thi!"

  Mặt khác hai người nam lão sư giám khảo rất là bất mãn, một người trong đó không khỏi nghiêm nghị quát: "Nào có ngươi dạng này tham gia thi đại học , giống kiểu gì! Đương trường thi là nhà ngươi phòng khách a, trước tiên đem trên người nước làm làm lại cho ta tiến đến!"

  raw
  2001年7月8日,一场突如其来的暴雨,如瓢泼一般卖力的冲刷着整个海州市。

   措手不及的路人纷纷躲到路边寻找一尺屋檐避雨,街道上除了汽车和零星打着雨伞的行人之外,还有一个浑身泥水的少年,顶着暴雨狼狈的在大雨中狂奔。

   少年的怀中紧紧抱着一个塑料的档案袋,其中放着圆珠笔、铅笔、橡皮等文具,还有一张高考准考证与身份证。

   这少年名叫李牧,他的左侧额头正在不断向外渗出血液,混杂着雨水,流了半边脸,即便如此,他还在疯了一般的狂奔,如此疯狂的模样让路人纷纷侧目。

   此时,李牧的嘴里咬牙暗骂:“草他大爷,重生之后还是没躲开被车撞,早重生十分钟也行啊!”

   半小时前,骑着自行车去参加高考最后一场英语考试的李牧,在过人行道的时候被一辆轿车撞飞了,整个人也昏了过去,救护车赶到匆忙把他送往医院,没想到,救护车还没到医院,李牧就醒了。

   只是,醒来后的李牧,已经不是之前被撞的那个少年李牧了,虽然他们是同一个人,但是此刻醒来的,却是15年后的李牧。

   15年后的那个李牧重生了,他自己也没弄清楚到底怎么回事,自己加班写代码,写着写着,好像天就黑了,然后自己就什么都不知道了,再醒来时,自己就已经躺在了救护车上。

   李牧用十分钟时间才确定了自己竟然重生了,而记忆中,这场发生在2001年的车祸改变了自己一生。

   今天下午三点钟,高考的最后一门科目、英语将开始考试。

   李牧上辈子被车撞了之后,并没有像今天这次一样醒的这么快,上辈子他醒的时候,人已经被送到了医院,时间是下午三点二十分,英语考试已经开始二十分钟。

   他不顾医生以及那个漂亮肇事女司机的反对,坚决要到考场考试,最后医生简单查明伤势没有大碍,和交警以及肇事女司机一起,乘坐救护车把李牧送回了考场。

   抵达考场时,李牧已经晚了35分钟,按照规定,超过半小时就没有资格入场,但由于李牧情况特殊,李牧才得以进入考场,但那个时候,英语考试的听力部分已经差不多快完了。

   那时候的李牧心理素质并不好,身体的伤痛加上耽误了听力部分,他那场考试的发挥非常糟糕,英语只考了可耻的49分。

   由于英语拉分严重,李牧这次高考,只考了535分,与一本线差了5分,最后只能报了一家省内的二本理工学院。

   上辈子,自己的父母,以及那个肇事的女司机,都希望自己能够复读一年,肇事女司机甚至愿意额外补贴李牧复读的所有费用,但李牧考虑到当时的家庭情况,想早些毕业、工作赚钱,所以放弃了复读。

   后来,那肇事女司机为了弥补心里的亏欠,每年都悄悄给李牧家里送钱,四年给了四万,解决了李牧整个大学时期的学费,由于遵照对方的意愿,爸妈一直没有告诉自己,一直到2015年,自己在燕京做北漂时,父母忽然电话让自己赶回家,带着自己参加了一场葬礼。

   那时候他才知道,葬礼遗像的主人,就是那个当年撞了自己的年轻女人,名叫陈婉,生前曾是当时是本省电视台一个综艺节目的主持人,虽然不算大火,但在本省的知名度还是比较高的。

   爸妈也是这时才告诉自己,陈婉当年在撞了自己之后,悄悄出了自己大学四年的学杂费。

  至于她的死亡,也让人唏嘘感慨:先是父亲因非法集资被判死缓,而后丈夫又配资炒股,在股灾中赔光了所有家产人间蒸发,当地一家无良媒体对她的事情进行了大量歪曲事实的报道,对她的打击极大,她借酒消愁,意外死于酒精中毒。

   李牧在得知这一切的时候,对这个女人一直心生感激,所以今天重生之后,他从不顾一切从救护车里跑下来时,还不忘回头对车里那个正要追出来的漂亮女人说道:“你回去吧,我不怪你!以后千万记得,别乱炒股!”

   是的,李牧一点也不怪她,上辈子就没怪过她,现在就更不会怪她了。

   至于上辈子在2015年才发生的悲剧,李牧也没有办法提醒她更多,说完那句话,自己便夺路而逃了。

   手上的电子手表显示,现在是下午两点五十分,距离高考最后一门还有十分钟,距离自己的高考考场,还有不到一公里。

   “时间来得及!”李牧一边玩命的迈动双腿,一边兴奋的在心底狂呼,老天待自己委实不薄!重生在这一刻,就是让自己去把上辈子的人生拐点转变回来,当年的李牧不懂二本与一本、重本的区别,但是在燕京做了十一年码农的他,对学历的用处再清楚不过了!

   重生前,李牧在燕京一家大型互联网公司工作,与自己差不多年纪、名校毕业的,基本上都已经是总监、副总级,年薪五十万起步,自己却因为学历不过关,只能做一个所谓的高级工程师,根本做不到真正的管理岗位,年薪满打满算,也只有区区二十几万,对一个已经工作十一年的人来说,这个薪资显得极其平庸。

   那时候的李牧无数次后悔,如果自己当年不逞强,好好复读一年考个好学校,自己人生的轨迹也许会得到改写,或许自己三十几岁时就能在燕京买的起一套房、或许也就不会三次恋爱都以失败而告终,或许自己有能力把爸妈也接过去享清福……

   李牧也无数次幻想过,人生是否能像沙盒游戏那样,建立无数个存档点,一旦感觉自己玩砸了,或者有了偏差,就可以随意选择一个存档点重新开始。

   这样的话,他就可以弥补人生中的许多缺憾。

   比如,回到高三高考之前,来挽救01年高考的失利;

   比如,回到少年时代,对父母多几分体贴、少几分叛逆,让他们不要老去的那么快;

   比如,他可以在某个阳光明媚的午后,向自己一直暗恋的校花苏映雪表白,就算是被拒绝也不要紧,自己可以读档回到表白前的那一刻,继续和她做朋友,而不是因为担心朋友都没得做,便彻底放弃了表白的念头。

   再比如……

   一般来说,人生一切诸如此类的假设,都是毫无意义的伪命题,可对现在的李牧来说,当年的一切假设,现如今都成了摆在自己面前、亟待自己去用事实论证的真命题!

   不过,这刚重生就被车撞,还要赶着去高考,也确实是惨烈了些。

   头顶电光一闪,一声炸雷在黑压压云层之中轰然爆响,路边行人无不伸手捂耳、不敢直视,唯独满脸血水的李牧在狂奔中奋力狂呼:“高考,你李爹来了!”

   ……

   也幸亏海州是一个五线小城市,市区拢共就那么一小撮地方,否则放在大城市,李牧被车这么一撞,别说是靠双腿狂奔,就算是打飞的怕是都不能准时赶到考场了。UU看书 www.uukanshu.net

   海州市隶属南苏省,之前叫海州地区,99年才赶在跨世纪前完成了撤地设市,虽说是地级市,但市区小的可怜,骑自行车半小时几乎可以到达市中心的任何地方。

   李牧算上大学,离家整整十五年,可是,对现在的他来说,眼前这十五年前的家乡,才是自己最熟悉的,这里承载了自己生命中前十八年的记忆,他甚至还能清除的记得,知道哪条巷子里面的二楼上,有一家只有十台电脑的黑网吧。

   轻车熟路的狂奔,李牧终于赶在打铃前一分钟迈步冲进了自己所在的考场。

   此时,教室内的三名监考老师以及三十多名考生都被眼前的李牧惊呆了,谁也没见过这么来高考的,一个一米八的高个男生,一身泥水也就罢了,脸上还带着血水,半边白T恤也被鲜血染红了,又被雨水晕开,煞是醒目。

   “这位同学,你……你这是……”

   正在拆试卷密封袋的女监考老师惊的连话都说不好,监考老师每场都要轮换,她也是第一次监考这个考场,更是第一次见到李牧。

   李牧此刻顾不上自己形象可怖,也顾不上裤腿、衣摆都在滴水,一挥手中的塑料档案袋,气喘吁吁的说道:“我是来考试的!”

   另外两个男监考老师很是不满,其中一人不由厉声喝道:“哪有你这样参加高考的,像什么样子!当考场是你家客厅啊,先把身上的水弄干了再给我进来!”

   UU看书 欢迎广大书友光临阅读,最新、最快、最火的连载作品尽在UU看书!手机用户请到阅读。
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/3/17
 3. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 02: Khác loại thí sinh
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ

  Vietphrase
  Lý Mục đã có một lần cao trung kinh lịch, khắc sâu biết thế kỷ 21 sơ lão sư, đối mặt học sinh đều có cực mạnh bá quyền, cường quyền chủ nghĩa, hiện tại truyền thông không đủ phát đạt, đại chúng đối giáo sư giám sát không đủ, đừng nói loại này nói chuyện có gai lão sư, liền xem như thể phạt cùng biến tướng thể phạt, từ tiểu học đến cao trung đều phi thường phổ biến.


  Mà Lý Mục tham gia thi đại học trường thi là tại thị ngũ trung, ngũ trung thế nhưng là toàn thành phố danh tiếng kém nhất cao trung, học sinh nơi này là toàn thành phố kém nhất, lão sư đoàn đội tố chất càng là toàn thành phố hạng chót, nơi này lão sư phần lớn tốt nghiệp ở bổn thị một chỗ sư chuyên, sư chuyên là cái gì mặt hàng, Lý Mục lại biết rõ rành rành, bản chính học sinh thi đại học chỉ phải qua xây ngăn tuyến, sư chuyên liền sẽ hướng hắn rộng mở đại môn, nhưng dù cho như thế, hàng năm cũng đều chiêu bất mãn học sinh.


  Loại này trường học lão sư, lối ra nói ra nói như vậy, Lý Mục cũng không cảm giác kinh ngạc, chỉ là sau khi trùng sinh hắn, thực tế tâm lý cùng sinh lý tuổi tác đã hơn ba mươi tuổi, làm sao có thể mua loại này trướng?


  Thế là, Lý Mục hất cằm lên, đem mình kia dính nước học sinh nắp nồi tóc cắt ngang trán chải vuốt qua một bên, lộ ra thanh tú nhưng lại có mấy phần thảm tướng gương mặt, chỉ mình bên trái trên trán tổn thương, một bộ hỗn bất lận ngữ khí nói ra: "Ta cho ngươi biết, ta người dự thi trên đường vừa bị xe đụng, hiện tại cả người choáng vô cùng, mười giây đồng hồ bên trong, ngươi nếu là không để cho ta đi vào ngồi xuống, ta tùy thời có khả năng nằm xuống, ta hôm nay chỉ cần nằm ở chỗ này, ngươi ba năm tiền lương bày ra đến đều không đủ nhìn ngươi tin hay không!"


  Lời này vừa nói ra, không chỉ có ba cái lão sư giám khảo mặt lộ vẻ kinh ngạc, toàn trường thi học sinh đều dùng gần như nhìn người ngoài hành tinh ánh mắt nhìn xem Lý Mục.


  Một phương diện, đầu năm nay truyền thông cùng mạng lưới không phát đạt, mọi người còn không hiểu nhiều người giả bị đụng khái niệm, một phương diện khác, ai mẹ hắn gặp qua như thế cùng lão sư nói học sinh? Quá ngưu bức, quá gia súc !


  Thế nhưng là, càng là phản thường quy cử động, thường thường càng có không tưởng tượng nổi hiệu quả.


  Lý Mục nếu là đi đường thường tuyến, ngay cả khóc mang cầu, đoán chừng đối phương sẽ còn được đà lấn tới, nhưng vừa tung ra loại này ngươi không cho lão tử đi vào, lão tử liền lừa bịp bên trên ngữ khí của ngươi, cái kia tuổi tác bất quá hai mươi bảy hai mươi tám nam lão sư, cơ hồ lập tức liền sợ .


  Dù sao Lý Mục cái trán là thật có tổn thương, trên mặt mang máu, quần áo mang máu, nói là bị xe đụng, không ai không tin, nếu như hắn không tìm Lý Mục phiền phức, Lý Mục sau khi đi vào, mình nằm trên mặt đất , cùng hắn không có một phân tiền quan hệ, nhưng hắn không cho Lý Mục tiến đến, Lý Mục đứng tại cửa ra vào nếu là cứ như vậy nằm trên mặt đất, lại có chuyện bất trắc, hắn nhưng là nhảy vào Hoàng Hà cũng rửa không sạch.


  Hơn mười đôi con mắt nhưng là nhìn lấy đâu, ngươi không khiến người ta tiến đến ngồi, người ta đứng không vững nằm xuống, không phải ngươi làm cũng phải tính trên đầu ngươi.


  Nhận sợ về sau, cái kia nam lão sư gấp vội khoát khoát tay, sắc mặt khó coi nhưng ngữ khí triệt để tan tác: "Được được được, tiến đến ngồi đi!"


  Trong trường thi trong nháy mắt cười vang.


  Cũng không phải học sinh của ngươi, mọi người cười cười ngươi cũng không có cách, huống chi pháp không trách chúng.


  Cái kia nam lão sư sắc mặt khó coi rất, Lý Mục tại bị kia nữ lão sư kiểm tra xong chuẩn khảo chứng về sau, cơ hồ là tại toàn trường thi học sinh ánh mắt sùng bái hạ đi vào trường thi, đi vào duy nhất chỗ trống, nhìn một chút trên bàn số thứ tự, danh tự đúng là mình không sai, lúc này mới ngồi xuống.


  "Hắc ca môn, ngươi quá ngưu bức !" Ngồi tại Lý Mục sau lưng mập mạp dùng bút thọc Lý Mục, vẻ ngưỡng mộ lộ rõ trên mặt.


  Mập mạp nói chuyện giọng không nhỏ, tiếng nói vừa vặn bị kia một mặt màu tương nam lão sư nghe được, hắn lập tức tức giận, chỉ vào mập mạp uy hiếp nói: "Khảo thí thời điểm không cho phép châu đầu ghé tai, nếu không làm tệ luận xử!"


  "Thao!" Có Lý Mục trước đó làm gương mẫu, mập mạp này trong lòng cũng kích động, huống chi, hắn cũng không phải cái gì đèn đã cạn dầu, lúc này hỏi lại: "Bài thi phát sao? Bài thi đều không có phát, ngươi liền nói ta gian lận, cái này gọi ngậm máu phun người, coi chừng ta đi giáo ủy khiếu nại ngươi!"


  "Ngươi..." Nam lão sư cơ hồ một ngụm cẩu huyết phun ra, mẹ nó, hôm nay thật sự là xui xẻo , bị hai cái học sinh trước mặt mọi người uy hiếp trêu chọc, nhưng hắn hết lần này tới lần khác lại không phản bác được, bài thi không có phát, nói người khác gian lận, cái này quả thật có chút không thể nào nói nổi.


  Muốn nói vẫn là nữ lão sư tố chất cao một chút,


  Nàng lúc này hoà giải nói: "Được rồi Tiểu Vương, tranh thủ thời gian phát bài thi đi, đã trễ rồi một phút ."


  Cái kia nam lão sư hậm hực gật đầu, bắt đầu cùng cái khác hai tên lão sư cùng một chỗ chỉnh lý bài thi.


  Lúc này, toàn thân nước chảy Lý Mục bắt đầu thu được đến từ trường thi bốn phương tám hướng đưa tới khăn tay, có là trực tiếp từ cuộn giấy bên trên kéo xuống một đoạn trong túi ổ thành đoàn , loại này xem xét liền là nam sinh, cũng có loại kia tâm tôn nhau lên bọc nhỏ khăn giấy, 01 năm cái này một bao giấy bán năm mao tiền, cơ hồ có thể mua nguyên một quyển phổ thông giấy vệ sinh, chỉ có nữ hài tử sẽ cam lòng mua loại này khăn tay.


  Lý Mục thật vất vả đem mặt bên trên cùng trên cánh tay nước lau khô, về phần trên người nước, thật sự là khăn tay không đủ sức, liền dứt khoát mặc nó đi.


  Chờ bài thi thời điểm, Lý Mục nhìn xem mình chuẩn khảo chứng, trên tấm ảnh mình, ngoài miệng có một màn màu đen nhung lông, đúng là mình tuổi nhỏ xanh thẳm lúc bộ dáng.


  Vươn tay, vuốt ve mấp mô bàn học, chỉ bụng truyền đến xúc cảm vô cùng rõ ràng, mặt trên còn có không ít người khác lưu lại điêu khắc nghệ thuật, có mấy sắp chữ, nhưng ở trong mắt mình nhưng đều là chạy đến .


  Hướng xuống dò xét, mới phát hiện nguyên lai bàn học đã bị người ngược lại đi qua, phía bên mình sờ không tới bàn động, đây là thời còn học sinh khảo thí phòng gian lận một lớn thiết luật.


  Lý Mục trong lòng bùi ngùi mãi thôi, thật là thi đại học trường thi a! Cũ nát hai người bàn học, hẹp hẹp dài mảnh băng ghế, loại này nằm sấp mệt mỏi eo, ngồi cấn đít cảm giác, vài chục năm ở giữa cũng sẽ không tiếp tục từng có, chỉ một thoáng trở về, lại là quen thuộc như vậy.


  Đời trước, làm khoa học tự nhiên người kế tục Lý Mục, toán học, lý hoá sinh vật đều rất không tệ, thụ mình cái kia yêu thích văn học lão ba ảnh hưởng, Lý Mục ngữ văn cũng một mực khá cao, nhưng Anh ngữ lại một mực có chút cản trở.


  Dưới tình huống bình thường, Anh ngữ 150 phân bài thi, hắn có thể thi đến 100 ra mặt, bất quá cho dù Anh ngữ có chênh lệch chút ít khoa, hắn mỗi lần kỳ thi thử cũng đều có thể thi đến 580 phân trở lên, bên trên một quyển là thỏa thỏa , nhưng bởi vì tai nạn xe cộ đến trễ, bỏ qua Anh ngữ thính lực, nhưng lại thêm có chút phát huy thất thường, 150 phân Anh ngữ hắn chỉ thi 49 phân.


  Nếu như lúc trước Anh ngữ chỉ cần nhiều 10 đến 15 phân, nguyện vọng báo nam tô trong tỉnh một bản tuyệt đối sẽ không trượt ngăn, nếu như Anh ngữ thi qua 120 phân, hắn liền có thể bên trên trọng điểm đại học.


  Đời trước thi cái hai bản về sau, Lý Mục lựa chọn máy tính chuyên nghiệp, lên đại học về sau bắt đầu tiếp xúc lập trình, lúc này mới ý thức được Anh ngữ tầm quan trọng, tất cả máy tính ngôn ngữ đều là dùng tiếng Anh biên soạn , mà lại tại thế kỷ 21 sơ, rất nhiều nước ngoài Đại Ngưu phần mềm đều còn không có Hán hóa bản, UU đọc sách www. uukan Shu. net Anh ngữ không vài hồ hoàn toàn không cách nào sử dụng.


  Từ đó trở đi, Lý Mục bắt đầu bù lại Anh ngữ, không những ở trong lúc học đại học thi qua Anh ngữ cấp sáu, mà lại tốt nghiệp về sau, tự học Anh ngữ vẫn không có từng đứt đoạn.


  Lý Mục ký ức, khoảng cách thi đại học đã ròng rã quá khứ mười lăm năm, cao trung học ngữ văn bài khoá, thi từ thậm chí thể văn ngôn đã sớm quên mất bảy tám phần, toán học những cái kia rườm rà công thức càng là không còn một mảnh, khoa học tự nhiên tổng hợp quyển bên trong nội dung, hắn cũng là cẩu thí đều không nhớ được, nếu để cho hắn sau khi sống lại bắt đầu lại từ đầu thi, cái này ba môn khóa cộng lại có thể thi đến một trăm năm mươi phân đều là cám ơn trời đất!


  Vạn hạnh chính là, lão thiên quá chiếu cố mình , mình trùng sinh thời gian này tiết điểm mặc dù thảm thiết một điểm, nhưng ở cuộc đời mình trên đường, có thể nói là chính phù hợp, Anh ngữ là thi đại học cuối cùng một môn khóa, ngữ văn, toán học, văn tổng đều đã thi xong!


  Hồ Văn Hạo lập tức tâm tính toán một cái, dùng năm đó tổng điểm giảm đi Anh ngữ 49 phân, nói cách khác, lúc trước cái này ba môn khóa, mình thi 48 6 điểm.


  Hiện tại đã có 48 6 điểm thỏa thỏa nhập trướng, Anh ngữ chỉ cần thoáng thi cái tuyến hợp lệ, cả nước một bản liền có thể tùy ý mình chọn lựa!


  Lúc này, Anh ngữ bài thi phát ra, nữ lão sư giám khảo nhắc nhở mọi người, thính lực tại ba phút sau chính thức bắt đầu.


  Lý Mục dứt bỏ trong đầu suy nghĩ lung tung, thật nhanh xem lấy toàn bộ Anh ngữ bài thi quyển mặt.


  Năm đó Anh ngữ thi qua cái gì, hắn đã sớm nhớ không được, bất quá bây giờ nhanh chóng xem một lần về sau, Lý Mục trong lòng liền lập tức có ngọn nguồn.


  Khác không dám nói, toàn bộ quyển mặt nhìn xem đến, không có một cái nào từ đơn là mình không quen biết, có thể làm được điểm này , trên cơ bản đã có thể tùy ý treo lên đánh chín thành thi đại học thí sinh .

  RAW
  第2章 另类考生
  小说:重生完美时代 作者:公子不歌

  李牧已经有了一次高中经历,深刻的知道21世纪初的老师,面对学生都有极强的霸权、强权主义,现在的媒体不够发达,大众对教师的监督不够,别说这种说话带刺的老师,就算是体罚与变相体罚,从小学到高中都非常普遍。

   而李牧参加高考的考场是在市五中,五中可是全市口碑最差的高中,这里的学生是全市最差的,老师团队的素质更是全市垫底,这里的老师大多毕业于本市的一所师专,师专是个什么货色,李牧再清楚不过了,本地学生高考只要过了建档线,师专就会向他敞开大门,可即便如此,每年还都招不满学生。

   这种学校的老师,出口说出那样的话,李牧也不感觉惊讶,只是重生之后的他,实际的心理与生理年龄已经三十多岁,怎么可能买这种帐?

