1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Đô Thị] Vĩnh Hằng Trấn Thủ Nhân - Hoang Truong

Thảo luận trong 'Ngôn Tình - Xuyên Không - Đô Thị' bắt đầu bởi Mặc Nhiên, 30/3/19.

Lượt xem: 387

 1. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 30 - Chương 30: Phó Bản Exp
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm mua bán xong xuôi, sau đó hắn mở kho chứa đồ.

  Hiện tại, trong kho chứa đồ của hắn đang chứa 2 thẻ Du Hành Dị Giới và 1 thẻ đi farm phó bản EXP A-1

  Thông tin Vật phẩm:

  [Phó Bản A-1] - Phó Bản Nhện Mê Cung Relgo - Tăng 200% Kinh nghiệm, tăng 200% Điểm Vận Mệnh mỗi con, kinh nghiệm không chia đều mà tập trung vào chủ nhóm.

  Thẻ Du Hành Dị Giới có thể để cho hắn đi đến mọi.. ừm, Dị Giới. Ví dụ nếu hắn muốn quay lại Dị Giới Edra, hay vào trong thế giới game Doom (mới mở được) để làm nhiệm vụ, thì hắn sẽ phải chi tiêu ra một [Vé Du Hành Dị Giới].

  Nhân tiện, [Vé Du Hành Dị Giới] là hàng hai chiều. Nói cách khác nếu hắn đi bằng cái đồ này thì hắn sẽ không mất thêm một thẻ để quay trở lại Trái Đất nữa.

  Ngoài ra, Hệ Thống còn cho một loại cổng thông đạo vô cùng đặc thù kết nối với phó bản Dị Giới Edra, chính là thông qua Truck-Kun, cũng là cái xe tải điên kia (Fú Kè You, Truck-kun).

  Mà hôm nay, hắn tương đối cần điểm Vận Mệnh. Tuy rằng Phó Bản EXP có lẽ khiến cho lượng điểm Vận Mệnh vô cùng nhỏ bé, đạt tới giá trị nhỏ nhất là 1 điểm Vận Mệnh, nhưng nếu có hàng ngàn con thì có khi lại khác.

  Trong niềm hi vọng bọn chúng mạnh mạnh một tí, Trần Ngọc Lâm tích điểm vào Phó Bản EXP.

  Một luồng gió thốc lên, rồi trong nháy mắt Trần Ngọc Lâm cảm giác toàn thân như bị vứt vào trong một cái máy xay sinh tố vậy. Có điều đến nhanh, qua cũng nhanh, chừng nửa giây sau đó hắn lại tiếp đất.

  Đây là một hang động khổng lồ, trần hang cao chừng khoảng năm mươi mét, sâu hun hút.Trừ khi Đô Rê Mon chạy tới hang Sơn Đòng hoặc mấy nơi đại loại thế chiếu vào đèn pin phóng to, bằng không nơi này tuyệt đối không phải Trái Đất.

  Kế đó, hắn nhìn thấy một cảnh tượng để cho nửa đời hắn cũng khó mà quên nổi.

  Đó là một con nhện. Ừm, đương nhiên rồi, đây là phó bản nhện mà. Nhưng mà vấn đề là kích cỡ của con nhện này...

  Trái Đất có loài Turanlua to ngang bàn tay người, thậm chí cũng có cả Nhện Lạc Đà to ngang với cánh tay người. Và thi thoảng cũng có những con nhện đột biến to bằng nửa người sống trong cống ngầm (hắn gặp rồi). Và giờ chúng ta có một con nhện to gấp ba lần con người.

  Trần Ngọc Lâm nấp sau một khe đá, nuốt nước bọt chờ nó đi ngang qua. Tạm không nói đến thực lực của nó, chỉ nói đây là phó bản nhện, tức là số lượng hẳn sẽ phải là một con số khổng lồ.

  Mặc dù nhện là loài sống một mình, nhưng con nhện này toàn thân mềm mại, một màu trắng hếu, tám chân gầy gọc hơn nữa dựa trên tỉ lệ cơ thể, rất có thể đây là một con nhện con. Và nhện con thì sinh ra theo bầy.

  Quả nhiên không lâu sau, lại có hai con nhện khác đi ngang qua chỗ hắn nấp. Sau đó hắn phủi phủi tay, mặc bộ Chiến Y vào, rồi đi ra khỏi chỗ nấp nhìn ngó chung quanh.

  Hắn quyết định nếu lũ này có trên hai chữ số, hắn sẽ tập kích từng con một. Đương nhiên nếu lũ này hơi quá yếu nhược thì hắn sẽ thử tập kích vài con một. Dù sao tuy rằng chưa chứng kiến sức mạnh của mấy con nhện, nhưng dựa vào kích cỡ thì hẳn tụi nó cũng mạnh ngang mấy con gấu. Và hắn từng đánh nhau với gấu rồi, cũng căng phết đó.

  Trần Ngọc Lâm dựa vào 5 giác quan đặc thù của chủng loài, lần mò dọc theo vách hang. Đương nhiên bởi vì trần hang quá cao, hắn đặc biệt bò lên trên đó. Tuy rằng chỗ mà hắn xuất hiện trần hang cao tới 50 mét, nhưng thực ra đó là chỗ trung bình. Ở đây chỗ cao nhất lên tới một trăm mét, còn chỗ hẹp nhất đủ đi qua là khoảng ba bốn mét.

  Nhưng chủ yếu là trong khoảng 20 mét.

  Trần Ngọc Lâm đang đi, nhìn xuống chợt thấy hai con nhện đang sóng vai nhau mà đi. Không rõ bình thường chúng ăn cái gì nhỉ? Hắn cũng không quan tâm lắm. Trần Ngọc Lâm thả lỏng cả tay lẫn chân, rơi thẳng xuống con nhện đi đằng trước nhất.

  Trên đường rơi, hai tay hắn vận lực, hai cái găng tay bằng Mithrill bị hắn vận chuyển Linh lực trong cơ thể tạo ra một vài tiếng kẽo kẹt khi cọ vào nhau. Lập tức cả hai con nhện sa vào tư thế phòng thủ, nhìn lên trời, nhưng cũng đã muộn.

  Trần Ngọc Lâm hạ cánh xuống đầu một con, giống như một tảng đá khổng lồ một cước của hắn tạo ra một lực xung chấn mạnh đến mức không khí xung quanh như bị nén chặt lại, rồi nổ tung ra khiến cho đầu của con nhện đó bắn văng tung tóe.

  Kế đó Trần Ngọc Lâm quay sang con nhện thứ hai, tay trái nắm lại thành quyền, tụ lực, một nắm đấm tung ra từ khoảng cách ba mươi phân đấm thẳng vào phần đầu của con nhện thứ hai. Liền sau đấy con nhện đó bị một lực xung kích khổng lồ khiến cho toàn bộ lớp xương ngoài bao phủ toàn thân trong nháy mắt vỡ vụn, rồi nó nối gót con nhện đầu tiên bắn văng lên tường, thành một bãi máu thịt bầy nhầy.

  [Chúc mừng Kí Chủ tiêu diệt 2 nhện Elgo, đạt được 6 điểm EXP và 2 điểm Vận Mệnh.]

  Mỗi con 1 điểm Vận Mệnh? Có hơi nát nhỉ? Nhưng mà dù sao lũ này vẫn quá mức yếu nhược.

  Trần Ngọc Lâm thở ra một ngụm trọc khí, thả lỏng cơ thể:

  Fú - kè...

  Hệ THống:

  [Cuối cùng thì Kí Chủ cũng đã nhận ra sự vĩ đại thần tuấn anh minh của chiêu [Fú Kè You] rồi à?]

  Trần Ngọc Lâm cười nhạt:

  Đùa hay lắm. Mặc dù tên nghe có chút tục, nhưng thực sự là không tồi. Về nhà đổi cái tên đi là xong.

  Trạng thái đầu tiên của Fú Kè Quyền Cước , tăng cường 50% sức mạnh của quyền cước, đồng thời mỗi khi sử dụng quyền pháp sẽ đề thăng sức mạnh thể chất của người sử dụng. Không thể nói tác dụng kém, đó là chưa kể số lượng quyền pháp lên tới gần hai mươi đầu nữa. Đương nhiên hiện tại hắn mới chỉ có thể luyện bước đầu tiên nhất của 1 bộ quyền và 1 bộ cước.

  Mỗi tội cái tên max tục.

  Hệ THống:

  [Đừng đừng, dù sao cái tên đó cũng là do anh minh thần tuấn Hệ Thống ta đâ... ý ta là vĩ đại vô song Fú Kè Thánh Nhân đặt mà.]

  .....

  Trần Ngọc Lâm gào lên:

  Tao đã nghi hoặc là tại sao mày cứ đòi tao phải mua cái đó, thế hóa ra là do mi tạo ra à? Lịch Pọe, chơi nhau vãi!!!

  Hệ Thống:

  [Bình tĩnh, mặc dù do ta dùng 2 ngày để sáng chế ra, nhưng nó vẫn là thuộc loại võ kỹ cấp bậc liên quan tới Hệ Thống, không thể coi thường.]

  Trần Ngọc Lâm tự nhủ dù gì đã mua thì cũng chẳng làm gì được. Nhưng mà hắn vẫn cười lạnh híp mắt hỏi:

  Thế cái màn giới thiệu tràng giang đại hải lúc trước về chiêu này là như thế nào?

  Hệ Thống:

  [À. Hư cấu đó.]

  .....

  Trần Ngọc Lâm ha ha cười:

  Ngươi được Hệ Thống.

  Vụ này hắn nhớ. Mặc dù không rõ nhớ có được tích sự gì không, nhưng nhớ vẫn cần nhớ.

  Hệ Thống quay hắn như quay dế, thù này nhất định phải trả. Không trả hắn sẽ thấy áy náy trong lòng.

  Hệ Thống:

  [......]

  Chúc Kí Chủ thành công... ha ha ha? Ta sẽ ru Kí Chủ ngủ nhé?

  Mặc xác cái hệ thống chết toi kia nì nèo ỉ ôi thế nào, thậm chí còn lấy điểm Vận Mệnh ra mua chuộc hắn, Trần Ngọc Lâm cũng quyết đổi tên chiêu thức rồi.

  Trần Ngọc Lâm nắm lấy đầu một con nhện, tay trái phát lực, tung ra một đấm từ khoảng cách vài căng ti mét. Nắm đấm vừa chạm sâu vào trong bụng con nhện, một lớp xương giáp ngoài của nó vỡ vụn ra một khoảng vừa bằng gấp đôi bàn tay, rơi lả tả xuống đất.

  Nhưng đừng có nhìn thế mà nghĩ một quyền này yếu, bởi vì bên trong con nhện đã sớm nát vụn ra rồi. Đây cũng không phải võ kỹ gì cả, mà là một loại kỹ thuật chiến đấu rất phổ thông, tục gọi cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long.

  Đương nhiên, hắn hồi trước cũng không có học qua. Nhưng còn tốt, từ hồi Hệ Thống gia thân, hắn thường xuyên đi tìm đọc những tài liệu tư tịch về các loại bí thuật võ vẽ các thứ.

  Dù sao, không thể chỉ ngồi hóng Võ Kỹ từ Hệ Thống được. Mà võ thuật dù là MMA (võ đối kháng tổng hợp), Muay Thái, hay Karatedo gì đó cũng đều vô cùng hữu dụng, tuyệt không thể so với một vài môn võ kỹ một hai phẩm kém đi được quá nhiều. Tối đa cũng là không có sử dụng Linh Lực lồng vào thôi.

  Mà lần này, vô cùng hữu dụng. Thông qua moi móc thông tin từ Hệ Thống, hắn xác định nơi này có hơn 700 con nhện, tiếp cận 800. Hơn thế nữa, còn có 4 loại nhện, loại mà hắn tiêu diệt mới nãy chỉ mới là loại yếu ớt nhất, 1 điểm Vận Mệnh.

  Còn có loại 5 điểm Vận Mệnh, 25 điểm Vận Mệnh và cuối cùng chỉ có 1 con 200 điểm Vận Mệnh.

  Nói cách khác, là hơn một ngàn điểm Vận Mệnh, cộng thêm tăng 200% số điểm kiếm được sẽ tổng kết khi kết thúc Phó Bản là hơn hai ngàn điểm.

  Đối với người khác, sẽ thấy đó chính là hơn hai ngàn điểm Vận Mênh, đối với Trần Ngọc Lâm thì đó chính là một cơ hội tốt để thành thục toàn bộ các kĩ năng hiện có. Mặc dù hiện nay mấy loại võ thuật hắn học nhiều, nhưng mà tạp, chưa thể phát huy trong thực chiến. Trước kia tập trung học Kiếm, giờ còn thêm cả võ thuật nữa.

  Thiếu chính là thời gian, mà Hệ Thống có một đặc điểm, ở mấy chỗ trong Phó Bản hoặc Ứng Dụng của Hệ Thống, thời gian ngoại giới trôi qua luôn bằng 0 giây đồng hồ.

  Nói cách khác, hắn có vô tận thời gian để luyện tập.
   
 2. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 31 - Chương 31: Nhện Ma Sĩ
  Mời đọc
  1 tuần sau...

  Đương nhiên, nói là một tuần nhưng kì thật cũng chỉ là một tuần trong thế giới này thôi. Ở thế giới thực chưa quả nổi 1 giây.

  Ở một góc nào đó trong Mê Cung...

  Trần Ngọc Lâm chạy ngang qua ước chừng 13 con nhện, mỗi một con làn da đều chuyển hóa theo hướng tối màu đi nhiều, rõ ràng là trưởng thành lên khá nhiều rồi. Mỗi một bước hắn chạy, đều khiến cho một con nhện bị đạp bay đi.

  Loại cước pháp này, kì thật cũng không quá cao siêu, nhưng chân chính để lại ấn tượng là mỗi lần hắn tung cước ra đạp, phản lực gây ra khiến cho chân hắn bắn ngược trở lại ngay sau đó được hắn sử dụng đạp thêm 1 cú nữa thậm chí còn mạnh hơn cả cú đầu tiên.

  Hơn nữa, cú thứ hai chính là thủ pháp cú đấm 1 inch chuyển hóa xuống chân. Mặc dù không hoàn hảo lắm, nhưng cũng quá đủ để khiến cho cú đá thứ gây lượng sát thương gấp rưỡi cú đầu mà thời gian để đá cú thứ hai chỉ là 0.3 giây. Thậm chí ngẫu nhiên đôi khi hắn đạp vào vài chỗ tư thế thuận lợi, hoặc sức đầy đủ hoàn toàn có thể đạp ra được 3 cước.

  Loại cước pháp này, là hắn tự nghĩ ra, hắn tạm gọi loại cước pháp này là Đa Cước .

  Đương nhiên, gọi là cước pháp thì hơi quá đề cao, cùng lắm nó chỉ có thể gọi là 1 thủ pháp chiến đấu thôi.

  Trần Ngọc Lâm cho tới ngày hôm nay đã xử xong được phải tới hơn 300 con Nhện con . Dù thế hắn vẫn chưa thấy được mấy con nhện điểm cao hơn 1 đâu, điều này xét ra mà nói, khá là kì quái. Có điều, hôm nay vận may của hắn rốt cuộc gặp vận .

  Hắn lúc đó đang nhàm chán ngồi suy nghĩ về cái Đa Cước sao cho nó thật sự tiện dụng nhất có thể, lúc đó hắn đã ngồi một chỗ hơn nửa tiếng đồng hồ. Thì có một con nhện không to lắm, gấp đôi so với người bình thường đi ngang qua một chỗ cách hắn 20 mét. Lúc đó, chợt hắn nhìn thấy từ dưới một tảng đá lao ra một con nhện màu xám.

  Con nhện này khác hẳn với lũ kia, toàn thân nó dẹt dẹt, tám cái chân dài lêu ngêu 4 chân sau vô cùng rắn chắc, hai chân giữa cong lên trên và cực kỳ nhiều cơ bắp dường như còn hơn cả bốn cái chân sau. Còn hai chân phía trước dài gấp đôi chân bình thường, sắc nhọn và có mũi nhọn cong như cái móc cướp biển.

  Rõ ràng loài này tiến hóa để săn mồi bằng cách chui vào trong hang và đợi chờ con mồi đi qua. Kế đó móc nó vô hang và dùng hai cái chân giữa để xé thịt.

