1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Truyện Ngắn] Vấn Tình - Y Nhiễm Mặc

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn - Tản Văn' bắt đầu bởi Y Nhiễm Mặc, 2/12/18.

Lượt xem: 141

 1. 4
  31
  13
  Y Nhiễm Mặc

  Y Nhiễm Mặc Thành viên

  Tham gia ngày:
  2/12/18
  Vấn Tình
  dao.jpg
  Tác giả: Y Nhiễm Mặc
  Thể loại: Ngôn Tình, đoản văn
  Tình trạng: Hoàn
  Rating: M
  Độ dài: Đoản văn
  Nguồn: Truyencuatoi.com
  Link Thảo luận: Link
  Văn án: Bi, lạc, ái, chung quy cũng vì hai chữ Vấn Tình mà thôi.

  --ooo-

  Thượng chương - Trung chương - Hạ Chương - Vỹ Thanh
  Ngoại truyện - Nhạc Lan Huyền
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/12/18
 2. 4
  31
  13
  Y Nhiễm Mặc

  Y Nhiễm Mặc Thành viên

  Tham gia ngày:
  2/12/18
  Thượng chương
  Thượng chương
  Dạ tịch vô nguyệt, cảnh sắc vốn tịch mịch lại càng thêm cô quạnh. Châm một ấm trà, đốt một lọ trầm hương, giai nhân lả lướt dạo một khúc huyền cầm.

  Cầm âm thanh lệ, giữa cảnh khuya lại càng âm vang lay động lòng người. Tiết tấu thoạt đầu đạm nhạt như vân, giữa chừng lại thêm vài phần mạnh mẽ như phong chuyển, về sau lại cuồn cuộn tựa lưu thủy; sau chót lại trở quay về an dịu, chậm rãi lắng xuống khiến người thưởng khúc không khỏi bồi hồi, lưu luyến trong tâm. Thiên thượng nhân gian một khúc Vấn Tình quả nhiên không phải hư danh.

  Cầm dứt, nữ tử chậm rãi thu tay, không rõ bi hay lạc mà ngẩng đầu nhìn trời, chỉ thấy đôi đồng tử tĩnh lặng tựa làn thu thủy mặc nhiên thu lấy sắc đêm đen huyền.

  - Bốn mùa luân chuyển, vạn vật biến hóa, hà tất cứ gảy một khúc xưa cũ?

  Từ sau bức bình phong, hắc y nam tử lạ mặt đột nhiên bước ra nhàn nhã tựa lưng vào lan can, dùng dáng vẻ thong dong kề bạc môi lên chén sứ Thanh Hoa nhấp một ngụm Tây Sương Bạch Lộ trà.

  - Đã là cầm khúc tất phải tấu.

  Nữ tử không quay lại, khóe miệng khẽ nhếch đem lời ẩn chứa vài phần khó chịu đáp trả, đoạn ôm đàn đứng dậy, một mạch đi thẳng vào trong. Hội thoại đến giờ đã đến câu thứ ba mà một cái nhìn cũng không thèm để lên nam tử nọ. Suy cho cùng loại cảm giác bị người khác đánh gãy nhã hứng không dễ chịu gì cho cam.

  - Ta có thể lưu lại đêm nay hay không?

  - Nhã gian sơ sài, thật sự không dám khoe khoang trước mắt Huyết Sát Cung phó cung chủ. Thỉnh phó cung chủ người chịu khó vào trấn tìm khách điếm qua đêm nay.

  Ngữ điệu lạnh nhạt lọt vào tai khiến hắc y nam tử bất đắc dĩ nghéo khóe miệng một cái. Đã biết hắn thân phận là Huyết Sát Cung phó cung chủ, giang hồ chỉ nghe đến tôn xưng đã sợ không thở nổi còn không cấp mặt mũi, trực tiếp muốn đá hắn ra ngoài như vậy thiên hạ này ngoài Mã Nhược Thanh ra e chẳng còn ai. Nam tử nọ đặt tách trà xuống thư án, vén vạt áo rũ rũ mấy cái ngụ ý rằng trên người không có bạc. Nếu để người ngoài biết được phó cung chủ Huyết Sát cung vào khách điếm lại không có bạc trả, trời chưa sáng đã nhảy cửa sổ quỵt tiền há chẳng phải sẽ khiến giang hồ cười muốn rụng răng sao.

  - Sài phòng còn trống.

  Thân ảnh khuất dạng, thanh âm êm ái còn lưu lại cũng được coi là một loại mỹ cảm. Bất quá hàm ý không mấy tốt mà thôi – Hắc y nam tử chép miệng, đoạn thân ảnh động một cái; chớp mắt đã không thấy người đâu nữa.

  -ooo-

  Ven hồ Nguyệt Lượng sinh trưởng nhiều nhất là cây hoa mai trắng. Thời điểm này đương là mùa bạch mai nở rộ, Nhã Trúc Gian kề bên hồ Nguyệt Lượng vì thế mà nghiễm nhiên được bao phủ một tầng sắc trắng thanh thuần, đặc biệt vào độ sáng sớm khi sương bạc chưa tán hết lại càng thêm phần thoát tục, hư ảo. Cũng vào lệ này, Mã Nhược Thanh thường dậy sớm đi dạo quanh vườn bạch mai.

  Không khí buổi sớm thanh tịnh, hương bạch mai dìu dịu lan tỏa thật khiến tinh thần thư thái. Mã Nhược Thanh chậm bước dừng lại, đưa tay vịn một nhành mai đưa lên mũi, quả thực thập phần hứng thú muốn thưởng thức hương thơm thanh nhã này một phen. Thế nhưng vừa hít vào một hơi mày phượng đột nhiên xô lại một đường: Ẩn ẩn giữa hương mai thuần khiết là một cỗ mùi hương xào nấu từ hướng trù phòng truyền tới. Mã Nhược Thanh tức khắc buông cành mai trong tay, nhắm địa phương phát ra dị động mà đi. Vừa đặt chân vào cửa đã thấy trên bàn bày biện mấy món ăn đã chuẩn bị tốt, còn hắn một bên y phục chỉnh tề tọa trên ghế, nhãn thần vừa bắt gặp nàng đã rực sáng.

  - Ta chỉ tùy tiện làm một vài món thanh đạm.

  Đảo mắt lên hai chén cháo trắng, một đĩa rau dại mấy vòng, rốt cuộc Mã Nhược Thanh cũng coi như thỏa thuận mà ngồi xuống cầm lên đôi đũa của mình. Ai bảo nàng tâm tính thiện lương, nhìn đôi mắt rực sáng như a miêu a cẩu ven đường kia lại thấy động lòng làm chi.

  Hớp một ngụm cháo nóng, gắp một ít rau, Mã Nhược Thanh nhắm mắt thưởng thức mùi vị. Rau xanh kia thực ra chỉ là một ít rau dại nhưng không đến nỗi nào, đưa lên miệng đã thấy mùi thơm. Chậm rãi thưởng thức lại nhận thấy một cỗ mùi vị ngọt thanh mới mẻ. Mùi vị dân dã này đi kèm cùng cháo nóng lại rất hợp ý, tóm lại đây cũng là một kiểu mỹ thực của nhân gian. Hết một bát chúc, một đĩa rau dại, Mã Nhược Thanh thõa mãn hạ đũa xuống, bất quá mày liễu vẫn chưa trở lại trạng thái cũ:

  - Lạc Vân ngươi sau này không cần phải làm loạn, nấu nướng này nọ đi.

  Lời Mã Nhược Thanh nói, nam nhân kia không những bỏ ngoài tai, mà dường như còn có xu hướng cố tình làm ngược lại khiến nàng đau đầu một trận. Chẳng là nhiều ngày đã qua, Lạc Vân vẫn không rời đi, tiếp tục mỗi ngày dâng lên ba bữa đều đặn như gia đinh tận tâm trong nhà, thậm chí món ăn này nọ cũng thiên biến vạn hóa, không ngừng biến đổi kiểu dáng cùng mùi vị. Thẳng đến ngày thứ mười, Mã Nhược Thanh không chịu nổi nữa mà tìm đến Lạc Vân đương bổ củi sau sân nhà.

  - Rốt cuộc ngươi đang có âm mưu gì? Muốn ta trả tiền công làm thuê cho ngươi? Ta vốn không có bạc. Nếu ngươi cần bạc gấp đến thế thì ta cấp ngươi một cái mặt nạ dịch dung, ngươi trực tiếp đến Nhất Điểm Lâu làm trù sư ở đó mấy ngày là được rồi!

  Ai ai cũng biết Nhất Điểm Lâu vốn là một cái đệ nhất lâu. Luận mỹ thực, luận bài trí, luận bất cứ thứ gì cũng đứng đầu bảng. Người có thể đặt chân vào đó nếu không phải là quan lại, hoàng tộc, phú thương chốn kinh thành thì nhất định phải là kẻ có tiếng tăm trên giang hồ. Song, một Nhất Điểm Lâu danh tiếng ngần ấy cũng chỉ là một cửa tiệm kinh doanh, mà đã là kinh doanh ắt không bỏ qua một kẻ có tài nghệ bếp núc tuyệt đỉnh như Lạc Vân phó cung chủ đây đi.

  - Ta trước nay không có làm mấy việc hầu hạ kẻ khác. Chỉ có người ta ngày đêm mơ được hầu hạ ta một lần

  Mã Nhược Thanh nhìn nụ cười phong tình vạn chủng kia mà suýt soát không nén được hai chữ “vô sỉ” muốn bật ra. Lạc Vân ngươi xem đi, rốt cuộc là ngươi đang làm cái gì? Là tay ngươi đang cầm một khúc gỗ đi. Bổ củi, nấu cơm không tính là mấy việc tay chân hầu hạ người khác thì cái gì mới tính đây? Chùi mao xí chắc! Song, mấy lời thô tục đó sẽ không được Mã Nhược Thanh nói ra. Nhất định như thế. Tốt xấu gì Cầm Tiên như Mã cô nương đây cũng cần bảo trì tốt hình tượng, tối trọng yếu hơn nữa là vì một tên mặt dày vô lại như Lạc Vân kia mà phá bỏ hình tượng băng thanh ngọc khiết giang hồ ngưỡng mộ lại càng không đáng. Nhưng ngẫm lại một hồi thì cũng là hắn có ý tốt mà thôi –Mã Nhược Thanh nghĩ đến đây lại thấy mềm lòng.