   于是,李牧扬起下巴,把自己那沾水的学生锅盖头刘海梳理到一边,露出清秀却又有几分惨相的脸庞,指着自己左侧额头上的伤,一副混不吝的语气说道:“我告诉你,我来考试的路上刚被车给撞了,现在整个人晕乎的很,十秒钟之内,你要是不让我进去坐下,我随时有可能躺下,我今天只要躺在这儿,你三年的工资摆出来都不够看你信不信!”

   此话一出,不仅三个监考老师面露惊讶,全考场的学生都用近乎看外星人的眼神看着李牧。

   一方面,这年头媒体和网络不发达,大家还不太懂碰瓷的概念,另一方面,谁他妈见过这么跟老师说话的学生?太牛逼、太牲口了!

   可是,越是反常规的举动,往往越有意想不到的效果。

   李牧要是走寻常路线,连哭带求,估计对方还会蹬鼻子上脸,但一摆出这种你不让老子进去,老子就讹上你的语气,那个年龄不过二十七八的男老师,几乎立马就怂了。

   毕竟李牧的额头是真有伤,脸上带血、衣衫带血,说是被车撞了,没人不信,他如果不找李牧麻烦,李牧进来之后,自己躺地上了,和他没一分钱关系,但他不让李牧进来,李牧站在门口要是就这么躺地上、再有个三长两短,他可是跳进黄河也洗不清。

   几十双眼睛可是看着呢,你不让人进来坐,人家站不住躺下了,不是你干的也得算你头上。

   认怂之后,那男老师急忙摆了摆手,面色不善但语气彻底溃败:“行行行,进来坐着吧!”

   考场内瞬间哄堂大笑。

   又不是你的学生,大家笑笑你也没办法,更何况法不责众。

   那男老师脸色难看的很,李牧在被那女老师检查完准考证之后,几乎是在全考场学生的崇拜目光下走进了考场,来到唯一的空位上,看了看桌子上的序号、名字正是自己无误,这才坐了下来。

   “嘿哥们,你太牛逼了!”坐在李牧身后的胖子用笔捅了捅李牧,仰慕之色溢于言表。

   胖子说话嗓门不小,话音刚好被那一脸酱色的男老师听到,他顿时恼怒,指着胖子威胁说:“考试的时候不许交头接耳,否则以作弊论处!”

   “操!”有了李牧之前的表率,这胖子心里也跃跃欲试,更何况,他也不是什么省油的灯,当即反问:“试卷发了吗?试卷都没发,你就说我作弊,这叫血口喷人,当心我去教委投诉你!”

   “你……”男老师几乎一口狗血喷出,妈的,今天真是走背字儿,被两个学生当众威胁调侃,可他偏偏又无言以对,试卷没发,说别人作弊,这确实有些说不过去。

   要说还是女老师的素质高一些,

  她当即打圆场道:“行啦小王,赶紧发试卷吧,都晚了一分钟了。”

   那男老师悻悻点头,开始和其他两名老师一起整理试卷。

   此时,浑身淌水的李牧开始收到来自考场四面八方递过来的纸巾,有的是直接从卷纸上撕下一截在口袋里窝成团的,这种一看就是男生,也有那种心相映的小包面巾纸,01年这一包纸卖五毛钱,几乎能买一整卷普通的卫生纸,只有女孩子会舍得买这种纸巾。

   李牧好不容易把脸上和胳膊上的水擦干,至于身上的水,实在是纸巾力所不逮,便干脆任它去了。

   等试卷的时候,李牧看着自己的准考证,照片上的自己,嘴上有一抹黑色的茸毛,正是自己年少青葱时的模样。

   伸出手,抚摸着坑坑洼洼的课桌,指肚传来的触感无比清晰,上面还有不少别人留下的雕刻艺术,有好几排字,但在自己眼里却都是倒着的。

   往下探,才发现原来课桌已经被人倒了过来,自己这边摸不到桌洞,这是学生时代考试防作弊的一大铁律。

   李牧心中感慨万千,真的是高考的考场啊!破旧的双人课桌、窄窄的长条板凳,这种趴着累腰、坐着硌腚的感觉,十几年间都不再有过,霎时间回归,却是那么的熟悉。

   上辈子,作为理科苗子的李牧,数学、理化生物都很不错,受自己那个爱好文学的老爸影响,李牧的语文也一直比较靠前,但英语却一直有些拖后腿。

   正常情况下,英语150分的卷子,他能考到100出头,不过即便英语有些偏科,他每次模拟考试也都能考到580分以上,上一本是妥妥的,但因为车祸迟到,错过了英语听力,但再加上有些发挥失常,150分的英语他只考了49分。

   如果当初英语只要多10到15分,志愿报南苏省内的一本绝对不会滑档,如果英语考过120分,他就能上重点大学。

   上辈子考了个二本之后,李牧选择了计算机专业,上大学之后开始接触编程,这才意识到英语的重要性,所有的计算机语言都是用英文编写的,而且在21世纪初,许多国外的大牛软件都还没有汉化版,UU看书 www.uukanshu.net 英语不好几乎完全无法使用。

   从那时起,李牧开始恶补英语,不但在大学期间考过了英语六级,而且毕业之后,自学英语就一直没有断过。

   李牧的记忆,距离高考已经整整过去十五年,高中学的语文课文、诗词甚至文言文早就忘得七七八八,数学那些繁琐公式更是一干二净,理科综合卷里的内容,他也是狗屁都记不得了,如果让他重生后重头开始考,这三门课加起来能考到一百五十分都是谢天谢地!

   万幸的是,老天太照顾自己了,自己重生的这个时间节点虽然惨烈了一点,但在自己人生道路上,可谓是正正合适,英语是高考的最后一门课,语文、数学、文综都考完了!

   胡文浩立刻心算了一下,用当年的总分减去英语的49分,也就是说,当初这三门课,自己考了486分。

   现在已经有486分妥妥入账,英语只要稍稍考个及格线,全国的一本就可以任由自己挑选!

   这时,英语试卷发了下来,女监考老师提醒大家,听力在三分钟后正式开始。

   李牧抛开脑中的胡思乱想,飞快的浏览着整个英语试卷的卷面。

   当年英语考过什么,他早就记不得了,不过现在快速浏览一遍之后,李牧心里便立刻有了底。

   别的不敢说,整个卷面看下来,没有一个单词是自己不认识的,能做到这一点的,基本上已经可以随意吊打九成的高考考生了。
   
 4. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 03: Phát Triển hoàn mỹ
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ


  Vietphrase
  Anh ngữ, ngữ văn khảo thí, cùng cái khác khoa học tự nhiên khảo thí có một cái rõ ràng khác nhau, cái sau vĩnh viễn chỉ khảo khóa bản bên trong dạy qua nội dung, nhưng cái trước thường xuyên sẽ xuất hiện vượt mức quy định khảo thí.


  Tỉ như ngữ văn khảo thí sẽ xuất hiện không có học qua thể văn ngôn thậm chí đọc lý giải đề, đến khảo nghiệm thí sinh lý giải trình độ, Anh ngữ khảo thí lại sẽ xuất hiện một chút không có học qua từ ngữ, ngữ pháp, lúc này, hoặc là dựa vào vượt mức quy định học tập đến ứng đối, hoặc là dựa vào hơn người năng lực phân tích để suy đoán, nếu như chỉ khảo khóa bản bên trong nội dung, như vậy ngôn ngữ khoa mục liền biến thành học bằng cách nhớ .


  Chính là bởi vì hỗn tạp rất nhiều vượt mức quy định , sách giáo khoa bên trong không có tri thức điểm, lại có "Viết văn" cái này thâm thụ chấm bài thi lão sư chủ quan ảnh hưởng lớn đề, cho nên ngữ văn, Anh ngữ đều có rất ít max điểm xuất hiện.


  Đối mặt dạng này một trương Anh ngữ bài thi, Lý Mục có thể không trang bức nói một câu, coi như nhắm mắt lại cũng có thể thi qua tuyến hợp lệ, vận khí tốt, không chừng có thể thi đến 120 trở lên.


  Rất nhanh, phòng học chỗ ngoặt lớn loa bắt đầu vang lên Anh ngữ thính lực khảo thí ghi âm, Lý Mục cũng treo lên mười hai phần tinh thần đi ứng đối, thính lực đề không dung để lọt nghe lầm nghe, chỉ cần thính lực giải quyết, còn lại quyển mặt liền đơn giản nhiều.


  Thi đại học Anh ngữ thính lực đối với hiện tại Lý Mục tới nói, thật đơn giản đến có thể dùng nghiền ép hai chữ để hình dung, hắn khẩu ngữ không dám nói bao nhiêu ngưu bức, nhiều địa đạo, nhưng nhiều năm như vậy khổ học Anh ngữ, lại si mê phim Hollywood cùng phim Mỹ, hắn đã sớm làm đến nhìn Anh ngữ phiến không cần phụ đề trình độ .


  Vì vậy, thính lực toàn bộ kết thúc một khắc này, Lý Mục ở trong lòng nói hai chữ: thỏa!


  Thính lực hết thảy liền ba mươi điểm, hắn có niềm tin tuyệt đối toàn bộ cầm xuống.


  Ngay sau đó, Lý Mục bắt đầu làm đơn tuyển đề.


  150 phân bài thi, trong đó có 115 phân đề mục loại hình đều là lựa chọn, chỉ bất quá lựa chọn lại phân làm thính lực, đơn tuyển, xong hình bổ khuyết, đọc lý giải mấy cái loại lớn, đối bất kỳ một cái nào thi quá cao thi bốn sáu cấp người mà nói, dạng này bài thi đều thuộc về trò trẻ con.


  115 phân lựa chọn toàn bộ làm xuống đến, Lý Mục cảm giác mình cơ hồ có thể cầm tới max điểm, nếu như bị chụp vượt qua ba phần chính mình cũng thẹn với thương thiên.


  Cuối cùng 35 phân bên trong, 10 điểm đoản văn đổi sai là tiêu chuẩn đưa phân đề, 25 phân viết văn đề mục rất có thời đại đặc sắc, năm 2001 Hoa Hạ dân chúng đều đang chăm chú hai chuyện, một cái là Yên Kinh thân áo thành công, một cái là quốc túc ra biên, nhất là cái trước, càng là cả nước chú ý, nếu như nhớ không lầm, thân áo thành công là tại thi đại học chuyện sau đó , cho nên thiên luận văn này đề mục là: nếu như ngươi là một thân áo người làm việc, ngươi sẽ như thế nào hướng thế giới giới thiệu Yên Kinh Olympic?


  Năm 2001 tháng 7 trung tuần trước đó, Hoa Hạ trăm năm Olympic mộng tưởng còn vẫn luôn chỉ là mộng tưởng, Lý Mục dứt khoát liền dùng hậu thế kinh nghiệm, đơn giản nói tóm tắt trình bày người Hoa dân đối Olympic vô cùng nhiệt tình cùng chờ mong, càng đem mở ra Yên Kinh làm một phen đại khí miêu tả, nhất là trọng điểm giới thiệu Yến kinh lịch sử, văn hóa, bao dung cùng phát triển.


  Cuối cùng, Lý Mục thậm chí đem năm 2005 mới có thể công bố 08 năm Olympic chủ đề khẩu hiệu "Cùng một cái thế giới, cùng một cái mơ ước (One-World-One-Dream)" cũng cho nguyên thoại dời ra, thành mình bản gốc.


  Hai giờ Anh ngữ khảo thí, Lý Mục tại một giờ thời điểm, liền đã toàn bộ đáp xong, hắn vùi đầu múa bút thành văn thời điểm, cái kia họ Vương nam lão sư hai mắt một mực liền không có rời đi Lý Mục, trong lòng của hắn kìm nén lửa, muốn bắt Lý Mục một điểm tay cầm, tốt nhất là có thể bắt hắn gian lận, hoặc là tìm đến thích hợp tay cầm vu hãm hắn gian lận, nói như vậy liền có thể thật to báo vừa rồi một tiễn mối thù.


  Thế nhưng là, hắn nhìn chằm chằm một giờ, lại thất vọng phát hiện, Lý Mục ngoại trừ cúi đầu bài thi bên ngoài, không hề làm gì, hai tay một mực ở trên bàn, một tay chèo chống, một tay bài thi, thậm chí hai mắt đều chưa từng rời đi quyển mặt dù là một nháy mắt.


  Lý Mục đáp xong bài thi về sau nhanh chóng cẩn thận kiểm tra hai lần, xác định kiểm tra không đến bất luận cái gì cái vấn đề về sau, mới tại một giờ số không mười năm phút thời điểm đứng dậy nộp bài thi.


  Đầu năm nay, thi đại học vẫn là một kiện phi thường thần thánh sự tình, ngoại trừ cực kém học sinh bên ngoài,


  Có rất ít người sẽ sớm nộp bài thi, liền xem như thành tích cho dù tốt, lại có nắm chắc, cũng muốn tại trong trường thi một lần một lần lặp đi lặp lại kiểm tra mình đề thi, hao tổn đến khảo thí kết thúc.


  Lý Mục lấy Tu La bộ dáng giết tiến trường thi, một câu đem gây chuyện lão sư giám khảo chấn nhiếp cái rắm cũng không dám nhiều thả một cái, mà lại, ngắn ngủi bảy mười năm phút liền tiêu sái nộp bài thi rời đi, tại cái khác thí sinh xem ra, loại khí thế này, là bực nào trang bức a!


  Lý Mục tự tin cuộc thi lần này phát huy phi thường hoàn mỹ, nghĩ đến 120 phân là chạy không thoát , lại nhiều Lý Mục cũng không dám xác định, chỉ có thể chờ đợi hai ngày nữa tới trường học tham khảo câu trả lời chính xác đánh giá đánh giá điểm số, không chừng còn có thể cao hơn.


  Ra trường thi, Lý Mục đến trong phòng vệ sinh đi rửa mặt, tuy nói quần áo cũng đều ẩm ướt cộc cộc , nhưng mặt rửa sạch sẽ về sau, cũng liền không lộ vẻ chật vật như vậy , bên ngoài giờ phút này mưa đã tạnh, Lý Mục đi ra ngũ trung lầu dạy học, bỗng nhiên nghĩ đến một việc.


  Mẹ nó, xe đạp giống như không có, bị đụng về sau, mình tỉnh lại liền đã tại trên xe cứu thương ...


  Không có xe đạp, mình bộ dáng này ngồi xe buýt cũng không thích hợp, xem ra cũng chỉ có thể đón xe về nhà.


  Lý Mục sờ lên túi, vạn hạnh, còn có một trương ẩm ướt cộc cộc mười nguyên tiền giấy, về nhà trước rồi nói sau.


  Ra trường, Lý Mục đang chuẩn bị cản một chiếc taxi về nhà, lúc này một nữ nhân bỗng nhiên vô cùng khẩn trương lao đến: "Lý Mục?"


  Lý Mục nghiêng mắt xem xét, một cái cách ăn mặc tại 01 năm nhìn có chút mốt, thậm chí 15 năm nhìn đều không rơi tục nữ nhân bước nhanh xông về chính mình.


  Nữ nhân này thoạt nhìn cũng chỉ chừng hai mươi, tuổi trẻ tịnh lệ, dáng dấp nhưng rất là xinh đẹp a!


  Ai, không đúng, cái này không phải liền là đụng mình cái kia gây chuyện lái xe Trần Uyển sao! Nàng làm sao tìm được chỗ này tới?


  "Ngươi không sao chứ?" Trần Uyển giờ phút này lòng khẩn trương rốt cục lỏng ra đến một chút, dồn dập nói ra: "Ngươi vừa rồi chạy quá mau, ta không thể làm gì khác hơn là trở về tìm ngươi xe đạp, may mắn ngươi xe đạp bên trên có biển số xe, ta tìm tới trường học các ngươi lãnh đạo, lúc này mới tra được tư liệu của ngươi, ta chạy tới cái này tìm ngươi, bảo an lại chết sống không cho ta đi vào, mau đưa ta vội muốn chết!"


  Lý Mục giật mình: "Xe đạp còn có biển số xe?"


  Lý Mục không có kịp phản ứng, Trần Uyển lập tức từ trong bọc móc ra một khối nhựa plastic bảng hiệu, trên đó viết: "Hải Châu một trung NO. 1307."


  Nhìn thấy cái này, Lý Mục mới hiểu được, đây là cao trung lúc, bọc tại xe đạp trước cầm trên tay bảng hiệu, năm đó vào trường học, tiến thùng xe đều muốn bằng bài, mà lại bảng hiệu đều là ở trường học làm qua đăng ký , Trần Uyển dựa vào cái này tra được mình cũng không khó, đi một trung tùy tiện tìm bảo an đều có thể xử lý.


  "Ta đã gọi điện thoại đến cha mẹ ngươi công tác tây lĩnh mỏ than , nếu không ngươi trước đi với ta lội bệnh viện, lại làm kiểm tra đi!"


  "Không cần đại tỷ, ta không sao, ngươi yên tâm đi."


  Trần Uyển thần sắc lo lắng mà vừa lo lắng, Lý Mục hồi tưởng đời trước nàng vậy mà lại ra ngoài áy náy, lặng lẽ cung cấp mình bên trên xong đại học, trong lòng đối nàng bắt đầu sinh ra mấy phần cảm kích.


  Năm 2001, gia cảnh của mình cũng không tốt, phụ mẫu chỗ tây lĩnh mỏ than đã có hơn mấy chục năm lịch sử, gần như khô kiệt, mấy năm này hiệu quả và lợi ích một mực không tốt, phụ mẫu nguyệt thu nhập cộng lại cũng chưa tới một ngàn năm trăm khối tiền, mà lại, tại năm 2001 ngọn nguồn phụ mẫu song song nghỉ việc. UU đọc sách www. uukan Shu. net


  Mỗi tháng hơn hai trăm nghỉ việc tiền lương, ép cha mẹ khắp nơi làm công, mụ mụ đi phòng ăn làm sạch sẽ, ba ba đi kiến trúc đội khuân vác, nhưng hai người một mực giấu diếm lúc ấy tại lên đại học Lý Mục, nếu không có Trần Uyển giúp đỡ, Lý Mục cũng không có khả năng toàn vẹn không biết qua hết toàn bộ bốn năm đại học.


  "Không có việc gì cũng không phải ngươi nói tính, là bác sĩ nói tính a!" Trần Uyển biểu lộ rất là cháy bỏng.


  Lý Mục gặp nàng kiên trì như vậy, liền nói: "Vậy được, chúng ta cha mẹ ta đến , liền cùng bọn hắn cùng đi bệnh viện."


  "Như vậy sao được!" Trần Uyển thốt ra: "Vạn nhất có vấn đề gì, ngươi như thế một chậm trễ liền đều chậm trễ hỏng, ta cùng cha mẹ ngươi nói, sẽ tìm được ngươi, dẫn ngươi đi bệnh viện, cho bọn hắn lưu lại điện thoại di động của ta, bọn hắn đến dặm tìm điện thoại công cộng gọi cho ta là được."


  Nói, Trần Uyển lại nói: "Tây lĩnh mỏ than cách dặm xa như vậy, ngồi xe lại không tiện, ta tìm tới bọn hắn phương thức liên lạc thời điểm là nửa giờ trước kia, bọn hắn coi như dùng nhanh nhất phương thức chạy đến, cũng ít nhất phải hơn một giờ a!"


  Lời này cũng không giả.


  Lý Mục cha mẹ công tác tây lĩnh mỏ than, tại khoảng cách trong thành phố hơn ba mươi cây số nông thôn, căn bản không có khả năng có xe taxi, mà lại cái này thời đại, quốc lộ đường xá còn không bằng mười mấy năm sau huyện đạo, tốc độ xe chậm vô cùng, bình thường cha mẹ chỉ là thông cần đường xe đều muốn một giờ.


  Nhìn Trần Uyển điệu bộ này, mình không đi bệnh viện nàng là chắc chắn sẽ không đáp ứng, Lý Mục vừa vặn cũng hữu tâm báo đáp nàng, không nói những cái khác, chí ít không thể để cho nàng dẫm vào ở kiếp trước vết xe đổ, như thế xem ra, cũng không bằng mượn cơ hội này, cùng Trần Uyển quen biết một chút, ý của nàng bên ngoài qua đời là năm 2015, mình còn có thời gian mười mấy năm.


  "Tốt a, vậy ta đi với ngươi bệnh viện."


  ... ... ... ... ...


  Sách mới công bố, lăn lộn cầu cất giữ cùng đề cử!
  raw
  第3章 完美发挥
  小说:重生完美时代 作者:公子不歌 英语、语文考试,与其他理科考试有一个明显的区别,后者永远只考课本里教过的内容,但前者经常会出现超前考试。
   比如语文考试会出现没学过的文言文甚至阅读理解题,来考验考生的理解水平,英语考试则会出现一些没学过的词汇、语法,这个时候,要么靠超前学习来应对,要么靠过人的理解能力去推测,如果只考课本里的内容,那么语言科目就变成死记硬背了。

   正因为混杂了许多超前的、课本里没有的知识点,又有“作文”这个深受阅卷老师主观影响的大题,所以语文、英语都很少有满分出现。

   面对这样一张英语试卷,李牧可以不装逼的说一句,就算闭着眼睛也能考过及格线,运气好的话,没准能考到120以上。

   很快,教室拐角的大喇叭开始响起英语听力考试的录音,李牧也打起十二分精神去应对,听力题不容漏听错听,只要听力搞定,剩下的卷面就简单多了。

   高考英语听力对现在的李牧来说,真的简单到可以用碾压二字来形容,他口语不敢说多牛逼、多地道,但这么多年苦学英语,又痴迷好莱坞大片与美剧,他早就做到看英语片不需要字幕的水平了。

   故此,听力全部结束的那一刻,李牧在心里说了两个字:妥了!

   听力一共就三十分,他有绝对的把握全部拿下。

   紧接着,李牧开始做单选题。

   150分的试卷,其中有115分的题目类型都是选择题,只不过选择题又分为了听力、单选、完形填空、阅读理解等几个大类,对任何一个考过高考四六级的人来说,这样的试卷都属于小儿科。

   115分的选择题全部做下来,李牧感觉自己几乎可以拿到满分,如果被扣超过三分自己都愧对苍天。

   最后35分里,10分的短文改错是标准的送分题,25分的作文题目很有时代特色,2001年华夏民众都在关注两件事,一个是燕京申奥成功,一个是国足出线,尤其是前者,更是举国关注,如果没记错的话,申奥成功是在高考之后的事情了,所以这篇作文题目是:如果你是一名申奥工作者,你会如何向世界介绍燕京奥运?