  Kết quả Giám Định:

  [

  Nhện Phiến - Rank C - Level: 98/100(2 sao)

  Điểm Hối Đoái: 5 điểm.

  ]

  Trần Ngọc Lâm nhẩm tính, một con Nhị Phẩm đỉnh phong 5 điểm, chiếu theo quy mô đó, 25 điểm sẽ đâu đó trong khoảng Tam Phẩm Sơ Kỳ. Còn 200 điểm... có thể là Tam Phẩm đỉnh phong, thậm chí có thể là Tứ phẩm tồn tại.

  Hắn tính toán kiểu đó, nhíu mày. Tứ Phẩm cách Nhị Phẩm quá xa, tuy rằng trong mấy phẩm giai đầu hoàn toàn có thể vượt cấp mà chiến nhưng cũng không thường đến mức vượt hẳn hai giai.

  Hơn nữa, Tứ Phẩm tu xương cốt, lũ côn trùng có lớp xương bên ngoài cơ thể, nói cách khác là lớp giáp ngoài của chúng sẽ kiểu... ta là vô đối đại loại thế. Khác với con sói kia, dù cho nó là Tứ Phẩm thì vẫn có hốc mắt để bắn xuyên qua. Hạch tâm của côn trùng thì lại nằm sâu trong cơ thể, càng to càng sâu.

  Hắn lắc đầu, suy tính cũng chẳng được gì, lúc này quan trọng là cày điểm. Nghĩ thế, hắn nhảy lên, chạy lướt ngang qua một khoảng 50 mét trong chưa tới 3 giây, vừa vặn đúng lúc con nhện Phiến đang kéo con nhện trắng bạch kia vào trong hang.

  Hắn nắm chặt lấy cái chân của con nhiện Phiến, lôi xềnh xệch nó ra khỏi hang, sau đó thuận tay giết luôn con nhện trắng con kia. Dù chỉ là 1 điểm, nhưng mà nhiều cái 1 gộp lại nhau thì cũng ra con số khổng lồ đấy.

  Ví dụ như đó là cách hiện tại hắn kiếm được hơn 300 điểm Vận Mệnh!!

  Trần Ngọc Lâm vứt cái xác của con Nhện trắng kia xuống đất. Kế đó hắn quay sang nhìn con Nhện Phiến, lúc này đã hoàn toàn bại lộ ra ngoài.

  Con Nhện Phiến hiển nhiên là loài chuyên môn sinh sống trong hang, mà lúc này đây Trần Ngọc Lâm đang đứng ở ngay cửa hang của nó, cho nên nó tuyệt đối sẽ không lựa chọn chạy trốn, mà ngược lại lao thẳng vào hắn, hai chân trước giang ra hai bên, một mặt để tỏ rõ uy thế, mặt kia chuẩn bị chặt hắn bất cứ lúc nào.

  Trần Ngọc Lâm nhìn thấy con nhện lao thẳng về phía mình, cười mỉm, chân đạp mạnh lao thẳng về phía con nhện. Mặc dù tốc độ của hắn lúc trước đã nhanh vô cùng, nhưng bây giờ thậm chí còn nhanh hơn.

  Đa Cước không chỉ có tác dụng đối với những cú đá, mà còn là một cách tốt để lấy đà chạy nữa, có thể để cho hắn ngay lập tức tăng vọt tới tốc độ tối đa của mình. Ngoài ra nếu sử dụng khi đang chạy sẽ tăng nhanh tầm 20% tốc độ của hắn.

  Trần Ngọc Lâm lướt đến phía dưới con nhện bằng một cú đá xoạc, tiện chân đá gãy luôn một cái chân của con nhện. Cùng lúc, hắn đẩm thẳng lên trên một đấm, toàn bộ lực đạo dồn toàn bộ vào một đòn này, liền ngay sau đó con nhện không chịu nổi một kích, bắn văng thẳng lên trời, ngực dập nát thảm trọng.

  Fú Kè + Đa Cước phiên bản nắm tay, gọi là Đa Trọng Kích = gấp 2,5 lần sức mạnh bình thường. Có điều một đấm này khiến cho tay của hắn chịu phản lực trầm trọng, thậm chí mỗi lần đấm xong mu bàn tay đều bị dập nát. Tuy vậy, hắn là ma cà rồng, lực phôi khục rợn người, chưa đầy năm giây sau đã khôi phục hoàn tất rồi.

  [Kí Chủ đã tiêu diệt Nhện Phiến, đạt được 5 điểm Vận Mệnh cùng 64 Kinh Nghiệm]

  Trần Ngọc Lâm nhìn điểm Vận Mệnh tăng lên không nhiều lắm. Tiếp tục đi đồ sát lũ nhện. Lúc trước hắn chỉ chạy vòng quanh mê cung một cách ngu xuẩn, mãi đến tận ngày thứ năm khi nhìn thấy một con nhện đang ăn xác một con khác thì hắn nảy ra ý tưởng tạo ra một mộ huyệt chôn vùi toàn bộ số nhện.

  Cũng có rất nhiều nhện bị hấp dẫn đến đây, nhưng tuyệt nhiên chỉ là nhện trắng thông thường. Tuy rằng giúp cho hắn được không ít, nhưng mà vẫn hơi tốn thời gian chỉ để săn giết mấy con 1 điểm Vận Mệnh nên hắn bỏ qua chờ tụi nó trưởng thành. Có điều bây giờ hắn đã biết lũ kia có thể làm tổ dưới lòng đất, trước thì hắn thường hay trèo lên trên trần hang để tìm nên không để ý. Còn bây giờ đã biết rồi thì chỉ cần truy sát là được.

  Tạm thời hiện tại hắn mới biết được ba loài nhện, loại thứ nhất là lũ nhện con trắng trắng trông khá đáng yêu, loại thứ hai là lũ nhện xám xịt trông thấy tởm. Lũ này là loại thứ nhất lớn lên về sau, trị giá 3 điểm Vận Mệnh, 10 điểm kinh nghiệm một con. Hắn mới biết được lũ này lớn lên được sau khi quan sát cái hố xác mà hắn làm ra thì thấy vài con lột xác ra thành lũ màu xám.

  Có điều lũ xám xám này lớn lên cần ăn thịt, nhưng cũng không thành vấn đề vì hắn có một cái hố chứa độ 200 cái xác nhện. Đằng nào ở chỗ này vì một vài lý do, có thể do Hệ Thống nên hắn không cần ăn, cũng không thấy cả mệt lẫn buồn ngủ.

  Loại thứ ba là Nhện Phiến mới gặp, 5 điểm Vận Mệnh, Kinh nghiệm dao động ở 50 tới 75 Kinh nghiệm một con.

  Lại hai ngày nữa trôi qua, có vẻ Trần Ngọc Lâm đơn phương đồ sát dẫn đến sự chú ý của một con nhện khác hẳn. Con nhện này không giống lũ nhện trắng bạch ngu ngu khờ khờ, cũng không giống loài nhện Phiến núp trong xó mà đột kích.

  [Nhện Ma Sĩ - Rank C

  Level 62/100 (3 sao)

  Điểm Vận mệnh: 25 điểm.

  Kĩ năng đặc biệt: [Hỏa Cầu] [Hỏa Trụ][Thạch Hoán][Triệu Hồi Tộc Quyển]
   
 3. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 32 - Chương 32: Chuẩn Bị Đồ Sát
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm nhìn con nhện Ma Sĩ. Một mớ ba bốn cái skill của nó đủ khiến Trần Ngọc Lâm hiểu được con nhện này tiến hóa theo chủ nghĩa Pháp Thuật.

  Con nhện trước mắt hắn thuần một sắc đen, 5 cặp chân khuya động, trong đó hai cặp chân đầu tiên ngắn cũn cỡn nhưng lại lấp lánh một cách lạ kì.

  Chợt, từ cái chân bên trái phóng ra một cái vòng tròn như thể kết bằng tơ, lơ lửng giữa không khí. Bên trong vòng tròn là hình một ngôi sao 6 cánh cùng với một loạt các kí tự tượng hình. Thế rồi cái vòng tròn nhấp nháy vài lần đó tụ lại một chỗ, hóa thành một quả cầu lửa phóng về hướng Trần Ngọc Lâm.

  Trần Ngọc Lâm nhanh chân né khỏi đường bay của quả cầu lửa, nhưng ra ngoài dự liệu của hắn, trái Hỏa Cầu đó bay ngoắt một đường vòng cung có thể nói là tuyệt đẹp, dí sát người Trần Ngọc Lâm.

  Cùng lúc này, con Nhện Ma Sĩ cùng không ngừng liên tục tạo ra hàng đống những quả cầu lửa, và toàn bộ chúng đều không quan tâm đến đường bay, như thể mục tiêu của chúng là hắn mà lao thẳng vào.

  Trần Ngọc Lâm cố gắng né xa xa khỏi mấy quả cầu lửa bằng cách liên tục né tránh, đồng thời tự hỏi con nhện này trình độ ma pháp thật sự cao vậy à?

  Ma pháp định vị mục tiêu thông thường sẽ có cấp bậc cao hơn ít nhất một bậc xét về độ khó, đừng có nói liên tục phun ra một đống ma pháp định vị mục tiêu như vậy.

  Nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn, chỉ cần áp sát, tiêu diệt, vậy thì ma pháp định vị kiểu gì cũng sẽ ra ma mà thôi.

  Trần Ngọc Lâm vận lực, lao thẳng về phía Nhện Ma Sĩ với tốc độ tối đa, trong nháy mắt bỏ xa mấy quả cầu lửa, thẳng tiến đến chỗ Nhện Ma Sĩ.

  Có vẻ như con nhện nhanh chóng nhận ra mục đích của hắn, nó nhảy bật ra đằng sau cố gắng kéo dãn khoảng cách, trên đường bay vẫn không quên liên tục thi triển vài quả Hỏa Cầu nữa. Lúc này số Hỏa Cầu đã tiếp cận đầu hai rồi. Thậm chí có một quả không thể duy trì ma lực, nổ tung trong không khí.

  Nhưng, chỉ là vài bước nhảy sao có thể kéo dãn được như vậy? Trần Ngọc Lâm tốc độ thậm chí có thể thi chạy cùng với xe ô tô nữa là. Hắn nhanh chóng áp sát Nhện Ma Sĩ, nhưng cùng lúc này, một vòng phép vô cùng khác loại với các vòng phép Hỏa Cầu khác hiện ra ở một bên càng khác của nó, trong khi một cái chân vẫn thi triển ma pháp Hỏa Cầu.

  Oành.... hừng hực...

  Trần Ngọc Lâm nhanh chóng lui ra sau, kinh dị nhìn đột nhiên một lô lốc trên ba chục tảng đá sắc như gươm dao bỗng dưng hiện ra xung quanh con nhện, đồng thời một quả cầu lửa... không, một cơn lốc lửa thành một vòng xoáy phun trào bảo hộ lấy nó. Cơn lốc lửa này chí ít cũng phải nóng hơn ngàn độ, và có bán kính chừng năm mét.

  Trong lúc Trần Ngọc Lâm lui ra sau, con nhện lại té ra xa nữa. Có điều Trần Ngọc Lâm không đuổi theo.. hắn vừa nhìn thấy cái gì đó.

  Lúc con nhện phun ra quả cầu lửa bao bọc cùng với những lưỡi dao đá bao quanh, hắn nhìn thấy một vài thứ như những sợi chỉ lấp lánh trong làn lửa, những lưỡi dao đá đó di chuyển.. hoặc bị kéo theo những sợi chỉ đó.

  Chỉ... nhện, tơ nhện!!

  Trần Ngọc Lâm ngộ ra, không trách hắn không nghĩ ra. Trong suốt thời gian này chém giết hơn mấy trăm con nhện, chưa con nào nhả ra dù chỉ một sợi tơ. Ban đầu hắn còn nghi hoặc, về sau trực tiếp không quan tâm mà cho rằng Lũ nhện này nó thế .

  Dù sao, nhện không nhả tơ cũng không ít.

  Con nhện này nhả được tơ, hơn nữa nếu Trần Ngọc Lâm không nhầm...

  Hắn giơ tay lên, soi vào trong ánh lửa của từng quả Hỏa Câu thuật đang đuổi theo, quả nhiên hắn thấy một sợi chỉ mỏng manh vô cùng đang bám vào tay áo hắn, so sợi tóc còn muốn mỏng hơn vài trăm lần, không để ý vô cùng kĩ sẽ không thể nào nhận ra.

  Mà hắn nhận ra cũng chỉ vì sợi chỉ phản chiếu ánh sáng từ Hỏa Cầu đối lập với màu áo hắn mà thôi, nếu không có Hỏa Cầu phát sáng thì đừng hòng hắn nhận ra nổi.

  Trần Ngọc Lâm rút ra một thanh kiếm, là Tinh Ngân Kiếm, vung lên một vài đường xung quanh bản thân, kế đó chạy biến đi.

  Quả nhiên, có ít nhất 3/4 số Hỏa Cầu thuật là bị bắn hụt, hoặc rơi xuống, hoặc nổ tung lập tức trên không. Còn lại chừng năm sáu quả thì Trần Ngọc Lâm lượm đại vài cục đá, ném ra kích bạo chúng.

  Rõ ràng, con nhện này niệm phép có 2 giai đoạn, một là nhắm mục tiêu vào hắn, phun ra một loại tơ vô cùng mảnh mai, kế đó Hỏa Cầu Thuật đi theo đường tơ, như thế đảm bảo sẽ không bao giờ hụt. Ít nhất là nếu bắn tơ không hụt, hoặc trên đường đi tơ không bị đứt đoạn.

  Trần Ngọc Lâm không thể không phục con nhện, nhưng vẫn phải xử lý thôi. 25 điểm Vận Mệnh chứ ít ỏi gì? Hắn liên tục di chuyển, trên tay vung vẩy cái áo khoác ngoài của hắn, cái mà hắn mới rút ra từ hòm Item để đỡ lấy mấy đường tơ mà mắt thường không nhìn thấy được kia.

  Lúc mà hắn đã tiếp cận tương đối, chợt hắn vung lên cái áo sang một bên, kế đó chạy vòng quanh con nhện Ma Sĩ trong lúc tầm nhìn của nó bị cái áo hấp dẫn. Mà có bị hấp dẫn hay không, thì mấy quả Hỏa Cầu Thuật bắn ra cũng chỉ mò theo cái áo thôi.

  Hắn cười mỉm, vung kiếm tiếp cận áp sát nhện Ma Sĩ, vung kiếm lên dự định chém nó ra làm hai, thì chợt hòn đá cạnh bên nhện Ma Sĩ bung ra, thành một con nhện phủ đầy đá tảng, che chắn khỏi vết chém của hắn. Kế đó nó há mồm ra, một chất lỏng nhày nhầy trắng đục phun ra thành một tia bắn thẳng vào thanh kiếm, cố định nó lại ở đấy.

  Chất nhầy này dính vô cùng, kiếm của hắn cắt không nổi, bám dính vào kiếm luôn. Có điều Trần Ngọc Lâm cũng không phải chỉ biết mỗi kiếm, hắn thả ngay tay khỏi thanh kiếm, lướt sang bên phải một chút, giơ lên song quyền tung ra một lúc ba bốn nắm đấm vào khớp của nó.

  Con nhện kêu thét lên một tiếng xé họng, lui ngược lại, cái chân to đùng chắn con nhện Ma Sĩ khỏi kiếm của hắn lúc này đã xuội lơ xuống. Nhưng con nhện này cũng có vẻ cương quyết vô cùng, giơ cặp hàm cắn rụng cái chân kia ra... không, không phải cắn rụng, mà là chặt rụng.

  Con nhện mới này nhìn không quá nổi bật, cùng đá núi xung quanh tương tự, phần bụng tương đối nhỏ, nhưng chân, đặc biệt là hai chân trước to phải như cái cổng mấy ngôi biệt thự vậy, lại cứng như đá nữa. Những chân khác nhỏ hơn, hai chân hàng thứ hai thì cùng giống như hai chân trước, nhưng nhỏ hơn nhiều. Cặp chân thứ ba và thứ tư thì to bè bè, giống mấy cột trụ vậy.