  - Ngươi cầm lấy làm lộ phí về Huyết Sát Cung. Sau này không cần phải làm mấy việc cực nhọc này nữa.

  Trực tiếp móc từ hầu bao ra mấy lượng bạc trắng, Mã cô nương thật sự còn muốn dặn dò ý tứ đại loại như “tiết kiệm một chút, đêm không cần vào khách điếm, ngủ trên cây là được rồi”, song lại e ngại kẻ sĩ diện như hắn để tâm mấy lời này mà khước từ nên lại không nói ra.

  Lạc Vân đương bổ củi, nghe thấy ngữ điệu đột nhiên mềm mỏng Nhược Thanh mà thoáng ngẩn ngơ; một chốc sau mới lấy lại tinh thần thảy khúc gỗ trong tay sang một bên, vắt vạt áo trước chùi chùi tay mấy phát rồi cung kính đón nhận mấy lượng bạc trắng tựa như đang đón nhận một vật tối trân quý. Đoạn, không quên ngước lên nhìn sâu vào mắt Mã Nhược Thanh mà chớp chớp hàng mi dài mấy cái, cơ hồ rất cảm động.

  - Là nàng vì ta mà đau lòng?

  Lạc Vân nào đâu có biết trong lòng Mã cô nương vì một lời thắm thiết này mà nổi lên một hồi phong ba bão tố. Cụ thể như sau: Lạc Vân ơi là Lạc Vân, ngươi làm ta thật sự rất muốn giống như đám nhân sĩ giang hồ thô lậu ngoài kia uống trà đập bát, tiêu sái phun ra ba chữ ‘con mẹ nó ‘. Ta chẳng lẽ phải thẳng thừng nói với ngươi mau mau cút đi, thùng gạo nhà ta vì ngươi một bữa ăn bốn bát cơm to mà sắp hết đến nơi rồi. Ta đây thực sự không có đủ bạc nuôi chính mình còn phải đem ra cho ngươi. Thực sự ngươi có nhiều người tình nguyện muốn hầu hạ như vậy thì tùy tiện chọn lấy một người là được rồi, không cần phải đến chỗ ta. Có ma mới biết tại sao Huyết Sát Cung lại dưỡng ra một tên Phó Cung Chủ quỷ đói như ngươi vậy. Có phải ngươi từ nhỏ bị người ta ngược đãi, không cho ăn đủ cơm hay không?

  - Dừng! Ngươi thấy ta có sao?

  - Nàng đừng lo, mấy việc cỏn con này đâu có thể làm khó ta.

  - Ngươi mau đi đi. Nếu để những kẻ muốn hầu hạ ngươi biết được lại tìm đến cửa tính lên đầu ta.

  - Ai dám! Ta tuyệt đối không để người khác ủy khuất nàng.

  - Đủ rồi! Ta không tuyệt đối không vì ngươi mà ủy khuất! Trước lúc y trở về, ngươi mau cút đi cho ta!

  Lần này, Mã Nhược Thanh không nén nổi cơn giận mà to tiếng, nói xong liền im bặt. Mà một lời này cơ hồ cũng có sức tác động rất lớn đến Lạc Vân, y cũng mất một hồi lâu mới đáp.

  - Nếu y muốn thì đã trở lại từ lâu. Nàng hà tất phải tự lừa dối mình như vậy?

  - Lừa dối hay không ngươi có thể thay ta hiểu rõ sao? Ta không muốn nhiều lời, nội trong hôm nay ngươi cút đi cho khuất mắt ta!

  Dứt lời, Mã Nhược Thanh phất vạt áo, quay lưng đi thẳng một mạch vào nhà trong, một lần ngoái lại đằng sau coi như tiễn chân cũng không muốn cấp cho họ Lạc kia. Mà người đằng sau cái gì cũng không nói tiếp, cũng không đuổi theo người đi đã xa. Đợi đến khi người khuất dạng sau hàng bạch mai, Lạc Vân Song Tử mới như từ giấc mộng tỉnh lại. Cụ thể y giống như bị cái gì đó làm giật mình mà nhìn xuống tay mình; hóa ra mấy lượng bạc trong tay đã hóa thành bột phấn lả tả rớt gần hết xuống đất từ hồi nào.


  -ooo-

  Mấy ngày qua, Nhã Trúc Gian bỗng trở nên tĩnh mịch khác lạ - Mã Nhược Thanh bỗng dưng lại cảm thấy có chút không quen với không khí dị thường yên tĩnh này - Có lẽ vì thiếu vắng thanh âm của một Lạc Vân ngày thường ngày đeo bám nàng lảm nhảm mấy câu chuyện lượm lặt chốn giang hồ đi. Song, hắn ta rời đi lại tốt hơn. Ngộ nhỡ y quay về, thấy nàng cùng nam nhân khác thân cận nhất định tâm sẽ sinh đau.

  Mã Nhược Thanh một mình ngồi tại tiểu đình, đương mông lung lẩm bẩm lại bắt gặp một mảnh trăng màu vàng non phiêu bồng trên mặt hồ Nguyệt Lượng đẫm hương mai thoảng thoảng, bất tri bất giác hạ tay lên huyền cầm gảy một khúc “ Vấn Tình”.

  Vì sao gọi là Vấn Tình? Ngày bé, nàng thường nghe sư tỷ nói rằng kẻ chìm đắm trong ái tình khi nghe qua một khúc nhạc này sẽ càng thấy lạc tình tươi đẹp. Kẻ đơn phương lại vì một điệu Vấn Tình mà càng sầu thương, càng đau đáu nhớ đến ái nhân; còn kẻ chưa nếm trải tư vị tình yêu lại thấy tâm tư xao động trước mỹ âm tuyệt khúc. Nhạc điệu thấu rõ lòng người, điểm qua tâm tư người nghe, vì vậy mà gọi là Vấn Tình. Hai năm trước, mọi khúc nhạc dù khó đến thế nào nàng đều có thể tấu, duy chỉ có Vấn Tình là không có cách nào học được. Nàng cũng vì chuyện này mà nảy sinh chán ghét, không muốn gảy một khúc này. Thế nhưng gần đây Mã Nhược Thanh lại đột nhiên nảy sinh ưa thích một khúc Vấn Tình, mỗi lúc gảy lại càng cảm giác thêm phần thuận tay. Bất quá nàng không thấy tâm trạng tươi vui, trái lại mỗi lúc lại càng ưu phiền.

  Bi, lạc, ái, chung quy cũng vì hai chữ Vấn Tình mà thôi.

  Đêm đó, giữa canh ba, vài hộ nông gia phụ cận hồ Nguyệt Lượng lại nghe thấy một khúc nhạc huyền cầm từ xa vọng lại. Đoán rằng cô nương ở một mình ngụ tại Nhã Trúc Gian lại tức cảnh sinh tình mà tấu khúc. Sự này vốn đã thành lệ, dăm ba hôm lại nghe thấy một lần nên không lấy làm lạ lắm. Chỉ có điều hôm đó cầm khúc chưa tấu xong, đương nhịp réo rắt lại đột nhiên im bặt, về sau lại không thấy tiếp tục. Nguyên nhân thế nào không ai rõ, e chỉ có người trong cuộc mới biết được.


  -ooo-

  Đêm đó,

  Mã Nhược Thanh đương dạo khúc lại đột nhiên ngừng tay, mở to mắt hạnh nhìn xuống một giọt nước trong suốt trên thân huyền cầm.

  Bên ngoài trời vẫn trong, trăng vẫn sáng, mưa không có thì làm sao có nước hắt lên huyền cầm? Áng chừng một khắc trôi qua,

  Mã cô nương mới thôi nhìn vào giọt nước nhỏ đọng trên thân đàn mà đứng dậy, ngẩng đầu nhìn lên mảnh trăng trên cao. Đêm càng về khuya, trăng càng sáng. Nguyệt quang non mềm, chiếu sáng bạch mai nở trắng ven bờ Nguyệt Lượng hồ.

  - Nhạc Lan Huyền, ngươi đang ở đâu?

  -ooo-

  Con người y thiên tính đạm bạc, đúng hơn là lãnh đạm đến nhàm chán. Ngày thứ ba khi y tỉnh lại, Mã Nhược Thanh đã ngộ ra điều này.

  “ Tại hạ Nhạc Lan Huyền, đa tạ cô nương đã cứu giúp. Ân tình này nhất định có ngày đền đáp. ” – ngoài một lời sáo rỗng rập khuôn này thì nàng chưa nghe qua lời nào của y dài hơn thế. Bảo y ăn cơm, uống thuốc, y đều một từ “Ân” đáp lại. Ngay cả lúc nàng hỏi hắn rằng gọi hắn bằng A Lan hay Lan Lan mới tốt, hắn cũng đáp một chữ đó mà thôi. Kiểu người nhàm chán như thế, Mã Nhược Thanh tuyệt đối không muốn dây vào, nhưng chung quy lại cũng vì ông trời muốn nàng gặp hắn mà thôi.

  Đại khái kể lại là lúc Mã Nhược Thanh mua xong ít thực phẩm trở về Nhã Trúc Gian, bắt gặp y một thân đầy máu tươi, lại thêm trúng kịch độc bất tỉnh bên bờ hồ Nguyệt Lượng; đoán chừng y bị cừu gia gì gì đó đuổi giết. Nếu mở lời hỏi hẳn y cũng sẽ trả lời, bất quá nàng vốn lười quan tâm; hơn nữa Mã Nhược Thanh trong lúc đó chỉ không muốn thấy mỹ cảnh Nhã Trúc Gian bị một nấm mộ vô danh hủy hoại mới tiện tay cấp hắn một mạng.