   2001年7月中旬之前,华夏的百年奥运梦想还一直都只是梦想,李牧干脆就用后世的经验,简单扼要的阐述了华夏人民对奥林匹克的无比热忱与期待,更是将开放的燕京做了一番大气的描绘,尤其是重点介绍了燕京的历史、文化、包容以及发展。

   最后,李牧甚至把05年才会公布的08年奥运主题口号“同一个世界、同一个梦想(One-World-One-Dream)”也给原话搬了出来,成了自己的原创。

   两个小时的英语考试,李牧在一个小时的时候,就已经全部答完,他埋头奋笔疾书的时候,那个姓王的男老师双眼一直就没离开过李牧,他心里憋着火,想抓李牧一点把柄,最好是能抓他作弊,或者找到合适的把柄诬陷他作弊,那样的话就能大大的报刚才一箭之仇。

   可是,他盯了一个小时,却失望的发现,李牧除了低头答卷之外,什么都不做,双手一直在桌面上,一手支撑,一手答卷,甚至双目都不曾离开过卷面哪怕一瞬间。

   李牧答完试卷之后快速的仔细检查两遍,确定检查不到任何问题之后,才在一个小时零十五分钟的时候起身交卷。

   这年头,高考还是一件非常神圣的事情,除了极差的学生之外,
  很少有人会提前交卷,就算是成绩再好、再有把握,也要在考场里一遍一遍反复检查自己的试题,耗到考试结束。

   李牧以修罗一般的模样杀进考场,一句话把找茬的监考老师震慑的屁都不敢多放一个,而且,短短七十五分钟就潇洒的交卷走人,在其他考生看来,这种气势,是何等的装逼啊!

   李牧自信这次考试的发挥非常完美,想来120分是跑不掉的,再多的话李牧也不敢确定,只能等过两天到学校参考正确答案估估分数,没准还能更高。

   出了考场,李牧到卫生间里去洗了把脸,虽说衣服还都湿哒哒的,但脸洗干净之后,也就不显得那么狼狈了,外面此刻雨已经停了,李牧走出五中的教学楼,忽然想到一件事情。

   妈的,自行车好像没了,被撞之后,自己醒来就已经在救护车上了……

   没了自行车,自己这模样坐公交也不合适,看来也只能打车回家了。

   李牧摸了摸口袋,万幸,还有一张湿哒哒的十元票子,先回家再说吧。

   出了校门,李牧正准备拦一辆出租回家,这时一个女人忽然紧张无比的冲了过来:“李牧?”

   李牧侧眼一看,一个打扮在01年看有些时髦,甚至15年看都不落俗的女人快步冲向了自己。

   这女人看起来也就二十出头,年轻靓丽、长得可很是漂亮啊!

   哎,不对,这不就是撞自己那个肇事司机陈婉吗!她怎么找这儿来了?

   “你没事吧?”陈婉此刻紧张的心终于松下来些许,急促的说道:“你刚才跑的太急,我只好回去找你的自行车,幸亏你的自行车上有车牌,我找到你们学校领导,这才查到你的资料,我跑来这找你,保安又死活不让我进去,快把我急死了!”

   李牧怔了怔:“自行车还有车牌?”

   李牧没反应过来,陈婉立刻从包里掏出一块塑料牌子,上面写着:“海州一中NO.1307。”

   看到这个,李牧才明白过来,这是高中时,套在自行车前把手上的牌子,当年进学校、进车棚都要凭牌,而且牌子都是在学校做过登记的,陈婉靠这个查到自己也不难,去一中随便找个保安都能办。

   “我已经打电话到你爸妈工作的西岭煤矿了,要不你先跟我去趟医院,再做个检查吧!”

   “不用了大姐,我没事,你放心吧。”

   陈婉的神情关切而又焦急,李牧回想上辈子她竟然会出于内疚,悄悄供自己上完大学,心里对她萌生出几分感激。

   2001年,自己的家境并不好,父母所在的西岭煤矿已经有好几十年历史,几近枯竭,这几年的效益一直不好,父母的月收入加一起都不到一千五百块钱,而且,在2001年底父母双双下岗。UU看书 www.uukanshu.net

   每月两百多的下岗工资,逼的爸妈到处打工,妈妈去了餐厅做清洁,爸爸去了建筑队出苦力,可两人一直瞒着当时在上大学的李牧,要不是有陈婉的资助,李牧也不可能浑然不知的过完整个大学四年。

   “没事也不是你说的算,是医生说的算啊!”陈婉的表情很是焦灼。

   李牧见她如此坚持,便说:“那行,我等我爸妈到了,就跟他们一起去医院。”

   “那怎么行!”陈婉脱口而出:“万一有什么问题,你这么一耽误就都耽误坏了,我跟你爸妈说了,会找到你、带你去医院,给他们留了我的手机,他们到了市里找个公用电话打给我就行。”

   说着,陈婉又道:“西岭煤矿离市里这么远,坐车又不方便,我找到他们联系方式的时候是半小时以前,他们就算用最快的方式赶来,也至少得一个多小时啊!”

   这话倒是不假。

   李牧的爸妈工作的西岭煤矿,在距离市内三十多公里的乡下,根本不可能有出租车,而且这个年月,国道的路况还不如十几年后的县道,车速慢的很,平时爸妈光是通勤的车程都要一个小时。

   看陈婉这架势,自己不去医院她是肯定不会答应,李牧正好也有心报答她,别的不说,至少不能让她重蹈上一世的覆辙,如此看来,就不如借此机会,跟陈婉熟识一下,她的意外去世是2015年,自己还有十几年的时间。

   “好吧,那我跟你去医院。”

   …………………………

   新书上传,打滚求收藏和推荐!
   
 5. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 04: Kẻ trộm Kê
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ

  vietphrase
  Lý Mục cùng Trần Uyển cùng một chỗ đón xe đi thành phố bệnh viện, trên đường, Trần Uyển một bên không ngừng hướng Lý Mục xin lỗi, một bên hỏi thăm Lý Mục khảo thí phát huy thế nào.

  "Hắc hắc, cũng không tệ lắm."

  Vừa nghĩ tới khảo thí, Lý Mục liền hạnh phúc toét miệng cười ngây ngô a.

  Đời trước coi như không bị xe đụng, hắn Anh ngữ cũng thi không đến tự tin như vậy, đoán chừng năm nay mình có cơ hội bên trên trọng điểm đại học.

  Trần Uyển than thở, ánh mắt kiên định nói ra: "Ngươi yên tâm, ngươi tiền thuốc men, dinh dưỡng phí ta toàn ra, nếu như ngươi không có thi tốt, muốn học lại , tất cả phí tổn ta đến gánh chịu."

  Lý Mục hiếu kì nhìn chằm chằm Trần Uyển, chăm chú hỏi: "Tỷ tỷ, ngươi là làm cái gì? Ta nhìn ngươi thật giống như cũng liền tập thể ba bốn tuổi, làm sao có tiền như vậy, đều lái nổi xe cá nhân."

  Năm 2001 xe cá nhân mặc dù không tính phi thường hiếm thấy, nhưng có người cũng tuyệt đối là không phú thì quý .

  Trần Uyển bị Lý Mục hỏi gương mặt xinh đẹp ửng đỏ, hai gò má phấn nộn đỏ bừng dáng vẻ, dù là Lý Mục cái này hơn ba mươi tuổi tâm lý tuổi người nhìn, cũng không khỏi có chút ngây người.

  "Ta còn đang đi học đâu, khai giảng liền năm thứ tư đại học, xe không là của ta, là cha ta , ta vừa thi bằng lái, nghỉ hè liền muốn hảo hảo luyện luyện xe, hôm nay lái xe ra vốn đang rất tốt, kết quả bỗng nhiên trời mưa to , ta một mực tại chơi đùa cần gạt nước, thế nhưng là dưới tình thế cấp bách tính sai , đem phương hướng đèn mở ra, một chút liền trở tay không kịp, lại thấy không rõ bên ngoài, kết quả là đem ngươi đụng..."

  Nói, Trần Uyển lòng vẫn còn sợ hãi vuốt ngực, còn nói: "May mắn ta vô ý thức trước sát xe, bằng không mà nói ngươi liền..."

  Lý Mục nghe xong Trần Uyển , lập tức không phản bác được, đem phương hướng đèn đương cần gạt nước, Trần Uyển vị này nữ lái xe cũng xác thực có thể thuộc tiến đường cái sát thủ danh sách trúng.

  Bất quá Lý Mục không có liền cái đề tài này tiếp tục đặt câu hỏi, mà là căn cứ trước đó nguyên tắc, nghĩ trước cùng Trần Uyển nhận biết, tốt nhất là có thể nuôi dưỡng được bằng hữu quan hệ, thế là liền hỏi: "Còn không biết tỷ tỷ ngươi xưng hô như thế nào?"

  "Ta gọi Trần Uyển, tai đông trần, uyển chuyển uyển."

  Lý Mục mỉm cười: "Vậy ta về sau liền bảo ngươi uyển tỷ tốt."

  "Tốt!" Trần Uyển cười nói: "Ta năm nay hai mươi mốt, hẳn là lớn ngươi ba bốn tuổi a?"

  "Ta mười tám, lớn hơn ba tuổi."

  Trần Uyển nhẹ gật đầu, "Kia ta bảo ngươi nhỏ mục?"

  "Có thể."

  Trần Uyển hé miệng cười một tiếng, "Kia nhỏ mục, nếu như ngươi năm nay phát huy tốt, chuẩn bị đi nơi nào lên đại học?"

  "Yên Kinh." Lý Mục cơ hồ không chút nghĩ ngợi nói ra câu nói này.

  "Yên Kinh a..." Trần Uyển hơi có chút thất vọng, nói: "Chúng ta Hải Châu cách Thượng Hải thị chỉ có hơn ba trăm cây số, cách Yên Kinh một ngàn cây số đâu, đi Thượng Hải thị bao nhiêu thuận tiện, mà lại Thượng Hải thị phát triển không thể so với Yên Kinh chênh lệch a."

  "Khoảng cách là vấn đề sao?"

  "Không phải sao?"

  "Thật sao?"

  Lý Mục lắc đầu cười một tiếng.

  Mình cũng không thể nói, mình tại Yên Kinh sinh sống mười một năm a?

  Mình không thể nói, Yên Kinh hiện tại chỉ có hai đầu đường xe lửa, nhưng mười lăm năm về sau, cái số này đem vượt lên gấp mười, những tin tức này, tràn đầy tất cả đều là tài phú kỳ ngộ;

  Mình cũng không thể nói, tương lai Hoa Hạ internet nửa giang sơn, thậm chí lớn nửa giang sơn kỳ thật đều tập trung ở Yên Kinh a? Mặc dù Alibaba tại Hàng Châu, Tencent tại sâu thị, nhưng cái khác như là Baidu,, Sohu, lưới dễ, kinh đông, 360, ưu khốc, khoai tây tất cả đều tập trung ở Yên Kinh một cái tên là trung quan thôn thần kỳ phương;

  Mình càng không thể nói, nơi đó có mình kiếp trước nửa đời phấn đấu, có quá đa tình nghi ngờ, cũng có quá nhiều không cam lòng;

  So sánh dưới, Thượng Hải thị đối với mình cơ hồ không có chút nào lực hấp dẫn, cho nên, cho dù là xa, hắn cũng muốn Bắc thượng.

  Trần Uyển cũng là bất đắc dĩ lại hiếu kỳ, nàng bắt đầu cảm thấy, trước mắt nam sinh này thật rất đặc biệt, rất có ý tứ.

  Tỉ như, hắn bị mình đụng, thức tỉnh về sau lại liều lĩnh muốn đi tham gia thi đại học, thậm chí lấy nhảy xe cứu thương đến uy hiếp;

  Tỉ như, trong xe cứu hộ bác sĩ trịnh trọng việc mà nói,

  Xảy ra bất kỳ chuyện gì bọn hắn không chịu trách nhiệm, nhưng hắn lại không thèm để ý chút nào nói: nếu như ta không tham gia được khảo thí, mới có thể để các ngươi phụ trách!

  Tỉ như, mình còn muốn ngăn cản hắn, hắn lại về trước đầu nói với mình, hắn không tự trách mình, còn để cho mình không muốn đầu tư cổ phiếu, cái gì cùng cái gì a? Không hiểu thấu.

  Nhưng càng là không hiểu thấu, thì càng để cho người ta hiếu kì.

  Trần Uyển nhịn không được hỏi, "Đúng rồi, ngươi lúc đó vì cái gì để cho ta đừng đầu tư cổ phiếu a?"

  Lý Mục vẫy vẫy đầu: "Đầu óc đụng mơ hồ..."

  Đến bệnh viện, Trần Uyển thậm chí không cho Lý Mục treo khám gấp, chỉ là tại mang theo Lý Mục tiến khoa cấp cứu thời điểm gọi điện thoại, một phút sau, một cái trung niên bác sĩ liền chạy tới, sau đó liền mang theo Lý Mục liên tiếp làm gần mười hạng kiểm tra, mỗi một hạng kiểm tra, Trần Uyển đều là tận khả năng làm bạn, trừ phi có chút không tiện lắm hạng mục, nàng sẽ ở ngoài cửa chờ.

  Tại Lý Mục làm xong não CT sau khi đi ra, ngoài cửa ngồi chẳng những có Trần Uyển, còn có mình kia trẻ mười mấy tuổi, giờ phút này lại mặt mũi tràn đầy lo nghĩ phụ mẫu.

  "Cha, mẹ." Lý Mục từ sau khi trùng sinh đến ra cái này phiến cách ly cửa trước đó, một mực là hưng phấn, thậm chí hưng phấn đều không đủ lấy hình dung, cuồng hỉ còn tạm được.

  Nhưng là, loại này cuồng hỉ mãi cho đến hắn nhìn thấy phụ mẫu một khắc này, như sóng lớn thuỷ triều xuống trong nháy mắt hóa thành hư không, thay vào đó, là ôn nhu, là áy náy, là cảm động, cũng là lo lắng.

  Lý Mục bước nhanh về phía trước, ủng ôm lấy vừa mới đứng dậy cha mẹ, hai tay vuốt ve rất căng, không có khóc, cũng không nói chuyện, chỉ là ôm thật chặt bọn hắn.

  Hiện tại phụ mẫu, lão ba cả bốn mươi tuổi, lão mụ ba mươi chín, hai người từ kinh tế có kế hoạch thời đại bắt đầu đến bây giờ, một mực là quốc hữu tây lĩnh mỏ than công nhân, mặc dù đầu thập niên 90 liền từng có một vòng nghỉ việc triều, nhưng vạn hạnh là than đá ngành nghề coi như vững chắc, nghỉ việc tình huống so xưởng may, máy móc nông nghiệp nhà máy chi lưu còn mạnh hơn nhiều, cha mẹ đến bây giờ mặc dù không có đại phú đại quý, nhưng cũng không có cái gì phiền lòng sự tình, người cũng liền lộ ra tuổi trẻ không ít.

  Nhưng là, trong trí nhớ hết thảy cải biến liền là từ lần này tai nạn xe cộ bắt đầu.

  Đầu tiên là xe của mình họa thụ thương, cha mẹ quan tâm lo lắng, tiếp theo là Anh ngữ thi rất kém cỏi, cùng một bản tuyến gặp thoáng qua, lại sau đó liền là cha mẹ nghỉ việc...

  Vừa nghĩ tới cha mẹ tại mình đại học tốt nghiệp lúc, trong vài năm phảng phất già nua mười mấy tuổi, Lý Mục liền dưới đáy lòng thề, tuyệt không để phụ mẫu lại trải qua thụ năm đó cực khổ!

  Lúc này, cha mẹ ở bên tai ân cần tuân hỏi mình cảm giác như thế nào, mụ mụ thậm chí chảy ra nước mắt, khóc nức nở lên tiếng.

  Lý Mục lúc này mới mang theo vài phần nghẹn ngào mở miệng: "Cha, mẹ, ta không sao, các ngươi yên tâm đi."

  Bác sĩ lúc này cũng đi tới, giải thích nói: "Ta cho Lý Mục đồng học làm rất nhiều hạng kiểm tra, hắn trên cơ bản không có gì đáng ngại, liền là cái trán cùng cánh tay có một ít ngoài da trầy da, liên hệ đến sự cố phát sinh lúc hắn từng có ngắn ngủi hôn mê, cho nên ta an bài hắn làm não CT, kết quả mặc dù còn chưa có đi ra, bất quá các ngươi cũng không cần lo lắng, lấy kinh nghiệm của ta, hẳn là còn không đủ trình độ não chấn động."

  Trần Uyển lúc này cũng đi lên phía trước, có chút áy náy nói ra: "Thúc thúc a di, chuyện này đều tại ta, ngài hai vị yên tâm, hết thảy đều từ ta một mình gánh chịu."

  Lý cha lý mẹ đều là phân rõ phải trái người, hai người đều biểu thị hài tử không có việc gì liền tốt, nếu như có vấn đề gì, UU đọc sách www. uukan Shu. net cũng chỉ cần Trần Uyển phụ trách trị liệu, Lý gia tuyệt đối sẽ không nhờ vào đó nhiều muốn một phân tiền.

  Lời nói này xong, ngược lại là Trần Uyển không có ý tứ .

  Lý Mục lúc này cười nói: "Cha mẹ, uyển tỷ, chúng ta đừng nói là những này khách khí lời nói , chờ não CT kết quả ra, nếu là có chuyện gì, uyển tỷ chỉ cần phụ trách xem bệnh cho ta, nếu là không có việc gì, uyển tỷ mời chúng ta một nhà ba người ăn bữa cơm liền tốt, ta cũng không phải nghĩ lừa bịp uyển tỷ ngươi một bữa cơm, chỉ là ngươi nhìn, hiện tại cũng kém không nhiều đến giờ cơm mà ."

  Lý mẹ bị nhi tử lời này chọc cho nín khóc mỉm cười, lý cha thì không khỏi kinh ngạc nhìn Lý Mục một chút, hắn hơi kinh ngạc, nhi tử cái này nói chêm chọc cười , hắn thấy, lại lộ ra một loại không giống với Lý Mục cái tuổi này thành thục cùng ổn trọng, thậm chí, hắn còn cảm thấy, nhi tử loại biểu hiện này, tựa hồ là rất muốn kết giao cái này gọi Trần Uyển nữ hài.

  Nhìn nhìn lại Trần Uyển, dáng dấp ngược lại là phi thường xinh đẹp, muốn bộ dáng có bộ dáng, muốn cái đầu có cái đầu, mà lại tự nhiên hào phóng, cũng nhìn ra được tâm rất hiền lành, bất quá, nhìn tựa hồ so con trai mình lớn một điểm a...

  Bất quá có câu nói rất hay, Nữ đại tam ôm gạch vàng, cái này Trần Uyển hắn thấy, tựa hồ cũng chính là hai mươi hai mốt tuổi, vừa vặn dán vào câu châm ngôn này...

  Lý cha vẫy vẫy đầu, gặp quỷ, mình đây là mù suy nghĩ cái gì đâu, nhi tử mới mười tám tuổi, lớn còn chưa có đi học đây.

  Trần Uyển nghe Lý Mục , nhưng không có phẩm ra lý cha trong mắt nhiều như vậy tư vị đến, chỉ là sảng khoái biểu thị: "Kia là đương nhiên, chúng ta liền Hải Châu tiệm cơm đi, ta gọi ngay bây giờ điện thoại đặt trước căn phòng nhỏ!"

  Lý cha vẫn lắc đầu, thật là một cái đơn thuần nha đầu, cùng nàng so ra, mình hôm nay mới phát hiện, dĩ vãng trung thực nhi tử, nguyên lai vẫn rất gà tặc!

  raw
  第4章 鸡贼
  小说:重生完美时代 作者:公子不歌 李牧与陈婉一起打车去市立医院,途中,陈婉一边不停的向李牧道歉,一边询问李牧考试发挥的怎么样。
   “嘿嘿,还不错。”

   一想到考试,李牧就幸福的咧着嘴傻乐呵。

   上辈子就算不被车撞,他英语也考不到这么自信,估计今年自己有机会上重点大学。

   陈婉叹着气,眼神坚定的说道:“你放心,你的医药费、营养费我全出,如果你没考好、想要复读的话,所有费用我来承担。”

   李牧好奇的盯着陈婉,认真问道:“姐姐,你是做什么的?我看你好像也就大我三四岁,怎么这么有钱,都开得起私家车。”

   2001年的私家车虽然不算非常罕见,但拥有者也绝对是非富即贵了。

   陈婉被李牧问的俏脸微红,双颊粉嫩嫣红的样子,饶是李牧这个三十多岁心理年龄的人看了,也不免有些愣神。

   “我还在上学呢,开学就大四了,车不是我的,是我爸的,我刚考了驾照,暑假就想好好练练车,今天开车出来本来还挺好的,结果忽然下大雨了,我一直在捣鼓雨刮器,可是情急之下弄错了,把方向灯给打开了,一下就措手不及,又看不清外面,结果就把你给撞了……”

   说着,陈婉心有余悸的抚着胸口,又说:“幸亏我下意识先刹了车,否则的话你就……”

   李牧听完陈婉的话,顿时无言以对,把方向灯当雨刮器,陈婉这位女司机也确实可以划归进马路杀手的序列中了。

   不过李牧没有就这个话题继续发问,而是本着之前的原则,想先跟陈婉认识,最好是能培养出朋友关系,于是便问道:“还不知道姐姐你怎么称呼?”

   “我叫陈婉,耳东陈,委婉的婉。”

   李牧微微一笑:“那我以后就叫你婉姐好了。”

   “好啊!”陈婉笑道:“我今年二十一,应该大你三四岁吧?”

   “我十八,大三岁。”

   陈婉点了点头,“那我叫你小牧?”

   “可以。”

   陈婉抿嘴一笑,“那小牧,你如果今年发挥的好,准备去哪里上大学?”

   “燕京。”李牧几乎不假思索的说出这句话。

   “燕京啊……”陈婉微微有些失望,道:“咱们海州离沪市只有三百多公里,离燕京一千公里呢,去沪市多方便,而且沪市的发展不比燕京差啊。”

   “距离是问题吗?”

   “不是吗?”

   “是吗?”

   李牧摇头一笑。

   自己总不能说,自己在燕京生活了十一年吧?

   自己不能说,燕京现在只有两条地铁线,但十五年后,这个数字将翻上十倍,这些信息,满满的全是财富机遇;

   自己也不能说,未来华夏互联网的半壁江山,甚至大半壁江山其实都集中在燕京吧?虽然阿里巴巴在杭城、腾讯在深市,但其他诸如百度、、搜狐、网易、京东、360、优酷、土豆全都集中在燕京一个名叫中关村的神奇地方;

   自己更不能说,那里有自己前世半生的奋斗,有太多情怀,也有太多不甘;

   相比之下,沪市对自己几乎毫无吸引力,所以,即便是远,他也想要北上。

   陈婉也是无奈又好奇,她开始觉得,眼前这个男生真的很特别,很有意思。

   比如,他被自己撞了,苏醒之后却不顾一切要去参加高考,甚至以跳救护车来威胁;

   比如,救护车里的医生郑重其事的说,

  出了任何事情他们不负责任,可他却毫不在意的说:我如果参加不了考试,才会让你们负责!
   比如,自己还想拦住他,他却先回头告诉自己,他不怪自己,还让自己不要炒股,什么跟什么啊?莫名其妙。

   但越是莫名其妙,就越是让人好奇。

   陈婉忍不住问,“对了,你当时为什么让我别炒股啊?”