  Dưới đầu nó nhô ra hai cái chân khác, nhỏ và sắc như dao cạo, cái chân kia chính là bị cặp chân này chặt rụng, có thể vì nó đã là vướng víu.

  Khiên, cộng thêm hai cặp chân nhỏ kia là đoản đao, rõ ràng là loại hình Tanker trang bị một chút vũ khí rồi.

  [Nhện Ma Khiên - Rank C

  Level 71/100 (3 sao)

  Điểm Vận mệnh: 25 điểm.

  Kĩ năng đặc biết: [Ma Thạch Hóa (đang sử dụng)] [Thạch Lâm] [Chấn Động] [Nanh Độc] [Triệu Hồi Tộc Quyển]

  ]

  Nhiều hơn con Ma Sĩ kia một kĩ năng. Hơn nữa cả hai con đều có [Triệu Hồi Tộc Quyển], cũng không rõ là kĩ năng gì mà nãy giờ đều đang sử dụng. Trường hợp tệ nhất thì đây là một kĩ năng kêu gọi đồng loại đến trợ giúp.

  Có điều, Ma Thạch Hóa dường như không thể cường hóa các khớp hoặc cơ thịt bên trong. Bằng chứng là hắn đấm vào khớp chân con nhện Ma Khiên 6 cú mà đã gãy tòng teng rồi.

  Trần Ngọc Lâm cau mày, chợt con nhện Ma Khiên kia cùng lúc lao lên, đồng thời kĩ năng [Thạch Lâm] và [Chấn Động] cùng lúc phát động. Hắn ngay lập tức chạy ra khỏi tầm mắt của nó, nhưng bỗng chốc một luồng chấn động rung lên, hắn khá quen thuộc với nó. Mới cách đây không lâu phải trải qua xong.

  Động đất, và không chỉ như hồi con sói chết toi kia dùng, lần này không chỉ có mặt đất sụp đổ mà trần hang cũng sụp nữa, dù chỉ có vài cái thạch nhũ rơi xuống nhưng hắn vẫn cố mà né rồi.

  Và thảm hơn nữa, lúc mà hắn né khỏi chỗ sập do động đất, một cái cột đá rung trời bắn thẳng lên, thiếu chút đâm vào giữa hai chân hắn. Trần Ngọc Lâm toát mồ hôi lui về phía sau,nhìn từng cái cột đá khổng lồ nhô lên, liên tục chặn đường hắn.

  Cùng lúc này, Nhện Ma Khiên lao vun vút lên, mười phần quen thuộc loại địa hình này, áp sát hắn, kế đó nó nhảy chồm lên mình Trần Ngọc Lâm. Rồi một cái lưới từ mồm nó phun ra, dính hết lên người Trần Ngọc Lâm, thậm chí một số chỗ còn bám dính vào mấy tảng đá xung quanh nữa.

  Trần Ngọc Lâm điên tiết, một phần vì thiếu chút bị một cái cột đâm thẳng vào giữa 2 chân, cũng lao vào con Nhện Ma Khiên, tung ra liên tục hơn hai mươi nắm đấm. Từng cái đều là Đa Trọng Kích kết hợp nắm đấm 1 inch, cộng thêm cả cái võ kỹ gọi Fú Kè nữa (chẳng hiểu sao dù hắn nghĩ ra hơn mười cái tên, nhưng đều quên sạch sau đó. Hệ Thống chết tiệt), ngần đó hẳn là khiến cho nội tạng con này biến thành thịt xay rồi.

  Lúc bình tĩnh lại, tay hắn đã nát, máu chảy túa lua, nhưng phục hồi rất nhanh. Ngoài ra còn có...

  [Tiêu diệt Nhện Ma Khiên, nhận 25 điểm Vận Mệnh, 500 điểm Kinh Nghiệm. Điểm Kinh Nghiệm đã đầy đủ, chúc mừng Kí Chủ đột phá cấp 13.]

  Trần Ngọc Lâm giết xong Nhện Ma Khiên, hưởng thụ cảm giác chiến thắng này, trong lúc đó, hắn đã tăng lên cấp 13.

  Giết hơn 400 con Nhện, cuối cùng lên cấp. Hệ Thống cho điểm Vận Mệnh và Kinh nghiệm khi tiêu diệt quái giảm dần theo đà trưởng thành của hắn, tối thiểu là 1. Nói cách khác hầu hết lũ nhện con là vào khoảng tối thiểu. Lũ Nhện Phiến nhiều hơn một chút, đó là tại sao gần đây hắn bỏ qua vài con Nhện Con mà đồ sát tụi Nhện Phiến với lũ trưởng thành.

  Dù sao, nếu để lũ Nhện Con trưởng thành, là 3 điểm Vận Mệnh.

  Trần Ngọc Lâm quay sang nhìn con Nhện Ma Sĩ đang tụ ra một cái Ma Pháp Cầu to tổ bố, kế đó mười phần chắc chắn sẽ là Hỏa Trụ. Hắn giơ tay ra, cùng lúc Hỏa Trụ, một cây cột lửa rộng một mét lấy khí thế kinh khủng phun trào thẳng mặt hắn, một thân ảnh cao 7 mét xuất hiện cản đường của Hỏa Trụ.

  Dù rằng cái cột trụ lửa kia nóng đến độ biến thành màu trắng, vẫn không thể xuyên qua thân ảnh này.

  Trần Ngọc Lâm quan sát HP của Hắc Linh giảm sụt hơn 700 điểm, dưới sức của Ma Pháp, hồi máu cũng bị sụt xuống còn 30% ban đầu mà cảm thấy khá kinh hãi. Dù 700 điểm không bằng 1/5 cây máu của Hắc Linh, nhưng vẫn đủ đau đầu.

  Hắn trúng cú đó, có khi cũng mất nửa cái mạng. Dù sao, không nói Hắc Linh là tanker, còn hắn là loại máu mỏng một đập là ô hô a ha ta bay nửa mạng, hắn mới là Nhị Phẩm.

  Trần Ngọc Lâm nhìn con nhện Ma Sĩ đang kinh ngạc vì một thằng to đầu từ đâu chui ra, vung tay, một con sói toàn thân phủ đầy giáp gai trắng bạc lao ra từ trong Thạch Lâm, xé xác nó trong chưa đầy ba giây. Kế đấy, đằng sau lưng Trần Ngọc Lâm xuất hiện một thân ảnh hơi giống người, gầy tong teo, hai cái cánh thịt lơ lửng.

  [Tiêu diệt Nhện Ma Sĩ, nhận 25 điểm Vận Mệnh, 500 điểm Kinh Nghiệm]

  Đồ sát lũ nhện này nào!

  Trần Ngọc Lâm nhìn Arch Ville, Ngân Nguyệt Lang và Hắc Linh, kế đó hắn nhìn lên trần hang vào một cái hốc đen ngòm, cười nói.

  Xem ra phải nghiêm túc một chút thôi.

  Trong mắt hắn, từ trong cái hang kia đã túa ra một đám nhện chừng hơn ba mươi con, xem ra là ổ của lũ nhện này đây.

  Kết quả giám định:

  [Nhện Ma Sĩ] x 4

  [Nhện Ma Khiên] x 8

  [Nhện Sát Thủ] x3 (lũ này không hiện vòng xoáy xác định mục tiêu như thường)

  [Nhện Hiệp Sĩ] x9

  [Nhện Phi Hành] x 10

  [Nhện Chỉ Huy] x 1
   
 4. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 33 - Chương 33
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm nhìn vào Arch Ville, ra lệnh cho nó sử dụng hết toàn bộ lượng MP trú sẵn trong cơ thể. Đối đầu với hơn 30 con quái vật mà chỉ đơn giản có mỗi 4 thằng thì cơ bản là không khả thi. Đem so với cầm Yasuo 1v5 gank tem còn khó hơn.

  Hiện tại, chỉ số của Arch Ville đang là:

  [

  Chủng Loài: Arch Ville, Triệu Quỷ Sư - C.

  Level: 29/100 (3 sao)

  Tên: Arch Ville.

  HP: 543/543 (+ 12/s)

  MP: 2345/2345.

  Strength: 45.

  Sát Thương Phép: 324.

  DEF: 132.

  Agi: 613.

  Kĩ năng đặc biệt: [Làn sóng Ám Ảnh] [Triệu Hồi Quỷ] [Triệu Hoán Người Chết]

  ]

  Hắn vừa mới nâng cấp cho Arch Ville lên 20 cấp bằng thẻ Kinh Nghiệm. Hắc Linh thì đã có level lên tới 33 thông qua việc giết con Sói, đánh bại Lan kèm theo con báo hồi trước.

  Có vẻ tuy rằng 33 cấp trước đó thì mỗi 1000 điểm Kinh nghiệm là lên một cấp, nhưng mà từ 33 cấp trở về sau, mỗi 2000 điểm Kinh Nghiệm mới tăng 1 cấp. Và từ cấp 66 là 3000 điểm. Hơn nữa, theo Trần Ngọc Lâm tìm hiểu, để cho Hắc Linh đột phá cấp 100 sẽ không chỉ cần đến chém giết tăng tu vi mà còn cần vài loại thiên tài địa bảo đặc biệt phối hợp.

  Tương tự như Hắc Linh, Arch Ville cũng thế. Nhưng Ngân Nguyệt Lang thì khác, nó không bị phụ thuộc vào Hệ Thống mà nó là thú cưng của Arch Ville, chỉ bị Hệ Thống khóa lại với Arch Ville thôi nên không thể lên cấp kiểu đó được.

  Dù thế, Ngân Nguyệt Lang vẫn đã phục hồi lại Tứ Phẩm tu vi. Sở dĩ nó kịp phục hồi là cách đây 7 ngày Trần Ngọc Lâm có sực nhớ ra nếu Ngân Nguyệt Lang chưa ngỏm mà nó vẫn còn sống thì cũng có thể dùng được hệ thống ban cho một tính năng gọi là [Tăng tốc thời gian], chỉ cần 50 điểm Vận Mệnh tăng tốc gấp 3 lần thời gian trong Kho Quái Thú, cả về sức hồi phục HP, MP lẫn chấn thương.

  Cũng may Ngân Nguyệt Lang không có chấn thương nặng về xương cốt, bằng không khéo hắn phải cho Ngân Nguyệt Lang dùng Cửu Cửu Chuyển Hồi Đan mới mua xong mất.

  Trần Ngọc Lâm ra lệnh cho Arch Ville triệu hoán một binh đoàn Quỷ Địa Ngục, là một lũ trông giống con người, nhưng làn da trơn bóng và không có mặt, mỗi con là 200 điểm MP. Tổng cộng có hơn 10 con được triệu hoán đi ra, ngoài ra kèm theo 4 con Imp cấp cao, trông giống mấy người gầy trơ xương, trên đầu mọc ra một cặp sừng linh dương, lưng mọc cánh dơi nữa.

  Có vẻ, nếu không triệu hồi quái cấp cao thì sẽ không có cooldown cần dùng.

  Vị chi, trong nháy mắt tỉ lệ hai bên biến thành 18 vs 32.

  Trần Ngọc Lâm ra lệnh cho Ngân Nguyệt Lang đi chơi với cái lũ nhện Ma Khiên và nhện Ma Sĩ. Thương thế nó đã phục hồi, chơi bời cùng lũ Tam Phẩm này không nói quá dễ, nhưng chỉ cần tiêu diệt xong lũ nhện Ma Sĩ vốn chỉ có 4 con thì không nói chơi. Dù sao, một khi tiêu diệt nhện Ma Sĩ xong, thì cũng chỉ còn là một mối hận thù giữa một lũ trâu bò với nhau.

  Kế đó, Hắc Linh được điều đi chơi cùng với mấy con nhện Hiệp Sĩ. Hắc Linh thuần Tanker, lại thêm tụi nhện Hiệp Sĩ hoàn toàn gây sát thương vật lý, cơ bản trăm phần trăm khắc chế.

  Ngoài ra, Trần Ngọc Lâm chia đám Quỷ Địa Ngục làm đôi, một nhóm sáu một nhóm 4. Nhóm bốn phụ tá Ngân Nguyệt Lang, nhóm sáu phụ tá Hắc Linh.

  Dù sao, có đến 10 con Nhện Hiệp Sĩ, mình Hắc Linh có khi cùng khó mà quây hết cả lũ đó lại được.

  Ngoài ra, Arch Ville tuy rằng MP chỉ còn vô cùng ít ỏi, nhưng Trần Ngọc Lâm cân nhắc cái đòn đánh thường mang theo hiệu ứng ám ảnh, và đặc tính phi hành + gia tốc nhanh như Flash, cho nó đi lên trên đối đầu với bầy nhện Phi Hành. Cùng với đó cho 4 con Imp cấp cao đứng dưới ném Hỏa Cầu trợ giúp.

  Hắn không sợ Arch Ville bị liệp sát, hiện tại máu của Arch Ville là hơn 600, cộng thêm một lượng máu ảo 10% HP toàn bộ triệu hoán quỷ là khoảng gần một ngàn, tức là cũng đủ để sống sót đến cuối. Nếu nó bị giảm HP xuống còn dưới 100 hắn sẽ thu hồi lại ngay.

  Còn hắn? Hắn đi chơi với lũ Nhện Sát Thủ á. Tuy rằng chưa thấy đâu, nhưng hiển nhiên sẽ thấy. Cho đến lúc đó, thì tìm con Nhện Chỉ Huy mà pằng cho nó phát vậy.

  Trần Ngọc Lâm xách súng lên và nấp vào trong một cái khe đá, nơi này theo hắn đánh giá là dễ công thủ, lại khó bị lũ nhện sát thủ tấn công. Trong khi đó, toàn bộ đội của hắn dàn trải ra theo sự sắp xếp của hắn.

  Trần Ngọc Lâm nhìn quanh quẩn bên phía đối phương, nhưng hắn một mực không thể tìm thấy tung tích của mấy con nhện Sát Thủ, cả nhện Chỉ Huy cũng không thấy đâu luôn mặc dù Giám Định vẫn có kết quả, nhưng lại không có vòng xoáy xác định mục tiêu như thường.

  Hẳn là do chúng có thể ẩn thân. Nếu mục tiêu ẩn thân, để tăng độ khó cho game, Hệ Thống sẽ không xác định dùm.

  Có điều, Trần Ngọc Lâm ngoại trừ việc chơi trò trốn tìm với mấy con nhện, hắn còn có việc khác: Để ý và sắp xếp chiến trận cho lũ dưới kia. Dù sao lũ dưới đó vì vài lý do mà không có thứ gọi là IQ, mà chỉ tồn tại bản năng chiến trận. Có lẽ là vì đó là do chúng là thành phẩm của Hệ Thống.

  Và, trong lúc vừa để ý đến xung quanh truy lùng mấy con nhện, Trần Ngọc Lâm để ý đến một việc: Lũ nhện ít hơn hẳn so với kết quả Giám Định ra được.

  Mỗi loại ít đi chừng hai con, ví dụ Nhện Ma Sĩ, chỉ có ba cái xác, một cái do Trần Ngọc Lâm xả súng thủng lỗ chỗ, hai cái khác là do Ngân Nguyệt Lang xé xác, nhưng cũng chỉ có 3 con, không tính con đã chết từ trước.

  Trong khi đó, kết quả giám định lúc trước là 4 con.

  Nói cách khác, hẳn là tụi kia đang bảo hộ cho con nhện Chỉ Huy. Và bởi vì kích cỡ của lũ này quá kinh khủng (con nhỏ nhất hiện giờ, cũng là nhện Phi Hành to ngang cái tủ lạnh) cho nên chỗ mà chúng nó ở không thể quá nhỏ được. Và do con to nhất là nhện Ma Khiên, cho nên chỗ đó hẳn phải to vật vã.

  Trần Ngọc Lâm rà soát Map, thi thoảng bắn vài viên vào lũ nhện con hoặc nhện Phiến chui từ cái xó nào ra tính trợ giúp, thì hắn chợt thấy một cái gì đó khiến hắn phải chú ý.

  Đó là một thứ trông khá giống một tấm màn, phất phơ trong không khí. Tuy rằng tấm màn này được làm hết sức công phu với màu và hình dạng giống hệt như đất đá xung quanh, nhưng vẫn có một thứ sai khác hoàn toàn.