  Trở lại với chuyện đang nói, kể từ lúc tỉnh lại, Nhạc Lan Huyền vẫn luôn ngụ lại Nhã Trúc Gian dưỡng thương. Lúc khá hơn lại đi loanh quanh giúp nàng làm vài việc tỷ như nấu cơm, bổ củi sau nhà, cả vườn bạch mai ngoài kia cũng là y một tay chăm sóc mới có thể nở hoa như cũ. Thi thoảng nàng có bảo y không cần trả ơn nàng bằng làm việc như gia đinh trong nhà như thế nhưng y cũng chỉ một tiếng “Ân” rồi đâu cũng vào đấy. Dạo đó, Kim thẩm hay đưa thức ăn cho nàng còn xuýt xoa luôn hỏi nàng làm sao có được một gia đinh bộ dáng còn vượt xa cả công tử phú nông trong trấn vậy. Mã Nhược Thanh chính vì loại tình huống này mà đau đầu một thời gian kha khá, chỉ có điều không kéo dài lâu lắm vì ít lâu sau đó y đã rời đi. Đi đâu nàng cũng không rõ, bất quá cứ điều độ một tháng lại trở về một lần. Mỗi lần trở về nhất định sẽ mang theo ít đồ này nọ tặng Mã Nhược Thanh. Lâu dần thành lệ, cứ đến độ trăng tròn mỗi tháng, nàng lại ra trấn mua ít trà ngon cùng ít điểm tâm chờ y quay về. Duy có dạo hắn ngụ lại Nhã Trúc Gian làm khách khá lâu, chính là lúc bạch mai nở rộ. Thời điểm đó, y hay đi dạo giữa vườn bạch mai vào sáng sớm. Y phục của y thường mặc không phải trắng cũng không phải xanh, mà là một loại màu lam sắc nhè nhẹ tựa như sương sớm, khiến nàng một đoạn mơ hồ không biết là y hay một mạt hàn sương bên nhành bạch mai thơm ngát.

  - A Lan, có phải ngươi không?

  Lúc đó, nàng thường hay hỏi câu này.

  - Ân…


  Còn nữa...
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/12/18
  Mạc Hân Di and Khả Phương like this.
 3. 4
  31
  13
  Y Nhiễm Mặc

  Y Nhiễm Mặc Thành viên

  Tham gia ngày:
  2/12/18
  Trung Chương
  Trung Chương

  - A Lan, có phải ngươi ở đó không?

  - Ân… là ta…

  Vốn dĩ chỉ thuận miệng mà nói ra lời đó, không ngờ lại có thanh âm đáp lại khiến Mã Nhược Thanh thảng thốt giật mình xoay người một nhịp.

  - …Lạc Vân…

  Thốt được bốn chữ tên mình cơ hồ đã hút sạch toàn bộ sức lực của hắn, Lạc Vân không khống chế được bản thân ngã lăn ra mặt đất.

  - Ngươi làm sao vậy?

  Một cỗ máu tươi xộc thẳng vào mũi khiến Mã Nhược Thanh như bừng tỉnh mà hoảng hốt chạy lại nâng Lạc Vân ngồi dậy. Toàn thân Lạc Vân cao thấp đều có vết thương, máu tuôn ra không ngừng. Nhưng họ Lạc kia thần trí giống như không tỉnh táo, một mực cự tuyệt Mã Nhược Thanh chăm sóc.

  - Mặc kệ ta, nàng mau chạy đi…

  - Ngươi nói cái gì vậy? Đây là nhà ta, việc gì ta phải chạy.

  - Nghe lời ta, chạy mau đi.

  Lạc Vân gắt, đoạn đẩy Mã Nhược Thanh ngã sang một bên.

  - Ngươi mới cần nghe lời ta! Nằm yên đó, không ngươi sẽ chết chắc! Ta còn lười mua áo quan cho ngươi!

  Tay đương đè mạnh Lạc Vân ngừng lại, thay vào đó, Mã Nhược Thanh khẩn cấp kéo y né sang một bên vừa vặn né đi một loạt lợi châm xoèn xoẹt phóng tới. Lợi châm bén ngọt vừa găm vào vách trúc, hơn chục hắc y nhân bịt mặt tức thì tuốt gươm lao đến, dứt khoát ra chiêu sát thủ muốn đoạt mạng hai người. Võ công Mã Nhược Thanh vốn không thuộc hàng thượng thừa mà đoán biết có nhiều cao thủ mai phục như vậy, chẳng qua đã thân thuộc quá nhiều với hương thanh khiết của bạch mai trong không khí, mới nhận ra trong đó có một tia sát khí tanh nồng, từ đó nhanh nhẹn né tránh đợt ám khí vừa rồi. Chống đỡ không quá chục chiêu, lại ôm thêm một Lạc Vân trọng thương vướng tay chân, trên người nàng lẫn hắn đều lần lượt xuất hiện vài vết thương lớn nhỏ, không những thế còn trúng một chưởng văng sang một bên. Song, nhờ một chưởng đó của hắc y nhân mà Mã Nhược Thanh may mắn tiếp cận được huyền cầm. Tay vừa chạm được vào dây đàn, Mã Nhược Thanh tức tốc vận một cỗ nội lực truyền xuống gảy một khúc Huyễn Âm.

  Huyễn Âm vừa vang lên những giai điệu đầu tiên, hắc y nhân đã lảo đảo, ý thức mất khống chế tự lao vào chém giết lẫn nhau, chẳng mấy chốc hơn chục hắc y nhân đã trọng thương nằm rạp trên đất. Khúc vừa dứt, Mã Nhược Thanh đỡ lấy Lạc Vân đương suy yếu vì mất máu toan vận khinh công rời đi. Chính lúc quyết định chuẩn bị cao chạy xa bay, từ vạt áo Lạc Vân trùng hợp rơi ra một ngọc địch màu trắng thuần kèm một ngọc bội màu đỏ như máu chói mắt thành công khiến Mã Nhược Thanh thất thần đình chỉ động tác. Bất luận trong tình thế nào thì đối mặt với địch nhân lại xao nhãng đồng nghĩa với nhận lấy cái chết. Một hắc y nhân còn trụ lại phía sau chớp lấy cơ hội chém tới. Nháy mắt, lưng nàng đã xuất hiện một vệt máu đỏ tươi. Mã Nhược Thanh trúng chiêu tức khắc quay lại vận nội lực lên tay phải tiễn kẻ kia chầu trời, đoạn hạ giọng.

  - Đi!

  -ooo-

  Khi Lạc Vân tỉnh lại đã là hai ngày sau.

  Tỉnh lại, điều đầu tiên hắn ý thức được là bản thân đã được cẩn thận trị thương, hơn nữa trên trán còn vắt một chiếc khăn hãy còn ẩm ướt. Nhất định là Nhược Thanh đã tận tình chăm sóc cho y. Nghĩ đến đây, Lạc Vân liền cao hứng đến quên cả đau nhức từ miệng vết thương hãy còn truyền đến, bật dậy lớn giọng tìm Mã Nhược Thanh.

  - Thanh…

  Song, thanh âm chưa trôi qua cuống họng đã tắc lại. Mã Nhược Thanh trầm ngâm ngồi trên ghế, đầu tóc không chỉnh tề, thần sắc nhợt nhạt. Nhưng trọng điểm là ở chỗ tay nàng nắm chặt một đoạn ngọc địch màu trắng, phía cuối gắn một ngọc bội màu đỏ tươi.

  - Nhược Thanh, sớm an…

  Lạc Vân khô khan nuốt nướt bọt nói. Ý nghĩa câu nói này khỏi nói cũng biết là ngu ngốc cực độ. Bây giờ là loại thời điểm nào? Liếc mắt cũng biết là chiều tối, vậy còn sớm an cái gì. Mã Nhược Thanh tựa hồ không quan tâm đến mấy lời loạn thất bát tao y nói, trực tiếp lạnh giọng.

  - Ngươi từ chỗ nào có được ngọc địch này?

  - Ngọc địch? Ha ha… ta mua ở bên ngoài thôi.

  - Bớt sàm ngôn.

  - Ta gạt nàng làm gì, ngọc địch này chỗ nào…

  - Lạc Vân!

  Mã Nhược Thanh đập bàn, trừng mắt hạnh nhìn thẳng vào Lạc Vân. Không khí trong phòng bỗng chốc ngưng kết, nặng nề khác thường.

  - Thôi được, ta nói – Rốt cuộc Lạc Vân cũng lên tiếng. Hắn biết bí mật này dấu được nhất thời chứ không dấu được cả đời, sớm muộn gì nàng cũng biết. Vậy chi bằng để hắn một lời khẳng định cho xong – Là ta lấy ở chỗ Nhạc Lan Huyền.

  Không đợi Lạc Vân nói hết câu, Mã Nhược Thanh đã toan đứng dậy, hướng đại môn lao đi. Thấy người muốn rời đi, Lạc Vân hoảng hốt từ trên giường vận khí phóng tới, chắn ngang lối đi, đoạn vươn tay nắm một góc y mệ màu trắng níu lại.

  - Nàng định đi đâu?

  - Buông ra!– Mã Nhược Thanh lạnh giọng.

  - Nàng muốn đi, thì hãy bước qua xác ta trước- Ba! – Thanh âm chưởng pháp nặng nề vang lên. Lạc Vân văng ngược về phía sau, va vào vách tường. Vừa rơi xuống, cảm giác đau nhói cùng cỗ mùi vị tanh nồng tức khắc trào lên, hắn phun ra một ngụm huyết đỏ tươi.

  Nàng hạ thủ bất lưu tình, quả thực đủ băng lãnh.

  - Giết ta, e một chưởng này vẫn còn thiếu.

  Nàng phát hỏa. Quen biết đã lâu, số lần hắn chứng kiến nàng thực sự phát hỏa không quá năm đầu ngón tay. Bất quá còn phát hỏa được nghĩa là còn để tâm đến lời hắn nói. Lạc Vân ngẩng đầu, kéo khóe miệng vui vẻ cười một cái muốn nhìn bộ dáng Mã Nhược Thanh nộ khí ngút trời. Nào ngờ một chút hỏa khí cũng không thấy, chỉ có một đôi thủy mâu tràn ngập bi thương hận ý nhìn hắn. Tính khí Mã Nhược Thanh y còn có thể không hiểu rõ sao? Nàng ngày thường ra vẻ cao ngạo mà mắng hắn, đánh hắn nhưng đáy mắt vẫn thủy chung một mạt trong trẻo không ác ý. Còn lần này, một đôi mắt kia trừ bỏ băng lãnh, thống hận ra thì không còn gì khác. Nàng thực sự muốn xuống tay – Lạc Vân nhất thời cảm thấy chua chát – không ngờ hắn cùng nàng thân cận lâu như vậy cũng không đủ, rốt cuộc cũng vì một nam nhân khác mà muốn lấy mạng hắn.

  - Nàng muốn lấy mạng ta thì cứ việc, ta tuyệt đối không chống cự.

  Mã Nhược Thanh híp mắt nhìn Lạc Vân, tay siết chặt ngọc địch đến trắng bệch, một lúc sau mới lạnh lẽo đem lời thốt ra.