   李牧甩甩头:“脑子撞迷糊了……”

   到了医院,陈婉甚至没给李牧挂急诊,只是在带着李牧进急诊科的时候打了个电话,一分钟后,一个中年医生便跑了过来,然后就带着李牧一连串做了将近十项检查,每一项检查,陈婉都是尽可能的陪伴,除非有些不太方便的项目,她会在门外等候。

   在李牧做完脑CT出来之后,门外坐着的不但有陈婉,还有自己那年轻了十几岁,此刻却满脸焦虑的父母。

   “爸、妈。”李牧从重生之后到出这扇隔离门之前,一直是兴奋的,甚至兴奋都不足以形容,狂喜还差不多。

   但是,这种狂喜一直到他见到父母的那一刻,如大浪退潮一般瞬间化为乌有,取而代之的,是温情、是愧疚、是感动,也是担忧。

   李牧快步上前,拥抱住了刚刚起身的爸妈,双臂抱的很紧,没哭,也没说话,只是紧紧抱着他们。

   现在的父母,老爸整四十岁,老妈三十九,两人从计划经济时代开始到现在,一直是国有西岭煤矿的工人,虽然九十年代初就有过一轮下岗潮,但万幸是煤炭行业还算稳固,下岗的情况比纺织厂、农机厂之流要强得多,爸妈到现在虽然没有大富大贵,但也没有什么烦心事,人也就显得年轻不少。

   但是,记忆中一切的改变就是从这次车祸开始。

   先是自己车祸受伤,爸妈操心担忧,接着是英语考得很差,与一本线擦肩而过,再然后就是爸妈下岗……

   一想到爸妈在自己大学毕业时,几年内仿佛苍老十几岁的样子,李牧便在心底发誓,绝不让父母再经受当年的苦难!

   此时,爸妈在耳边关切的询问自己感觉如何,妈妈甚至流出泪水,啜泣出声。

   李牧这才带着几分哽咽开口:“爸、妈,我没事,你们放心吧。”

   医生这时也走过来,解释道:“我给李牧同学做了很多项检查,他基本上没什么大碍,就是额头和手臂有一些皮外擦伤,联系到事故发生时他有过短暂昏迷,所以我安排他做了脑CT,结果虽然还没出来,不过你们也不用担心,以我的经验,应该还够不上脑震荡。”

   陈婉这时候也走上前来,颇为愧疚的说道:“叔叔阿姨,这件事情都怪我,您二位放心,一切都由我一力承担。”

   李爸李妈都是讲理的人,两人都表示孩子没事就好,如果有什么问题,UU看书 www.uukanshu.net 也只需陈婉负责治疗,李家绝对不会借此多要一分钱。

   这话说完,倒是陈婉不好意思了。

   李牧这时候笑着说:“爸妈、婉姐,咱们就别说这些见外的话了,等脑CT结果出来,要是有什么事,婉姐只需要负责给我看病,要是没什么事,婉姐请我们一家三口吃顿饭就好了,我可不是想讹婉姐你一顿饭,只是你看,现在也差不多到饭点儿了。”

   李妈被儿子这话逗得破涕为笑,李爸则不由诧异的看了李牧一眼,他有些惊讶,儿子这插科打诨一般的话,在他看来,却透露着一种不同于李牧这个年纪的成熟与稳重,甚至,他还觉得,儿子这种表现,似乎是很想结交这个叫陈婉的女孩。

   再看看陈婉,长得倒是非常漂亮,要模样有模样,要个头有个头,而且落落大方,也看得出心很善良,不过,看起来似乎比自己儿子大了一点啊……

   不过俗话说得好,女大三抱金砖,这陈婉在他看来,似乎也就是二十一二岁,正好贴合这句老话……

   李爸甩甩头,见鬼了,自己这是瞎琢磨什么呢,儿子才十八岁,大学还没上呢。

   陈婉听了李牧的话,却没有品出李爸眼里的那么多滋味来,只是爽快的表示:“那是当然,咱们就海州饭店吧,我现在就打电话订个包间!”

   李爸兀自摇头,真是个单纯的丫头,与她比起来,自己今天才发现,以往老实巴交的儿子,原来还挺鸡贼!
   
 6. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 05: Như thế nào kiếm nhanh tiền
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ

  Vietphrase
  Hải Châu nhà khách.

  Bốn người ngồi một cái gian phòng vốn là rất không rơi xuống, lại thêm cái bàn này lớn lạ thường, bốn người nếu như xóa khai ngồi , nói chuyện đều phải dùng kêu.

  Dứt khoát, bốn người sát bên bên cạnh ngồi.

  Lý cha lý mẹ, Lý Mục, sau đó là Trần Uyển.

  Trần Uyển trong lòng cao hứng, chủ yếu là tháo xuống một cái gánh nặng trong lòng, toàn diện kiểm tra kết thúc về sau, Lý Mục xác thực không có gì đáng ngại, ngoại trừ trên trán khối kia trầy da nhìn có chút ảnh hưởng thiếu niên nguyên bản tuấn lãng dung mạo.

  Lý cha lý mẹ nguyên vốn không muốn làm cho Trần Uyển tốn kém, nhưng Trần Uyển hung hăng biểu thị hẳn là , mà Lý Mục gia hỏa này lại đáp ứng một mặt đương nhiên, hai người không lay chuyển được, cũng cũng chỉ phải tới.

  Cũng là may mắn lý mẹ hữu tâm, tại Lý Mục bọn hắn chờ kết quả thời điểm, về nhà cho Lý Mục lấy một thân sạch sẽ y phục, cho nên Lý Mục lúc này mới có thể cùng người giống như , ngồi tại Trần Uyển bên người, cùng với nàng vui đùa ba hoa.

  "Nói với các ngươi, các ngươi còn đừng không tin, ta hôm nay bị đụng về sau, cảm giác đầu óc phá lệ linh quang, dĩ vãng thi Anh ngữ, ta cũng chính là 90 đến 100 điểm liệu, nhưng hôm nay ta ta cảm giác Anh ngữ có thể thi đến 120 phân trở lên."

  "Thật ?" Trần Uyển tròng mắt đều nhanh trợn lồi ra.

  Lý Mục lại đắc ý nhíu mày: "Tuyệt không nói sai!"

  "Đừng ăn nói lung tung!" Lý cha cười mắng một tiếng: "Ngươi muốn kiểm tra không đến 120 phân, xem ta như thế nào thu thập ngươi!"

  Lý Mục chăm chú nói ra: "Cha, nếu là thi không đến 120 phân, nhi tử ta về sau không mặt mũi nào tiến nhà ta đại môn!"

  "Nhưng đừng nói như vậy." Một bên lý mẹ vội vàng nói: "Nhi tử, thi tốt xấu không sao, mẹ coi như ngươi cái này một đứa con trai."

  Lý mẹ nói chăm chú, Trần Uyển nén cười nghẹn gương mặt xinh đẹp đỏ như đà nhiễm, Lý Mục cảm thán: "Mẹ ruột cũng không tin ta, tốt a , chờ thành tích thi tốt nghiệp trung học công bố chúng ta lại nhìn."

  Lý cha lúc này đánh nhịp: "Nhi tử ngươi Anh ngữ nếu có thể thi đến 120, lão ba đưa ngươi một đài Laptop!"

  Thời đại này, tùy tiện một notebook, đều phải một vạn khối tiền tả hữu, tương đương với lý cha mình một năm tiền lương.

  Lý Mục biết, trong nhà mình tiền tiết kiệm sợ là đều không có nhiều như vậy.

  Hắn một cái hậu thế làm vài chục năm kỹ thuật mã nông, tự nhiên bức thiết hi vọng có được một đài thuộc về mình máy tính, bất quá, máy vi tính này hắn không thể hỏi cha mẹ muốn.

  Kỳ thật, Lý Mục đã hạ quyết tâm, không riêng gì máy tính, liền ngay cả mình lên đại học năm thứ nhất học chi phí phụ, tiền sinh hoạt, chính mình cũng muốn tại mùa hè này nghĩ biện pháp kiếm ra!

  Thế là, Lý Mục rất có quyết đoán nói ra: "Lão ba, laptop không cần ngươi đưa, ta nghỉ hè liền có thể kiếm ra!"

  Làm một người trùng sinh, một cái nghỉ hè kiếm chút tiền ấy năng lực đều không có, vậy cũng thật sự là không quá đối được thương thiên đại địa .

  Nhưng Lý Mục , lại làm cho chung quanh ba người trợn mắt hốc mồm.

  Năm 2001, hiệu quả và lợi ích tốt xí nghiệp nhà nước nhân viên một tháng cũng liền một ngàn ra mặt tiền lương, một cái tốt nghiệp trung học học sinh, dựa vào cái gì có thể trong hai tháng kiếm một vạn khối tiền?

  Đối mặt tam đôi cực độ kinh ngạc cùng không ánh mắt tín nhiệm, Lý Mục hắng giọng một cái: "Ta là chăm chú , mà lại có nắm chắc!"

  Trần Uyển không khỏi hỏi: "Lý Mục đồng học, ngươi uyển tỷ ta rất là hiếu kì, ngươi đến cùng chuẩn bị làm sao tại hai tháng bên trong kiếm ra một notebook tiền đến? Tỷ tỷ bộ kia IBM-T20, lúc mua bỏ ra hơn hai vạn đâu!"

  Trần Uyển cũng không phải là tại khoe của, nàng chỉ là đang nhắc nhở Lý Mục, da trâu thổi lên rất đơn giản, nhưng thổi lên lại không nổ rớt, đây chính là cái việc cần kỹ thuật.

  "Các ngươi đây liền không cần quan tâm, tóm lại ta có nắm chắc liền nhất định được!"

  Lời nói cực có khí thế, nhưng tỉnh táo lại vừa phân tích, Lý Mục tâm liền lạnh một nửa.

  Năm 2001 internet còn vẫn như cũ là trong tã lót hài nhi, không ai đoán được về sau internet sẽ phát triển đến một cái dạng gì cách cục, ngoại trừ Lý Mục.

  Mà lại, cũng không ai đoán được tương lai internet cùng di động internet kỹ thuật đi hướng, ngoại trừ Lý Mục.

  Đây cũng là Lý Mục dám ngay ở phụ mẫu cùng Trần Uyển mặt lớn thổi ngưu bức nguyên nhân.

  Bất quá, suy nghĩ cẩn thận, Lý Mục mới ý thức tới, hiện tại cái này thời đại, muốn lợi dụng internet đi kiếm nhanh tiền, khả năng cũng rất thấp.

  Ngày sau đánh giá giá trị quá trăm triệu hao123, sớm tại năm 1999 liền thành lập, đến bây giờ đã không sai biệt lắm vận tác hơn hai năm, rất có cơ sở, mà lại, cho dù là nó, muốn được Baidu thu mua còn phải đợi thêm ba năm, nếu như mình hiện tại lại làm một cái hướng dẫn trang web, nhanh nhất cũng muốn một hai năm đến vượt qua hao123, không kiếm được nhanh tiền;

  Tencent QQ đã trăm vạn cấp người sử dụng, mình coi như là có thể khai phá ra một cái tốt hơn đồng loại phần mềm, chỉ riêng viết dấu hiệu liền cần chừng nửa năm, dù sao một người khai phát một cái phần mềm, lập trình lượng công việc cực kỳ to lớn, nửa năm khai phát ra phần mềm, mình cũng không có tiền làm mở rộng, dù sao dưới mắt Tencent đã đơn giản quy mô, mà ngựa họa dây leo lại là siêu cấp bắt chước đại sư, mình căn bản chơi không lại hắn, cho nên cũng không kiếm được nhanh tiền;

  Không riêng gì QQ, rất nhiều hậu thế phần mềm, Lý Mục hiện tại cũng không có cách nào làm, đừng nói hắn ngay cả máy tính đều không có, coi như cho hắn một đài hậu thế đỉnh phối máy tính, kia dấu hiệu cũng vẫn là muốn từng bước từng bước ký tự gõ ra, chớ nói chi là đến tiếp sau mở rộng vận doanh, coi như một người có thể thành, cần thời gian cũng muốn lấy năm đo lường tính, vẫn là không kiếm được nhanh tiền;

  Liền xem như hiện đang bắt chước Thái nghe thắng, đi đăng kí một đống song liều vực tên , chờ đến năm 2005 về sau chậm rãi bán đi, cũng không phải dễ dàng như vậy, đầu tiên, Thái nghe thắng tên kia hiện tại đã bưng Tân Hoa từ điển bắt đầu đại lượng đăng kí song liều vực tên, đoán chừng hắn còn không nghĩ tới vực tên, cũng liền, Wechat, thuê xe, đào bảo loại này trước mắt còn không có xuất hiện song liều tân triều từ ngữ , cho nên, vẫn như cũ không kiếm được nhanh tiền.

  Mình dưới mắt có thể nghĩ tới, đều là động một tí cần mấy năm ấp hạng mục, nhưng mình cho mình định kỳ hạn, cũng liền gần hai tháng mà thôi.

  Hào tình vạn trượng về sau Lý Mục, lập tức phun lên một loại ngày chó tâm tình.

  Nghĩ đến cũng là, gần hai tháng muốn thông qua internet kiếm tiền, thật không phải dễ dàng như vậy.

  "Nếu không đi điểm xuất phát viết quyển tiểu thuyết? Điểm xuất phát cũng đã mở đứng."

  Ý nghĩ này không biết từ nơi nào trong nháy mắt xông ra, cũng rất sắp bị Lý Mục lật đổ.

  Đi con mẹ nó trứng đi, không nói trước hiện tại có bao nhiêu người nhìn chính bản, liền xem như hôm nay bắt đầu viết, sau đó thuận lợi ký kết, viết ba mươi vạn chữ lên khung, cũng muốn đầu tháng chín , sau đó muốn cầm đến đầu tháng chín tiền thù lao, ít nhất phải chờ đến trung tuần tháng mười.

  Chí ít ba tháng mới có thể nhìn thấy tiền, vạn nhất lại phó nhai đâu? Kia ba tháng công phu liền toàn mẹ hắn đổ xuống sông xuống biển .

  Ai, làm viết lách cũng là hố cha.

  Lý Mục bỗng nhiên nghĩ, nếu để cho mình cho năm 2001 thế giới làm một cái từ mấu chốt biểu, như vậy mình có thể nghĩ tới có nào đâu?

  Tiểu bố thập nhậm chức, 911 sự kiện, gia nhập WTO, thân áo thành công, quốc túc ra biên, lưới dễ ngừng bài, internet bọt biển...

  Bởi vì niên đại quá xa xưa, Lý Mục có thể nghĩ tới, đều là một chút chấn động một thời sự kiện lớn, càng nhiều hơn chính là quốc tế tình hình chính trị đương thời loại đồ vật, mình muốn lợi dụng những này đến kiếm tiền trên cơ bản rất không có khả năng.

  Bên cạnh ba người tại ăn cái gì, Lý Mục lại cau mày ngẩn người.

  Hắn cảm giác mình tựa hồ không để ý đến cái gì, giống như rất mấu chốt, nhưng nhất thời bán hội nhưng lại bắt không được.

  Lúc này, Trần Uyển cách Lý Mục hỏi lý mẹ: "A di, nhỏ mục bình thường học tập khắc khổ sao?"

  Lý mẹ mỉm cười: "Kỳ thật ta cũng không rõ lắm, ta cùng hắn cha công việc khá bề bộn, mà lại sớm ban, lớp chồi, ca đêm luân phiên ngược lại, có khi còn muốn đánh liên cần, có đôi khi đều thường xuyên không để ý tới về đến nấu cơm cho hắn, cũng không có chân chính lưu ý qua hắn học tập có phải hay không khắc khổ."

  Trần Uyển nhìn xem ngẩn người Lý Mục, trêu chọc nói: "Đoán chừng các ngươi không lúc ở nhà, tiểu tử này không ít đi quán net chơi, hiện tại giống hắn như thế lớn nam hài, cơ hồ suốt ngày hướng trong quán Internet chạy, si mê các loại trò chơi."

  "Trò chơi?" Lý Mục nghe được hai chữ này, con mắt trong nháy mắt như là thông điện bóng đèn!

  Mẹ nó, làm sao quên trò chơi cái này nơi mấu chốt!

  Lý Mục dưới sự kích động, đưa tay phải ra một phát bắt được Trần Uyển tay trái, cầm nàng kia mềm mại không xương trơn mềm tay nhỏ dùng sức lắc lư mấy lần: "Uyển tỷ, ngươi nói thật sự là quá tuyệt vời!"

  raw
  第5章 如何赚快钱
  小说:重生完美时代 作者:公子不歌 海州宾馆。
   四个人坐一个包间本来就很空落了,再加上这桌子大的出奇,四个人如果岔开了坐的话,说话都得用喊的。

   干脆,四个人挨着边坐。

   李爸李妈、李牧,然后是陈婉。

   陈婉心里高兴,主要是卸下了一个心理负担,全面的检查结束之后,李牧确实没什么大碍,除了额头上那块擦伤看起来有点影响少年原本的俊朗容貌。

   李爸李妈原本不想让陈婉破费,可陈婉一个劲表示应该的,而李牧这个家伙又答应的一脸理所当然,两人拗不过,也就只好来了。

   也是幸亏李妈有心,在李牧他们等结果的时候,回家给李牧取了一身干净衣裳,所以李牧这才能跟个人似的,坐在陈婉身边,跟她耍着贫嘴。

   “跟你们说,你们还别不信,我今天被撞了之后,感觉脑子格外灵光,以往考英语,我也就是90到100分的料,可今天我感觉我英语能考到120分以上。”

   “真的?”陈婉大眼珠子都快瞪出来了。

   李牧却得意的挑了挑眉:“绝无假话!”

   “别信口开河!”李爸笑骂一声:“你要考不到120分,看我怎么收拾你!”

   李牧认真说道:“爸,要是考不到120分,儿子我以后无颜进咱家大门!”

   “可别这么说。”一旁的李妈连忙说:“儿子,考的好坏不要紧,妈可就你这一个儿子。”

   李妈说的认真,陈婉憋笑憋的俏脸红如酡染,李牧感叹:“亲妈都不相信我,好吧,等高考成绩公布咱们再看。”

   李爸当即拍板:“儿子你英语要是能考到120,老爸送你一台笔记本电脑!”

   这年月,随便一台笔记本,都得一万块钱左右,顶的上李爸自己一年的工资。

   李牧知道,自己家里的存款怕是都没这么多。

   他一个后世做了十几年技术的码农,自然迫切的希望拥有一台属于自己的电脑,不过,这电脑他不能问爸妈要。

   其实,李牧已经打定主意,不光是电脑,就连自己上大学第一年的学杂费、生活费,自己都要在这个暑假想办法赚出来!

   于是,李牧很有魄力的说道:“老爸,笔记本不用你送,我暑假就能赚出来!”

   作为一个重生者,一个暑假赚这点钱的能力都没有,那也实在是太对不住苍天大地了。

   可李牧的话,却让周围三个人目瞪口呆。

   2001年,效益好的国企员工一个月也就一千出头的工资,一个高中毕业的学生,靠什么能在两个月内赚一万块钱?

   面对三双极度诧异与不信任的眼神,李牧清了清嗓子:“我是认真的,而且有把握!”

   陈婉不由问道:“李牧同学,你婉姐我很是好奇,你到底准备怎么在两个月时间里赚出一台笔记本的钱来?姐姐的那台IBM-T20,买的时候花了两万多呢!”

   陈婉并不是在炫富,她只是在提醒李牧,牛皮吹起来很简单,但吹起来又不炸掉,这可是个技术活。

   “这你们就不用操心了,总之我有把握就一定行!”

   话说的极有气势,可冷静下来一分析,李牧的心就凉了半截。

   2001年的互联网还依旧是襁褓中的婴儿,没人猜得到以后的互联网会发展到一个什么样的格局,除了李牧。

   而且,也没人猜得到将来互联网以及移动互联网的技术走向,除了李牧。

   这也是李牧敢当着父母和陈婉的面大吹牛逼的原因。

   不过,仔细想来,李牧才意识到,现在这个年月,想利用互联网去赚快钱,可能性却很低。

   日后估值过亿的hao123,早在1999年就成立了,到现在已经差不多运作了两年多,颇具基础,而且,即便是它,想被百度收购还要再等三年,如果自己现在再做一个导航网站,最快也要一两年来赶超hao123,赚不到快钱;

   腾讯QQ已经百万级用户,自己就算是能开发出一款更好的同类软件,光写代码就需要半年左右,毕竟一个人开发一款软件,编程的工作量极其浩大,半年开发出软件,自己也没钱做推广,毕竟眼下腾讯已经初具规模,而马画藤又是超级模仿大师,自己根本玩不过他,所以也赚不到快钱;

   不光是QQ,许多后世的软件,李牧现在都没法做,别说他连台电脑都没有,就算给他一台后世的顶配电脑,那代码也还是要一个一个字符敲出来,更别说后续的推广运营,就算一个人能成,所需要的时间也要以年计算,还是赚不到快钱;

   就算是现在模仿蔡闻胜,去注册一堆双拼域名,等到05年以后慢慢卖出,也不是那么的容易,首先,蔡闻胜那家伙现在已经端着新华词典开始大量注册双拼域名了,估计他还没想到的域名,也就、微信、租车、淘宝这种目前还没出现的双拼新潮词汇了,所以,依旧赚不到快钱。

   自己眼下能想到的,都是动辄需要数年孵化的项目,可自己给自己定的期限,也就两个月的时间而已。

   豪情万丈之后的李牧,顿时涌上一种日了狗了的心情。

   想来也是,两个月的时间想通过互联网赚钱,真不是那么容易的。

   “要不去起点写本小说?起点应该已经开站了。”

   这个念头不知道从哪里瞬间冒了出来,却很快被李牧推翻。

   去他娘的蛋吧,先不说现在有多少人看正版,就算是今天开始写,然后顺利签约、写三十万字上架,也要九月初了,然后想拿到九月初的稿费,至少要等到十月中旬。

   至少三个月才能见到钱,万一再仆街了呢?那三个月的功夫就全他妈打水漂了。UU看书 www.uukanshu.net

   哎,做写手也是坑爹。

   李牧忽然想,如果让自己给2001年的世界做一个关键词表,那么自己能想到的有哪些呢?

   小布什就任、911事件、加入WTO、申奥成功、国足出线、网易停牌、互联网泡沫……

   由于年代太过久远,李牧能想到的,都是一些轰动一时的大事件,更多的是国际时政类的东西,自己想利用这些来赚钱基本上不太可能。

   旁边三人在吃东西,李牧却皱着眉头发呆。

   他感觉自己似乎忽略了什么,好像很关键,但一时半会却又抓不到。

   这时,陈婉隔着李牧问李妈:“阿姨,小牧平时学习刻苦吗?”