  Đó là chuyển động. Đất đá xung quanh không hề chuyển động, nhưng tấm màn này thì lại có, cách mà nó chuyển động giống như một tấm vải phập phùng trước gió vậy. Hơn nữa nó đơn giản là quá đặc sắc để có thể bỏ qua được.

  Tơ nhện, hẳn là tụi nó bao phủ bản thân với tơ nhện. Nhưng chung quy lại, thì nó vẫn chỉ là vải mà thôi, không có chuyện cứng như đá được để mà không có một chút chuyển động nào. Nếu đây là một trận chiến với ai đó không có kính nhìn xa, thì có lẽ sẽ thật sự bỏ qua, nhưng Trần Ngọc Lâm lại có, đây là sự khác biệt.

  Trần Ngọc Lâm ngồi trên nền hang, nhắm thẳng vào chỗ mà hắn mới phát hiện ra bằng ống ngắm. Cái ống ngắm này là hàng tặng kèm lúc hắn mua súng, đi cùng với một đống những thứ khác như ống giảm thanh, bệ tì súng các thứ.

  Trần Ngọc Lâm giữ nguyên tư thế trong độ chừng 1 phút hơn, thì hắn mỉm cười, bởi vì hắn nhìn thấy một con nhện hoàn toàn khác lạ đang lấp lé ánh mắt nhìn ra ngoài qua một khe hở trên tấm màn đó.

  Lúc này, Trần Ngọc Lâm khai hỏa.
   
 5. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 34 - Chương 34: Kim Cang Cô Cách Khởi Động
  Mời đọc
  Crezzzk,.....

  Con nhện rất-có-thể-là Nhện Chỉ Huy phát ra một tiếng kêu quái đản khi bị một viên đạn đâm thấu đầu, đồng thời rơi bịch xuống đất. Con nhện này khá kì quái, mặt nó nhìn như mặt người, trên lưng lại mọc ra một cái cục u to bự chảng. Cục u này có vô số lỗ khí, phập phà phập phồng, mấy người bị hội chứng sợ lỗ nhìn thấy chắc cũng đủ ngất bởi số lượng lỗ ở đây.

  Cùng lúc Trần Ngọc Lâm nổ súng, hắn giơ thanh kiếm lên, đâm xuyên qua một con nhện đang lao thẳng về phía hắn. Trần Ngọc Lâm liếc nhìn về phía con nhện này, rất nhỏ, rất mảnh khảnh, đem so với kích thước của lũ nhện bự chảng kia thì quả là một trời một vực. Và hơn nữa, nó gần-như-tàng-hình. Chính xác là giống như lũ tắc kè hoa vậy.

  Có điều trong mắt hắn, nó vẫn to hơn một con Tuarantla và vẫn nổi trội. Hơn nữa, thủ pháp ẩn thân quá kém cỏi, chỉ ngang con tắc kè hoa, lúc đứng im thì vô cùng hòa nhập vào quang nhưng nếu để ý kĩ lúc nó di chuyển, nó sẽ vô tình giữ lại họa tiết lúc trước trong nửa giây tạo nên những khối màu di chuyển nổi bật.

  Đương nhiên, đó là do Trần Ngọc Lâm mắt sắc, nếu là lũ mãnh thú, hoặc con gì đó kém cỏi thì có khi cũng không để ý nhiều như vậy.

  Trần Ngọc Lâm đâm xuyên qua con nhện Sát Thủ, nhưng dường như thế vẫn chưa đủ làm nó chết mà những cái chân của nó vẫn vung vẩy.

  Một trong số mấy cái chân vung qua cánh tay của hắn, xẹt cho hắn một vết rách dài thấu xương. Trần Ngọc Lâm hoàn toàn không nghĩ ra cái gì lại có thể khiến cho một sinh vật bị xiên từ đầu đến đít mà vẫn còn sống nhăn răng như trong Tom & Jerry được, vứt thanh kiếm ra một bên.

  Kế đó, hắn xách súng lên và nã cho con nhện thành cái dép tổ ong. Ngay sau khi nã xong, hắn giương súng lên và xả thêm một tràng nữa, từ trên trần hang tiếp tục rớt xuống hai con nhện khác, cũng y như con vừa rồi.

  Trần Ngọc Lâm thay băng đạn, lầm bầm:

  Không nghĩ lũ này sống dai như vậy đấy.

  Bởi vì, kể cả khi tụi nó đã rách như cái sàng, hắn vẫn thấy được cơ thể lũ đó cử động. Quả là đáng kinh ngạc. Tụi nó sống còn dai hơn cả gián nữa.

  Trần Ngọc Lâm quan sát chiến trận này, càng lúc bên phía hắn càng chiếm lợi thế hơn. Từ lúc con nhện chỉ huy kia ra đi oanh liệt , lũ nhện bắt đầu loạn như ong vỡ tổ.

  Nếu ban đầu lũ nhện còn chiến đấu theo thế đánh trận, giờ đây tụi nó chiến đấu không có một tiết tấu gì hết, dễ dàng để cho bầy Quỷ Địa Ngục bâu vào xé xác. Cả hai bên phía Hắc Linh lẫn Ngân Nguyệt Lang đều vậy. Ngân Nguyệt Lang thì có một đống chất lỏng (tơ nhện) bám dính trên người, nhưng có vẻ nó không thèm quan tâm nhiều.

  Hắc Linh càng kinh dị hơn, trên người nó bao phủ 3 con nhện Hiệp Sĩ, mỗi con đều bị Hắc Linh nuốt chửng vào trong, vài phần vẫn còn nhô ra ngoài cử động được. Còn bên phía Arch Ville đang giằng co, không bên nào chiếm lợi thế cả, mặc dù nó đã thành công triệt hạ được 3 con nhện Phi Hành.

  Còn lũ triệu hoán quái của hắn? Đã chết chừng 1/4. Trần Ngọc Lâm đang hưởng thụ thành quả, thì chợt hắn thấy toàn bộ bọn nhện hết thảy chạy tứ tán đi, bỏ chuồng mà chạy. Rồi kế đó, là một tiếng rống khổng lồ như tiếng gầm của gấu vậy trừ việc to hơn hắn, chắc là một con gấu rất to.

  Trần Ngọc Lâm lui lại vài bước, chính hắn cũng bị cái khí thế kinh khủng này chấn trụ. Rồi, từ trong cái hang sâu đen ngòm kia, một sinh vật phá vỡ cái cửa hang mà chui ra.

  Chính xác, là phá vỡ cửa hang mà chui ra. Cái cửa hang đã rất to, to chừng khoảng kích cỡ cái sân trường trung học của hắn, nhưng có vẻ độ to của nó còn chưa dung nổi sinh vật này, nó to hơn cái cửa hang chừng khoảng gấp rưỡi. Cũng không biết bên trong đó như thế nào?

  Trần Ngọc Lâm kinh dị nhìn sinh vật đang chui ra, một con nhện khổng lồ to chừng cái sân bóng. Con vật này mười bốn con mắt, mỗi con to như một cái xe gắn máy, còn cái miệng nó chí ít cũng to ngang cái xe hút bể phốt (và hôi không kém, đứng từ đây hắn cũng ngửi được).

  Trần Ngọc Lâm nhìn con nhện, lúc này mới chui một nửa thân thể của nó ra, trong mắt hắn hiện ra đánh giá mục tiêu:

  [Xích Ma Chu - Rank B - HP/Khống Chế

  Hệ: Ma Thú hệ Tu Luyện

  Level: 12/100 (4 sao)

  HP: 2400/2400.(+30/s).

  MP: 900/900.

  Strength: 934.

  DEF: 734.

  Agi: 120.

  Điểm Vận Mệnh: 200 điểm.

  Kĩ Năng: [Cường Hóa] [Hỏa Viêm Ma Trụ] [U Minh Nhãn Pháp] [Vạn Quân Võng] [Dạ Vũ] [Đặc Ân Của Ma Thần Vương] [Đản Sinh Đồng Tộc]

  ]

  4 sao tương đương Tứ Phẩm, Level 12 có lẽ là Tứ Phẩm cấp 1 đỉnh phong, tương đương Tứ Phẩm Tu Chân giả Sơ Kỳ của nhân loại.Thậm chí còn cường đại hơn cả con sói trước đó. Hơn nữa... kích cỡ của nó là gấp 50 lần con sói kia, to ngang một con tàu lớn.

  Hơn nữa, [Đặc Ân Của Ma Thần Vương] là cái của khỉ gì? Tăng 50% toàn bộ chỉ số trong trạng thái chiến đấu? Đùa nhau đấy à?

  Rầm....

  COn nhện bước một bước ra khỏi cái hang, lúc chân nó chạm đất đánh cái Rầm một phát vang vọng trong hang. Trần Ngọc Lâm hít một hơi sâu khi chứng kiến kích cỡ của cái con này.

  200 điểm Vận Mệnh? Đùa nhau à? Kể cả có là 400 điểm Vận Mệnh thì cũng vẫn cứ là thấp hơn so với hạn mức trung bình quân của Tứ Phẩm.

  Hệ Thống lúc này chợt nói:

  [Không thấp một tí nào. Xin cân nhắc lại việc hiện tại Kí Chủ đang sở hữu một thú nô cảnh giới Tứ Phẩm cấp 1.]

  Trần Ngọc Lâm gầm gừ:

  Nhưng mà con kia nhìn kích cỡ của nó đi. Nó to chí ít ngang với cái tàu... uhm, kích cỡ à.

  Trần Ngọc Lâm sực tỉnh. Kích cỡ là mấu chốt của vấn đề. Càng to, thì càng chậm chạp, điểm này kể cả ở trong đây cũng không sai, nhìn Agi của nó mà xem?!

  Tuy rằng nhìn ra một khuyết điểm, nhưng Trần Ngọc Lâm vẫn cứ là cảm thấy không công bằng. Có điều lúc bắt đầu, Hệ Thống từng nói qua về phó bản như sau: [Kể cả có chết thì Kí Chủ vẫn sẽ được quay trở lại Trái Đất, và tính là không hoàn thành nhiệm vụ. Triệu Hoán Thú chết sẽ cần một thời gian cooldown trước khi sử dụng được lại.]

  Nói cách khác, chẳng có gì để mất cả. Trần Ngọc Lâm thu Ngân Nguyệt Lang cùng Hắc Linh lại, chờ thời điểm thích hợp để phóng ra. Thứ nhất, đội hình chợt mất đi một Ma Thú Tứ Phẩm dễ dàng khiến cho nó buông lỏng, thứ hai, Ngân Nguyệt Lang là thú nô của Arch Ville, chết đi là chết luôn không có hồi sinh gì cả. Điểm này lúc hắn hỏi, Hệ THống đã xác nhận rồi.

  Cho nên, không thể để mất một Tứ Phẩm Thú Nô được.

  Kế đó, hắn ra lệnh cho Arch Ville cõng lấy hắn, phi hành lên không trung. Lũ Quỷ mà Arch Ville triệu hồi lúc trước chợt có tác dụng như một mồi nhử, thu hút sự chú ý của Xích Ma Chu. Quả đúng như dự tính của hắn, XÍch Ma Chu nhìn về phía hơn mười con Quỷ đang gào rú, ngược lại bỏ qua bọn hắn.

  Kế đó Xích Ma Chu há to cái miệng, một vòng phép hiện lên trên mặt đất chỗ lũ Quỷ đang thu hút sự chú ý của nó, rồi một cột lửa khổng lồ bắn thẳng lên tận trời. Cột lửa nóng rẫy đến mức dù là chỉ trong thoáng chốc nhưng chỗ mà nó bắn lên đã tan chảy thành dung nham rồi.

  Trần Ngọc Lâm mí mắt giật giật khi thấy cảnh đó, mí mắt hắn còn nháy ác liệt hơn khi nhìn thấy con nhện tiếp tục quay sang hướng hắn, cái vòng phép lúc trước nhấp nháy trên bờ môi của nó.

  Trần Ngọc Lâm cấp tốc tìm kiếm biện pháp, để rồi cuối cùng hắn quay lại với một lựa chọn khá ức chế. Lúc mà Hệ Thống giới thiệu cho hắn môn Fú Kè , nó có tặng kèm luôn cho hắn một cái Kim Cang Cô. Lúc đấy hắn ức chế quá cho nên chẳng thèm nhìn mà vứt vô hòm Item luôn. Có điều giờ đây phải giở ra xem:

  [Kim Cang Cô - Vật Phẩm dùng 1 lần - Quà Tặng Đặc Biệt Của Hệ THống Đáng Yêu Vô Song Bá Đạo:

  => Trói chặt và gây đau đớn đến não bộ cho mọi sinh vật sống thỏa mãn hai điều kiện sau: Dưới Kim Đan Cảnh và Không Quá Kí Chủ 2 Đại Cảnh Giới.

  Hai biện pháp:

  - Thao Tác Bằng Tay: Tăng 100% Sát Thương.

  - Thao Tác Từ Xa: Khả dụng trong bán kính 100 mét.

  ]

  Trần Ngọc Lâm hỏi:

  Hệ Thống, thao tác từ xa như thế nào?

  Hệ Thống nhàm chán đáp:

  [Niệm Kinh là có thể. Kinh nào cũng được, miễn là Kinh Phật, không bắt buộc chính Kí Chủ phải niệm, dùng bản ghi âm cũng được. Đây cũng không phải Kim Cang Cô chân chính.]

  Chỉ cần là Kinh Phật à?

  Trần Ngọc Lâm nghe thấy Kinh nào cũng được, cười mỉm. Kế đó hắn rút Kim Cang Cô ra khỏi túi Item, ném nó về phía con nhện. Quả không hổ là vật phẩm cấp bậc Hệ Thống, KIm Cang Cô mới rời khỏi tay hắn đã biến mất, kèm theo đó lập tức xuất hiện trên đầu con Xích Ma Chu kia.

  Xích Ma Chu thấy có biến, bắt đầu gầm tú lên, cọ cọ đầu vào trần hang hòng gỡ cái vòng ra. Nhưng cái vòng này hiển nhiên làm sao mà dễ dàng gỡ được? Trần Ngọc Lâm ban đầu dự tính bay lên mình con nhện, nhưng lúc này cảm thấy hơi nguy hiểm nên vẫn lơ lửng trên không cùng Arch Ville, hắn rút điện thoại ra.

  Trần Ngọc Lâm lẩm bẩm:

  Xem nào... hình như mình có tải nó hồi cách đây nửa năm... ừm... Zing MP3? Không phải? Kho dữ liệu cá nhân? Hình như không? À nhớ rồi, kho Video. Hệ Thống, có thiết bị khuếch đại âm thanh không? Bán ta cái.

  Trần Ngọc Lâm thao tác một vài giây... Ngay sau đó, tiếng tụng kinh chợt vang vọng khắp cả hang động, con nhện lúc này càng cọ sát dữ dội hơn nữa, thậm chí có xu thế rung bần bật rồi. Rõ ràng lúc này cái vòng co rút mạnh mẽ tới mức kinh khủng, đứng ngoài cũng có thể nghe thấy những tiếng ong...ong phát ra từ Kim Cang Cô cơ mà.

  Xem ra là dùng được.. hớ hớ...

  Trần Ngọc Lâm ha ha cười, giơ ngón giữa vô mặt con nhện:

  Quá đen cho thí chủ. Ta không biết ai khác thì như thế nào, nhưng mà nói cho mà biết nhé, thằng này luôn có một mục [Nhạc Phật Remix] dài 10 tiếng đồng hồ trong điện thoại. Tận hưởng tình yêu của Phật qua giai điệu [Mix-Chú Đại Bi] đi bé con.

  [......]

  Hệ Thống:

  [Mịa, Nhạc Phật Remix thật dùng được? Đùa bố à?]
   
 6. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 35 - Chương 35: Chặt Chân
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm vừa một bên điều khiển Arch Ville tránh khỏi cái mớ loạn xà bần do Xích Ma Chu gây ra, một bên liên tục tìm cách tung ra vài hit tấn công con nhện.

  Hiển nhiên là không được tác dụng gì, đã hơn nửa tiếng mà HP của con nhện vẫn giữ nguyên si, chỉ sụt giảm ước chừng 10% mà thôi. Bù lại, thông qua một kiếm của hắn được phóng ra thông qua sử dụng lực lượng toàn thân, đã lấy được một con mắt của nó.