  - Ngươi nghĩ ta không dám? Ta còn muốn huyết tẩy Huyết Sát Cung. Trước mắt một chỉ là một Lạc Vân phó cung chủ, ngươi nói đủ hay không đủ đây?

  Ba chữ Huyết Sát Cung tựa như gáo nước lạnh dội thẳng vào Lạc Vân. Hắn không quản Mã Nhược Thanh đối hắn thế nào mà lần nữa kéo góc y phục của nàng.

  - Mạng ta nàng có thể lấy nhưng Huyết Sát Cung thì không được. Nàng vì Nhạc Lan Huyền mà tìm đến Huyết Sát Cung khác nào tìm vào chỗ chết. Đáng sao?

  - Tại sao lại không đáng?

  - Hắn vì Bí Phương Dược Điển mới tiếp cận nàng. Hắn là ai ta không hiểu rõ sao? Huyết Sát Cung đồng hàng thứ hai Phó Cung Chủ, Nhạc Lan Huyền tôn xưng Lãnh Ảnh chính là hắn.

  - Ta biết.

  Mã Nhược Thanh nhẹ như không khẳng định, mà thanh âm kia lọt vào tai Lạc Vân lại chẳng khác gì sét đánh qua tai khiến đầu óc hắn đình trệ, trơ trơ nhìn nàng. Nguyên lai nàng đã biết – Hắn nhất thời khó tiếp nhận sự thật này, mà tâm can tựa như đã bị ai cắt đi một đoạn, âm ỉ nhói đau. Bất tri bất giác, bàn tay đương kéo góc y mệ màu trắng vô lực buông thõng xuống. Hắn lâu nay hao tổn tâm sức che dấu như vậy là vì cái gì? Không phải sợ nàng tổn thương sao? Còn tự cho mình là thông minh, hóa ra cũng chỉ là tự ảo tưởng mà thôi.

  - Nàng đã biết, hà cớ còn đem tâm tư của mình đặt lên người hắn?

  - Lãnh Ảnh là y, A Lan cũng là y. Tâm ta chỉ có thể đặt lên y mà thôi.

  - Vậy còn ta thì sao?


  -ooo-

  Cuối cùng hắn cũng đem tâm mình thổ lộ.

  Tâm của nàng đặt lên y, còn tâm hắn cũng chỉ có thể đặt lên một mình nàng.

  “Thiên nhai hà xứ vô nhai thảo, hà tất đơn luyến nhất chi hoa “ – Lạc Vân từ trước đến nay luôn tôn sùng ý niệm này. Vì thế mà giai nhân qua tay y nhiều không đếm xuể, mỹ nhân cầu y để mắt đến còn xếp hàng dài, song y vẫn chưa để tâm lên một ai. Thân là nam tử, chí tại bốn phương, bốn bể là nhà, hơn nữa hắn vốn quen thói giang hồ tiêu dao tự tại, lại còn là một Phó cung chủ Huyết Sát Cung danh tiếng lẫy lừng thì phong lưu một chút nào có hề gì. Thế nhưng người tính không bằng trời tính, rốt cuộc Lạc Vân hắn lại vì một đóa hoa mai mà dốc cạn tâm can. Không cần nói nhiều cũng biết đóa mai hoa này mang tên Mã Nhược Thanh.

  Năm đó, y gặp Mã Nhược Thanh chính là một loại tình huống như sau.

  Nhất Điểm Lâu – Thiên Hạ Đệ Nhất Lâu, luận về mỹ thực, bài trí, mặt nào cũng chỉ có thể xếp thứ nhất, vô khả xếp thứ hai. Đương nhiên khách lui tới cũng chẳng phải kẻ tầm thường, không phải vương tôn quý tộc, phú thương gia tài ngàn lượng thì thí ít cũng phải có tiếng tăm trên giang hồ. Vì thế, Lạc Vân là khách quý thường xuyên lui tới địa phương này cũng không phải là điều lạ lùng.

  - Chu lão bản, hôm nay có dịp gì đặc biệt sao? Ta chưa hề thấy Nhất Điểm Lâu bài trí trịnh trọng như thế này bao giờ.

  Lạc Vân phe phẩy quạt giấy, đưa mắt lướt quanh một lượt đoạn lớn giọng nói với lão bản họ Chu đương gảy bàn tính bên bộ bàn trúc.

  Nhất Điểm Lâu vốn có hai gian, gian trước là tửu lâu bình thường, còn gian sau chỉ dành cho kẻ hoặc quyền cao chức trọng hoặc là lắm tiền nhiều của lui tới mua vui, chính là một thanh lâu cao cấp. Mỹ nữ thanh lâu Nhất Điểm tất nhiên cũng không thể đem so sánh với chốn hoa phấn bình thường. Một chữ mỹ lệ thật sự không đủ hình dung các cô nương ở đây, bởi thế Nhất Điểm Lâu mới có đủ bản lãnh giữ chân Lạc Vân mỗi một tháng một hai ngày ở đây. Song, thanh lâu nói thế nào cũng vẫn là chốn hưởng lạc, không tránh khỏi có vài phần tục khí. Bất quá, hôm nay lại đem bài trí diêm dúa kia gỡ đi; bàn ghế đổi khác, thay bằng bàn trúc đơn sơ, lại thêm vài chậu bạch mai; mỹ tửu thay bằng trà Tây Sương Bạch Lộ; thức nhắm thay bằng điểm tâm mai hoa cao tinh xảo. Loại khí tức thanh nhã nhường kia tồn tại trong một cái thanh lâu bậc nhất thật sự có chút dọa người mà.

  - Không dấu gì Lạc Vân công tử, chẳng là cứ cách hai tháng một lần, Cầm Tiên Mã Nhược Thanh cô nương lại đến Nhất Điểm Lâu tấu khúc. Mã cô nương chịu hạ cố đến đây đã là vinh hạnh cho tệ lâu, đương nhiên không thể để loại khí chất dong chi tục phấn thô lậu làm bẩn mắt Mã cô nương được.

  - Cầm tiên? Ta chưa nghe thấy danh xưng này bao giờ. Người này lai lịch thế nào?

  Lạc Vân gấp chiết phiến trong tay, ngồi xuống bàn nhấp một ngụm trà Tây Sương Bạch Lộ. Trà quả thực không tệ - hắn thỏa mãn thầm tán thưởng trong lòng.

  - Lạc Vân công tử đã lâu không ghé qua tệ lâu nên không biết đấy thôi. Cầm Tiên là tôn xưng các quý công tử ở đây dành tặng cho Mã cô nương. Cầm khúc Mã cô nương tấu quả thực là thiên hạ không ai sánh bằng. Bất quá lai lịch thì tiểu nhân không biết rõ. Không dấu gì Lạc Vân công tử, là từ nửa năm trước một mình cô ấy ôm cầm đến đây tự minh giới thiệu với tệ lâu.

  - Vậy sao?

  - Chính là vậy, thưa công tử.

  - Vậy hôm nay ta phải mở mang tầm mắt xem danh xưng Cầm Tiên rốt cuộc có mấy phần lợi hại. Chuẩn bị cho ta một bình trà thượng đẳng, một ít điểm tâm mang lên lầu trên.

  Lạc Vân chọn lấy một chỗ ngồi có tầm nhìn tốt mà lại kín đáo thong thả ngồi xuống cắn hạt dưa trong lúc chờ đợi đến giờ diễn ra hoạt động kia. Lạc Vân vốn không ưa thích thi ca nhạc họa, hiểu biết về âm luật dĩ nhiên lại càng mù tịt, chẳng qua có chút hứng thú với loại hình kinh doanh mới lạ này của Nhất Điểm Lâu mới lưu lại. Cầm Tiên? Tùy tiện tìm bên ngoài một cô nương mỹ mạo, tài nghệ kha khá rồi phao thêm chút danh không phải đã có thể dễ dàng thu bạc của mấy tên phàm phu kia rồi sao. Kiếm bạc cũng cần phải có chút kỹ nghệ đi.

  Không cần chờ quá lâu, sân khấu đã có biến động. Chính là lúc Lạc Vân mải mê bóc hạt dưa thì một nử tử vận y phục bạch sắc, ôm một cây huyền cầm bước ra, lẳng lặng ngồi vào vị trí đã chuẩn bị tốt bắt đầu tấu khúc. Ngón tay thon dài vừa chạm nhẹ vào dây cầm, mỹ âm tức khắc vang lên. Hắn lặng người, hạt dưa trong tay vô thức rơi xuống vạt áo.

  Không phải hay…

  Mà là cực kỳ hay.

  Tiết tấu tựa nước chảy, gió thổi, êm dịu mà mạnh mẽ mà thấm vào tâm can. Giai điệu đã dứt mà lồng ngực vẫn còn bồi hồi, âm vang loại âm thanh mỹ lệ đó; tâm thức lại càng mơ hồ tựa chưa muốn ly khai âm điệu lay động đó. Lần đầu tiên trong hai mươi ba năm, Lạc Vân làm người mới hối hận bản thân học thức nông cạn, chữ nghĩa thô thiển, vô khả dùng lời mà hình dung loại mỹ âm này. E rằng thiên giới một đoạn tiên khúc cũng có thể như thế này mà thôi.

  Lạc Vân chìm đắm trong âm điệu, đáy mắt bất tri bất giác ánh lên một loại si mê. Hắn chưa bao giờ thấy bản thân bị nữ tử nào thu hút như hôm nay. Có lẽ nào vì bạch y kia quá giống hoa mai thanh lệ mới khiến hắn chú ý? Hay mùi hương hoa mai vấn vít hương trà Tây Sương thanh nhã khiến tâm ý hắn lung lạc? Hoặc giả lớp mạn sa mỏng manh che khuất một nửa gương mặt kia khiến tâm can hắn nhộn nhạo muốn tận mục xem nhan sắc kia có chút nào giống hoa mai? Lạc Vân cũng không biết cái nào mới đúng, bất giác hắn mỉm cười.

  Khúc nhạc vừa dứt, tiếng vỗ tay tán thưởng liền vang lên náo nhiệt. Hắn cũng giống thưởng khách ở đây đứng dậy nâng tay tạo một hồi âm khích lệ, có điều y không phải là nhân vật tầm thường, tất nhiên cách tán thưởng của hắn cũng phải khác đi. Thuận tay ngắt một cành bạch mai, Lạc Vân nhún mình, dùng tư thế tiêu sái nhất bay lên thẳng sân khấu.