   李妈微微一笑:“其实我也不太清楚,我跟他爸工作比较忙,而且早班、中班、夜班轮班倒,有时还要打联勤,有时候都经常顾不上回来给他做饭,也没真正留意过他学习是不是刻苦。”

   陈婉看着发呆的李牧,调侃道:“估计你们不在家的时候,这小子没少去网吧玩,现在像他这么大的男孩,几乎一天到晚往网吧里跑,痴迷各种游戏。”

   “游戏?”李牧听到这两个字,眼睛瞬时间如同通了电的灯泡!

   妈的,怎么忘了游戏这个关键所在!

   李牧激动之下,伸出右手一把抓住陈婉的左手,握着她那柔若无骨的滑嫩小手用力的晃动了几下:“婉姐,你说的真是太棒了!”
   
 7. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 06: bàn bạc kỹ hơn
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ
  vietphrase
  Nói đến game online, kỳ thật từ 2000 năm bắt đầu liền đã ở trong nước sơ hiện mánh khóe, mà lại vừa lên đến liền tương đối náo nhiệt.

  Hiện tại nóng bỏng nhất game online, có lẽ còn là « thời kì đồ đá », bất quá cuối năm nay bắt đầu, Trần Thiên kiều kia mới thật gọi một cái ngưu bức, bằng vào một cái Hàn Quốc tam lưu game online, thời gian rất ngắn liền ở trong nước sáng lập một cái võng du đỉnh phong, không mấy năm công phu vậy mà trở thành Hoa Hạ nhà giàu nhất, cái kia để hắn giá trị bản thân ức vạn võng du, hiện tại hẳn là bắt đầu làm đến tuyến trước cuối cùng khảo nghiệm a?

  Không sai! Liền là « truyền kỳ »!

  Lý Mục năm đó cũng là truyền kỳ mê, đại học khai giảng không bao lâu, hắn tại đồng học giới thiệu bắt đầu tiếp xúc « truyền kỳ », lập tức liền bị trò chơi này say mê , lên đại học về sau việc học cũng không khẩn trương, hắn cũng thường xuyên cùng bạn cùng phòng cùng nhau chơi đùa, một cái chiến sĩ hào một mực chơi đến năm 2005 đại học tốt nghiệp, về sau bởi vì hack thực sự quá hung hăng ngang ngược, rất nhiều chơi « truyền kỳ » lão bằng hữu đều từ bỏ , Hồ Văn Hạo cũng liền không lại chơi.

  Bây giờ nghĩ lại, « truyền kỳ » loại kia trăm ngàn chỗ hở trò chơi, lấy năng lực của mình bây giờ, tìm BUG cày tiền, xoát đồ vật, thậm chí biên soạn hack, đều là đơn giản đến không thể lại sự tình đơn giản, mà lại, thứ này là phi thường có lợi nhuận không gian .

  Chỉ là, giờ này khắc này, « truyền kỳ » hẳn là còn không có thượng tuyến, nếu như nhớ không lầm, thượng tuyến là tháng chín sự tình, kinh lịch hai tháng miễn phí giai đoạn, « truyền kỳ » chân chính bắt đầu thu phí, đại khái là năm nay tháng 11 đến tháng 12 mới bắt đầu.

  Lý Mục cẩn thận về suy nghĩ một chút, « truyền kỳ » chân chính nóng nảy, kỳ thật còn phải đợi cuối năm nay, mà lại, « truyền kỳ » thứ nhất khoản hack , có vẻ như cũng là năm nay tháng 11 mới xuất hiện .

  Trong ấn tượng kia cái gọi là thứ nhất khoản hack, kỳ thật chỉ có miễn sáp một cái công năng, nói trắng ra là liền là tự động mở tầm mắt, người chơi không cần lại mua ngọn nến, nhưng cho dù chỉ là như thế yếu ớt một cái công năng, trong khoảng thời gian ngắn tỉ lệ phổ cập cũng cơ hồ đạt đến hơn chín thành, bởi vậy có thể thấy được, truyền kỳ người chơi đối ngoại treo nhu cầu là cực kỳ cường đại !

  Chỉ bất quá, muốn dựa vào lấy « truyền kỳ » kiếm tiền, còn phải kiên nhẫn lại đợi thêm mấy tháng, bất quá dưới mắt « thời kì đồ đá », đối Lý Mục tới nói là một cái cơ hội.

  Cùng « truyền kỳ », « kỳ tích » đồng dạng, « thời kì đồ đá » cũng là hack cực kỳ tràn lan một trò chơi, năm đó Lý Mục nhìn qua một thì tin tức, một cái tên là "Abbe hack" hack phòng làm việc, dựa vào kinh doanh « thời kì đồ đá » hack, một thời gian hai năm bên trong, sáng tạo ra một đầu giá trị ngàn vạn nguyên dây chuyền sản nghiệp.

  "Abbe hack" người lợi hại hơn nữa, bọn hắn cũng chỉ là đương thời lập trình viên, mà mình, có hậu thế ánh mắt, hậu thế kỹ thuật, mình chỉ cần tìm đúng trò chơi người chơi nhu cầu điểm, như vậy kiếm tiền tuyệt đối là vài phút sự tình.

  Bị Trần Uyển như thế nhắc một điểm, Lý Mục trong nháy mắt liền muốn ra kiếm nhanh tiền phương pháp, mà lại khả thi phi thường cao, cũng là ra ngoài tâm tình kích động, hắn mới theo bản năng cầm Trần Uyển tay.

  Lúc này Trần Uyển bị Lý Mục như thế cầm, đáy lòng rất bối rối, mặc dù lớn tuổi Lý Mục ba tuổi, nhưng nếu bàn về lên cùng khác phái tiếp xúc kinh nghiệm, Trần Uyển cơ hồ là không, cùng Lý Mục loại này tốt xấu chỗ qua mấy nữ bằng hữu, mà lại chí ít đều thông sát qua lão nam nhân là không cách nào sánh được.

  Nhưng Lý Mục là thật tâm cảm tạ Trần Uyển nhắc nhở, trò chơi hai chữ này, như là cảnh tỉnh, lập tức đánh thức chính mình.

  Mình là hơn mười năm internet người, một mực tin tưởng vững chắc một cái lý niệm: có thể nhất kích thích nam tính dân mạng giả lập tiêu phí vĩnh viễn chỉ có hai loại, một cái là sắc tinh, một cái khác, liền là trò chơi, đây là tuyên cổ bất biến chân lý! Cùng đào bảo loại kia lấy tiền đổi vật điện tử thương vụ hoàn toàn không phải một cái khái niệm.

  Lý cha gặp Lý Mục dùng như thế vụng về thủ đoạn chiếm người ta nữ hài tử tiện nghi, không khỏi ho khan hai tiếng, cũng là cảm thấy trên mặt không ánh sáng, chính mình cái này nhi tử, thủ đoạn vẫn là non không ít a!

  Lý Mục cái này mới thu hồi tay đến, vì che giấu trong lòng xấu hổ, đánh lấy liếc mắt đại khái nói: "Uyển tỷ mới vừa nói đến trò chơi, xem ra uyển tỷ đối người tuổi trẻ bây giờ hiểu rõ rất không ít mà!"

  Trần Uyển mới vừa rồi còn có chút đỏ hồng trên mặt lập tức liền kéo hắc tuyến: "Cái gì gọi là ta đối người tuổi trẻ bây giờ hiểu rõ không ít? Ta liền là người tuổi trẻ bây giờ thật sao!"

  Tức giận Trần Uyển trước ngực một trận chập trùng,

  Lý Mục trong điện quang hỏa thạch thoáng nhìn, trong lòng liền phát ra hai chữ tán thưởng: "Có liệu!"

  Trần Uyển lúc này còn nói: "Chính ta liền thật thích chơi đùa, CS, Red Alert ta đều sẽ chơi một điểm."

  "Úc, game offline..." Lý Mục nhẹ gật đầu, hiếu kì hỏi: "Võng du ngươi chơi qua sao?"

  Trần Uyển lắc đầu: "Bạn học ta có người đang chơi, kêu cái gì thời kì đồ đá , nghe nói nhân khí lửa vô cùng, ta còn chưa có thử qua."

  Lý Mục trêu chọc cười một tiếng, "Nhân khí cao là bởi vì đối thủ còn không có xuất hiện, một khi đối thủ xuất hiện, nó liền muốn đi xuống dốc ."

  « thời kì đồ đá » cùng « truyền kỳ » căn bản không tại một cái lượng cấp.

  Bất quá, mặc dù « thời kì đồ đá » hiện tại đã vận doanh nửa năm, thương nghiệp hóa hack cũng đã xuất hiện, bất quá, Lý Mục có nắm chắc, lấy thực lực của mình, dưới mắt dựa vào « thời kì đồ đá » lời ít tiền cũng không phải là không có cơ hội.

  Đợi đến cuối tháng chín, mình liền có thể trước tiên khai phát ra truyền kỳ thương nghiệp hack, tại « truyền kỳ » cái này siêu cấp võng du thương nghiệp hóa trước đó, liền đoạt chiếm tiên cơ.

  Trong lòng có phương hướng, Lý Mục cũng liền nhẹ nhõm nhiều, cùng Trần Uyển hàn huyên nửa ngày, bàng xao trắc kích một chút tình huống của nàng.

  Trần Uyển là Thượng Hải thị đại học Phúc Đán tin tức chuyên nghiệp sinh viên năm 3, khai giảng thăng đại học năm 4, trong nhà tại Hải Châu làm ăn, con gái một.

  Về phần phải chăng độc thân, Lý Mục chỉ dùng một câu liền chụp vào ra: "Uyển tỷ xinh đẹp như vậy, nhất định là đại học Phúc Đán giáo hoa không có chạy, bạn trai khẳng định cũng là giáo thảo cấp bậc a!"

  "Ta không phải cái gì giáo hoa, cũng không có có bạn trai!"

  Lý Mục chớp mắt cười một tiếng, trong lúc biểu lộ mang theo vài phần tiện hề hề bộ dáng, Trần Uyển ý thức được hắn là đang bẫy mình, hỏi tình cảm của mình tình huống, trong lòng hô to, tiểu tử này đơn giản quá tặc .

  Lý Mục trong lòng như có điều suy nghĩ, trách không được Trần Uyển hậu thế sẽ trở thành tỉnh đài truyền hình người chủ trì, nguyên lai là học tin tức chuyên nghiệp, về phần gia đình của nàng tình huống, mặc dù nàng hết chỗ chê rất kỹ càng, nhưng xem chừng trong nhà sinh ý quy mô không nhỏ, đến năm 2015 phụ thân hắn bởi vì phi pháp góp vốn bị hình phạt thời điểm, có liên quan vụ án kim ngạch liền đã đạt đến tốt mấy tỉ người dân tệ.

  Hiện tại Lý Mục, UU đọc sách www. uukan Shu. net trong túi chỉ có mười đồng tiền, cũng không có thực lực chân chính đi cải biến Trần Uyển sinh mệnh quỹ tích, bất quá hắn còn có đầy đủ thời gian, có thể bàn bạc kỹ hơn.

  Cơm nước xong xuôi, Trần Uyển khăng khăng muốn đánh xe đưa Lý Mục một nhà ba người về nhà, bất quá Lý Mục cự tuyệt.

  Hắn không muốn lại phiền phức Trần Uyển, liền lấy cớ bốn người ngồi quá chật, trước tiên đem Trần Uyển đuổi về nhà.

  Hiện tại Hải Châu xe taxi cất bước giá mới ba khối, xe hình tuyển dụng không phải hai mái hiên Charade liền là Trường An Alto, xe cực kì nhỏ, ngồi bốn người, xếp sau xác thực chịu tội.

  Trần Uyển bất đắc dĩ, trước khi chia tay chuyên môn muốn đi Lý Mục trong nhà máy riêng điện thoại, nói về sau có thời gian tìm hắn chơi, Lý Mục sảng khoái cho, kỳ thật hắn sớm liền định, thời điểm ra đi phải hỏi Trần Uyển muốn điện thoại, mình không thể cùng với nàng cắt đứt liên lạc.

  Lý Mục nói xong nhà mình máy riêng, vừa định muốn Trần Uyển dãy số, chỉ gặp Trần Uyển móc ra một cái nho nhỏ cuốn sổ, từ giữa đó rút ra một chi mini bút bi, trên giấy cho Lý Mục viết xuống một chuỗi chữ số.

  "Đây là tỷ tỷ số điện thoại di động, không có việc gì điện thoại cho ta, gần nhất trong khoảng thời gian này tỷ tỷ đều tại Hải Châu."

  "Được rồi." Lý Mục nhận lấy điện thoại, cẩn thận cất vào túi.

  Trên đường về nhà, mụ mụ cùng Lý Mục ngồi ở hàng sau, nàng cầm Lý Mục tay, lòng vẫn còn sợ hãi nói: "Nhỏ mục, hôm nay mụ mụ tiếp vào điện thoại thời điểm, sắp bị dọa ra bệnh tim , may mắn ngươi người không có việc gì..."

  "Đúng vậy a." Lý cha ngồi ở vị trí kế bên tài xế bên trên, nghiêng đầu nói ra: "Lần này là vạn hạnh, về sau ngươi đi ra ngoài nhất định phải cẩn thận một chút."

  Lý Mục gật đầu như giã tỏi, trong lòng tràn đầy ôn nhu.

  raw
  第6章 从长计议
  小说:重生完美时代 作者:公子不歌

  说到网络游戏,其实从2000年开始就已经在国内初现端倪,而且一上来就比较红火。

   现在最火的网络游戏,应该还是《石器时代》,不过今年年底开始,陈天乔那才真叫一个牛逼,凭借一款韩国三流网游,很短的时间就在国内缔造了一个网游的巅峰,没几年的功夫竟然成为了华夏首富,那个让他身价亿万的网游,现在应该开始做上线前的最后测试了吧?

   没错!就是《传奇》!

   李牧当年也是个传奇迷,大学开学没多久,他在同学的介绍下开始接触《传奇》,一下子就被这款游戏迷上了,上大学之后的学业并不紧张,他也经常和室友一起玩,一个战士号一直玩到05年大学毕业,后来因为外挂实在太猖獗,许多玩《传奇》的老朋友都放弃了,胡文浩也就不再玩了。

   现在想来,《传奇》那种漏洞百出的游戏,以自己现在的能力,找BUG刷钱、刷东西,甚至编写外挂,都是简单到不能再简单的事情,而且,这东西是非常有利润空间的。

   只是,此时此刻,《传奇》应该还没有上线,如果没记错,上线是九月份的事情,经历了两个月的免费阶段,《传奇》真正开始收费,大概是今年11月到12月才开始。

   李牧仔细回想了一下,《传奇》的真正火爆,其实还要等今年年底,而且,《传奇》的第一款外挂,貌似也是今年11月才出现的。

   印象中那所谓的第一款外挂,其实只有免蜡一个功能,说白了就是自动开视野,玩家不需要再买蜡烛,但即便只是如此微弱的一个功能,在短时间内的普及率也几乎达到了九成以上,由此可见,传奇玩家对外挂的需求是极其强大的!

   只不过,想靠着《传奇》赚钱,还要耐心再等上几个月,不过眼下的《石器时代》,对李牧来说是一个机会。

   和《传奇》、《奇迹》一样,《石器时代》也是外挂极其泛滥的一款游戏,当年李牧看过一则新闻,一个名叫“阿贝外挂”的外挂工作室,靠着经营《石器时代》的外挂,一两年的时间内,创造了一条价值千万元的产业链。

   “阿贝外挂”的人再厉害,他们也只是当代的程序员,而自己,有后世的眼光、后世的技术,自己只要找准游戏玩家的需求点,那么赚钱绝对是分分钟的事情。

   被陈婉这么一提点,李牧瞬间便想出了赚快钱的方法,而且可行性非常之高,也是出于心情激动,他才下意识的握住了陈婉的手。

   此时的陈婉被李牧这么握着,心底慌乱的很,虽然年纪大了李牧三岁,但要论起跟异性接触的经验,陈婉几乎为零,跟李牧这种好歹处过几个女朋友,而且至少都通杀过的老男人是没法比的。

   可李牧是真心感谢陈婉的提醒,游戏这两个字,如同当头棒喝,一下子打醒了自己。

   自己是十余年的互联网人,一直坚信一个理念:最能刺激男性网民虚拟消费的永远只有两样,一个是色晴,另一个,就是游戏,这是亘古不变的真理!与淘宝那种以钱换物的电子商务完全不是一个概念。

   李爸见李牧用这么拙劣的手段占人家女孩子便宜,不由咳嗽两声,也是觉得面上无光,自己这个儿子,手段还是嫩了不少啊!

   李牧这才收回手来,为了掩饰心里的尴尬,打着马虎眼道:“婉姐刚才说到游戏,看来婉姐对现在的年轻人了解很不少嘛!”

   陈婉刚才还有些酡红的脸上立刻就拉了黑线:“什么叫我对现在的年轻人了解不少?我就是现在的年轻人好嘛!”

   气鼓鼓的陈婉胸前一阵起伏,

  李牧电光火石间的一瞥,心中就发出两字赞叹:“有料!”
   陈婉此时又说:“我自己就挺喜欢玩游戏,CS、红警我都会玩一点。”

   “噢,单机游戏……”李牧点了点头,好奇问道:“网游你玩过吗?”

   陈婉摇了摇头:“我同学有人在玩,叫什么石器时代的,据说人气火的很,我还没试过。”

   李牧调侃一笑,“人气高是因为对手还没出现,一旦对手出现,它就要走下坡路了。”

   《石器时代》和《传奇》根本不在一个量级。

   不过,虽然《石器时代》现在已经运营的半年,商业化的外挂也已经出现,不过,李牧有把握,以自己的实力,眼下靠《石器时代》赚点钱也不是没有机会。

   等到九月底,自己就可以第一时间开发出传奇的商业外挂,在《传奇》这个超级网游商业化之前,就抢占先机。

   心里有了方向,李牧也就轻松多了,与陈婉聊了半天,旁敲侧击了一些她的情况。

   陈婉是沪市复旦大学新闻专业大三的学生,开学升大四,家里在海州做生意,独生女。

   至于是否单身,李牧只用一句话就套了出来:“婉姐这么漂亮,铁定是复旦大学的校花没跑了,男朋友肯定也是校草级别的吧!”

   “我不是什么校花,也没有男朋友!”

   李牧眨眼一笑,表情里带着几分贱兮兮的模样,陈婉意识到他是在套自己的话、问自己的感情情况,心里大呼,这小子简直太贼了。

   李牧心里若有所思,怪不得陈婉后世会成为省电视台的主持人,原来是学新闻专业的,至于她的家庭情况,虽然她没有说的很详细,但估摸着家里的生意规模不小,到2015年他父亲因为非法集资被判刑的时候,涉案金额就已经达到了好几十亿人民币。

   现在的李牧,UU看书 www.uukanshu.net 口袋里只有十块钱,也没有真正的实力去改变陈婉的生命轨迹,不过他还有足够的时间,可以从长计议。

   吃完饭,陈婉执意要打车送李牧一家三口回家,不过李牧拒绝了。

   他不想再麻烦陈婉,就借口四个人坐着太挤,先把陈婉打发回家了。

   现在海州的出租车起步价才三块,车型选用的不是两厢夏利就是长安奥拓,车小的可怜,坐四个人的话,后排确实受罪。

   陈婉无奈,临别前专门要走了李牧家里的座机电话,说以后有时间找他玩,李牧爽快的给了,其实他早就打算,走的时候得问陈婉要个电话,自己不能跟她断了联系。

   李牧说完自家座机,刚想要陈婉的号码,只见陈婉掏出一个小小的记事本,从中间抽出一支迷你圆珠笔,在纸上给李牧写下了一串数字。

   “这是姐姐的手机号,没事给我电话,最近这段时间姐姐都在海州。”

   “好的。”李牧接过电话,小心的装进口袋。

   回家的路上,妈妈和李牧坐在后排,她握着李牧的手,心有余悸的说:“小牧,今天妈妈接到电话的时候,快被吓出心脏病了,幸亏你人没事……”

   “是啊。”李爸坐在副驾驶的位置上,侧头说道:“这次是万幸,以后你出门一定要小心点。”

   李牧点头如捣蒜,心中满是温情。
   
 8. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 07: Vô lại cao thấp tiểu thuyết
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ

  vietphrase
  Một trận mưa to chỉ làm cho Hải Châu mát mẻ nửa ngày, hôm sau thời tiết liền vừa nóng như chó.

  Lý Mục cha mẹ ăn xong điểm tâm an vị thông cần xe đi làm, phụ mẫu sau khi đi, Lý Mục nhà điện thoại từ chín ấn mở bắt đầu liền không ngừng qua, gọi điện thoại tới tất cả đều là của hắn đồng học.

  Có người gọi điện thoại đến tuân hỏi mình thi đại học phát huy như thế nào; cũng có người không chắc khoa học tự nhiên bài thi một chút đề mục , chờ không kịp hậu thiên đánh giá phân, gọi điện thoại tìm đến Lý Mục xác nhận; cũng có cao trung lúc sắt từ hẹn mình ban đêm đi quán net bao đêm.

  Sắt từ tên là Triệu Khang, là Lý Mục phát tiểu, cùng Lý Mục ở một cái cư xá, cái này trong khu cư xá cơ hồ đều là tây lĩnh mỏ than công nhân, Triệu Khang phụ mẫu cũng không ngoại lệ, hai người từ mặc tã liền cùng nhau chơi đùa, tiểu học tại tử đệ trường học là cùng lớp, sơ trung, cao trung mặc dù không cùng ban, nhưng cũng một mực tại cùng một trường, thời đại thiếu niên quan hệ tốt vô cùng.

  Bất quá, Triệu Khang năm nay thi đại học phát huy cũng không tốt, tự cho là có thể qua bản khoa tuyến, nhưng không nghĩ tới kém gần hai mươi điểm, chính hắn vốn định đi thứ hai nguyện vọng báo một chỗ trường đại học, nhưng cha mẹ của hắn một mực tâm cao khí ngạo, quả thực là buộc Triệu Khang học lại một năm, học lại năm đó Triệu Khang phản nghịch tâm càng ngày càng nặng, tại nửa học kỳ sau cùng trong nhà lớn ầm ĩ một trận, rời nhà đi ra ngoài.

  Lúc đó ngay tại lên đại học Lý Mục từng nhiều lần ý đồ liên hệ Triệu Khang, chỉ là tiểu tử này tính tình rất trục, đừng nói Lý Mục, ngay cả cha mẹ hắn đều không thể liên hệ với hắn, chỉ là về sau mỗi cuối năm, có thể tiếp vào hắn một cái báo bình an điện thoại.