  Một con mắt trên mười bốn con mắt, và giờ hắn không có kiếm, và con nhện còn điên tiết hơn. Trần Ngọc Lâm nghi ngờ cái 5% đấy thì có tới 4% là do cái vòng Kim Cang Cô đang gây chấn động đè ép lên đầu nó.

  Nhưng dùng chiêu này không được lâu, bởi vì hiện tại, nó đã có một skill mới trong cái bộ chiêu thức kinh khủng của nó:

  [Kháng Đau Đớn LV1]

  [Kháng Chấn Động LV1]

  [Kháng Nhạc Phật LV1] (Trần Ngọc Lâm: -???????????????? Nhạc Phật gây sát thương cho nó à?)

  Cứ đà này, sẽ đến lúc mà cái Kim Cang Cô và Nhạc Phật Remix liên thủ độc tấu kia không còn có thể gây sát thương cho con nhện được nữa. Đương nhiên, mất nửa tiếng để nó có thêm 3 cái kĩ năng kia, đến lúc mà nó học được lên đủ để kháng hoàn toàn cái Kim Cang Cô thì có lẽ đã hết nửa cây máu rồi.

  Trần Ngọc Lâm ra lệnh cho Arch Ville bắt đầu bay xung quanh con Xích Ma Chu, tìm kiếm điểm yếu. Trong khi đó vài con Imp cấp thấp, mỗi con 40 điểm MP lao ra phân tán sự chú ý của nó. Trần Ngọc Lâm ngồi tại một góc hưởng bùa buff Chia Sẻ Tầm Nhìn.

  Arch Ville bay xung quanh, nhưng hoàn toàn khó để mà tìm ra được một điểm yếu nào hợp lý cả.

  Ngoài ra, dường như con nhện càng lúc càng đề kháng với cái Kim Cang Cô, đến mức mà giờ đây nó chỉ đơn giản rung bần bật chứ không còn gào thét như trước nữa. Con XÍch Ma Chủ giờ đây đang ngó đầu quanh quất, tìm kiếm thân ảnh của Trần Ngọc Lâm.

  Có lẽ là tác dụng của [Kháng Đau Đớn].

  Arch Ville tìm kiếm thì không tìm ra nổi yếu điểm nào, nếu có thì con nhện này cũng quá to, không thể có một điểm yếu nào thực sự gây ra một vết thương chí mạng cả. Dù sao, kích cỡ của nó cũng to như một cái sân bóng đấy. Thế là nó bỏ lên trên, bắt đầu chiến dịch Sát Thương Nối Tiếp , liên tục tạo hiệu ứng ám ảnh lên trên đầu đối phương.

  Trần Ngọc Lâm thấy Arch Ville làm thế, chợt nảy ra một suy nghĩ. Có khi nào để giết chết nó không nên chơi theo lối mòn, làm thế nào để gây trọng thương cho nó, mà mấu chốt là hao mòn nó tới chết?

  Đương nhiên không phải theo cách mà Arch Ville đang làm, kĩ thuật quá kém.

  Nghĩ là làm, hắn lao ra ngoài. Quả nhiên con này vẫn còn điên tiết với hắn, có lẽ là cái Vòng KIm Cô thì ít, mà Mix-Chú Đại Bi thì nhiều, Xích Ma Chu lập tực vung lên một cái chân to đến mức cái cột đình cũng chào thua lên, rồi đập một cú xuống đất.

  Cú đập này mạnh tới mức làm cho đất đá vụn văng hết lên, cả một vùng đất rộng ngang cái phòng bị lún sâu xuống, để lộ một cái hố khủng khiếp trông như hố bom vậy.

  Có điều cú này, hụt.

  Trần Ngọc Lâm mỉm cười, sau đó hắn quay lên nhìn Xích Ma Chú, ánh mắt mang theo nồng đậm khiêu khích. Không rõ con nhện có nhìn thấy hắn được không mà bất chợt con nhện như thể nổi điên lên, gào thét vang trời sau đó bắt đầu tấn công như chùy hoa loạn vũ.

  Trần Ngọc Lâm liên tục né khỏi những cú đâm như mưa, thi thoảng hắn cũng suýt bị một cái hỏa trụ bắt trúng, nhưng mà cuối cùng lại né được, khiến cho hắn đổ hết mồ hôi hột. Trần Ngọc Lâm hít một hơi chuẩn bị tinh thần, sau đó chạy thật nhanh về phía bụng dưới của nó.

  Trần Ngọc Lâm híp mắt, đứng từ dưới này nhìn lên trên hắn có thể dễ dàng thấy được ổ bụng của con nhện. Đương nhiên, hắn không có thể bắn một cú mà gây tổn thương nhất kích nhất sát cho con nhện này, nhưng chi ít hiện tại hắn có một kế hoạch vô cùng có khả năng thành công.

  Trần Ngọc Lâm vung tay, Hắc Linh rầm một cái xuất hiện trên nền đất phía dưỡi bụng của con quái vật. Kế đó, hắn ra lệnh cho Hắc Linh sử dụng [Tia Sáng Hủy Diệt], toàn bộ năng lượng đều sử dụng 100%.

  Hiện tại, MP của Hắc Linh tại Level 33 là 1230, đem so với lúc sử dụng [Tia Sáng Hủy Diệt] lần đầu tiên còn muốn nhiều hơn, lần đó chỉ dùng hơn 700 MP. Hơn nữa, lần này hắn đem sử dụng toàn bộ MP vào một đòn, lượng sát thương hẳn là không ở dưới Tứ Phẩm.

  Hắc Linh phần đầu phát ra ánh sáng nóng rực, năng lượng tích tụ lại ở một mức kinh người, rồi thoát ra ngoài thông qua phần đầu, năng lượng phun ra chỉ nhỏ như đầu ngón tay. Đây đã là Trần Ngọc Lâm thông qua khống chế hết mức mới có thể thu nhỏ được đến mức này.

  Lần này, mục tiêu của Trần Ngọc Lâm là khớp chân của Xích Ma Chu, cụ thể hơn là khớp chân thứ hai tính từ thân. Đối với các loài chân khớp, khớp chân là vị trí hết sức nhạy cảm, cứ việc phần xương ngoài là vô cùng cứng rắn, cùng vài loại hợp kim đem đi so còn cứng rắn hơn gấp nhiều lần, nhưng các khớp lại vô cùng mềm dẻo.

  Nhện là loài chân đốt, nếu hắn chặt xong cái vị trí khớp chân này, thì nó sẽ chỉ còn lại một đốt chân, đem so với chặt đi cũng không khác lắm.

  Chúng phải mềm dẻo, bởi vì suy cho cùng đó là cách mà chúng cử động. Trần Ngọc Lâm điều hướng cho Hắc Linh, một tia ánh sáng phát ra, trong vòng chưa tới một giây lia sang ngang, chém đứt quá ba phần tư cái chân của Xích Ma Chu. Rồi ngay sau đó, bởi vì cạn kiệt năng lượng, nó sụp xuống đất, toàn thân thể hiện rõ một vẻ hữu khí vô lực.

  Hệ Thống thông báo:

  [Báo Động: Triệu Hoán Thú Hắc Linh cạn kiệt năng lượng, yêu cầu đưa về Hòm Quái Thú phục hồi Năng Lượng. Dự Tính thời gian cho đến khi có thể đưa ra: 2 tiếng đồng hồ. Xác nhận CÓ/KHÔNG!]

  Trần Ngọc Lâm nói:

  Có.

  Hai tiếng, cũng đã đủ. Trần Ngọc Lâm lấy súng ra, nhảy lên lên cái chân đã suýt gãy lìa của Xích Ma Chu, xả cả một băng đạn vào đó. Cái chân lúc trước đã bị Hắc Linh lia cho một đường bị chém nát tơi tả suốt ba phần tư lập tức bị hắn bắn cho tung tóe, và nên nhớ đây là đạn có thể bắn cho Tam Phẩm Hậu Kỳ thủng như cái sàng, cái chân bị hắn bắn nát bươm vô tình rơi xuống đất đánh cái Rầm .

  Trần Ngọc Lâm vung tay thử xem có thu được vào hòm Item không, khiến cho hắn vui mừng toàn tập là có thể thu vào. Dù sao những vật phẩm khác bao gồm xác nhện Phiến hoặc xác mấy con nhện 25 điểm kia toàn bộ đều không thể thu vào Hòm Item được.

  Xích Ma Chu gào thét điên cuồng, từ trên thân mình nó phun ra một cái lồng ánh sáng từ từ trải xuống mặt đất, bao phủ chính nó. Đồng thời, toàn thân nó chợt bắt đầu phun vân thổ vụ ra hàng đống hắc khí, sương mù đen mờ nhạt lan tỏa xung quanh nó. Từ trên người nó một luồng khí tức đen nhánh, độc ác đến điên cuồng truyền ra từ trong cơ thể nó. Lập tức vết cắt trên chân của nó bắt đầu kín miệng vết thương lại, nhưng rất may là không có mọc lại chân, bằng không chắc hắn khóc thật luôn.

  Lúc này, cả hai hiệu ứng của Xích Ma Chu đồng thời kích hoạt [Cường Hóa] và [Đặc Ân Của Ma Thần Vương]. Cái màn sáng kia chắc là [Cường Hóa], còn làn sương đen là [Đặc Ân Của Ma Thần Vương].

  Đồng thời, bởi vì Skill [Đặc Ân Của Ma Thần Vương] cho nên Arch Ville không còn có thể tiếp tục dùng [Ám Ảnh] nữa, bị chặn rồi. Cho nên hắn thu hồi lại Arch Ville, hơi khó vì Arch Ville đang ở quá xa, nhưng chỉ cần nó bay ngược trở lại là hắn thu hồi được.

  Trần Ngọc Lâm không quan tâm [Cường Hóa] hay cái khỉ khô gì cả, hiện tại còn tận hơn 2 tiếng nữa mới tới thời gian Hắc Linh hồi phục đầy cây năng lượng, hắn đành ẩn trong một cái hang nhỏ cho tới lúc đó vậy.

  Xích Ma Chu lúc này đã bình tĩnh nhiều, [Đặc Ân Của Ma Thần Vương] không chỉ tăng mọi chỉ số DEF, Strength, Sức chịu đựng,... mà còn cho nó cả một Buff gọi [Ngụy Hi Vọng], trong thời gian Buff kích hoạt, Xích Ma Chu sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn gì hết, ngược lại sẽ cảm giác tràn trề sức sống.

  [Ngụy Hi Vọng] dùng tốt sẽ là lá bài tẩy, dùng ngu thì lại chính là một con dao hai lưỡi. Trần Ngọc Lâm suy tính cách để lợi dụng cái Buff ngu học này, thì đau đớn phát hiện chẳng có cách nào để lợi dụng nó cả. Nếu đó là một sinh vật to cỡ hắn thì không sao, nhưng mà trong trường hợp này, con giặc này to như quả núi, đành chịu chết chờ đến khi Hắc Linh hồi chiêu xong.

  Đến nhanh, đi cũng nhanh. Hai cái kĩ năng [Cường Hóa] cùng với [Đặc Ân Ma Thần Vương] chỉ kéo dài chừng 15 phút là hoàn tất nhiệm vụ, hoặc do Xích Ma Chu thu hồi về hay gì thì hắn không biết. Nhưng con nhện ngồi đợi hắn trong hơn tiếng không thấy cái gì, thì lại lui trở lại trong hang.

  Hai tiếng sau, Trần Ngọc Lâm mò mò vào lại trong hang, thấy nó đang sử dụng một kĩ năng gọi [Đản Sinh Đồng Tộc] để triệu hoán thêm một đống nhện khác xung quanh nó. Chủ yếu là nhện con trắng bạch, nhưng cũng có vài con nhện Phiến và bốn con nhện Ma Khiên.

  Trần Ngọc Lâm không quan tâm lũ đó, chạy vòng về phía sau, triệu hồi Hắc Linh ra chặt thêm một cái chân bằng phương pháp tương tự như vừa nãy, lần này có vẻ góc chém ảnh hưởng hay sao mà vết đứt lên tới 4/5 cái chân, hắn chỉ cần tốn nửa băng đạn là bay đi mất một cái chân. Kế đó Arch Ville lại chở hắn bay ra ngoài bằng phương pháp di chuyển kiểu dòng điện, đồng thời để lại một vài con Quỷ để thu hút lũ nhện chú ý.

  Cứ chơi trò này, đến lần thứ 3 hắn chặt xong 3 cái chân của cùng một bên, lúc này con nhện hiển nhiên đã tàn phế muốn chết, 1 cái chân hiển nhiên rất khó để duy trì một nửa trọng lượng cho nên lúc này nó chỉ nằm rạp một chỗ. Có điều lần thứ 4 lúc chặt xong cái chân cuối cùng, thì hắn lại mắc bẫy.

  Lúc hắn vừa chém xong cái chân thứ 4, toàn bộ một bên chân của nó đã hoàn toàn bị trảm, từ nay hầu như đừng hòng đứng lên được. Thì chợt con nhện dùng hết nửa sức bình sinh lật chính mình sang bên, rồi một chùm tơ phun ra từ bụng dưới nó.

  Bụng dưới nhện phun được tơ ư? Trần Ngọc Lâm không phải nhà nhện-học cho nên cũng không biết, nhưng con này rõ ràng phun được. Và rõ ràng là nó không rõ ràng Trần Ngọc Lâm chui ra từ đâu, cho nên mới phun một phát là hết ba phần tư cái hang như này.

  [Vạn Quân Võng]? Hiểu rồi, với kích cỡ của tấm lưới này, trải rộng ra hết mức có lẽ hoàn toàn có thể phun ra bao phủ một binh đoàn cỡ chừng vạn người. Bởi vì tấm lưới phủ lên hắn không chỉ to mà còn dày và chồng chéo lên nhau nữa.

  Cùng lúc này, lũ nhện được sinh ra từ [Đản Sinh Đồng Tộc] cũng lũ lượt chui vào hang. Dễ phải đến trăm con không chừng.

  Hoàn toàn bị bao vây.

  Trần Ngọc Lâm mỉm cười nhạt, không lo, tuy rằng Hắc Linh bị hết năng lượng, nhưng không phải hắn không còn triệu hoán thú. Trần Ngọc Lâm động tâm niệm, cả Arch Ville lẫn Ngân Nguyệt đều lấy tư thế oai hùng mà xuất hiện....

  ... trong tấm lưới?

  Trần Ngọc Lâm:

  -?

  Kế đó, hắn trợn mắt chứng kiến cả hơn trăm con nhện cấp thấp kia đều hết thảy trèo lên tấm lưới, mồm kêu lên tiếng kêu ghê rợn, từng cái răng nanh trắng ởn, từng cắp mắt thao láo thèm thuồng nhìn hắn tràn đầy đói khát, như thế chúng vô cùng sẵn sàng lóc thịt hắn...

  ... trong khi bị kẹt dính trên tấm lưới.

  Trần Ngọc Lâm:

  -?

  Bọn tao thì thôi đi, tụi mày cũng thế là sao? Có vẻ tấm lưới này dính vô cùng thì phải, ai chạm vào dính ai.

   
 7. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 36 - Chương 36: Đánh Bại Xích Ma Chu, Thu Hoạch Tràn Trề
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm dở khóc dở cười nhìn cả một lũ một lô một lốc bị kẹt trong tấm lưới của con Xích Ma Chu kia. Hình như tấm lưới này được đặc chế sao cho không ai có thể thoát ra, và rồi tất cả những kẻ dám chạm vào sẽ bị dính chặt vào đấy.

  Chỉ là kế đó, để cho hắn lạnh cả tóc gáy một màn xuất hiện. Con Xích Ma Chu nằm xuống đất đánh cái rầm, kế đó nó há hốc mồm ra, từ trong mồm nó phun trào ra một cái vòng phép chứa đầy những kí tự, từ cái vòng phép đó ẩn ẩn tỏa ra uy lực vô cùng kinh khủng mà Trần Ngọc Lâm chắc cú mình mà hứng chịu tuyệt đối sẽ hóa thành tàn tro.

  [Viêm Ma Trụ]

  Chợt, Ngân Nguyệt Lang gầm gừ một tiếng, nó đứng bật dậy, với sức lực của một Tứ Phẩm Ma Thú cấp 1 như nó hoàn toàn có thể. Thậm chí lúc này những cái gai trên mình nó đã cắt đứt một số sợi tơ hơi mỏng manh một xíu rồi.