  - Lạc Vân hôm nay được thưởng thức tài nghệ của Mã cô nương quả thực như được ánh dương chiếu rọi. Lại nhận thấy bản thân hiểu biết âm luật thật còn thô thiển, mạo muội hỏi rằng liệu có thể cùng Mã cô nương cùng thưởng trà đàm đạo âm luật, mở mang kiến thức hay không?

  Lạc Vân chìa nhành mai về phía nữ tử, đoạn ngỏ lời. Đàm đạo âm luật chỉ là cái cớ, chẳng qua hắn tò mò muốn biết nhan sắc thực sự sau lớp sa mạn bạch sắc kia mà thôi.

  - Lạc Vân công tử quả thực đã đề cao tiểu nữ. Chút tài nghệ cỏn con này không dám khoe khoang tùy tiện, hôm nay chỉ là múa rìu qua mắt thợ mà thôi.

  Mã Nhược Thanh nói, đoạn nhún người ra ý muốn cáo lui.

  Ý tứ khiêm nhường là vậy, nhưng giọng điệu đâu có thể hiện mấy phần nhún nhường, chỉ là đôi lời sáo rỗng tùy tiện đáp lễ mà thôi. Hơn nữa đôi đồng tử trong như nước thu kia đâu có để lên người hắn, đáy mắt loại trừ ghét bỏ lại tràn đầy mười phần cao ngạo ra thì không còn gì khác; nói trắng ra là đang lựa lời đuổi khéo y đi. Thú vị! Lần đầu tiên Lạc Vân gặp nữ tử còn đủ sức chống cự, đúng hơn là bình thản như không có chuyện gì sau khi thấy hắn cười. Có lẽ sau hôm nay hắn phải trở về hảo hảo xem lại mị lực bản thân mới được. Song, trước hết hắn phải hoàn hảo làm xong một việc. Lạc Vân kéo khóe miệng gian xảo mỉm cười, đoạn ngắt một cánh hoa, truyền nội lực bắn về phía Mã Nhược Thanh. Cánh hoa mai vô thanh lướt trong không khí, ngọt xớt cắt qua sa mạn bạch sắc, khiến toàn bộ khuôn mặt nhỏ nhắn của Mã Nhược Thanh cứ thế phơi bày trước mắt hắn.

  Khuynh quốc khuynh thành?

  Hắn cũng chỉ biết dùng một câu này để miêu tả gương mặt nàng. Mà dường như không đủ.

  - Tiên tử

  Lạc Vân ngơ ngẩn thốt lên.

  - Vô sỉ! - Ba! – Thanh âm thanh thúy vang lên.

  Bạch y tiên tử tát hắn. Lần đầu tiên có người to gan đánh hắn, không những thế lại còn mắng hắn. Bất quá một chút nóng giận Lạc Vân cũng không có, chỉ thấy tăng thêm vài phần yêu thích. Vào lúc đó hắn thực sự không hiểu cớ là vì sao, mãi về sau hắn mới biết được cảm giác đó gọi là nhất kiến chung tình. Rốt cuộc Lạc Vân cũng vì một đóa hoa mà luyến ái, không những thế lại còn là một đóa hoa không chịu nở vì hắn. Hắn cũng chỉ biết hận mình là kẻ đến sau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/12/18
 4. 4
  31
  13
  Y Nhiễm Mặc

  Y Nhiễm Mặc Thành viên

  Tham gia ngày:
  2/12/18
  Hạ Chương


  Hạ Chương
  Giang hồ đệ nhị sát thủ - Lãnh Ảnh đến vô hình, đi vô bóng, giết người không chớp mắt cũng chính là Nhị Phó Cung Chủ Huyết Sát Cung ẩn trong bóng tối. Bất quá danh xưng kia không phải chỉ là một cái ngoại hiệu để gọi thôi sao? Hắn năm đó cũng không dấu nàng chuyện bản thân là Lãnh Ảnh, trước mắt nàng thường xuyên đem một đoản ngọc địch ra thổi khúc. Kẻ kỳ lạ suốt ngày vận một bộ y phục trắng không ra trắng, lam không ra lam, lại kè kè một ngọc địch màu trắng không rời, giang hồ này còn có ai ngoài Lãnh Ảnh. Bất quá, năm đó nàng nhìn vào y không thấy một Lãnh Ảnh khát máu không có tính người, chỉ thấy một A Lan vừa xuẩn xuẩn ngốc ngốc vừa vô vị nhàm chán, lại còn thường xuyên ngẩn người ngắm một nhành mai.

  - A Lan, có phải ngươi ở đó không?
  - Ân.
  - Đã không còn sớm nữa, ngươi còn ngốc ở tiểu đình này làm gì?
  - Ngắm bạch mai.
  - Ngươi này mỗi ngày từ lúc mặt trời mọc đến mặt trời lặn ngắm bạch mai còn không muốn đủ, đến đêm lại còn muốn ngắm tiếp?

  Tuy ngoài miệng có vẻ chê trách loại si mê khó hiểu của y, Mã Nhược Thanh vẫn ôm huyền cầm ngồi xuống một bên rồi phóng tầm mắt ra hàng bạch mai ven hồ Nguyệt Lượng đương lay động trong gió đêm.

  Dạ tịch cô liêu, không khí tĩnh mịch, chỉ nghe tiếng côn trùng rả rích cùng tiếng gió đêm thổi qua cuốn mấy cánh hoa mai trắng xào xạc. Có lẽ tức cảnh sinh tình, Nhạc Lan Huyền bỗng dưng khe khẽ một câu:

  - Quân tử cũng là mai, yểu điệu cũng là mai. Kiên cường trước sương giá, yểu mệnh vì hàn phong.
  - Vì thế mà ngươi yêu thích bạch mai?

  Y không trả lời, trầm mặc cúi xuống nhìn nền đất tự bao giờ trắng xóa một mảng cánh hoa. Đoạn, không biết từ nơi nào Nhạc Lan Huyền lôi ra hai vò rượu Mai Hoa, chính mình giữ một bình, đưa Nhược Thanh một bình, xong lại giỡ lớp niêm phong đưa lên miệng uống trước.

  Mã Nhược Thanh thoáng ngạc nhiên, sở dĩ nàng chưa bao từng thấy y uống rượu. Từ trước đến nay chỉ thấy y ngồi cùng một bình trà Tây Sương Bạch Lộ, nhiều lắm thì có thêm một đĩa Mai Hoa cao. Song Nhược Thanh cũng không thắc mắc nhiều. Bởi con người y thiên tính si mê hoa mai quá độ, nếu có ngày y trực tiếp đem một nhành bạch mai kia làm cơm cũng không phải chuyện lạ lùng. Mã Nhược Thanh nghĩ loạn một hồi cũng bắt chước đưa vò Mai Hoa Tửu lên uống một ngụm. Thật cay – chất rượu nồng trôi qua cuống họng, xuống dạ dày, bừng lên luồng nhiệt nóng ấm, cuối cùng vươn lại trên đầu lưỡi vị ngòn ngọt cùng hương hoa mai thoang thoảng. Tửu lượng của Mã Nhược Thanh cũng không cao gì, quá nửa vò đã chếch choáng say, vô lực tựa gò má ửng hồng vào vai Nhạc Lan loạn thất bát tao lẩm bẩm.

  - A Lan, ngươi biết không…Lũ tiền bối, hậu bối gì đó…ức…võ lâm chí tôn…ức…chẳng qua chỉ là một lũ ngu hơn…ức…heo. Chỉ một cuốn Bí Phương Dược…ức… Điển… mà loạn một đoàn. Nếu thật sự cuốn…ức…sách đó ghi lại bí thuật trường sinh bất lão…ức…thì Phong lão đầu năm đó có thể…ức…trơ mắt nhìn lão bà hắn…ức…chết trẻ được sao…

  Mã Nhược Thanh loạn mắng đông chửi chửi tây võ lâm tiền bối xong xuôi cũng là lúc vò rượu trên tay bay thẳng một mạch ra bờ hồ Nguyệt Lượng, xong còn thuận tay đoạt vò rượu còn lại sắp sửa kề trên môi Nhạc Lan Huyền ngửa cổ uống một đường.

  - A Lan…ức… ta nói có đúng…ức…không?
  - Ân.
  - Ngươi…ức…còn có lời khác hay không…ức…cái này ta nghe hơn một năm…ức… đã phát ngấy rồi…
  - Ân.
  - Ba! - Ngu ngốc…

  Mã Nhược Thanh có tật xấu thích đánh người, khi say lại càng khó kiềm chế. Hơn nữa lúc thiếu thanh tỉnh lại không biết nặng nhẹ cứ thế dùng hết sức đánh lên mặt Nhạc Lan Huyền khiến một vùng da mặt của y rất nhanh đổi từ trắng sang hồng, thấp thoáng in hình năm ngón tay. Mã Nhược Thanh đánh người xong cơ hồ rất thoải mái, cười khì khì ngoan ngoãn trở về vai y nhắm mắt ngủ.

  -ooo-

  Một khúc nhạc thanh tao vì tạp âm mà gián đoạn, ký ức xưa cũ cũng vì thế mà chậm rãi tiêu tán; thân ảnh bạch y trên đỉnh Huyết Nguyệt lúc này mới khẽ động đem bột phấn độc trong ống tay áo phóng về đám hắc y nhân bịt mặt. Tam Bộ Tán – tối độc nguồn gốc từ Phong gia một thời vang tiếng trong thiên hạ không phải hư danh. Độc xuất, nội trong ba bước, mạng tức vong.

  A Lan cũng là, Lãnh Ảnh cũng là y. Tâm nàng cũng chỉ có thể đặt lên y.

  Mà, ba năm trước, một lời này nàng vẫn chưa kịp nói ra.

  - Ba năm, cung chủ các ngươi sống đã đủ lâu rồi!

  Giữa vô vàn thây người ngã xuống, một thân bạch y phiêu phiêu trong gió ngang nhiên bước qua Huyết Nguyệt Môn, tiến thẳng vào đại sảnh Huyết Sát Cung.

  -ooo-

  Lạc Vân lúc này không còn tâm can quản thương thế mới cũ chồng chất, cật lực đề khí xé gió lao lên đỉnh Huyết Nguyệt, lòng nóng như lửa đốt muốn đuổi kịp Mã Nhược Thanh.