  Mỗi cuối năm, cũng chỉ có một cái trong nước nơi nào đó máy riêng gọi điện thoại cho Lý Mục, địa phương thường xuyên đổi, mà đối phương mỗi lần cũng chỉ nói sáu cái chữ, huynh đệ, chúc mừng năm mới.

  Sau đó không đợi Lý Mục đáp lại, điện thoại liền sẽ quải điệu, lại trở lại đi, không phải không người tiếp, liền là buồng điện thoại công cộng lão bản.

  Lý Mục biết, gọi điện thoại chính là Triệu Khang, cái thói quen này hắn một mực kéo dài hơn mười năm, nhưng mình đối với hắn kia hơn mười năm nhân sinh lại không có một chút hiểu rõ, không biết hắn qua là tốt là xấu, hạnh không hạnh phúc.

  Nhớ tới hắn, Lý Mục trong lòng liền không khỏi một trận thổn thức.

  Triệu Khang nghĩ ban đêm lại đi quán net, nhưng Lý Mục trong đầu tất cả đều là « thời kì đồ đá » cái này lập tức chính lửa trò chơi, nhân tiện nói: "Cha mẹ ngươi đi làm không? Nếu là cũng đi làm, hai ta giữa trưa cùng nhau ăn cơm, ăn xong liền đi quán net."

  "Được, hai ta giữa trưa cùng đi ăn KFC đi, ta mời khách!"

  Năm 2001 sơ thời điểm, Hải Châu mở nhà thứ nhất KFC, sinh ý chi hỏa bạo đơn giản không phải hậu thế có thể tưởng tượng, xếp hàng mua bữa ăn người thường xuyên bài xuất cửa tiệm, thậm chí xếp tới bên lề đường, mặc dù trải qua thời gian nửa năm này, nhiệt độ thấp xuống không ít, nhưng KFC vẫn như cũ là người trẻ tuổi trong suy nghĩ mốt đồ vật.

  Lý Mục không khỏi thuyết phục: "Ăn cái gì KFC a, đều là thực phẩm rác, tìm tiệm cơm xào hai đồ ăn được."

  "Dừng a!" Triệu Khang khinh thường nói ra: "KFC Hamburger ăn ngon cực kỳ, Khang ca ta một tháng cũng không nỡ ăn một lần, mời ngươi ăn ngươi còn ghét bỏ?"

  Lý Mục không lại kiên trì: "Được, vậy liền KFC, mười hai giờ?"

  "Thành, đợi chút nữa ta đi trước nhà ngươi tìm ngươi."

  Vừa treo Triệu Khang điện thoại, máy riêng liền lại vang lên.

  "Uy."

  "Lý Mục sao?"

  Là cái giọng nữ, thanh tuyến rất là ưu mỹ.

  "Uyển tỷ?"

  "Lỗ tai thật nhọn!" Trần Uyển ở trong điện thoại nói ra: "Nhà ngươi cụ thể ở đâu a? Tỷ tỷ đi bái phỏng một chút."

  Lý Mục cười nói: "Cha mẹ ta đều không ở nhà, ngươi một cái cô nương gia nhà, hướng trong nhà của ta chạy thích hợp sao?"

  "Có cái gì không thích hợp?" Trần Uyển bất mãn lầm bầm: "Ngươi một cái con nít chưa mọc lông, ta cái này làm tỷ tỷ đi xem một chút ngươi chẳng lẽ còn không thích hợp?"

  Con nít chưa mọc lông...

  Lý Mục thuận tay dùng ngón cái tay phải kéo ra lớn quần cộc cùng quần lót dây thun, cúi đầu nhìn một chút, tự lẩm bẩm: "Mấy năm trước liền đã hình thành sức chiến đấu ."

  Báo địa chỉ, Trần Uyển liền nói: "Ngươi chờ, tỷ cưỡi xe đạp quá khứ."

  Lý Mục không khỏi trêu chọc: "Không lái xe rồi?"

  "Mở ngươi cái đại đầu quỷ,

  Ở nhà chờ ta!"

  Báo xong địa chỉ, Lý Mục đẩy ra nhà mình cửa trước, nhà hắn chỗ cư xá tất cả đều là năm tầng gạch phòng, nhà hắn tại một tầng, bởi vì là nhà mình đơn vị phòng ở, không ai quản, cho nên một tầng đều tại nhà mình cửa trước vây cái trước tiểu viện, xây lại bên trên ba gian nhà trệt.

  Lý Mục nhà năm ngoái kéo tường viện, làm mặt đất xi măng, lại đóng ba gian phòng, tốn hao gần ba vạn khối, cơ hồ đem điểm này vốn liếng đều móc làm, bất quá tính so sánh giá cả ngược lại là cao vô cùng, chẳng những có phòng có viện, nhà trệt đỉnh không gian vẫn là phơi quần áo phơi bị nơi tốt.

  Lý Mục tại trên cột treo quần áo tìm một kiện thuần bạch sắc bằng bông hình trái soan lĩnh áo thun, so sánh cái khác mấy khoản có chút sức tưởng tượng quần áo, Lý Mục duy nhất có thể nhìn vào mắt, cũng chính là loại này đơn giản kiểu dáng , hắn mặc dù một mực không phải lúc nào còn đạt nhân, nhưng áo thun phía trước vẽ lấy Hàn Quốc HOT logo, còn có an Thất Huyễn ảnh chân dung, đây con mẹ nó tính cái gì sự tình...

  Nghĩ đến, ở niên đại này, Lý Mục vẫn là một cái siêu cấp âm nhạc kẻ yêu thích, thích lưu hành vui, cũng thích Rock n' Roll, mê Michael Jackson, mê báo đen, mê Nirvana dàn nhạc, sẽ đạn điểm ghita, ca hát thanh tuyến cũng cũng không tệ lắm, lại thêm cao cao gầy gò, trắng nõn suất khí, không dám nói mê đảo ngàn vạn thiếu nữ, chí ít cũng rất thụ nữ hài tử thích.

  Đến đại học, Lý Mục dựa vào gảy đàn ghita cộng thêm ca hát, còn tuần tự cầm hai vị cô nương một máu.

  Nghĩ đến đây, Lý Mục liền vô cùng nghi ngờ học đại học thời gian...

  Bởi vì mỹ nữ muốn đến nhà bái phỏng, Lý Mục chuyên môn đến trong phòng vệ sinh đảo cổ một chút mình, nhìn xem trong gương mình bây giờ suy dạng, Lý Mục thật sự là cái nào mắt thấy cái nào mắt đủ.

  Chủ yếu chính là cái này nắp nồi học sinh bình thường kiểu tóc, lộ ra cả người ỉu xìu đi tức, hơn nữa còn có điểm nương pháo, đáng ghét nhất là ngoài miệng kia một túm lông đen, cơ hồ là niên đại này tuổi dậy thì thiếu niên điểm giống nhau, nhưng là phụ mẫu lại đều không cho phá, nói cái gì càng phá càng dày đặc về sau khó coi, bọn hắn nào biết được, tiếp qua mấy năm, tiểu cô nương đang điên cuồng mê luyến mặt đầy râu gốc rạ đại thúc đâu!

  Lý Mục không nói hai lời, cầm lão ba dao cạo râu đem râu ria bên trên lông đen chà xát cái không còn một mảnh, hiện tại bạch bạch tịnh tịnh, nhìn xem coi như dễ chịu một điểm.

  "Muốn đi kéo cái phát!" Lý Mục hạ quyết tâm, cho Trần Uyển trở về điện thoại, để nàng đến cửa tiểu khu một nhà tiệm cắt tóc tìm mình, sau đó từ mình bàn đọc sách bên trong tìm ra bản thân cao trung ba năm tiền tiết kiệm, hết thảy năm trăm tám mươi khối, Lý Mục thăm dò 180 trong túi, mặc lớn quần cộc cùng dép lào liền đi ra cửa.

  Ngồi vào cổng Ngũ Nguyên tẩy kéo thổi tiệm cắt tóc, Lý Mục đối cái kia giữ lại smart tạo hình thợ cắt tóc nói ra: "Đến làm phiền, cho ta kéo cái không ngoại hạng như vậy máy bay đầu."

  Smart Đại Hoàng lông một mặt kinh ngạc nhìn xem Lý Mục: "Tiểu ca, vì sao kêu máy bay đầu?"

  Lý Mục yên lặng.

  Cái niên đại này nam sinh, có rất ít người có thể chính xác tìm tới thích hợp nhất chính mình kiểu tóc, mọi người hoặc là đỉnh lấy máy bay trực thăng sân bay tóc húi cua, hoặc là liền là Lý Mục loại này nắp nồi, mốt điểm liền lưu lớn lông dài, theo tóc càng ngày càng dài, nhan sắc càng ngày càng tiên diễm, không để ý liền thành smart.

  Máy bay đầu loại này kiểu tóc vẫn là Lý Mục lên đại học về sau mới tại một cái nữ hài tử theo đề nghị kéo , cắt về sau Lý Mục mới biết được, nguyên lai kiểm nghiệm soái ca tiêu chuẩn liền là tóc ngắn.

  Nhất là Trần Quán Hi tại một thời đại nào đó kiểu tóc, hai bên tóc như bản thốn rất ngắn, ở giữa đỉnh chóp hơi mọc ra một chút xíu, sau đó dùng keo xịt tóc xoa rối tung đứng thẳng, loại này kiểu tóc chẳng những hào không lộ vẻ khoa trương, mấu chốt là ngũ quan toàn lộ ra, đặc biệt có thể đột hiển ra nam tính ngũ quan góc cạnh, loại này kiểu tóc chẳng những rất tinh thần, mà lại ở niên đại này rất khốc đẹp trai, đặt ở 16 năm cũng hào không lỗi thời.

  Trọng yếu nhất chính là, loại này kiểu tóc mang theo thiên nhiên thuộc tính, nhìn xấu xa, rất lấy nữ hài tử thích.

  Lý Mục mặc dù không có Trần Quán Hi nhan giá trị cao, nhưng cũng tuyệt đối tính được là là khí chất hình soái ca một viên.

  Smart tiểu hỏa tử tại nghe xong Lý Mục giải thích về sau, mang trên mặt mấy phần đồng tình, tựa hồ là cảm thấy Lý Mục lão thổ mà ngu muội, cố ý lắc lắc mình che mắt tóc dài, đắc ý nói ra: "Ca môn, ngươi bây giờ loại này nắp nồi, thích hợp giữ lại một số tiền ta như vậy kiểu tóc, ta cho ngươi sửa một chút, tu ra một cái nghiêng tóc cắt ngang trán, ngươi lại lưu lại cá biệt hai tháng, tuyệt đối đẹp trai đến bỏ đi!"

  Lý Mục lẳng lặng nhìn hắn gắn xong bức, hỏi: "Nếu như ta nghe ngươi , ngươi cho ta bao nhiêu tiền?"

  "Lời nói này..." Smart ngượng ngập cười một tiếng: "Ta đây cũng là vì muốn tốt cho ngươi không phải, UU đọc sách www. uukan Shu. net lưu dạng này kiểu tóc, quán net câu muội tử một câu một cái chuẩn!"

  Lý Mục nhân tiện nói: "Ta không muốn đi quán net câu muội tử."

  "Không đi quán net, còn mẹ nó có thể đi cái nào a!" Smart nghi hoặc không thôi.

  "Đi trong đại học câu." Lý Mục nhạo báng thúc giục nói: "Tranh thủ thời gian theo ta nói kéo, ta chính là tây lĩnh mỏ than cư xá , địa đầu xà hiểu không, cả không tốt ta nhưng không trả tiền a!"

  Smart một mặt hậm hực, mặc dù biết Lý Mục là đang nói đùa, nhưng tây lĩnh mỏ than công nhân viên chức tử đệ hắn là thật không thể trêu vào, khá lắm hơi một tí một đám cầm liền lên trăm miệng tử người đồng loạt xuất động, chiến trận này người bình thường thật hàng không ở.

  Smart mặc dù quan điểm thẩm mỹ rất kém cỏi, nhưng đúng là có mấy phần tay nghề, tại Lý Mục chỉ điểm, mười phút, một cái máy bay đầu liền đơn giản mô hình, hai bên đẩy lên về sau, Lý Mục lại chỉ huy hắn dùng đánh mỏng răng kéo đem đỉnh đầu của mình hơi tóc dài đánh nát, tẩy xong thổi khô về sau, để hắn cầm bình ma ty tới, hơi phun một cái, hai tay tùy ý vồ một cái, một cái mang theo vài phần vô lại máy bay đầu vừa ra đời.

  Nhìn xem trong gương Lý Mục, smart lòng như đao cắt.

  Mình smart tạo hình cũng mang theo mười phần vô lại, chỉ là cùng người ta cái này vô lại có bản chất khác nhau, người ta là Hongkong bên trong loại kia suất khí tiểu sinh vô lại, chính mình cái này... Thành hương kết hợp bộ nông thôn Cổ Hoặc Tử khí tức, thật sự là quá nồng nặc .

  Lý Mục hài lòng đứng lên, từ trong túi móc tiền ra, nói: "Ma ty có mới không? Cho ta đến một bình, cùng tính một lượt."

  Smart ngẩn người, vội vàng lấy một bình mới ma ty đưa qua, nói ra: "Cắt ngắn miễn phí, ma ty cho cái tiến giá, mười đồng tiền."

  Lý Mục yên lặng, cái này cắt ngắn tiểu ca vậy mà cũng thật có ý tứ, trả lại cho mình miễn phí, bất quá hắn vẫn là móc ra hai tấm mười khối đưa tới, nói: "Thối tiền lẻ."

  raw
  第7章 痞气的高低
  小说:重生完美时代 作者:公子不歌
   一场暴雨只让海州凉快了半天,翌日天气就又热的像狗一样。
   李牧的爸妈吃过早饭就坐通勤车去上班了,父母走后,李牧家的电话从九点开始就没停过,打电话来的全是他的同学。

   有人打电话来询问自己高考发挥的如何;也有人吃不准理科试卷的一些题目,等不及后天估分,打电话来找李牧确认;也有高中时的铁磁约自己晚上去网吧包夜。

   铁磁名叫赵康,是李牧的发小,和李牧住一个小区,这小区里几乎都是西岭煤矿的工人,赵康的父母也不例外,两人从穿开裆裤就一起玩,小学在子弟学校是同班,初中、高中虽然不同班,但也一直在同一所学校,少年时代关系非常要好。

   不过,赵康今年高考发挥的并不好,自以为能过本科线,但没想到差了将近二十分,他自己本想走第二志愿报的一所大专,但他父母一直心高气傲,硬是逼着赵康复读了一年,复读那年赵康的叛逆心越来越重,在下半学期跟家里大吵了一架,离家出走了。

   当时正在上大学的李牧曾多次试图联系赵康,只是这小子脾气很轴,别说李牧,连他爸妈都没能联系上他,只是往后的每年过年,能接到他一个报平安的电话。

   每年过年,也总有一个国内某地的座机打电话给李牧,地方经常换,而对方每次也只说六个字,兄弟,新年快乐。

   然后不等李牧回应,电话就会挂掉,再回过去,不是没人接,就是公用电话亭老板。

   李牧知道,打电话的是赵康,这个习惯他一直持续了十多年,但自己对他那十多年的人生却没有一点了解,不知道他过的是好是坏,幸不幸福。

   想起他,李牧心里便不由一阵唏嘘。

   赵康想晚上再去网吧,但李牧脑子里全是《石器时代》这款当下正火的游戏,便道:“你爸妈上班去了没?要是也上班了,咱俩中午一起吃饭,吃完就去网吧。”

   “行,咱俩中午一起去吃肯德基吧,我请客!”

   2001年初的时候,海州开了第一家肯德基,生意之火爆简直不是后世能够想象,排队买餐的人经常排出店门口、甚至排到马路边,虽然经过这半年的时间,热度降低了不少,但肯德基依旧是年轻人心目中时髦的东西。

   李牧不禁劝说:“吃什么肯德基啊,都是垃圾食品,找个饭馆炒俩菜得了。”

   “切!”赵康不屑的说道:“肯德基的汉堡好吃极了,康哥我一个月也舍不得吃一回,请你吃你还嫌弃?”

   李牧不再坚持:“行,那就肯德基,十二点?”

   “成,待会我先去你家找你。”

   刚挂了赵康的电话,座机便又响了起来。

   “喂。”

   “李牧吗?”

   是个女声,声线很是优美。

   “婉姐?”

   “耳朵真尖!”陈婉在电话里说道:“你家具体在哪啊?姐姐去拜访一下。”

   李牧笑道:“我爸妈可都不在家,你一个姑娘家家,往我家里跑合适吗?”

   “有什么不合适?”陈婉不满的嘟囔:“你一个小毛孩,我这个当姐姐的去看看你难道还不合适?”

   小毛孩……

   李牧顺手用右手拇指拉开大裤衩和内裤的松紧带,低头看了看,喃喃自语:“几年前就已经形成战斗力了。”

   报了地址,陈婉便说:“你等着,姐骑自行车过去。”

   李牧不由调侃:“不开车了?”

   “开你个大头鬼,

  在家等我!”
   报完地址,李牧推开自家前门,他家所在的小区全是五层砖房,他家在一层,由于是自家单位的房子,没人管,所以一层都在自家前门围上一个小院,再建上三间平房。

   李牧家去年拉起院墙、弄水泥地面、又盖了三间房,花费将近三万块,几乎把那点家底子都掏干了,不过性价比倒是高的很,不但有房有院,平房顶的空间还是晒衣服晒被的好地方。

   李牧在晾衣架上找了一件纯白色的棉质鸡心领T恤,相比其他几款有些花哨的衣服,李牧唯一能瞧上眼的,也就是这种简单款式了,他虽然一直不是什么时尚达人,但T恤前面画着韩国HOT的logo,还有安七炫的头像,这他娘的算哪门子事……

   想来,在这个年代,李牧还是一个超级音乐爱好者,喜欢流行乐,也喜欢摇滚,迷迈克尔杰克逊、迷黑豹、迷Nirvana乐队,会弹点吉他,唱歌的声线也还不错,再加上高高瘦瘦、白净帅气,不敢说迷倒万千少女,至少也很受女孩子喜欢。

   到了大学,李牧靠弹吉他外加唱歌,还先后拿了两位姑娘的一血。

   一想到这里,李牧就无比怀念大学时光……

   由于美女要登门拜访,李牧专门到卫生间里捣鼓了一下自己,看着镜子里自己现在的衰样,李牧真是哪眼看哪眼够。

   主要就是这个锅盖头一般的学生发型,显得整个人蔫了吧唧,而且还有点娘炮,最烦人是嘴上那一撮黑毛,几乎是这年代青春期少年的共性,但是父母又都不让刮,说什么越刮越浓以后难看,他们哪知道,再过几年,小姑娘正疯狂迷恋满脸胡茬的大叔呢!

   李牧二话不说,拿老爸的剃须刀把胡子上的黑毛刮了个一干二净,现在白白净净的,看着还算舒服一点。

   “要去剪个发!”李牧打定主意,给陈婉回了个电话,让她到小区门口一家理发店找自己,随后从自己书桌里找出自己高中三年的存款,一共五百八十块,李牧揣了一百八在口袋里,穿着大裤衩和人字拖就出了门。

   坐进门口五元洗剪吹的理发店,李牧对那个留着杀马特造型的理发师说道:“来劳驾,给我剪个不那么离谱的飞机头。”

   杀马特大黄毛一脸诧异的看着李牧:“小哥,啥叫飞机头?”

   李牧哑然。

   这个年代的男生,很少有人能够准确的找到最适合自己的发型,大家要么是顶着直升机停机坪一般的平头,要么就是李牧这种锅盖头,时髦点的就留大长毛,随着头发越来越长,颜色越来越鲜艳,一不留神就成了杀马特。

   飞机头这种发型还是李牧上大学之后才在一个女孩子的建议下剪的,剪了之后李牧才知道,原来检验帅哥的标准就是短发。

   尤其是陈冠希在某个时代的发型,两侧头发如板寸一般很短,中间顶部稍微长出一点点,然后用发胶搓的蓬乱站立,这种发型不但毫不显得夸张,关键是五官全露出来,特别能突显出男性五官的棱角,这种发型不但很精神,而且在这个年代很酷帅,放在16年也毫不过时。

   最重要的是,这种发型带有天然属性,看起来坏坏的,很讨女孩子喜欢。

   李牧虽然没有陈冠希颜值高,但也绝对算的上是气质型帅哥一枚。

   杀马特小伙子在听完李牧的解释之后,脸上带着几分同情,似乎是觉得李牧老土而又愚昧,故意甩了甩自己遮住眼睛的长发,得意的说道:“哥们,你现在这种锅盖头,适合留成我这样的发型,我给你修一修,修出一个斜刘海,你再留上个把俩月,绝对帅到掉渣!”

   李牧静静的看他装完逼,问道:“我如果听你的,你给我多少钱?”

   “这话说的……”杀马特讪笑一声:“我这也是为你好不是,UU看书www.uukanshu.net留这样的发型,网吧钓妹子一钓一个准!”

   李牧便道:“我不想去网吧钓妹子。”

   “不去网吧,还特么能去哪啊!”杀马特疑惑不已。

   “去大学里钓。”李牧调侃着催促道:“赶紧按我说的剪,我就是西岭煤矿小区的,地头蛇明白不,整不好我可不给钱啊!”

   杀马特一脸悻悻,虽然知道李牧是在开玩笑,但西岭煤矿的职工子弟他是真惹不起,好家伙动不动一干仗就上百口子人一齐出动,这阵仗一般人真降不住。

   杀马特虽然审美观点很差,但确实是有几分手艺,在李牧的指点下,十分钟,一个飞机头就初具模型,两边推起之后,李牧又指挥他用打薄牙剪把自己头顶稍长的头发打碎,洗完吹干之后,让他拿了瓶摩丝过来,稍微一喷,双手随意一抓,一个带着几分痞气的飞机头就诞生了。

   看着镜子中的李牧,杀马特心如刀割。

   自己的杀马特造型也带着十足的痞气,只是跟人家这个痞气有本质区别,人家是港片里那种帅气小生的痞气,自己这个……城乡结合部乡村古惑仔的气息,实在是太浓郁了。

   李牧满意的站起来,从口袋里掏出钱来,道:“摩丝有新的没?给我来一瓶,一起算。”

   杀马特愣了愣,连忙取了一瓶新的摩丝递过来,说道:“剪发免费,摩丝给个进价,十块钱。”

   李牧哑然,这剪发的小哥竟然也挺有意思,还给自己免单,不过他还是掏出两张十块的递过去,道:“找钱。”
   
 9. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 08: Nữ Đại
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ

  vietphrase
  Đương Lý Mục cất một bình ma ty từ tiệm cắt tóc đi lúc đi ra, thật giống như biến thành người khác.