  Lúc này, trong mắt Trần Ngọc Lâm, kĩ năng [Tiếng Gầm Của Đất Mẹ] khởi động, một luồng chấn động kinh khủng lan tràn. Trần Ngọc Lâm nhìn Arch Ville, chửi thầm một tiếng.

  Con này không có IQ, nên thấy bị kẹt là ngay lập tức sử dụng toàn bộ chiêu thức có thể mà không thèm cân nhắc hậu hoạn.

  Hắn đã được chứng kiến uy lực của [Tiếng Gầm Của Đất Mẹ], và lần đó cũng là bởi vì thương thế nên kĩ năng bị sụt giảm uy lực, chứ bình thường, một khi kĩ năng đó được sử dụng thì ngay lập tức trong 10 mét chỗ nó chỉ định sẽ xuất hiện một cơn động đất chừng 7-8 độ richte, kéo dài 10 giây, không có dư chấn.

  Đây không phải Kĩ năng học được, mà là thiên phú thần thông của nó, thiên phú thần thông gây động đất. Nó mạnh hay không mạnh? Câu trả lời là.. tùy tình huống.

  Lần đó, cũng may sàn bê tông sụp xuống khiến hắn ngã xuống cống ngầm bên dưới nên lực sát thương không cao. Nhưng đây là trong hang động, tức là một khi xuất hiện động đất, thì bằng với sập trần.

  Trần Ngọc Lâm nhìn Ngân Nguyệt Lang dậm chân xuống đất, luồng ánh sáng chuyển hóa tan vào trong đất, lúc này mà thu nó vào cũng không kịp ngưng kĩ năng nữa rồi. Hắn quay sang Arch Ville, ra lệnh nó triệu gọi một con Imp, rồi cho con Imp đó phóng ra một quả cầu lửa đốt cháy khối tơ đó.

  Tơ nhện gặp lửa thì cháy, cái này là thường thức, tơ này không ngoại lệ, nhưng tốc độ cháy của nó rất kém, chậm hơn tơ bình thường nhiều. Trần Ngọc Lâm chỉ để cho đốt bớt những đoạn tơ dính trên đầu và cánh tay. Còn mấy chỗ tơ dính trên người thì cởi tạm quần áo ra vậy. Còn tốt hắn có mặc đồ lót. Hơn nữa, quanh đây làm quái gì có ai?

  Kế đó, hắn ra lệnh Arch Ville cùng Ngân Nguyệt Lang nâng hắn ra khỏi chỗ tơ nhện, Arch Ville tuy không có quần áo nhưng thân thể trong nháy mắt phát điện lại đốt được tơ nhện cho cháy khét.

  Trần Ngọc Lâm giơ tay lên, ra lệnh thu hồi thanh kiếm cắm ở mắt Xích Ma Chu lại. Vòng phép mà nó đang niệm chợt chập chờn lúc thanh kiếm bị kéo ra khỏi mắt nó, nhưng nó vẫn giữ được độ bình tĩnh kinh khủng khi lập tức cố định lại vòng tròn phép.

  Nói thì dài, nhưng thực tế khoảng hơn 3 giây, cùng lúc này, mặt đất bắt đầu rung lắc dữ dội, mặc dù 10 mét chỗ con Xích Ma Chu bị ảnh hưởng bởi [Tiếng Gầm Của Đất Mẹ] là chỗ rung lắc dữ dội nhất nhưng những nơi khác cũng bị ảnh hưởng theo, dù nhẹ hơn hẳn.

  Mắt thấy vòng tròn phép đã gần hoàn thiện - hắn thấy qua vòng tròn này 2 lần rồi - Trần Ngọc Lâm ra lệnh cho Arch Ville dùng kĩ năng hóa thành dòng điện đưa hắn ra khỏi hang, còn Ngân Nguyệt Lang cùng Hắc Linh đứng chắn cho hắn.

  Ngân Nguyệt Lang thuộc THổ Hệ Ma Thú, [Viêm Ma Trụ] lại là kĩ năng Hỏa Hệ, Hỏa sinh Thổ, nói cách khác tuy rằng hai cái đối nghịch nhưng khẳng định không quá áp chế mạnh mẽ với Ngân Nguyệt Lang.

  Chưa nói, Ngân Nguyệt Lang cũng đồng dạng là Tứ Phẩm Ma Thú, dù HP kém xa tít tắt chỉ bằng 1 phần năm của Xích Ma Chu, nhưng cả hai chẳng ai là theo chiều công kích cả, đều rặt 1 lũ Trâu bò, hắn không lo lắm Ngân Nguyệt Lang bị giết.

  Khạc...Oành....

  Trái ngược với suy nghĩ của hắn, cột lửa này không bắn thẳng vào Ngân Nguyệt Lang, mà là bắn theo đường vòng cung parabol tuyệt đẹp, thẳng hướng đến hắn. Trần Ngọc Lâm kinh ngạc, giơ hai tay lên vận linh lực ra đỡ, đồng thời ra lệnh Arch Ville đỡ lấy mình, liên tục thoái lui.

  Arch Ville ngay lúc hắn bị dính [Viêm Ma Trụ] bèn triệu hồi một con Kị Sĩ Địa Ngục đứng chắn trước mặt hắn, 700 MP để triệu hồi, con này duy trì được vỏn vẹn 2.5 giây đồng hồ, kế đó đòn công kích của [Viêm Ma Trụ] lại lao thẳng vào hắn. Nhưng cùng lúc đó, Ngân Nguyệt Lang kịp phản ứng, nhảy lên trên đỡ lấy đòn công kích hộ hắn, đồng thời chặn đứng luôn [Viêm Ma Trụ] lại.

  Chợt, lúc Ngân Nguyệt Lang nhảy lên, thì Xích Ma Chu cúi đầu, nhìn thẳng vào mắt Trần Ngọc Lâm, một luồng khí tức thông thiên bay lên, trong 13 con mắt còn lại của nó tựa hồ phun ra hỏa diễm, rồi từ trong 1 con mắt ngoài cùng bên trái, trồi ra một bàn tay đỏ rực, lao thẳng về Trần Ngọc Lâm.

  Trần Ngọc Lâm vừa thở hồng hộc, đang phục hồi vết thương ở chỗ cánh tay đã cháy khét tới tận xương, thì lập tức luồng áp bách kinh khủng kia ập tới, chấn cho hắn không thở nổi. Trần Ngọc Lâm nghiến răng nghiến lợi muốn đứng dậy, thì bỗng dưng hắn cảm thấy kinh mạch toàn thân vận động, một luồng khí tức tươi mới tràn ngập thân thể.

  Đột phá Nhị Phẩm cửu mạch rồi. Hơn nữa, là đột phá trong chiến. Trần Ngọc Lâm có được luồng khí huyết tăng cường trong nháy mắt đó, adrenalin tăng vọt, hắn lao ngay ra cách đó vài mét, chỗ Arch Ville đang phiêu phù ở đấy, hoàn toàn không để tâm đến bàn tay đỏ rực vừa chui qua người hắn cùng với vô số tiếng kêu gào, tựa như đó chỉ là hư ảo.

  Cùng Ma Cà Rồng chơi trò thôi miên, đùa à?

  Trần Ngọc Lâm lẩm bẩm. Rõ ràng, đó là một cái chướng nhãn pháp, tạo ra một ảo giác cho đối phương. Nhưng ma cà rồng từ xa xưa đã dùng thôi miên, hay mạnh hơn thì gọi là khống hồn rồi. Tuy rằng Trần Ngọc Lâm không thông thạo trò đấy lắm, nhưng đề kháng vẫn là có.

  Nếu đối thủ bị dính cái chiêu đó, bị cái gì thì Trần Ngọc Lâm không rõ lắm, nhưng khẳng định không phải chuyện tốt lành gì. Rất may là hắn không bị như vậy.

  Huống hồ, hắn đã thấy Xích Ma Chu kích hoạt Kĩ năng gọi [U Minh Nhãn Pháp] lúc kĩ năng này sáng lên. Nếu con này ở thời kì mạnh nhất, có thể nó sẽ kết hợp với vài chiêu gì đó, nhưng lúc này nó đã thê thảm khó hình dung, đừng hòng nghĩ ra được chiêu gì cả.

  Oành...rầm...rập

  Từ trên trần hang một đống lớn đá rơi xuống, có tảng do như cái xe, có tảng to như căn nhà, tóm lại là rất to. Trần Ngọc Lâm cùng Arch Ville tuy rằng đang ở thể di chuyển dạng dòng điện nhưng kì thực đó là hiệu ứng, còn lại vẫn là có thực thể, cho nên né tránh mấy cái đó cũng mệt. Nhưng cuối cùng cũng thoát ra được.

  Để đảm bảo an toàn, hắn vẫn cho ArchVille né xa xa một chút, cẩn tắc vô áy náy. Vạn nhất cái cơn chấn động lan đến tận toàn bộ hệ thống hang động, vậy thì xong đời.

  Rất may, cơn động đất này chỉ lan đến hơn một cây số ngoài cái hang kia thôi, nhưng mà Trần Ngọc Lâm vẫn ngồi đợi cho cả hệ thống hang hết rung lắc, đất đá rơi rồi mới dám chuẩn bị tiến vào.

  Trước tiên, Trần Ngọc Lâm cho Arch Ville triệu hồi 6 con Quỷ Địa Ngục, mỗi con 200 MP, nãy giờ hơn tiếng rưỡi, đủ cho Arch Ville hồi nửa cây MP rồi. Lũ này dùng để vận chuyển đất đá, vừa là quân tốt thí đề phòng trường hợp có con gì núp dưới mấy cục đá không.

  Lũ Quỷ Địa Ngục chuyển hầu hết đất đá ra, để lộ một lối đi nhỏ, Trần Ngọc Lâm lướt vào, bắt gặp Ngân Nguyệt Lang đang rên ư ư dưới một hòn đá to ngang ngôi nhà. Còn tốt nó còn HP, dù chỉ là hơn 1/3 cây. Có vẻ [Viêm Ma Trụ] cộng với kĩ năng tự hố [Tiếng Gầm Đất Mẹ] tạo ra một đống gạch đá rơi khiến nó bị bay hơn nửa cây rồi.

  Phen này về nhà, có khi phải cả nửa tháng mới hồi phục được. HP khó hồi hơn MP nhiều lắm. Hơn nữa HP có một đặc điểm, một khi tỉ lệ máu tụt quá 70%, tỉ lệ hồi HP sẽ giảm tương ứng theo số % HP mất đi, tức là nếu bị thương tích 60% thì hồi HP cũng sẽ chỉ là 90%.

  Và bây giờ Ngân Nguyệt Lang máu giảm còn 30% hơn, chắc hai tuần mới hồi xong mất. Và đó là có hiệu ứng trị liệu của Kho Quái Thú rồi đó.

  Trần Ngọc Lâm đi kiếm Xích Ma Chu. Lúc này Xích Ma Chu vẫn giữ nguyên tư thế nằm vật ra đó, không động đậy gì. Để đảm bảo, trước tiên Trần Ngọc Lâm triệu hồi Hắc Linh ra, bắn 1 phát vào đầu nó.

  Không hổ danh phòng ngự xương ngoài của Tứ Phẩm Ma Thú, chỗ mà tia Laze Hủy Diệt của Hắc Linh bắn qua chỉ để lại một vết chầy đen kịt như bị bỏng, nhưng rất tiếc, chỗ mà Trần Ngọc Lâm bắn lại là thông qua miệng.

  Trần Ngọc Lâm ra lệnh cho Arch Ville triệu hồi 4 con Imp cấp cao, lúc này thì chỉ tạm triệu ra thế thôi, rồi cho luôn mấy con Quỷ Địa Ngục cùng với Ngân Nguyệt Lang cộng đồng gây sát thương cho nó. Lúc này Xích Ma Chu đã là nỏ mạnh hết đà, tuy rằng 4 cái chân bên kia liên tục quẫy động, nhưng cùng lắm chỉ làm nó giật nảy một hồi mà thôi, chẳng làm ăn gì được.

  Cuối cùng, vật vã hơn 3 tiếng cả lũ mới đem con Xích Ma Chu sinh sinh mài chết, không thể kém công lao Arch Ville triệu hồi ra 2 con Quỷ trông như mấy quả bom, rồi nó chui vào trong miệng Xích Ma Chu nổ tung được.

  Hệ THống thông báo:

  [Tiêu Diệt thành công Xích Ma Chu, nhận được 200 điểm Vận Mệnh.

  Đồng thời, Kí Chủ nhận được 22 ngàn điểm Kinh Nghiệm, tăng thêm 60% thông qua vượt cấp đánh quái, tổng cộng Kí Chủ nhận được 35200 Điểm Kinh Nghiệm. Chúc mừng Kí Chủ thăng cấp 15 và 16. Kí Chủ nhận 200 điểm Vận Mệnh.

  ]

  Trần Ngọc Lâm khịt mũi khinh bỉ, 1 con Tứ Phẩm Ma Thú thông thường 4-500 điểm Vận Mệnh, như con sói kia. Con này được mỗi 200. Nhưng ngay sau đó hắn kinh hỉ..

  [Chúc mừng Kí Chủ rớt 1 thẻ Kĩ Năng, loại dùng 1 lần: [Đặc Ân Của Ma Thần Vương]]

  Trần Ngọc Lâm nghe xong, quá đỗi vui mừng, [Đặc Ân Của Ma Thần Vương] là Kĩ Năng điên khùng nhất mà hắn từng thấy. Tăng 50% toàn bộ chỉ số, tạo 1 lớp giáp máu ảo hấp thu sát thương, tăng mạnh hồi phục, vân vân.

  Hơn nữa, do đặc tính bổ sung cuồng bạo, tà ác hệ, cho nên những sinh vật thuộc các loài Hắc Ám vô cùng thích hợp, có thể đề thăng tới 60% công lực.

  Điểm điên rồ nhất: Dù tăng mạnh như vậy, nhưng lại không có hậu hoạn đi kèm.

  Nếu có duy nhất 1 hậu hoạn, chính là hiệu ứng đi kèm [Ngụy Hi Vọng], khiến cho kẻ thi triển không có đau đớn, hơn nữa chiến ý phát ra điên cuồng. Nghe thì giống như tốt, nhưng kì thực lại là xấu.

  Cảm giác đau đớn là cảm giác cơ bản, ví dụ nếu hắn có [Ngụy Hi Vọng], kể cả gãy tay gãy chân hắn cũng sẽ không hề hà gì cả, mà ngược lại sẽ tiếp tục lao lên một cách điên khùng vậy. Nói cách khác vẫn là câu đó, dùng tốt thì nó biến thành lá bài tẩy của mình, dùng không tốt thì biến thành lá bài tẩy của người khác.

  Dù vậy, cái này vẫn có thể là con bài sát thủ, toàn bộ sức mạnh tổng quan tăng lên 60% cơ mà.

  Lâng lâng một hồi, Trần Ngọc Lâm lại bình tĩnh. Kế đó hắn ra lệnh cho toàn bộ Triệu Hoán Thú bắt đầu đi đồ sát lũ nhện trong vùng không một chút kiêng kị gì cả. Lúc này, hắn đã gần như thành thục các kĩ năng cần thiết, tiếp tục tập luyện không trong sinh tử không có ý nghĩa nữa.

  Dù sao, đây là phó bản EXP, mà không phải Phó Bản Boss. Săn xong Boss không có nghĩa là kết thúc.

  Có điều, lúc hắn vừa bước đi, Hệ Thống lại cho hắn một kinh hỉ khác:

  [Điều Kiện đã đủ - Kích hoạt Vô Song Tính Năng:

  Mở Khóa Vật Phẩm:

  [Độc Tấu Thiên Hạ] - Giá trị kích hoạt: 60% điểm Vận Mệnh của Kí Chủ. Không thể thực hiện giao dịch khi điểm Vận Mệnh kém hơn 5000. Không thể thực hiện giao dịch sau 10 phút kể từ khi thực hiện một giao dịch cố ý hạ thấp tổng điểm Vận Mệnh.

  Lưu ý: Nếu Kí Chủ thực hiện một giao dịch không có ý định hạ thấp tổng điểm Vận Mệnh, giao dịch vẫn có thể thiết lập.