  Hắn ngàn lần, vạn lần không ngờ được nàng cư nhiên cứ thế một quyền đánh ngất hắn. Từ lúc hắn tỉnh lại đến nay đã qua hai giờ, hắn lại còn bị nàng đánh ngất suýt soát mất thêm hai canh nữa, ngần ấy thời gian có lẽ đã đủ cho Mã Nhược Thanh lên thấu Huyết Sát Cung.

  Huyết Sát Cung là địa phương như thế nào, hắn há chẳng hiểu rõ hơn ai hết sao. Ngay cả khi lão già Huyết Long Cung Chủ bị Nhạc Lan Huyền năm ấy đả thương nằm một chỗ thì Huyết Sát Cung cũng không phải là nơi muốn đến là toàn mạng đến được. Hắn không phải vì trái lệnh lão đầu chuyện Bí Phương Dược Điển của Mã Nhược Thanh mới bị đánh một thân tơi tả như thế này sao? Hơn nữa Mã Nhược Thanh lại còn là người chúng muốn tìm, chốn nguy hiểm như một mình một ngựa xông vào há chẳng phải tự mình đem mạng dâng lên! Ba năm nay hắn khổ cực vận dụng ba tấc lưỡi bảo hộ nàng khỏi nhòm ngó của Huyết Sát Cung không phải để thấy nàng vì khốn cẩu tử Nhạc Lan Huyền mà lâm vào hiểm cảnh! Tên hỗn đản kia có bao nhiêu vô sỉ, hắn còn không biết rõ? Đêm đó, Mã Nhược Thanh bị y chuốc say mới không biết sau đó còn có một màn kịch thế này.


  -ooo-


  - Muốn chết?

  Nhạc Lan đương thổi khúc, bỗng nhiên ngừng lại, phóng mắt ra ven hồ Nguyệt Lượng. Ánh mắt đơn thuần ngày thường trưng ra với Mã Nhược Thanh tiêu thất vô tung, tức khắc ý lãnh lệ bức người chiếm lấy.

  - Phó cung chủ thứ tội. Thuộc hạ là phụng mệnh hành sự - Một hắc y nhân có vẻ là kẻ dẫn đầu tiến lên một bước, ôm quyền hướng y khom người tạ tội.
  - Phụng mệnh?
  - Hồi Phó Cung Chủ, chúng thuộc hạ phụng mệnh Cung Chủ nhắc nhở người cẩn trọng, không nên vì mỹ nhân mà quên đi nhiệm vụ. Bằng không…
  - Nói!
  - Bằng không chúng thuộc hạ đành theo lệnh, trực tiếp bắt sống, tra khảo Mã Nhược Thanh nói ra nơi dấu Bí Phương Dược Điển, mang trở về cung.
  - Hồi Cung Chủ, ta tự có tính toán. Các ngươi tự ý động vào Mã Nhược Thanh thì chuẩn bị xuống hầu Diêm Vương gia đi!

  Nhạc Lan Huyền, tên hỗn đản này tự nhiên lại có thể kiên nhẫn ngốc bên Mã Nhược Thanh lâu như vậy há không phải chỉ vì nhiệm vụ thăm dò tìm ra bí mật của Dược Điển kia sao. Ban đầu chính xác là vì nhiệm vụ kể trên, song hắn vốn là kẻ tâm tư xảo trá lắm mưu mô, từ sớm đã không còn ý nghĩ nghe theo Huyết Sát Cung. Nghiễm nhiên nhân cơ hội này muốn chiếm luôn Bí Phương Dược Điển làm vật sở hữu đồng thời diệt luôn lão đầu cung chủ đoạt vị.

  Nghĩ đến đây, Lạc Vân càng nôn nóng vận khinh công nhún người lao thẳng lên núi. Vừa vượt qua Huyết Nguyệt Môn, đập vào mắt y chính là cảnh người nằm la liệt, hiện trạng vô cùng thảm khốc. Một loạt hắc y nhân trên đất thây không vẹn toàn, kẻ bảo trì được thân xác lại thất khiếu chảy máu nhuốm đỏ cả một mặt tuyết trắng, tư thế vặn vẹo cực kỳ khó coi mà chết. Không khó cho hắn nhận ra trong đám hỗn độn thây người kia có cả tam đại trưởng lão cùng một số thân tín trong Cung khác. Thân là Phó cung chủ, Lạc Vân chứng kiến một cảnh tượng thê thảm như vậy lại không biểu đạt nộ ý đã đành, lại còn mỉm cười vui sướng không ngớt; sở dĩ đám người này vong mạng tức Mã Nhược Thanh của hắn vẫn an toàn. Giữa lúc tâm ý phơi phới vui sướng, hắn bỗng nghe từ xa truyền tới tiếng địch trầm buồn. Lạc Vân vừa nhận ra thanh âm quen thuộc kia liền đề khí vận khinh công hướng nơi phát ra âm thanh lao đi vun vút. Giai điệu này dù trong mộng hắn cũng không thể quên được. Thế gian duy một Mã Nhược Thanh mới có thể dùng một Vấn Tình thâu lấy tâm can hắn mà thôi.

  -ooo-

  Dạ Nguyệt Nhai sâu thăm thẳm điểm tô một vầng minh nguyệt sáng vằng vặc mỹ lệ vô song. Nhưng hắn nào có để tâm đến cảnh sắc kia rốt cuộc có bao nhiêu phần đẹp đẽ, đáy mắt Lạc Vân chỉ duy nhất tồn tại một mảnh bạch y thanh khiết an tĩnh dưới ánh trăng. Rốt cuộc hắn cũng tìm thấy nàng bình an vô sự - hắn mừng rỡ lao đến ôm chặt nàng từ phía sau. Dẫu bản thân biết bản thân phi lễ, song hắn không màng đến chuyện Mã Nhược Thanh sẽ tức giận mà nặng tay với hắn. Nàng có giết hắn cũng được, bởi đầu óc hắn gần như đã bị lo lắng, nhớ nhung thiêu đốt sạch rồi.

  Chợt, hắn có chút cảm giác khó hiểu, bởi Mã Nhược Thanh một chút kháng cự cái ôm của hắn cũng không có, mà tối trọng yếu hơn, hắn cảm thấy vòng tay quàng qua eo nàng ươn ướt. Khó hiểu buông ra, thân người yếu ớt cứ thế ngã xuống. Bạch y thanh khiết tự lúc nào đã nhuốm bẩn một màu đỏ, mà sắc đỏ thẫm vươn trên khóe miệng Mã Nhược Thanh lại càng quỷ dị chói mắt. Nàng trúng thương, không những thế lại còn rất nặng - Hắn cuống cuồng ôm Nhược Thanh vào lòng, đoạn run run lần mò khắp túi áo tìm dược chữa thương. Thế nhưng Lạc Vân hắn xưa nay chỉ biết giết người, nào có cứu người mà mang dược. Lạc Vân cơ hồ đã phát điên, cắn chặt môi đến bật máu, khóe mắt đỏ hồng ầng ậng nước nhìn Mã Nhược Thanh dần suy yếu.

  - Ta sẽ đem nàng tìm đại phu.
  - Ngu ngốc… Mã Nhược Thanh yếu ớt cười… Ngươi chạy đến đây… khụ… cũng hết sức rồi đi…

  Sắc mặt Mã Nhược Thanh mỗi lúc một trắng bệch, hiện tại so với sáp nến không khác là bao.

  - Ráng cầm cự, ta sẽ đem nàng đi ngay.
  - Không cần… Ta không phải là đại phu sao… khụ…ta sắp không xong…

  Đối phó với lão ma đầu Huyết Long đâu chỉ cần một vài bình Tam Bộ Tán, nàng phải đem công phu hơn hai mươi năm có được cộng với công lực có được từ Bích Dược Hoa mới đoạt được mạng lão già đó. Bích Dược Hoa phục dùng một viên liền có được mười năm công lực, chỉ có điều tac dụng phục thực khủng khiếp. Nhẹ tàn phế võ công, nặng thì hủy hoại lục phủ ngũ tạng. Mà nàng đã đem ba viên Bích Dược Hoa như thế nuốt xuống. Có lẽ rất nhanh nữa sẽ có thể gặp y rồi – Mã Nhược Thanh đoạn nhìn sang mộ bia, khóe mắt vươn lệ ẩm ướt.

  - Phút cuối…y…có đau đớn không?

  Lạc Vân run run khóe miệng đáp, y siết chặt nắm đấm đến móng tay đâm vào da thịt xuất huyết. Hắn biết tâm ý Mã Nhược Thanh khó lay chuyển, nhưng đã đến lúc này rồi…

  - Không. Là ta một chưởng đánh vỡ lục phủ ngũ tạng Nhạc Lan Huyền, tiễn y về Tây Thiên.
  - Tốt… ta còn sợ hắn… chịu khổ…

  Mã Nhược Thanh yếu ớt mỉm cười, nhưng nhãn thần lại mông lung vô định, tựa hồ đang hồi tưởng chuyện cũ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/12/18
  Mạc Hân Di thích bài này.
 5. 4
  31
  13
  Y Nhiễm Mặc

  Y Nhiễm Mặc Thành viên

  Tham gia ngày:
  2/12/18
  Vỹ Thanh

  Vỹ Thanh
  Sáng hôm đó, vẫn là tại trù phòng.

  Chờ Mã Nhược Thanh nàng dùng bữa sáng xong xuôi, uống xong một bát canh giải rượu, chu đáo hầu nàng một chung trà y mới điềm tĩnh lên tiếng.

  - Ta có việc cần phải giải quyết, sau vài ngày sẽ trở lại.

  Nếu là trước đây, y muốn đi sẽ đi, không cần nói ngày trở lại.

  - Không đi có được hay không?
  - Không thể.

  Mã Nhược Thanh bất giác siết chặt chung trà, nhãn thần băng lãnh nhìn hoàng thủy trong chung run rẩy từng hồi, một thoáng mới nhàn nhạt hạ giọng.

  - Trước khi đi, hãy gọi ta là Phong Hiểu Thanh.

  Ha Lan Huyền ngừng chân, y xoay người nhìn lại.