  Râu ria đã sớm chà xát, kiểu tóc lại có lớn như thế chuyển biến, từ học sinh ngoan biến thành hậu thế Hongkong, phim Hàn bên trong loại kia làm xấu tiểu tử, lại thêm hắn mặc tùy ý, tẩy đến có chút biến hình bông vải áo thun, quần cộc hoa lớn cùng dép lào, càng có mấy phần lười biếng tùy ý hương vị, ở niên đại này, tuyệt đối là khí chất cùng nhan giá trị gồm nhiều mặt soái ca .

  Lý Mục vừa ra tiệm cắt tóc cửa, Trần Uyển liền cưỡi một cỗ mới tinh nhanh Aant vùng núi xe đến cổng, chừng hai mươi cô nương xinh đẹp cưỡi như thế phong cách vùng núi xe, trước sau lồi lõm, nhìn thật đúng là đẹp mắt.

  Trần Uyển hôm nay cách ăn mặc rất tươi mát, thân trên vàng nhạt cùng màu hồng đường vân áo thun, hình thể bao khỏa cân xứng, hạ thân màu lam nhạt buộc chân quần jean, nhất là cưỡi xe thời điểm, có thể nhìn ra được cái mông không là bình thường rất, dưới chân một đôi màu trắng khuông uy giày Cavans, mặc đồ này rất đơn giản cũng rất tươi mát đẹp mắt, so hiện tại đầy đường lớn quần ống loa nữ hài tử mạnh hơn nhiều lắm.

  Trần Uyển mặc dù lớn Lý Mục ba tuổi, nhưng ở Lý Mục trong mắt, một cái chừng hai mươi nữ sinh viên, ngay cả nữ nhân đều tính không được, cũng coi như là cái lớn nữ hài.

  Chỉ là, cái này lớn nữ hài dáng dấp không khỏi quá đẹp một chút, để hắn cái này ba mươi mấy tuổi đại thúc trong lòng cũng có chút tâm viên ý mã.

  Lý Mục đang theo dõi Trần Uyển, Trần Uyển ngẩng đầu một cái cùng hắn bốn mắt nhìn nhau, mặt vậy mà xoát một chút liền đỏ lên.

  Nàng nhưng không nhận ra Lý Mục là ai, chỉ là đối mặt trong nháy mắt đó, nàng cảm giác cả người tựa như giống như bị chạm điện, khẩn trương không được.

  Đầu năm nay thiếu nữ, cái nào trải qua Lý Mục loại này tạo hình soái ca , dưới tình huống bình thường, các nàng xem gặp không phải lớn lông dài, liền là mặc đủ mọi màu sắc, cổ quái kỳ lạ cái gọi là mốt thiếu niên.

  Trần Uyển cúi đầu không còn dám nhìn Lý Mục, mà là vòng qua Lý Mục vội vàng chui vào tiệm cắt tóc, nhưng đảo mắt một tuần, ngoại trừ một cái smart chủ cửa hàng bên ngoài, không có những người khác, nàng không khỏi nói một mình: "Lý Mục gia hỏa này thật không giữ lời hứa, nói xong tại cái này gặp mặt, chạy đi đâu rồi!"

  Hậm hực đi ra ngoài, Trần Uyển nghĩ đến, dứt khoát liền đi Lý Mục trong nhà, dù sao địa chỉ hắn cho mình, vừa ra, liền gặp trước đó cái kia điện mình một phen soái ca, một mặt cười xấu xa nhìn mình chằm chằm nói: "Ta nói uyển tỷ, thế nào, cách một đêm liền không biết ta rồi?"

  "A..."

  Trần Uyển nhìn chằm chằm Lý Mục nhìn nửa ngày, vô cùng kinh hãi mà hỏi: "Ngươi. . . Ngươi là Lý Mục?"

  "Chính là tại hạ." Hai tay đút túi Lý Mục nhếch miệng.

  Trần Uyển mặt chỉ một thoáng liền đỏ lên.

  Lý Mục phát hiện, mình siêu thích xem Trần Uyển đỏ mặt dáng vẻ, cái này cái nữ nhân trẻ tuổi nhan giá trị vốn là rất cao, đỏ mặt thời điểm liền trở nên càng thêm mê người.

  Tiếp nhận trước mắt hiện thực, Trần Uyển không khỏi hỏi: "Ai nha, ngươi làm sao đem râu ria chà xát, tóc cũng cắt thành dạng này , không có học sinh bộ dáng."

  "Thi đại học kết thúc a." Lý Mục một mặt đương nhiên, vẫy tay nói: "Đi rồi, chúng ta về nhà."

  Lý Mục bình tĩnh như thế tùy ý nói ra về nhà hai chữ, Trần Uyển thẹn thùng lại sốt ruột, dậm chân, chỉ vào chiếc kia mới tinh nhanh Aant vùng núi xe, tức giận nói: "Xe là mua cho ngươi, ngươi đẩy đi!"

  Lý Mục sững sờ: "Ngươi mua cho ta xe đạp làm gì?"

  "Bồi thường cho ngươi a, xe của ngươi bị ta đụng hư ."

  "Nhưng ta muốn nó cũng không có gì dùng a, ta rất nhanh liền lên đại học đi."

  "Ngươi nghỉ hè đi ra ngoài tìm bằng hữu cái gì, luôn luôn muốn cưỡi xe a?"

  "Uyển tỷ, loại xe này ta cưỡi đi đi ra ngoài chơi, nhất là đi quán net, đoán chừng mười phút liền bị người đánh cắp đi!"

  Loại này nhanh Aant vùng núi xe, Lý Mục liếc mắt liền nhìn ra nó đã có chuyên nghiệp tiêu chuẩn, trước xiên giảm xóc có thể khóa kín, mà lại là chỉ thức, trước sau đĩa sát, chỉ, đổi tốc độ tất cả đều là SHIMA NO hi mã nặc, ở niên đại này, nói ít cũng phải cái hai ngàn khối tiền đi!

  "Sẽ dễ dàng như vậy bị người đánh cắp đi sao?" Trần Uyển cái nào cân nhắc đến loại vấn đề này, nàng không đi quán net, lại nói, cũng không có ném qua xe đạp.

  Lý Mục thở dài: "Thật sự là không biết nhân gian khó khăn bạch phú mỹ, đầu năm nay, vượt qua hai trăm đồng tiền xe đạp đừng cưỡi đi quán net, đạo lý này ngươi cũng đều không hiểu."

  "Cái gì là bạch phú mỹ?"

  "Nói đúng là ngươi lại bạch lại giàu lại đẹp!"

  "Miệng lưỡi trơn tru!"

  Hờn dỗi một tiếng về sau, Trần Uyển lại nói: "Vậy ngươi cũng đừng cưỡi đi quán net, ta tại Thượng Hải thị gặp cưỡi loại xe này người đều là ngoài trời vận động kẻ yêu thích, kỵ hành, ngươi nghe nói qua chứ?"

  "Nghe nói qua..." Lý Mục nói: "Nhưng ta còn là cái học sinh, ngươi chẳng lẽ liền muốn để cho ta đi học người ta hơi một tí kỵ hành đi Tây Tạng a?"

  "Dĩ nhiên không phải a, chính là cho ngươi làm phương tiện giao thông."

  "Bỏ ra bao nhiêu tiền?"

  "Cũng không có nhiều tiền, hơn năm trăm."

  "Ngươi lừa gạt quỷ đâu! Hơn năm trăm, trước bán ta một vạn chiếc có được hay không? Hơn năm trăm ngay cả bộ này đổi tốc độ đều bắt không được tới đi!"

  Trần Uyển chợt phát hiện, mình tại Lý Mục trước mặt, dĩ nhiên thẳng đến là bị động như vậy.

  Thẹn quá hoá giận dưới, nàng thở phì phò hỏi: "Xấu tiểu tử ngươi cái nào nói nhảm nhiều như vậy, ngươi không muốn vậy ta liền đi, hai ta về sau cũng đừng sẽ liên lạc lại!"

  "Muốn muốn." Lý Mục gặp nàng sinh khí, gấp vội vàng nói: "Ta nhận, được thôi?"

  Lý Mục biết Trần Uyển gia cảnh tốt, mà lại lại ra ngoài nghĩ đền bù mình, mình một mực cự tuyệt, đối với nàng mà nói lại là một loại đả kích, không bằng liền dứt khoát nhận lấy.

  Dạng chân tại vùng núi trên xe, Lý Mục vỗ vỗ trước xe đòn khiêng, đối Trần Uyển ra hiệu: "Xe này cũng không có chỗ ngồi phía sau, ngồi chỗ này a?"

  Trần Uyển chỉ cảm thấy mí mắt nóng lên, vừa thẹn vừa xấu hổ trợn nhìn Lý Mục một chút: "Ta đi tới là được."

  Chưa từng có loại cảm giác này, bị một cái nhỏ mình ba tuổi nam hài đùa giỡn, mà lại mình tựa hồ căn bản cũng không có sức hoàn thủ, Trần Uyển không khỏi hồi tưởng lại ngày hôm qua cái bị mình đụng bay thiếu niên bộ dáng, sẽ liên lạc lại đến trước mắt hắn này tấm cách ăn mặc, khí chất, trong lòng âm thầm thở dài.

  Có một loại yêu nghiệt, là không cần tuổi tác chỗ dựa .

  Lý Mục chính là loại này.

  Lý Mục cũng đoán ra Trần Uyển sẽ không đáp ứng ngồi phía trước đòn khiêng bên trên, thế là liền đẩy xe đạp, Trần Uyển cách một chiếc xe, đi tại bên cạnh hắn, trong lúc nhất thời ngược lại là đưa tới không ít chú ý.

  Giữa hè dưới ánh mặt trời, hai người đón tia sáng mãnh liệt sóng vai hành tẩu, vô luận là nhan giá trị vẫn là khí chất, đều lộ ra không giống bình thường.

  Mặc dù Lý Mục chà xát râu ria, đổi kiểu tóc, để Trần Uyển tại ngay từ đầu cơ hồ liền không nhận ra được, nhưng cái tiểu khu này bên trong không ít người là nhìn xem Lý Mục lớn lên, nhìn thấy hai người trước mắt sóng vai, chỉ là thoáng kinh ngạc, liền nhận ra Lý Mục.

  Ngay tại Lý Mục đem Trần Uyển đưa đến trong nhà mình thời điểm, trong khu cư xá không ít phụ mẫu đồng sự liền đã nhao nhao bắt đầu nghị luận.

  "Nhìn thấy không? Lý đạo bình nhi tử nhỏ mục vừa mới mang theo một cái cô gái xinh đẹp về nhà, cô nương kia dáng dấp nha, làm sao nói cho ngươi đâu, đầy ta cư xá tìm, tìm không ra đuổi nàng một nửa!"

  "Lý đạo bình thật sự là có phúc lớn a, lão bà hắn Tiêu Vân phương năm đó liền là một đỉnh một đại mỹ nữ, nhi tử lại tìm cái xinh đẹp như vậy đối tượng."

  "Ngươi làm sao sẽ biết nữ hài kia nhất định là nhỏ mục đối tượng?"

  ...

  Lý Mục nhà là một bộ hơn bảy mươi bình hai căn phòng, cộng thêm tự xây nhà trệt cùng viện tử, không chút trang trí, bất quá trong nhà phi thường sạch sẽ, trong viện có lý mẹ loại không ít hoa hoa thảo thảo, đa số chính vào thời kỳ nở hoa, xinh đẹp cực kì, Trần Uyển vừa vào cửa liền bị mê chặt .

  Lý Mục đem xe đạp dừng ở một gian dùng làm trữ vật nhà trệt, đối Trần Uyển nói ra: "Uyển tỷ, không có việc gì giữa trưa cùng nhau ăn cơm đi, ta có cái phát tiểu đợi chút nữa muốn tới tìm ta đi ăn KFC, chúng ta cùng một chỗ thôi?"

  "Phát tiểu?" Trần Uyển bĩu môi: "Ta mới không đi, không cho ngươi thêm phiền phức, ta ngồi một hồi liền đi."

  Lý Mục gặp nàng có chút hiểu lầm, liền giải thích nói: "Có phiền toái gì, ta cái kia phát tiểu nhất định phải tìm ta đi quán net chơi, UU đọc sách www. uukan Shu. net ngươi nếu là không có việc gì liền dứt khoát cùng một chỗ, có mỹ nữ tương bồi mới có ý tứ mà!"

  "Đi quán net?" Trần Uyển suy tính một chút, "Cũng được, ta buổi chiều hẳn là không có việc gì, liền đi theo ngươi quán net ngồi một hồi."

  "Vào nhà trước ngồi."

  Lý Mục mời Trần Uyển tiến vào phòng khách, cho nàng rót chén nước, Trần Uyển có chút hiếu kỳ tại Lý Mục trong nhà tham quan.

  Lý gia vật phẩm trang sức rất có thời đại đặc sắc, cái niên đại này lão ba liền tân triều làm một cái ảnh chụp tường, phía trên có ba mẹ hắc bạch ảnh chụp cô dâu, lúc tuổi còn trẻ ra ngoài du lịch hắc bạch chiếu, mỗi một tấm hình phía dưới, cũng còn có địa điểm, thời đại ngày chờ tin tức, thải sắc trong tấm ảnh liền có Lý Mục thân ảnh, bao quát hắn trăm ngày chiếu, mười tháng cùng tuổi tròn chiếu, trừ cái đó ra, còn có hàng năm tuổi tròn cùng ba mẹ ảnh chụp, từ một tuổi đến mười tám tuổi, hàng năm đều có.

  Trần Uyển đối những hình này rất là cảm thấy hứng thú, nhìn hồi lâu không khỏi tán thưởng: "Thúc thúc a di lúc tuổi còn trẻ thật sự là trai tài gái sắc!"

  "Đúng không." Lý Mục cười đắc ý nói: "Nhà chúng ta gen vẫn là rất cường đại , cho nên ta mới dáng dấp đẹp trai như vậy."

  "Thật không ngại." Trần Uyển nhếch miệng, nhìn chằm chằm ảnh chụp nhìn đến xuất thần, bỗng nhiên chỉ vào một tấm trong đó ảnh chụp ai nha một tiếng.

  Lý Mục ngẩng đầu nhìn lên, mặt mo không khỏi đỏ lên.

  Trên tấm ảnh có hai người nam hài, lớn một chút làn da trắng nõn, không sai biệt lắm ba bốn tuổi; nhỏ một chút làn da ngăm đen, ước chừng hai tuổi khoảng chừng, trắng nõn chính là Lý Mục, đen nhánh chính là hắn cái kia còn tại nông thôn đường đệ, tấm hình này bên trên, hai người lẫn nhau ôm vai, còn đều mặc quần yếm, mà lại đều lộ ra Tiểu Tiểu Điểu.

  Đoán chừng Trần Uyển là thấy được trong tấm ảnh trong đũng quần một màn này, cho nên mới sẽ kinh ngạc đi.

  Lý Mục gãi gãi đầu: "Ta cùng ta đường đệ, niên đại đó, chụp ảnh lúc gia trưởng đều sẽ cố ý đem nam hài đồ chơi nhỏ cho móc ra, ngươi đừng thấy lạ. . ."

  raw
  第8章 大女孩
  小说:重生完美时代 作者:公子不歌 当李牧揣着一瓶摩丝从理发店走出来的时候,就好像换了个人。
   胡子早就刮了,发型又有了如此大的转变,从乖学生变成了后世港片、韩剧里那种坏坏小子,再加上他穿的随意,洗到有些变形的棉T恤、大花裤衩和人字拖,更有几分慵懒随意的味道,在这个年代,绝对是气质与颜值兼备的帅哥了。

   李牧刚出了理发店的门,陈婉就骑着一辆崭新的捷安特山地车到了门口,二十出头的漂亮姑娘骑着这么拉风的山地车,前凸后翘,看起来还真是养眼。

   陈婉今天的打扮很清新,上身米色与粉色的条纹T恤、体型包裹匀称,下身浅蓝色束腿牛仔裤,尤其是骑车的时候,能看得出屁股不是一般的挺,脚下一双白色匡威帆布鞋,这身打扮很简单也很清新养眼,比现在满街大喇叭裤的女孩子要强出太多了。

   陈婉虽然大李牧三岁,但在李牧眼里,一个二十出头的女大学生,连女人都算不得,也就算是个大女孩。

   只是,这个大女孩长得未免太漂亮了一些,让他这个三十几岁的大叔心里也有些心猿意马。

   李牧正盯着陈婉,陈婉一抬头与他四目相对,脸竟然刷的一下就红了。

   她可没认出李牧是谁,只是对视的那一瞬间,她感觉整个人好似触电一般,紧张的不行。

   这年头的少女,哪经历过李牧这种造型的帅哥,一般情况下,她们看见的不是大长毛,就是穿着五颜六色、稀奇古怪的所谓时髦少年。

   陈婉低着头不敢再看李牧,而是绕过李牧连忙钻进了理发店,但环视一周,除了一个杀马特店主之外,没有其他人,她不由自言自语:“李牧这个家伙真不守信用,说好在这见面,跑哪去了!”

   悻悻出门,陈婉想着,干脆就去李牧家里,反正地址他给自己了,刚出来,便见之前那个电了自己一番的帅哥,一脸坏笑的盯着自己道:“我说婉姐,怎么的,隔了一晚上就不认识我了?”

   “啊……”

   陈婉盯着李牧看了半晌,无比惊骇的问道:“你…你是李牧?”

   “正是在下。”双手插兜的李牧撇了撇嘴。

   陈婉的脸霎时间就红了。

   李牧发现,自己超喜欢看陈婉脸红的样子,这个年轻女人的颜值本就很高,脸红的时候就变得更加诱人。

   接受了眼前的现实,陈婉不由问道:“哎呀,你怎么把胡子刮了,头发也剪成这样了,没个学生样子。”

   “高考结束了啊。”李牧一脸理所当然,招招手道:“走啦,咱们回家。”

   李牧如此淡定随意的说出回家二字,陈婉害羞又着急,跺了跺脚,指着那辆崭新的捷安特山地车,没好气的说:“车是给你买的,你推着吧!”

   李牧一愣:“你给我买自行车干嘛?”

   “赔给你啊,你的车被我撞坏了。”

   “可我要它也没啥用啊,我很快就上大学走人了。”

   “你暑假出门找朋友什么的,总是要骑车吧?”

   “婉姐,这种车我骑着去出去玩,尤其是去网吧,估计十分钟就被人偷走了!”

   这种捷安特的山地车,李牧一眼就看出它已经有了专业水准,前叉避震可以锁死,而且是指拨式,前后碟刹、指拨、变速全是SHIMANO禧玛诺,在这个年代,少说也得个两千块钱吧!

   “会这么容易被人偷走吗?”陈婉哪考虑到这种问题,她不去网吧,再说,也没丢过自行车。

   李牧叹了口气:“真是不知人间疾苦的白富美,这年头,超过两百块钱的自行车别骑去网吧,这个道理你都不懂。”

   “什么是白富美?”

   “就是说你又白又富又美!”

   “油嘴滑舌!”

   娇嗔一声之后,陈婉又道:“那你就别骑着去网吧,我在沪市见骑这种车的人都是户外运动爱好者,骑行,你听说过吧?”

   “听说过……”李牧道:“可我还是个学生,你难道就想让我去学人家动不动骑行去西藏啊?”

   “当然不是啦,就是给你做个代步工具。”

   “花了多少钱?”

   “也没多少钱,五百多。”

   “你骗鬼呢!五百多,先卖我一万辆好不好?五百多连这套变速都拿不下来吧!”

   陈婉忽然发现,自己在李牧面前,竟然一直是这么被动。

   恼羞成怒下,她气呼呼的问道:“坏小子你哪那么多废话,你不要那我就走了,咱俩以后也别再联系!”

   “要要要。”李牧见她生气,急忙说道:“我收下了,行吧?”

   李牧知道陈婉家境好,而且又出于想补偿自己,自己一直拒绝,对她来说却是一种打击,不如就干脆收下。

   跨坐在山地车上,李牧拍了拍车前杠,对陈婉示意:“这车也没个后座,坐这儿吧?”

   陈婉只觉得眼睑发烫,又羞又气的白了李牧一眼:“我走着就行。”

   从来没有这种感觉,被一个小自己三岁的男孩给调戏了,而且自己似乎根本就没有还手之力,陈婉不禁回想起昨天那个被自己撞飞的少年模样,再联系到他眼前的这幅打扮、气质,心中暗暗叹气。

   有一种妖孽,是不需要年龄撑腰的。

   李牧正是这种。

   李牧也猜出陈婉不会答应坐在前杠上,于是便推着自行车,陈婉隔着一辆车,走在他的身边,一时间倒是引来了不少注意。

   盛夏的阳光下,两人迎着强烈的光线并肩行走,无论是颜值还是气质,都显得与众不同。

   虽然李牧刮了胡子、换了发型,让陈婉在一开始几乎就没认出来,但这个小区里不少人是看着李牧长大的,看到眼前两人并肩,只是稍稍诧异,便认出了李牧。

   就在李牧把陈婉带到自己家里的时候,小区里不少父母的同事就已经纷纷议论开了。

   “瞅见没?李道平的儿子小牧刚刚带了一个漂亮女孩回家,那姑娘长得呀,怎么跟你说呢,满咱小区找,找不出赶她一半的!”

   “李道平真是好福气啊,他老婆肖云芳当年就是一顶一的大美女,儿子又找了个这么漂亮的对象。”

   “你怎么就知道那个女孩一定是小牧对象?”

   ……

   李牧家是一套七十多平的两居室,外加了自建的平房与院子,没怎么装修,不过家里非常整洁,院子里有李妈种的不少花花草草,多数正值花期,漂亮得很,陈婉一进门就被迷住了。

   李牧把自行车停在一间用作储物的平房,对陈婉说道:“婉姐,没什么事中午一起吃饭吧,我有个发小待会要来找我去吃肯德基,咱们一起呗?”

   “发小?”陈婉撇撇嘴:“我才不去,不给你添麻烦,我坐一会就走。”

   李牧见她有些误会,便解释道:“有什么麻烦的,我那个发小非要找我去网吧玩,UU看书 www.uukanshu.net 你要是没什么事就干脆一起,有美女相陪才有意思嘛!”

   “去网吧?”陈婉考虑一下,“也行,我下午应该没什么事,就跟你去网吧坐一会。”

   “先进屋坐。”

   李牧邀请陈婉进了客厅,给她倒了杯水,陈婉有些好奇的在李牧家里参观。

   李家的装饰品很有时代特色,这个年代老爸就新潮的弄了一个照片墙,上面有爸妈的黑白婚纱照、年轻时外出旅游的黑白照,每一张照片下面,都还有地点、年月日等信息,彩色照片中就有了李牧的身影,包括他的百日照、十个月以及周岁照,除此之外,还有每年周岁与爸妈的照片,从一岁到十八岁,每年都有。

   陈婉对这些照片很是感兴趣,看了半天不由赞叹:“叔叔阿姨年轻时真是郎才女貌!”