  Mô tả [Độc Tấu Thiên Hạ] - ngay lập tức bổ sung hiệu ứng [Thiên Hạ Vô Song], phát huy ra 100% sức mạnh của mình, mọi thứ đều trở nên hoàn hảo - kĩ năng, nhãn lực, phản xạ, nhãn pháp, võ kỹ,..... toàn bộ trở nên không một sơ hở. Bù lại, Kí Chủ sẽ phải nhường quyền kiểm soát cơ thể cho Hệ Thống.
   
 8. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 37 - Chương 37: Anh Hùng Cứu Mỹ Nhân
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm thoát ra khỏi Phó Bản. Sau khi hắn ra lệnh cho toàn bộ Triệu Hoán thú đi săn, hắn lại săn được thêm hơn trăm con nhện nữa. Một số nhỏ là lũ còn sống sau vụ sập trần ở hang, một số khác, thì là còn ở đó từ trước.

  Hệ Thống tổng kết:

  [

  Tổng Kết Phó Bản:

  - Nhện 1 điểm Vận Mệnh: 243 con.

  - Nhện 3 điểm Vận Mệnh: 86 con.

  - Nhện 5 điểm Vận Mệnh: 10 con.

  - Nhện 25 điểm Vận Mệnh: 23 con.

  - Nhện 200 điểm Vận Mệnh: 1 con.

  Tổng cộng: 1326 điểm Vận Mệnh.

  Tăng thêm 200% điểm Vận Mệnh, Kí Chủ hiện tại được tăng thêm 2650 điểm Vận Mệnh. Tổng cộng hiện tại Kí Chủ sở hữu 2900 điểm Vận Mệnh.

  ]

  Trần Ngọc Lâm xoa xoa cằm, nếu không phải bởi vì tụi nhện này còn có thể ăn thịt lẫn nhau, có khi hắn đã được nhiều điểm hơn rồi. Trung bình 1 con nhện 1 điểm muốn tiến hóa lên 3 điểm, cần có khoảng 4 xác con nhện làm vật hi sinh. Ban đầu hắn nghĩ muốn lập 1 cái hố xác, nhưng tụi nó chẳng thèm đoái hoài mà chỉ trực chờ ăn thịt đồng bạn.

  Chỉ có 1 số nhỏ mới chịu đi ăn.

  Có điều, cũng không phàn nàn nhiều lắm. Kiếm bộn nhất vẫn là binh đoàn nhện 25 điểm kia cùng với con cuối 200 điểm. Lũ nhện 1 và 3 điểm săn giết hơn 10 ngày mới được ngần đó điểm, dù cùng bằng với số điểm trong ngày cuối nhưng vẫn quả là 1 trời 1 vực.

  Trần Ngọc Lâm bắt đàu tính toán tổng thu chi, đầu tiên là mua băng đạn đã. Lần này chiến đấu để cho 6 băng đạn vốn có của hắn thụt xuống còn mỗi 1 băng, cần phải bù vào.

  Ngoài ra, mua 1 cái gì đó tăng khả năng chiến đấu lên. Trần Ngọc Lâm lúc trước có dự tính mua một bộ Quyền Sáo, một loại giáp ở cả tay lẫn chân có tác dụng giống với nắm đấm sắt vậy.

  Vì thế, hắn đặc biệt tuyển lựa [Băng Hỏa Song Pháp]. Cái bộ Quyền Sáo này tốn của hắn 2600 điểm Vận Mệnh, nhưng lại vô cùng tốt, mặc dù chỉ là cấp C thì cũng là hàng cao phẩm trong cấp C.

  Bộ Giáp Chân và Tay bên trái là lửa, mang đặc tính Thiêu Đốt, có thể khiến cho đối thủ trong thoáng chốc bao phủ trong lửa đỏ. Còn Bộ Giáp Chân và Tay bên phải có thể khiến cho đối thủ bị dính hiệu ứng băng, khiến cho băng đóng tràn lan tại bộ vị dính phải tấn công. Nếu như cả hai Băng cùng Hỏa cùng tấn công vào 1 bộ vị trong thời gian ngắn hơn nửa giây, sẽ tạo ra hiệu ứng Bạo, gây nổ tung bộ vị bị tấn công, tạo ra sát thương lớn.

  Điểm trừ của nó? Đương nhiên là có điểm trừ, đó chính là [Băng] và [Hỏa] hai loại thuộc tính này cần phải sạc pin , hơn nữa nó cần sạc chính là Linh Thạch. Trung bình 1 Linh Thạch cấp 3 đủ chống đỡ đấm 20 cú cả thảy. Toàn set đồ 4 viên Linh Thạch cấp 3 gắn vào 2 tay 2 chân thì đủ đánh một hồi Hoặc cho vào trong hòm Item trong một ngày là tự động sạc được.

  Ngoài ra, sau khi đột phá Tam Phẩm hắn sẽ có thể dùng phiên bản thu nhỏ của hai thuộc tính, khiến cho 1 nắm đấm nóng rẫy còn 1 nắm đấm lạnh toát, chỉ cần truyền Linh lực vào. Có điều hiện tại hắn còn chưa đột phá mà thôi.

  Trừ khi đột phá Tam Phẩm Trung Kỳ, bằng không sẽ phải liên tục nạp điện. Đây cũng là tại sao nó lại rẻ vậy, trong Cửa Hàng cũng có một phiên bản mang tính vĩnh cửu, hoặc cho lựa chọn nâng cấp lên tính vĩnh cửu, giá trị 3800 điểm Vận Mệnh. Nếu nâng cấp tốn thêm 1200 điểm.

  Không có ngu đâu nha.

  Trần Ngọc Lâm kiểm tra hòm Item, hiện tại có cái xác khổng lồ của con nhện Xích Ma Chu kia, hẳn có thể bán được lên tới hai chữ số Tứ Phẩm Linh Thạch. Một tứ phẩm Linh Thạch đủ chống đỡ mười viên Tam Phẩm Linh Thạch.

  Trần Ngọc Lâm một bên tính toán, một bên tự hỏi có thể nhờ Uyên sạc hộ điện hai cái tay không, nàng dùng lò phản ứng hạt nhân, chắc là không thiếu điện trong thời gian ngắn.

  Điểm trừ duy nhất là nàng dùng lò phản ứng hạt nhân, không biết bao giờ sẽ nổ tung. Hắn từ lúc biết nàng có lò phản ứng hạt nhân trong người, lúc nào cũng lo nơm nớp đột nhiên người nàng bốc khói, sau đó phát sáng. Hoặc giả hôm nào đó đang ngủ say, đột nhiên ánh sáng chói lóa, xóa hết bóng tối , kế đó không bao giờ tỉnh lại nữa.

  Hôm nay, quá mệt nhọc. Sáng ngày ra đi chơi với con Hỏa Viêm Báo, tối thì giao lưu đồng bạn cùng con Ngân Nguyệt Lang kia. Nửa đêm nửa hôm vẫn còn đánh loạn xà bần cùng tụi nhện, hắn chưa trải qua hôm nào nhọc như hôm nay.

  Có điều, thu hoạch cũng đầy đủ.

  Sáng hôm sau...

  Trần Ngọc Lâm ngáp vài cái dậy. Hắn đã sớm hình thành thói quen dậy sớm từ bé, sáu giờ hơn là dậy rồi. Kế đó hắn ăn sáng rồi cùng với Uyên cắp sách đi học. Trên đường đi còn gặp cả thằng Vũ nữa.

  Uyên hôm qua đi bảo trì mới được người ta ship hàng tận nơi tầm 3 rưỡi sáng, báo hại hắn nửa đêm tỉnh ngủ.

  Thằng Vũ vừa ăn bánh mì, vừa nói:

  Này, nghe gì chưa? Bên phía công an có tin mới về vụ của thầy Tuấn với con Lan đấy.

  Trần Ngọc Lâm nhíu mày, không phải bởi cái tin này làm hắn thấy lo, mà là vì Hệ Thống vừa bắn một hình ảnh một tờ báo bự tổ chảng chắn nửa tầm nhìn của hắn:

  Nam thanh niên điên loạn giết thầy giáo một cách dã man tàn bạo, bắt cóc bạn học cùng lớp!! Đạo đức xã hội xuống cấp trầm trọng?

  Trần Ngọc Lâm hỏi:

  Họ có nói gì không? Điều tra đến đâu rồi?

  Thằng Minh, bố nó là cảnh sát quanh khu này, chức vụ khá cao nói:

  Bố tao không nói, nhưng hẳn cấp trên khá quan tâm đến vụ này. Một lần mất tích 2 người một thầy giáo một học sinh, hơn nữa Lan nghe nói cũng khá là con ông cháu cha đấy.

  Kì thực còn 1 điều hắn không nói, Trần Ngọc Lâm là đối tượng tình nghi trọng điểm.

  Trần Ngọc Lâm cười, hôm qua hắn bị cảnh sát thẩm vấn, không khai ra được thông tin nào nên đành cho đi về. Tuy rằng họ có nghi ngờ vụ thầy Tuấn mất tích hắn biết gì đó, nhưng cũng không làm gì được. Dù sao không có chứng cớ, cũng không ai có tàn dư lưu lại. Toàn bộ mọi thứ đi liền thi thể ổng hóa thành tro hết rồi.

  Bốn người Minh,Vũ, Trần Ngọc Lâm và Uyên vừa đi vừa nói chuyện, càng lúc càng kéo dãn cái chủ đề hai người mất tích này ra xa thì chợt, Trần Ngọc Lâm tai thính nghe được trong ngõ có tiếng khóc nức nở, kèm theo đó là tiếng cười khả ố vang lên.

  Trần Ngọc Lâm nhíu mày, dừng xe lại, quay vào trong ngõ nhỏ, vừa rút điện thoại ra quay số. Thằng Vũ lắc đầu cười khổ:

  Thằng Lâm hẳn đang bực lắm đây. Đi nào, cẩn thận một xíu không nó giết người lại phiền đấy!

  Thằng Minh hỏi, nó là bạn bè mà Trần Ngọc Lâm mới kết giao đầu năm cấp 3 nên không rõ lắm về lịch sử của hắn:

  Sao mà chết người? Nó từng giết người à?

  Vũ lắc đầu:

  Không, tốt nhất là đi nào.

  Này, bé gái. Hôm nay có muốn cùng anh trai đi nhà nghỉ chơi đùa không!? Rất vui đấy.

  Đi chơi không?! Bé gái, vui lắm đấy

  Còn học sinh nhỉ?! Muốn thử nếm tư vị người lớn không?!

  ....

  Đủ loại lời nói khó nghe, có vài cái trực tiếp nhảy đến phạm trù quấy rối.

  Xung quanh là vài tiếng cười đùa khác, Trần Ngọc Lâm hắn nghe ra được ít nhất là tầm bảy tám tiếng cười nghe rõ ràng ý tứ đen tối. Hơn nữa lại ở trong hẻm sâu, Trần Ngọc Lâm cười càng lúc càng lạnh.

  Hẻm này kì thực tương đối ngoằn nghèo, phải chuyển hướng hai lần mới mò được đến chỗ đó. Nếu Trần Ngọc Lâm không phải tu chân giả, tuyệt đối không thể ngoài đường phố mà vẫn có thể nghe ra được âm thanh mấy tên này ghẹo gái.

  Hắn đây chỉ là nhìn tên côn đồ này ngứa mắt, không phải là có cảm giác anh hùng cứu mỹ nhân thật là tuyệt. Tuyệt đối không phải muốn diễn một vở anh hùng cứu mỹ nhân.

  Trần Ngọc Lâm ngoặt một cái góc, lúc này hắn thấy một đám người, dẫn đầu là thằng to con du côn tóc vàng hoe do nhuộm. Xung quanh là một lũ khác gồm mười người. Trần Ngọc Lâm vừa xuất hiện đã thu hút sự chú ý của đám đó.

  Mà thằng to con nhất đang giơ lên một cánh tay chặn đường một vị thiếu nữ trông như học sinh cấp 3, xung quanh thì lại bị hơn mười thằng vây quanh, có thể nói là trừ khi bay lên bằng không tuyệt không lối thoát.

  Trừ khi nàng cũng là tu chân giả, hoặc ít nhất là có võ.

  Này, thằng nhóc kia. Mày không ý định chơi trò anh hùng cứu mỹ nhân chớ hả? Khôn hồn thì cút ngay khỏi đây, đây là địa bàn của ông mày.

  Thằng Vũ lắc đầu:

  Thôi, xong rồi.

  Trần Ngọc Lâm cười khặc khặc:

  Ha ha? Lãnh thổ của tụi bay? Từ khi nào lãnh thổ của tao biến thành lãnh thổ của chúng bay rồi?!

  Tay đầu vàng hoe cười lớn, kế đó hắn gằn giọng:

  Lãnh thổ của mày? Đùa tao chắc?

  Trần Ngọc Lâm chợt biến mất, ngay sau đó xuất hiện bên cạnh đầu vàng hoe, thụi cho hắn một quả vào bụng, lập tức đầu vàng hoe ôm bụng, khuỵu xuống đất. Trần Ngọc Lâm nhẹ nhàng nắm lấy đầu hắn, cho ngẩng lên trên, kế đó hắn cười, lấy một tay xõa xõa tóc:

  Tao không nhớ lắm, hình như hồi cấp 2 tao để kiểu tóc này thì phải. Hồi đó tao chưa nhuộm tóc, cơ mà không sai nhiều lắm. Giờ thì nhớ ra tao chưa? Hoàng Thiếu Gia? Hình như hồi đó mày tự xưng thế lúc thách thức tao nhỉ?

  Hoàng Thiếu Gia nhìn lên trên, chợt trong mắt hắn hiện ra kinh sợ, hắn lùi lại hét lớn, chỉ vào Trần Ngọc Lâm:

  Mày.. mày là hắn, Lâm Ma Đầu?

  Lập tức, một tên trong số còn lại cũng run rẩy nhìn Trần Ngọc Lâm:

  Lâm Ma Đầu? Không lẽ mày là con quỷ khét tiếng chủ băng của nhóm Hắc Long Hủy Diệt?

  Thằng Minh không biết gì về sự tích của Trần Ngọc Lâm, hỏi:

  Hả?

  Hắc Long Hủy Diệt? Cái tên gì mà nghe sặc mùi chuunibyou thế?

  Trần Ngọc Lâm nhìn thằng Vũ:

  Ờ, hồi cấp 2 tao có lập một băng đảng với dự tính trùm trường, sở thích cá nhân thôi, không có gì hết.

  Thằng Minh:

  Khoan khoan khoan khoan khoan!! Thằng Lâm nó có băng đảng riêng à?

  Bảo sao thằng Lâm nó là một trong mấy mục tiêu nghi ngờ trọng điểm của mấy ông hình sự. Nguyên lai là có tiền án hình sự từ trước rồi.

  Uyên hỏi:

  Ủa, cậu không biết à?

  Thằng Minh:

  Biết thì thằng này hỏi làm gì? Mà khoan, sao cả cậu cũng biết? Cả đám chỉ mình thằng này không biết gì à?

  Trần Ngọc Lâm chợt sực tỉnh:

  À quên, vụ này đáng ra phải giữ bí mật.

  Minh:

  Giữ bí mật kiểu gì mà cả lũ đều tự miệng mình nói ra thế?

  Nó rất nổi tiếng trong giới giang hồ đó. Mỗi bước đi nó đi, sau lưng không còn sót lại dù chỉ một ngọn cỏ. Nó nổi tiếng đến mức vang dội qua thành phố kế bên, biệt danh nổi tiếng nhất của nó...

  Vũ nói, nhớ lại một thời oanh liệt của Lâm:

  Cây Lau Nhà Đẫm Máu

  Thằng Minh hét:

  BIỆT DANH NHƯ SHIT! NÓ LÀ CÁI GÌ, THẰNG LÂM NÓ MỞ TIỆM BÁN CÂY LAU NHÀ À?

  Thằng Vũ đi lại gần cô bé cấp 3 đang ngồi kinh dị nhìn một màn trước mặt, nói:

  Thằng này nhìn thư sinh ốm yếu thế thôi, chứ hồi trước nó cũng thuộc dạng trùm trường đấy. Hồi đó đâu đó độ lớp 7 bọn tao gây sự với một đám du côn trong phố, kết quả lúc nó nghe được, nó đang khó chịu chuyện gì đó nên đi ra dọn dẹp đám kia luôn. Bởi vụ đó nên nó được gọi là Lâm Ma Đầu. Nghe đâu có mấy thằng vào viện.