  Đối với Lãnh Ảnh y hẳn danh tự Phong Hiểu Thanh này không quá xa lạ. Mười năm trước, giang hồ nổi danh y dược Phong gia một đêm năm mươi mấy mạng bị giết sạch, nguyên nhân thế nào hẳn ai ai cũng rõ. Phong gia vì lời đồn cất dấu một cuốn dược điển Bí Phương tương truyền chép lại bí thuật trường sinh bất lão, cải tử hồi sinh; người Phong Gia lại thuần dược lý, thiện độc tính, từ sớm đã đụng chạm qua không biết bao kẻ mới dẫn đến họa diệt gia không ai cứu. Năm đó huyết tẩy Phong gia chỉ may mắn một Phong Hiểu Thanh mười tuổi may mắn thoát chết, cũng chính là nàng – Mã Nhược Thanh bây giờ.

  - Thanh.

  Hay cho một tiếng Thanh – nàng bất giác cười thành tiếng. Một lời này của y cũng thật ý vị đi. Phong Hiểu Thanh, truyền nhân duy nhất của Phong gia, kẻ nắm giữ Bí Phương Dược Điển giang hồ thèm khát, hay Mã Nhược Thanh cầm nghệ không ai sánh bằng cũng chỉ là một “Thanh” trước mặt y mà thôi.

  - Năm xưa, trước mắt toàn thể Phong Gia, ta đã phát thệ bất luận thế nào cũng phải sống sót. Kẻ nào biết thân phận của ta đều phải chết, ngươi cũng không phải ngoại lệ.

  Mã Nhược Thanh lạnh nhạt ngước mắt nhìn y, đoạn kéo ống tay áo để lộ một chiếc vòng khảm một viên ngọc màu đỏ như máu. Nhược Thanh thủ đoạn dứt khoát đem một viên ngọc kéo ra, đặt trước mặt Nhạc Lan.

  - Uống đi.

  Thứ nàng đưa y chính là tối độc Phong gia nàng luyện ra – Đoạn Tâm. Kẻ ăn phải Đoạn Tâm nếu không có thuốc giải của nàng, sau mười ngày nhất định sẽ hư thối da thịt, toàn thân lở loét, độc công tâm mạch, chết cực kỳ đau đớn, khó coi.

  - Chậm đã. Đem địch của ngươi cho ta, còn ngươi cầm cái này.

  Mã Nhược Thanh từ trong tay áo lôi ra một đoản ngọc địch đồng dạng màu trắng kèm thêm một bội huyết sắc đỏ tươi trao đổi với Nhạc Lan Huyền.

  - Giang hồ đồn đại ngươi nhất mực si mê một ngọc địch này, vậy để ta tạm giữ đi. Mười ngày sau trở lại đây, sau khi ta tận mục xác minh ngươi đã chầu Diêm Vương, ta sẽ hoàn ngọc địch này chôn cùng ngươi xuống Cửu Tuyền.

  Lúc này, Mã Nhược Thanh run rẩy giương cao ngọc địch trong tay, soi dưới ánh trăng màu vàng nhạt. Ngọc địch này là năm đó nàng cùng y ra ngoài dạo chơi vô tình thấy qua. Cảm thấy cùng với ngọc địch của y bộ dáng thực giống nhau hệt như một đôi mới cố tình mua lấy. Dưới ánh trăng, bội ngọc chính giữa vẫn còn nguyên vẹn khảm một viên ngọc hoàn đồng dạng hồng sắc thuần túy, song dưới nguyệt quang lại không hề phản lại ánh sáng mà trái lại càng thêm đỏ tựa máu tươi. Mã Nhược Thanh từ trong lồng ngực
  suy yếu lấy ra một đoản ngọc địch khác, bề ngoài mười phần tương tự, chỉ khác không có ngọc bội trang trí nào mà ôn nhu nhìn ngắm.

  - …là ta nợ y …

  Đoạn trò chuyện giữa y với hắc y nhân năm đó nàng cũng nghe được. Có trách thì trách Vấn Tình y xướng quá đỗi ưu sầu khó nghe mới khiến nàng tỉnh giấc, cũng nên trách dạ tịch ba năm trước quá tĩnh mịch, để thanh âm thở dài xao xác kia lọt vào tai nàng. Y đối nàng là thật cũng được, giả cũng được. Một Nhạc Lan Huyền ưa an tĩnh lại thường xuyên lượm lặt mấy chuyện giang hồ vụn vặt đối nàng kể chuyện giải khuây. Lãnh Ảnh y lại lén đến Nhất Điểm Lâu học trù nghệ vì nàng không am tường chuyện bếp núc. Đến tiết trung thu lại khổ công làm hoa đăng mua vui cho nàng. A Lan y càng hồ đồ lén đến hoàng cung trộm nhạc phổ vì hiểu nàng say mê âm luật, lại càng hồ đồ đem lũ trưởng lão giang hồ năm xưa bức hại cha, tỷ nàng phế sạch võ công, đánh gãy tứ chi, khiến lũ tiền bối, hậu bối kia sống không bằng chết. Lại còn đêm đêm tại tiểu đình thay nàng đuổi những kẻ tự xưng giang hồ hào kiệt nhòm ngó Bí Phương Dược Điển hư danh kia. Giữa chốn thật giả nhơ bẩn này liệu có ai cam tâm vì nàng mà hạ mình làm những chuyện đó không? Rốt cuộc, vẫn là luyến tiếc mà không nỡ buông tay, muốn đánh cược một lần. Dù thắng, dù thua cũng được, dùng Đoạn Tâm thử lòng y.

  Nào ngờ…

  - Một đóa bạch mai kia cũng như nàng yểu điệu mà can trường. Ta hy vọng nàng như cũng mai kia kiên cường trước sương giá, nhưng không cho phép nàng quỵ lụy trước hàn phong, cũng không cho phép bất cứ thứ gì khiến nàng gục ngã. Mạng này là do nàng cứu; nàng muốn, ta vô khả chối từ.

  Khoảnh khắc cuối cùng đó Hạ Lan Huyền y thôi không nhìn nàng nữa…Nguyên lai, Đoạn Tâm đích thực là đoạn tâm, dễ dàng đem tâm can người ta cắt đi.

  Mã Nhược Thanh lúc này chăm chú nhìn viên ngọc hoàn đỏ chói kia, đáy mắt ngập tràn ưu thương. Thực ngốc…cầm địch của nàng lâu như vậy, lại chẳng phát hiện viên ngọc này cùng Đoạn Tâm chính là một bộ dạng như nhau sao…Thực ngốc…Nhưng là y hay mới là chính nàng? – Mã Nhược Thanh yếu ớt cười – Giá như năm xưa nàng đủ can đảm nói ra thứ khảm trên bội ngọc này là giải dược thì có lẽ đã kịp níu giữ thân ảnh lam sắc đạm nhạt kia quay lại, đã kịp xua đi hết thảy bi thương hờ hững trên thủy mâu tránh né kia. Rốt cuộc vẫn là nàng không đủ can đảm, cũng không đủ dũng khí tự mình hỏi thăm tin tức y suốt mấy năm qua. Chung quy vẫn là Mã Nhược Thanh nàng hại y ba năm cô quạnh dưới Hoàng Tuyền.

  - Kiếp này, tâm ta chỉ có một Nhạc Lan Huyền…kiếp sau cũng vậy…

  Mã Nhược Thanh đem cả hai đoản ngọc địch ôm vào lòng, từ từ nhắm mắt tựa hồ muốn ngủ.

  - Nợ phong tình này… – Thanh âm càng lúc càng nhỏ - kiếp sau nữa hoàn trả cho ngươi...

  Giữa đêm khuya, dưới ánh trăng vằng vặc, tiếng trò chuyện đã tắt từ lâu, chỉ còn lại thanh âm tí tách lạc lỏng. Lạc Vân rơi lệ. Lệ nóng nóng lăn xuống, quyện vào môi, thấm vào đầu lưỡi hắn mặn chát. Hắn không buồn lau đi ẩm ướt trên má, đem Mã Nhược Thanh ôm chặt vào lòng, đoạn lần mò lấy viên dược đỏ rực từ ngọc địch trong tay nàng, đem lên miệng nuốt xuống.

  Thuốc giải Đoạn Tâm chính là Ly Mệnh, cũng là tối độc Phong gia luyện ra.

  - Ta bội tín không đem ngọc địch mai táng với cùng Nhạc Lan Huyền ngươi là sai. Không bảo hộ được nàng là ta vô dụng. Nhưng ngươi cũng không được vì thế mà đem nàng đầu thai trước, chuyện này chúng ta cần phải cùng nhau tính toán sòng phẳng.

  Lạc Vân hắn nhất định sẽ đuổi kịp nàng trên cầu Nại Hà, đuổi kịp nữ tử duy nhất trên thế gian này khiến hắn cam tâm tình nguyện trao hết tâm tình.

  Chút tỉnh táo còn lại, hắn kề môi lên ngọc địch, phỏng theo giai điệu quen thuộc mà xướng lên một khúc Vấn Tình. Thật mỉa mai, lần đầu hắn thổi khúc, lại thổi ra một khúc Vấn Tình bi thương đến thế. Bởi, tâm của hắn đã chết.

  Tâm đã đoạn, mệnh lưu lại há để làm gì?
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/12/18
 6. 4
  31
  13
  Y Nhiễm Mặc

  Y Nhiễm Mặc Thành viên

  Tham gia ngày:
  2/12/18
  Ngoại Truyện – Nhạc Lan Huyền


  hhhm.jpg

  Ngoại truyện - Nhạc Lan Huyền
  - A Lan, có phải ngươi ở đó không?
  - Ân.
  - Đã không còn sớm nữa, ngươi còn ngốc ở tiểu đình này làm gì?
  - Ngắm bạch mai.
  - Ngươi này mỗi ngày từ lúc mặt trời mọc đến mặt trời lặn ngắm bạch mai còn không muốn đủ, đến đêm lại còn muốn ngắm tiếp?

  Y đối ngữ khí thập phần chê trách này cũng chẳng cảm thấy buồn bực gì lớn, song chẳng hiểu vì sao lại đáp một câu:

  - Quân tử cũng là mai, yểu điệu cũng là mai. Kiên cường trước sương giá, yểu mệnh vì hàn phong.
  - Vì thế mà ngươi thích bạch mai?