   “是吧。”李牧得意的笑道:“我们家基因还是很强大的,所以我才长得这么帅。”

   “真好意思。”陈婉撇了撇嘴,盯着照片看得出神,忽然指着其中一张照片哎呀一声。

   李牧抬头一看,老脸不由一红。

   照片上有两个男孩,大一点的皮肤白皙,差不多三四岁的样子;小一点的皮肤黝黑,约莫两岁左右,白皙的是李牧,黝黑的是他那个还在农村的堂弟,这张照片上,两人互相抱着肩,还都穿着开裆裤,而且都露着小小鸟。

   估计陈婉是看到了照片中裤裆里的这一幕,所以才会惊讶吧。

   李牧挠挠头:“我和我堂弟,那个年代,拍照时家长都会故意把男孩的小玩意给掏出来,你别见怪…”
   
 10. 9,733
  9,863
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Chương 09: Câu chuyện Ngựa vằn
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Convert: Sói Quỷ

  vietphrase
  Trần Uyển là cái thứ nhất đi vào Lý Mục trong phòng cô nương.

  Thời niên thiếu Lý Mục rất ngại ngùng, tốt nghiệp trung học trước không cùng cái gì nữ hài từng có cái gì tiếp xúc thân mật, càng sẽ không đem nữ hài tử mang về nhà đến, mà lên đại học về sau, mãi cho đến công việc, kia vài đoạn tình cảm đều không thể kiên trì đến gặp gia trưởng, cho nên, đây là Lý Mục lần thứ nhất mang nữ hài tử tiến gian phòng của mình.

  Lý Mục gian phòng không lớn, nhiều nhất cũng liền mười lăm cái chừng năm thước vuông, căn này phòng nhỏ bày một trương một mét năm giường, một trương có chút cổ xưa bàn đọc sách, một cái cửa thủy tinh giá sách, một cái tủ treo quần áo, còn có một thanh Hồng Miên bài mộc ghita.

  Gian phòng có chút chen chúc, nhưng lại phi thường sạch sẽ, Trần Uyển cất bước đi vào, lại nghe được một loại đặc biệt nhàn nhạt hương khí, thứ mùi đó tại nàng ngửi đến, như là bột giặt tẩy qua quần áo bị nóng rực ánh nắng nướng mà sinh ra mùi thơm, nghe để cho người ta rất là dễ chịu.

  Trên tường có mấy trương khác áp phích, có một trương Scott kha bản, một trương Đường triều dàn nhạc đại kỳ áp phích, trong đó đặc biệt nhất, là một trương mùi vị lành lạnh áp phích, phía trên có một đầu thông hướng trong sương mù đường ray, một cái tóc ngắn nam nhân ngồi xổm ở quỹ đạo trung ương, đem mặt chôn ở giữa hai chân của mình, trừ cái đó ra, phía trên một chữ đều không có.

  "Cái này tấm áp phích thật kỳ quái a." Trần Uyển mặt lộ vẻ kinh ngạc, "Cũng không có viết chữ, là cái gì tới?"

  "Đậu duy album « hắc mộng »." Lý Mục thuận miệng nói: "Cái này áp phích là quán nhỏ bên trên một khối năm đãi đổi lấy, đoán chừng là tiệm đồ lậu không chịu trách nhiệm, chính bản phía trên có đậu duy hắc mộng bốn chữ, trương này không mang theo."

  Trần Uyển khẽ gật đầu một cái, ngược lại lại nhìn thấy Lý Mục cái kia thanh có chút cũ nát Hồng Miên ghita, tò mò hỏi: "Ngươi sẽ đạn?"

  "Một điểm đi, nghiệp dư chơi đùa."

  Trần Uyển liền nói ngay: "Cho ta đạn hát một bài thôi? Trường học của chúng ta cũng có nam hài chơi ghita, đàn hát ngồi cùng bàn ngươi, còn thật là dễ nghe ."

  "Hiện tại sinh viên cũng liền điểm ấy sáng ý ." Lý Mục bất đắc dĩ lắc đầu.

  Trần Uyển đuổi theo cầu khẩn: "Cho tỷ đàn một bản nha, đến một bài Hứa Nguy a, ta mùa thu, ta thích!"

  Lý Mục mỉm cười, hiếu kì hỏi: "Hứa Nguy tờ thứ nhất album rất tiêu cực , như ngươi loại này bạch phú mỹ làm sao lại thích?"

  Trần Uyển không có phản ứng Lý Mục bạch phú mỹ trêu chọc, nói: "Bởi vì làm êm tai cho nên thích nha."

  Lý Mục gật đầu cười cười, ngồi tại bên giường, từ nơi hẻo lánh bên trong cầm lên mình cái kia thanh cũ nát mộc ghita.

  Thanh này đàn, là mùng hai năm đó mụ mụ đưa quà cho mình, lúc ấy bỏ ra hơn hai trăm khối tiền, xem như mộc ghita rẻ nhất một ngăn , bất quá âm sắc cũng không tệ, mấy năm đạn xuống tới, âm sắc càng ngày càng tốt.

  Lý Mục ôm lấy ghita, lấy một dây cung làm chuẩn, dùng hơi cấp cao điểm âm bội pháp điều điều dây cung, vì thi đại học, thanh này đàn mấy hôm không có gảy, có chút chạy dây cung.

  Trần Uyển ngồi tại Lý Mục trên ghế, gặp hắn điều âm phi thường thành thạo, liền đoan chính tư thái, chuẩn bị chăm chú lắng nghe.

  Lý Mục đầu tiên là gảy « ta mùa thu » cái thứ nhất hợp âm quét dây cung, bỗng nhiên dừng lại nói: "Ngươi chút gì ta hát cái gì nhiều không có ý nghĩa, nếu không ta hát một bài ngươi chưa từng nghe qua a."

  "Ta chưa từng nghe qua ?" Trần Uyển nhãn tình sáng lên, cười nói: "Tốt lắm, hát đi."

  Lý Mục nhẹ gật đầu, về suy nghĩ một chút hợp âm phổ, đơn giản mà du dương chỉ đạn khúc nhạc dạo về sau, hắn dùng mình thoáng có chút khàn khàn tiếng nói hát nói:

  "Ngựa vằn ngựa vằn ngươi không nên ngủ gật rồi

  Lại cho ta xem một chút ngươi thụ thương cái đuôi

  Ta không muốn đi đụng vào ngươi thương miệng sẹo

  Ta chỉ muốn nhấc lên tóc của ngươi

  Ngựa vằn ngựa vằn ngươi về tới nhà của ngươi

  Nhưng ta lãng phí lấy ta rét lạnh tuổi tác

  Ngươi thành thị không có một cánh cửa mở ra cho ta a

  Ta cuối cùng còn muốn trở lại trên đường..."

  Ba mươi tuổi trước Lý Mục yêu Rock n' Roll, ba mươi tuổi về sau Lý Mục yêu dân dao, Tống mập mạp xem như hắn ưa một vị, nhất là cái này thủ « ngựa vằn ngựa vằn », không còn là vô bệnh, cũng không còn là mạnh nói sầu khổ, mà là mang theo vài phần tang thương cùng bất đắc dĩ, giảng thuật một cái nam nhân cùng một thớt thụ thương ngựa vằn ở giữa đặc thù tình cảm,

  Đương nhiên, ngựa vằn cũng không phải là thật là ngựa vằn, hậu thế phổ biến cho rằng, ca bên trong ngựa vằn, thay mặt chỉ cái nào đó bị người khác tổn thương qua nữ nhân.

  Trần Uyển không nghe nói bài hát này, cũng chưa từng thấy qua ca từ, chỉ là mơ hồ từ Lý Mục trong miệng phân rõ ca từ, sau đó tại trong đầu bắt đầu sinh làm ra một bộ trong tưởng tượng hình tượng.

  Lý Mục tiếng nói rất tốt, hơn ba mươi năm nhân sinh kinh lịch, để hắn lúc ca hát cũng rất dễ dàng đại nhập cảm tình.

  "Ngựa vằn, ngựa vằn, ngươi còn nhớ ta không? Ta là sẽ chỉ ca hát đồ ngốc..."

  Đương Lý Mục hát đến câu này lúc, Trần Uyển nâng cằm lên an tĩnh nghe, đáy lòng vậy mà phun lên một trận không hiểu cảm động, không khỏi ở giữa, nước mắt chứa đầy mắt vành mắt.

  Một khúc hát thôi, Lý Mục bản nhân suy nghĩ trở lại đời trước quá khứ, mình gặp phải, sát vai , bỏ qua hết thảy, hiện đang hồi tưởng lại đến, không mặn không nhạt không khổ không cay, chỉ là làm cho lòng người sinh cảm khái, hôm qua mình di chuyển ở kiếp trước nhân sinh bên trong cái thứ nhất ngã ba, nhưng một cái ngã ba về sau, vận mệnh xe lửa tiến lên phương hướng, đường tắt hết thảy đều sẽ cải biến.

  Lý Mục biết, hắn sẽ không lại đi ở kiếp trước kia chỗ hai bản đại học, ở kiếp trước tại trong đại học gặp phải tất cả mọi người, kiếp này sợ là đã không có cơ hội sát vai, mà hắn cũng sẽ không lại đi Yên Kinh làm một cái khổ bức mã nông, những cái kia đồng sự, bằng hữu, ngẫu nhiên gặp sát vai người đi đường, đều đem triệt để từ thế giới của mình bên trong rời đi, trùng sinh ngày đầu tiên, hắn liền lựa chọn phá vỡ hết thảy, tại di chuyển mình cái kia ngã ba đồng thời, hắn xúc tu, cũng tìm được Trần Uyển nhân sinh ngã ba.

  Trần Uyển không biết Lý Mục vì sao đang hát xong bài hát này về sau liền lâm vào trầm mặc, bản thân nàng chẳng qua là cảm thấy bỗng nhiên đầy ngập thương cảm, bài hát này ca từ cũng không có trực tiếp miêu tả bất luận cái gì thê thảm, nhưng tạo nên bầu không khí, hết lần này tới lần khác để người đặc biệt xúc động.

  Trần Uyển đỏ hồng mắt hỏi: "Bài hát này kêu cái gì?"

  "Ngựa vằn ngựa vằn."

  "Ai ca nha?"

  "Ây..." Lý Mục mới nhớ tới, 87 năm ra đời Tống mập mạp, hiện tại có lẽ còn là cái học sinh cấp hai, cũng được, mình liền mặt dày vô sỉ một thanh tốt, ai bảo ngươi tạp vụ vẫn là cái nhỏ thiếu niên.

  "Chính ta viết."

  Hơn ba mươi tuổi người, sớm luyện thành một loại thổi ngưu bức lúc mặt không biến sắc tim không đập kỹ nghệ.

  "Thật ? !" Trần Uyển thế giới quan lập tức sụp đổ, nàng đột nhiên cảm giác được, mình không tự chủ được bắt đầu ngưỡng mộ nam hài này .

  "Ừm, độc nhất vô nhị bản gốc, ngươi là người thứ nhất người nghe."

  Lời này không giả, trên đời này, Trần Uyển là cái thứ nhất nghe được bài hát này người.

  Trần Uyển càng cảm động, hồi tưởng lại kia thê mỹ ca từ, truy vấn: "Tại sao muốn dùng ngựa vằn đến ví von người đâu?"

  Lý Mục ngóc đầu lên, nhìn chằm chằm nghiêng phía trên bốn mươi lăm độ trần nhà, trên mặt ưu thương cảm thán: "Ngựa vằn loại động vật này, một mình thời điểm là ngủ không được ."

  Một câu, cho bài hát này tăng thêm mấy phần thê mỹ cùng bức cách.

  Lý Mục trong lòng tự nhủ, cái này bức trang, tuyệt đối có thể cầm max điểm .

  Trần Uyển thật bắt đầu sùng bái lên cái này mười tám tuổi "Thiếu niên ", còn muốn lại truy vấn một vài vấn đề, lại không nghĩ rằng, lúc này có người đem đại môn đập dạo chơi rung động, UU đọc sách www. uukan Shu. net ở ngoài cửa cao giọng hô: "Lý Mục!"

  Là Triệu Khang!

  Lý Mục cơ hồ lập tức đứng dậy, mang theo vài phần kích động đi ra ngoài mở cửa.

  Vài chục năm chưa từng thấy qua Triệu Khang, Lý Mục tự nhiên vui vẻ đến rất, mặc dù một thế này hắn cùng Triệu Khang cũng chỉ có thi đại học hai ngày này không gặp mặt.

  "Khang tử!" Vừa mở cửa, nhìn thấy cái kia một mặt thanh xuân đậu Hắc tiểu tử, Lý Mục tiến lên một tay lấy hắn ôm ở trong ngực.

  Triệu Khang chán ghét đem hắn đẩy ra, kinh ngạc đánh giá hắn, hung hăng gắt một cái: "Móa, hai ngày không thấy, ngươi cái đốt tiền lại đẹp trai , tóc này ở đâu kéo ? Ngươi râu ria thế nào chà xát? Không sợ ta Lý di dẹp ngươi?"

  Lý Mục nhìn xem hắn không khỏi bật cười: "Ngươi làm sao nhiều vấn đề như vậy?"

  "Móa nó, liền là không quen nhìn các ngươi loại này dáng dấp đẹp trai ." Triệu Khang cắn răng, chép miệng một cái: "Cái này huynh đệ không có cách nào làm, hai ta tuyệt giao đi, ngươi đi đem ngươi chiếu rút ra, lấy thêm đem dao phay, hai ta cũng tới vừa ra quản thà cắt đứt."

  Triệu Khang dáng dấp là không đẹp trai, làn da ngăm đen, ngũ quan coi như miễn cưỡng quá quan, nhưng hết lần này tới lần khác tại cái tuổi này lên một mặt tao u cục, quả thật có chút vô cùng thê thảm, bất quá hắn tại Lý Mục trong ấn tượng cũng là tiêu chuẩn đậu bỉ, cái này nếu là hảo hảo dẫn đạo dẫn đạo, không chuẩn tướng đến có thể thành một cái tiết mục ngắn tay.

  Lý Mục nhấc chân hư đạp, miệng bên trong mắng: "Nói nhảm không ngừng, ngươi còn đi vào sao? Không tiến vào ta liền trực tiếp đi ăn cơm."

  "Không tiến vào." Triệu Khang khoát tay áo: "Trơn tru khóa cửa rời đi."

  "Chờ , ta gọi tỷ ta ra, nàng cùng chúng ta cùng một chỗ."

  "Tỷ ngươi?" Triệu Khang kinh ngạc hỏi: "Ngươi cái nào lại xuất hiện cái tỷ?"

  Lý Mục cười nói: "Mới vừa biết , chờ lấy a."

  raw
  第9章 斑马的故事
  小说:重生完美时代 作者:公子不歌 陈婉是第一个进到李牧房间里的姑娘。
   少年时的李牧很腼腆,高中毕业前没和什么女孩有过什么亲密接触,更不会把女孩子带回家来,而上了大学之后,一直到工作,那几段感情都没能坚持到见家长,所以,这还是李牧第一次带女孩子进自己的房间。

   李牧的房间不大,充其量也就十五个平方左右,这间小屋摆了一张一米五的床,一张有些陈旧的书桌,一个玻璃门的书柜、一个衣柜,还有一把红棉牌木吉他。

   房间有些拥挤,但却非常整洁,陈婉迈步进去,竟闻到一种特别的淡淡香气,那种味道在她嗅来,如同洗衣粉洗过的衣服被灼热的阳光烘烤而产生的香味,闻着让人很是舒服。

   墙上有几张别样的海报,有一张科特柯本,一张唐朝乐队的大旗海报,其中最特别的,是一张冷色调的海报,上面有一条通往迷雾中的铁轨,一个短发男人蹲在轨道中央,将脸埋在自己的双腿间,除此之外,上面一个字都没有。

   “这张海报好奇怪啊。”陈婉面露诧异,“也没写字,是什么来的?”

   “窦唯的专辑《黑梦》。”李牧顺口道:“这海报是小摊上一块五淘换来的,估计是盗版商不负责任,正版上面有窦唯黑梦四个字,这张没带上。”

   陈婉轻轻点了点头,转而又看到李牧那把有些破旧的红棉吉他,好奇的问道:“你会弹?”

   “一点吧,业余玩玩。”

   陈婉当即道:“给我弹唱一首呗?我们学校也有男孩玩吉他,弹唱同桌的你,还挺好听的。”

   “现在的大学生也就这点创意了。”李牧无奈的摇了摇头。

   陈婉追着哀求:“给姐弹一首嘛,来一首许巍的吧,我的秋天,我喜欢!”

   李牧微微一笑,好奇问道:“许巍第一张专辑很消极的,你这种白富美怎么会喜欢?”

   陈婉没有搭理李牧白富美的调侃,道:“因为好听所以喜欢呀。”

   李牧点头笑了笑,坐在床边,从角落里拿起了自己那把破旧的木吉他。

   这把琴,是初二那年妈妈送给自己的礼物,当时花了两百多块钱,算是木吉他最便宜的一档了,不过音色倒是不错,几年弹下来,音色越来越好。

   李牧抱起吉他,以一弦为准,用稍微高端点的泛音法调了调弦,为了高考,这把琴有日子没弹了,有些跑弦。

   陈婉坐在李牧的椅子上,见他调音非常娴熟,便端正姿态,准备认真聆听。

   李牧先是弹了《我的秋天》第一个和弦的扫弦,忽然停下来道:“你点什么我唱什么多没意思,要不我唱一首你没听过的吧。”

   “我没听过的?”陈婉眼睛一亮,笑道:“好呀,唱吧。”

   李牧点了点头,回想了一下和弦谱,简单而悠扬的指弹前奏之后,他用自己略微有些沙哑的嗓音唱道:

   “斑马斑马你不要睡着啦

   再给我看看你受伤的尾巴

   我不想去触碰你伤口的疤

   我只想掀起你的头发

   斑马斑马你回到了你的家

   可我浪费着我寒冷的年华

   你的城市没有一扇门为我打开啊

   我终究还要回到路上……”

   三十岁前的李牧爱摇滚,三十岁之后的李牧爱民谣,宋胖子算是他比较喜欢的一位,尤其是这首《斑马斑马》,不再是无病,也不再是强说愁苦,而是带着几分沧桑与无奈,讲述一个男人与一匹受伤斑马间的特殊情感,

  当然,斑马并非真的是斑马,后世普遍认为,歌里的斑马,代指某个被别人伤害过的女人。
   陈婉没听说这首歌,也没见过歌词,只是隐约从李牧的口中辨别歌词,然后在脑中萌生出一副幻想中的画面。

   李牧的嗓音很好,三十多年的人生经历,让他唱歌时也很容易代入感情。

   “斑马、斑马,你还记得我吗?我是只会歌唱的傻瓜……”

   当李牧唱到这句时,陈婉托着下巴安静的听着,心底竟然涌上一阵莫名感动,不由间,泪水噙满眼眶。

   一曲唱罢,李牧本人的思绪回到上辈子的过往,自己遇到的、擦肩的、错过的一切,现在回想起来,不咸不淡不苦不辣,只是让人心生感慨,昨天自己搬动了上一世人生中的第一个道岔,但一个道岔之后,命运火车的行进方向、途径的一切都会改变。

   李牧知道,他不会再去上一世那所二本大学,上一世在大学中遇到的所有人,今生怕是已经没有机会擦肩,而他也不会再去燕京做一个苦逼的码农,那些同事、朋友、偶遇的擦肩的路人,都将彻底从自己的世界中离去,重生的第一天,他就选择了颠覆一切,在搬动自己那个道岔的同时,他的触手,也探到了陈婉的人生道岔。

   陈婉不知李牧为何在唱完这首歌之后就陷入沉默,她本人只是觉得忽然满腔的伤感,这首歌的歌词并没有直接描写任何凄惨,但营造出的气氛,偏偏让人格外触动。

   陈婉红着眼睛问道:“这首歌叫什么?”

   “斑马斑马。”

   “谁的歌呀?”

   “呃……”李牧才想起来,87年出生的宋胖子,现在应该还是个初中生,也罢,自己就厚颜无耻一把好了,谁让你闲杂还是个小骚年。

   “我自己写的。”

   三十多岁的人了,早练就了一种吹牛逼时面不改色心不跳的技艺。

   “真的?!”陈婉的世界观顿时崩塌,她忽然觉得,自己不由自主开始仰视这个男孩了。

   “嗯,独家原创,你是第一个听众。”

   此话不假,这世上,陈婉是第一个听到这首歌的人。

   陈婉更感动了,回想起那凄美的歌词,追问道:“为什么要用斑马来比喻人呢?”

   李牧昂起头,盯着斜上方四十五度的天花板,面带忧伤的感叹:“斑马这种动物,独自的时候是睡不着的。”

   一句话,给这首歌更添了几分凄美与逼格。

   李牧心里对自己说,这个逼装的,绝对可以拿满分了。

   陈婉真的开始崇拜起这个十八岁的“少年”,还想再追问一些问题,却没想到,这时有人把大门拍的逛逛作响,UU看书 www.uukanshu.net 在门外高声喊道:“李牧!”

   是赵康!

   李牧几乎立刻起身,带着几分激动的跑出去开门。

   十几年不曾见过赵康,李牧自然开心得很,虽然这一世他和赵康也就只有高考这两天没见面。

   “康子!”一开门,看到那个一脸青春痘的黑小子,李牧上前一把将他揽在怀里。

   赵康厌恶的把他推开,诧异的打量着他,狠狠啐了一口:“操,两天不见,你个烧包又帅了,这头发在哪剪的?你胡子咋刮了?不怕我李姨扁你?”

   李牧看着他不禁发笑:“你怎么这么多问题?”

   “妈的,就是看不惯你们这种长得帅的。”赵康咬了咬牙,咂咂嘴:“这兄弟没法做了,咱俩绝交吧,你去把你凉席抽出来,再拿把菜刀,咱俩也来一出管宁割席。”

   赵康长得是不帅,皮肤黝黑,五官还算勉强过关,但偏偏在这个年纪起了一脸骚疙瘩,确实有些惨不忍睹,不过他在李牧的印象中也是个标准的逗比,这要是好好引导引导,没准将来能成一个段子手。

   李牧抬脚虚踹,嘴里骂道:“屁话不断,你还进来吗?不进来咱就直接去吃饭。”

   “不进去了。”赵康摆了摆手:“麻溜的锁门走人。”

   “等着,我叫我姐出来,她跟咱们一起。”

   “你姐?”赵康诧异问道:“你哪又冒出来个姐?”

   李牧笑道:“刚认的,等着啊。”

   UU看书 欢迎广大书友光临阅读,最新、最快、最火的连载作品尽在UU看书!手机用户请到阅读。
   

Chia sẻ trang này