  Y không đáp. Như cũ an tĩnh phóng mắt lên mấy cành mai lay động trong gió, một thoáng lại thấy mấy cánh hoa mai phiêu phất theo gió tán đến nơi này. Lời này vô pháp biểu đạt, chi bằng dùng một bình Hoa Mai Tửu chếch choáng đi một phần tâm tư hỗn độn. Không ngờ đã rượu đã cạn mà tâm tình chẳng nào vơi bớt. Nhạc Lan Huyền lặng lẽ khoác lên người Mã Nhược Thanh một kiện y sam mỏng, xua đi hàn phong lạnh lẽo ngoài Hồ Nguyệt Lượng thổi tới.

  -ooo-

  Huyền dạ tĩnh mịch vẫn hờ hững treo một vầng minh nguyệt vằng vặc, mà một suối hắc phát ai kia nay lại lất phất điểm xuyết thêm vài cánh hoa mai trắng xóa. Nhạc Lan Huyền trầm mặc ngồi xuống một bên, cẩn thận lấy từng cánh mai vương khỏi tóc người đang ngủ, thủy mâu an tĩnh bỗng dưng nổi lên một tầng chán ghét.


  Cớ sao một đóa bạch mai đang độ tươi sắc lại yểu mệnh lìa cành?

  - Kiên cường trước sương giá…yểu mệnh vì hàn phong.

  Y ngửa lòng bàn tay, mặc một đợt dạ phong lãnh đạm cuốn đi hết thảy những cánh mai mỏng manh. Mệnh đã định một hồi tinh phong huyết vũ, tránh được một hồi chẳng tránh được một đời. Chi bằng quay lại đối mặt hết thảy.


  -ooo-

  - Ta có việc cần phải giải quyết, sau vài ngày sẽ trở lại.
  - Không đi có được hay không?
  - Không thể.

  Mã Nhược Thanh nhìn y hồi lâu xong mới cúi đầu trầm mặc. Thầm nghĩ nàng đã chấp thuận liền đứng dậy rời đi, bất quá người còn chưa qua cửa liền nghe đằng sau truyền tới thanh âm sắc bén như dao.

  - Trước khi đi, hãy gọi ta là Phong Hiểu Thanh.

  Y giật mình, toàn thân chớp mắt cứng ngắc.

  Phong Hiểu Thanh - truyền nhân Phong gia thiện dược, thạo độc, nắm giữ trong tay một Bí Phương Dược Điển thiên hạ thèm khát chính là nàng. Y biết, nhưng chỉ là không muốn tự mình khẳng định. Mười năm trước, Huyết Long Cung Chủ đục nước béo cò, kích động hắc bạch lưỡng đạo ra tay với Phong gia. Thân là phó cung chủ Huyết Sát Cung, y vô khả quyết định chuyện bản thân có hay không liên quan đến món nợ máu này. Nhạc Lan y vẫn biết giờ khắc này sớm muộn cũng sẽ đến, bất quá chỉ mong khoảng thời gian này có thể kéo dài thêm chút nữa, trước khi y quay trở lại là một Lãnh Ảnh, còn nàng lại là một Phong Hiểu Thanh chân chính.

  - Thanh

  Y như cũ trân trọng gọi lên danh tự nàng, song lần này nàng nhìn y không còn ôn nhu như trước

  Nguyên lai, cảm giác nuối tiếc chính là như vậy.

  - Năm xưa, trước mắt toàn thể Phong Gia, ta đã phát thệ bất luận thế nào cũng phải sống sót. Kẻ nào biết thân phận của ta đều phải chết, ngươi cũng không phải ngoại lệ.

  Mã Nhược Thanh từ chiếc vòng ngọc lấy ra một viên dược hoàn, gọn gàng đặt cạnh chung trà đã lạnh.

  - Uống đi.

  Y rũ mắt nhìn viên dược hoàn đỏ chói mắt vô tri trên mặt bàn. Tối độc Phong gia luyện ra, Đoạn Tâm thì ra chính là có hình dáng như vậy. Nhạc Lan Huyền trầm mặc một hồi mới ngẩng đầu nhìn Mã Nhược Thanh. Rốt cuộc y chỉ thấy một Phong Hiểu Thanh xa lạ tọa trên ghế.

  Nhạc Lan Huyền đem viên dược hoàn nuốt xuống.

  Hay cho một Đoạn Tâm. Ngụ ý chính là muốn đem tâm ý này cắt đứt? Là tâm ý của nàng hay tâm ý của hắn? Độc dược mới trôi qua cuống họng, lồng ngực đã dấy lên từng hồi đau đớn như lợi đao hung hăng cứa qua. Loại cảm giác này phải chăng có chút ngu xuẩn. Tâm đã đoạn, còn có thể thấy đau sao?

  - Vì sao lại là mai? Một đóa bạch mai kia cũng như nàng yểu điệu mà mạnh mẽ. Ta hy vọng nàng như cũng mai kia kiên cường trước sương giá, nhưng không cho phép nàng quỵ lụy trước hàn phong, cũng không cho phép bất cứ nguyên do nào khiến nàng gục ngã. Mạng này là do nàng cứu; nàng muốn, ta vô khả chối từ.

  -ooo-

  Lưu Quang Ngân kiếm rời vỏ, ắt có kẻ chầu Diêm Vương. Song, lần này kẻ xuống cửu tuyền lại là y. Lão đầu Huyết Long Cung Chủ chỉ mới trúng một kiếm sượt qua bả vai, mà y sơ sẩy trúng một long trảo chí mạng.

  - Niệm tình ngươi sáu tuổi đã bôn ba theo bản cung chủ, ta cho ngươi chết toàn thây, chỉ cần đem Bí Phương Dược Điển giao ra.

  Nhạc Lan Huyền chật vật từ mặt đất đứng dậy, động tác này càng khiến miệng vết thương bên hông y xuất huyết dữ dội, không quá một phân chung ngoại bào bên ngoài đã ướt đẫm. Mà y cơ hồ không có chút mảy may để tâm đến thương thế trầm trọng, chỉ nhếch mép cười nhạt, đoạn ung dung từ trong ngực lấy ra một cuốn thư tịch.

  - Trên tay ta! Có bản lĩnh tự mình tới lấy.

  Tận mắt nhìn thấy một cuốn thư tịch bề ngoài có điểm cũ kỹ xuất hiện trên tay Nhạc Lan Huyền, Huyết Long Cung Chủ lập tức gấp đến đỏ mắt, hướng thứ trên tay y lao đến. Hốt nhiên y không chút do dự đem thư tịch trên tay trực tiếp ném về phía lão ma đầu. Long Trảo Thủ mang mười phần công lực đã xuất, nếu tiếp tục đánh tới sẽ đem Bí Phương Dược Điển Huyết Long ngày đêm mơ tưởng sẽ bị xé nát không còn mảnh vụn. Huyết Long lão đầu cả kinh thu tay, hoàn lui mấy phần công lực chuẩn bị đoạt lấy thư tịch trân quý. Nhạc Lan lập tức chớp lấy thời cơ vận toàn bộ công lực dồn lên mũi kiếm, xuyên qua cuốn thư tịch đâm thẳng vào lồng ngực địch thủ, đoạn bồi thêm một chưởng phong đả bay lão ma đầu về phía sau. Thắng thế, Nhạc Lan Huyền đem mũi kiếm xé gió lướt tới hướng yết hầu Huyết Long chuẩn bị vung chiêu đoạt mạng, song mũi kiếm bỗng dưng khựng lại giữ không trung, mà y cư nhiên bị một chưởng lực thâm hậu đánh văng ra bên ngoài.

  Nhạc Lan Huyền từ mặt tuyết đứng dậy, kìm không được phun ra một ngụm huyết đỏ tươi, vết thương bên hông lúc này lại thêm ồ ạt chảy máu. Nhưng y một cái nhíu mày cũng không có, gắt gao nhìn đến ngọc địch trắng thuần điểm một ngọc hoàn đỏ rực nắm trong tay nam nhân vận hắc y trước mặt. Nhất định là do chưởng pháp ban nãy đã đánh văng ngọc địch cất trong vạt áo ra ngoài, lạc đến chố Lạc Vân. Lạc Vân hiện tại dẫn theo nhân thủ, bố thành một vòng tròn vây lấy y ở giữa, đoạn hằn giọng.

  - Ngươi không xứng với ngọc địch này.

  Y chỉ cười nhạt.

  - Rốt cuộc ngươi vẫn phụ nàng.

  Tiếu dung ngưng trệ.

  Là ta phụ nàng? Nếu không còn Bí Phương Dược Điển, sẽ chẳng còn ai vì tranh đoạt mà động tâm cơ hại đến nàng. Thứ kia suy cho cùng chỉ là một mối họa, y đem vật này đến Huyết Sát Cung mục đích chỉ là dời mối họa từ người nàng này đến nơi khác gánh thay mà thôi. Bất quá, Huyết Long lão đầu chết đi lại càng tốt. Kẻ này chết, Nhược Thanh mới chân chính an bình. Tiếc rằng, y đã thất bại.

  - Nể tình chúng ta cùng lớn lên, ngươi có thể đáp ứng ta một chuyện hay không?
  - Nói.

  Y bất giác ngẩng đầu nhìn một hồi tuyết trắng theo hàn phong từ xa cuốn tới. Khinh phong xuy tuyết, thực đẹp. Đáng tiếc lại chẳng có mấy phần tương tự bạch mai ven hồ Nguyệt Lượng. Lại càng không có mùi hương thanh khiết tán trong không trung, là mạt hương thuần khiết khiến y một đoạn mơ hồ quên đi huyết tinh tanh nồng nhuốm trên tay. Thân là sát thủ, y sớm đã coi nhẹ chuyện sống chết, lưu luyến thế gian lại càng không có. Nào ngờ thời khắc này chính bản thân lại nảy sinh loại cảm giác hư thực kia. Y tham luyến thanh âm réo rắt trong sương sớm, lưu luyến một Nhã Trúc Gian thanh tịnh bên Nguyệt Lượng hồ… còn có một người nữa.

  - Thay ta bảo hộ nàng. Còn nữa… đem ngọc địch này chôn cùng ta.

  Nhạc Lan Huyền nhắm mắt, chờ đợi chưởng phong kia đánh tới.

  Nàng là mai, hay mai kia mới là nàng? Nhất mực si mê một đóa mai cũng bởi không thể nào rời mắt khỏi một thân ảnh bạch y cô tịch bên huyền cầm. Chỉ tiếc, đời này đã muộn.

  Nếu thế gian thật sự có kiếp sau.

  Nguyện là phàm nhân nơi sơn cốc.

  Chờ người cùng trồng một cành mai.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/12/18

Chia sẻ trang này