  Sau đó, nó đang bị cho ở nhà vì đánh nhau, thì tụi kia dẫn quân kéo đến trả thù, sau vụ đó đám kia thiếu quá nửa, còn nó thì được gọi là [Lâm Man Rợ].

  Lần thứ ba tụi nó kéo quân đến trả thù, trang bị toàn hàng nóng, nó thì đang vì vài lý do bị phạt trực nhật, nên nó khử luôn tụi kia với sức mạnh trâu chó của mình. Sau đó người ta phát hiện ra vụ đó lúc nó đang cố cọ bay mấy vũng máu bằng cây lau nhà nên nó được gọi là [Cây lau nhà đẫm máu].

  Sau đó, nó một đường chinh chiến, từ trùm trường lên nắm giữ hầu hết giang hồ của nửa cái thành phố này. Không lôi súng ra thì nó bất bại, về cơ bản là thế. Có điều nó bỏ chức chủ bang từ khi thi cấp 3 rồi.

  Ờ, sau vụ đó toàn chỗ này là lãnh thổ của ta luôn.

  Trần Ngọc Lâm cười man rợ, nói:

  Thế nào, tụi bây. Muốn làm gì? Trong địa bàn của thằng này mà dám ra oai à? Muốn đánh thành đầu heo không.

  Thằng đầu vàng hoe toát mồ hôi, chợt hắn hét lớn:

  Mẹ nó, tao không tin. Mày chỉ có một mình, còn bọn tao tận hơn 10 người, anh em, xông lên.

  Trần Ngọc Lâm cười nhạt, kể cả hồi trước hệ thống, úc trước hắn cũng đã từng solo 20 người với cái sức trâu man rợ do dòng máu nửa ma cà rồng của mình, sợ quái gì đám creep 10 người? Hắn vung tay lên, nhanh chóng nắm lấy vai 3 người, ném vào trong góc hẻm. Hai người bị hắn thụi cho hai quyền, gục xuống tại chỗ. Còn lại 2 người khác thì bị hắn vung ra hai cước, đá thẳng vào hạ bộ, đau đớn ngã xuống, lên bảng đếm số.

  3 tên còn lại thấy hắn một hơi hạ hơn 7 thằng, kinh dị chạy vụt qua hắn.

  Trần Ngọc Lâm khinh miệt, tưởng chạy được qua hắn là thoát ư? Quá ngây thơ rồi.

  Uyên vừa nãy vẫn còn đứng im tại chỗ, chợt xuât hiện trước ba tên này, chỉ thấy nàng vung tay, cả 3 tên bay ngược trở lại như diều đứt dây.

  Tên tóc vàng hoe bị hất bay ngược lại, nhìn Uyên một hồi rồi kinh dị hét lên:

  Không lẽ nào.. là cô, kẻ thậm chí còn đồn đại là mạnh hơn cả Lâm Ma Đầu, kẻ có vô số mệnh danh [MÁY GẶT LÚA CỦA CHIẾN TRANH]?

  Thằng Minh:

  LẠI LÀ MỘT CÁI BIỆT DANH NHƯ SHIT. MỘT ĐỨA THÌ MỞ TIỆM BÁN CÂY LAU NHÀ, CÒN MỘT ĐỨA THÌ ĐI PHỤ GẶT LÚA.

  Thằng Vũ:

  Con bé đó đạt biệt danh đó sau khi một đường thẳng tiến đánh bại toàn bộ lũ giang hồ trong băng, một đường đến chức bang chủ. Ngoài danh hiệu đó ra, con bé còn được biết đến với những danh hiệu như [Vực Thẳm Ma Uyên] [Bất Bại Ma Thần] [Uyên- Linh hồn của quỷ] [Kẻ gặt hái Linh Hồn Âu Bảo Uyên] [Âu Bảo Uyên, người đàn bà có hai trái cà]

  Minh:

  -?

  Thế rốt cuộc hai đứa này là cái thể loại quái vật gì vậy? Mà sao cả lũ nói thành thạo, kẻ tung người xứng như thế? Cứ như diễn tuồng không bằng.

  Uyên tự hào phổng mũi:

  Thực ra, danh hiệu tui tự hào nhất chính là Âu Bảo Uyên - Dị Nhân

  Đừng có mà bàn tán về danh hiệu nữa

  Trần Ngọc Lâm nói, huýt sáo một tiếng lập tức có ngay hai tay đô con lực lưỡng, xăm trổ đầy mình đi vào. Trần Ngọc Lâm chỉ vào 10 tên du côn kia, nói:

  Đem lũ này đi.. ừm... bondage hay bdsm gì thì kệ tụi mày. Tao cũng không muốn thấy cái lũ này ở đây nữa, thật tình.

  Cả hai tên gật đầu, nhìn Trần Ngọc Lâm cùng Uyên bằng ánh mắt kính trọng pha lẫn sợ hãi. Trần Ngọc Lâm nhíu mày nhìn vào cô gái đang sững sờ đứng ở góc hẻm, có vẻ quá kinh sợ mà không thể nói được gì.

  Trần Ngọc Lâm hỏi:

  Chúng ta nên làm gì bây giờ? Tao không muốn bí mật tao là dân anh chị bị lộ đâu.

  Minh:

  Nó đã bị lộ rồi. Nó bị lộ từ lúc tụi mày rêu rao nó nãy giờ cơ.

  Chợt, thiếu nữ khóc nức lên:

  Hôm nay mình sẽ chết ở đây sao? Hức

  Trần Ngọc Lâm/ Uyên/Minh/Vũ:

  -..........

  Ồ, tỉnh rồi kìa.

  Trần Ngọc Lâm cười:

  TỈnh rồi à, nếu tỉnh rồi kìa....

  Cô bé run rẩy chui vào 1 góc tường nhìn Trần Ngọc Lâm 1 cách sợ hãi:

  Đừng giết tôi....

  Trần Ngọc Lâm:

  -.................

  Trông hắn cũng đâu có đến nỗi nào? Phải không?

  Cậu làm cô ta sợ rồi. Thảo nào mà có biệt danh Lâm Man Rợ.

  Uyên cười tươi, sau đó giơ tay ra chỗ của cô bé:

  Yên tâm đi, con này sẽ không làm cậu đau đâu.

  Cô bé nhìn bàn tay của Uyên, nhớ lại bàn tay này lúc trước 1 phất phất bay 3 thằng to gấp 3 lần nàng, khóc nức lên:

  Bố mẹ ơi, con gái bất hiếu, chắc con không về được, không báo hiếu được cho bố mẹ....

  Âu Bảo Uyên:

  -?

  Trần Ngọc Lâm bụm miệng cười:

  Ha...ha...khặc khặc, thảo nào bà có biệt danh cô gái với hai quả cà.. khặc.. nói bà là con King Kong không có sai ha ha.....hự..

  Trần Ngọc Lâm ôm hạ bộ, từ từ khuỵu xuống vì bị Âu Bảo Uyên cho một thúc thẳng vào đó. Uyên nhíu mày nói với hai thằng Minh, Vũ:

  Không ổn, cô ta không chịu nghe ta nói. Nên làm gì giờ? Đưa cô ta đến đồn cảnh sát nhé.

  Hai thằng Minh Vũ nhìn nhau, chợt Trần Ngọc Lâm từ từ đứng dậy, mỉm cười trong khi nước mắt vẫn rơi:

  Vụ này tao có chuẩn bị rồi.

  Uyên kinh ngạc nhìn Trần Ngọc Lâm hỏi:

  Ủa, ông làm sao biết sẽ có một cô gái bị bọn du côn bâu ở đây hay vậy?

  Trần Ngọc Lâm đứng thẳng người, phẩy phẩy bụi trên áo nói:

  Tui có biết đâu. Với cả tui không nói vụ này, tui nói vụ bị đá vô hạ bộ ấy. Lúc nào anh mày cũng đeo sẵn đai bảo vệ rồi, tỉnh lắm.

  Uyên đen sầm mặt, vung cước lên đá 1 cước nữa nhưng Trần Ngọc Lâm né được. Hắn cười cười cho tay vào trong cặp:

  Bình tĩnh, tui có một thiết bị xóa trí nhớ ở đây.

  Thằng Vũ nhíu mày:

  Cái gì? Công Nghệ trong Men In Black ấy à? Mày đừng có đùa.

  Tao có đùa đâu, đợi một tí..

  Trần Ngọc Lâm nói, rút từ trong cặp ra một vật. Chợt hắn vô tình đánh rơi nó, có thể do mồ hôi tay. Thứ đó rơi từ từ xuống đất, đánh cái Rầm vang vọng, làm nứt cả sàn bê tông một khoảng, lõm xuống một vết sâu 5 phân, rõ ràng là nặng vãi cả ra.

  Chí ít cũng hơn tạ.

  Vũ/Minh/Uyên/thiếu nữ:

  -...................
   
 9. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 38 - Chương 38: Lê Thanh Hằng
  Mời đọc
  Đây là Lê Thanh Hằng, hôm nay Lê Thanh Hằng đi đăng ký làm thêm, do nhu cầu công việc tuyển dụng cho nên nàng cần xuất hiện từ sáng sớm.

  Giới thiệu chút về nàng, nàng là một cô gái xinh đẹp, thích cười, giàu cảm xúc. Nàng thích kể truyện cười cho lũ trẻ ở trong xóm nghe và sau đó cười một mình. Nàng thích ca hát, yêu đời, yêu văn nghệ. Khi tổ dân phố có phong trào diệt côn trùng, nàng là người đầu tiên xin đi xịt chết lũ Terra Formers ở khu phố.

  Nhìn chung, Hằng là một người bạn tốt, một người công dân gương mẫu.

  Hôm nay, nàng do phải đi ứng cử công việc ở cửa hàng cho nên phải đến sớm một chút để chuẩn bị dọn dẹp bàn ghế, chợt nàng bị một đám du côn bao vây. Nàng vô cùng sợ hãi thì chợt trong khoảnh khắc đen tối nhất của đời nàng, một người mà nàng đã ngỡ là hoàng tử bạch mã xuất hiện.

  Hoàng tử thì chẳng thấy đâu, chỉ thấy thêm một toán cướp.

  Lâm Man Rợ , Lâm Ma Đầu , Cây Lau Nhà Đẫm Máu (nàng cười không nổi)

  Lê Thanh Hằng cảm thấy chính mình như kiểu Bạn quá xui xẻo, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa , không lẽ hôm nay đi ra đường quên xem bói? Có khi nào hôm nay tử vi dành cho nàng là Kiêng ra đường, ở rịt nhà, bị đuổi việc cũng được ?

  Nàng cảm giác xuân này con không về .

  Bố mẹ nàng ở trên thiên đàng sẽ nói gì? Sẽ cảm thấy gì? Có thấy thất vọng về nàng không?

  Chợt, nàng nghe thấy tên Lâm Man Rợ kia lầm bầm, đôi mắt hằn lên từng tia máu như thể muốn ăn tươi nuốt sống nàng:

  Chúng ta nên làm gì bây giờ? Tao không muốn bí mật tao là dân anh chị bị lộ đâu

  Trong suy nghĩ của nàng, [Không muốn bí mật là dân anh chị bị lộ đâu] = [Giết người diệt khẩu].

  Nàng chợt cảm thấy tủi thân, khóc nức lên:

  Hôm nay mình sẽ chết ở đây sao? Hức

  Gã gọi [Lâm Man Rợ], hay Trần Ngọc Lâm đứng trước mặt nàng, búng ngón tay:

  Ồ, tỉnh rồi kìa.

  Nàng ngẩng đầu lên, nước mắt lưng tròng, chợt thấy hắn nở một nụ cười hoang dại:

  Tỉnh rồi à. Nếu tỉnh rồi thì......

  Vô cùng giống như trong những bộ phim hạng 3 về mấy gã thiếu niên man rợ không tính người.

  Lê Thanh Hằng nhìn thấy nụ cười hoang dại, lạnh gáy đó, run rẩy nấp vào một góc:

  Đừng giết tôi....

  Kế đó, hắn vẫn nhìn nàng bằng ánh mắt nóng hừng hực như muốn giết người, rồi hắn quay sang nói chuyện với lũ đồng bọn. Rồi một cô bé trong đám đó nói, nở nụ cười:

  Mày làm cô ta sợ rồi, thảo nào được gọi là Lâm Man Rợ.

  Kế đó, cô bé đó giơ một bàn tay về phía nàng, nói:

  Yên tâm đi, con này không làm cậu đau đâu.

  Suy nghĩ của Lê Thanh Hằng:

  [Yên tâm đi, con này không làm cậu đau đâu] = [Yên tâm đi, sẽ không có đau đớn gì đâu.] + [Tao không muốn bí mật tao là dân anh chị bị lộ đâu.] = Giết người diệt khẩu.

  Lê Thanh Hằng nhìn thấy cánh tay của Uyên giơ lên trước mình, nhớ lại cánh tay này có lực đạo bá đạo kinh hồn thế nào, tưởng tượng nàng sẽ ra sao khi bị cánh tay đó cho 1 thụi. chợt khóc rống lên:

  Bố mẹ ơi, con gái bất hiếu, chắc con không về được, không báo hiếu được cho bố mẹ....

  Sau đó, cả đám kia bắt đầu tranh cãi nhau một thôi một hồi, nàng mở mắt ti hí, vừa khóc vừa híp mắt nhìn xem có cơ hội thoát thân không, thì chỉ thấy Trần Ngọc Lâm vừa lôi một cái gọi Thiết Bị Xóa Bỏ Trí Nhớ (hình như là thế), vừa cười một cách điên loạn.

  Kế đó, cái thiết bị xóa bỏ trí nhớ đó nó rơi đánh rầm một cái, sàn bê tông phía dưới lõm sâu vào một cái hố sâu 5 phân. Nàng sửng sốt, kế đó nàng không kiêng nể gì chỉ vào mặt tên đầu sỏ hét:

  Tên kia, muốn giết thì giết đi, hành hạ người ta sướng lắm à? Cầm búa sắt phang vỡ sọ người ta cảm giác thích thú lắm à?

  Ờ đúng vậy, đây là một cái búa sắt.

  Trần Ngọc Lâm nhặt cây búa lên, nghiêm trang nói:

  Nhớ này, đây không phải cây búa, đây là Thiết Bị Hình Búa Thủ Tiêu Hầu Hết Trí Nhớ Ngay Lập Tức , tiếng Anh là Hammer-like Abolish Most Memory Equiment Right-away , viết tắt là cái H.A.M.M.E.R, không phải cái búa

  Lê Thanh Hằng:

  RÕ RÀNG NÓ LÀ CÁI BÚA. HAMMER NGHĨA LÀ CÁI BÚA.

  Trần Ngọc Lâm:

  Không phải búa, mà là cái H.A.M.M.E.R. Thiết bị này là thiết bị chuyên dụng dùng để đập một phát vào đầu của mục tiêu,....

  Lê Thanh Hằng:

  Nó có hình cái búa, và nó dùng để đập, nghĩa là nó là cái búa.

  Trần Ngọc Lâm:

  Bình tĩnh nghe người ta giải thích nốt nào. Đây nhé, khi mà tôi phang cái bú... à nhầm, cái Thiết Bị Hình Búa Thủ Tiêu Hầu Hết Trí Nhớ Ngay Lập Tức này vào đầu cô, một phản ứng nào đó sẽ xảy ra trong não cô, và phản ứng đó sẽ gây ra cái gì đó xảy ra trong cơ thể cô, từ đó khiến cho cô mất đi 75% tổng khối lượng tịnh của não bộ, và gián tiếp mất đi 75% kí ức...

  Lê Thanh Hằng hét lớn:

  NÓ CÓ QUÁ NHIỀU ĐIỂM ĐỂ QUAN NGẠI ĐẾN CÁI MỨC TÔI CÒN KHÔNG BIẾT NÊN QUAN NGẠI CÁI ĐIỂM NÀO! MÀ KHOAN ĐÃ, CẬU VỪA MỚI NÓI LÀ CÁI BÚA ĐÚNG KHÔNG? VÀ TẠI SAO NÓ LẠI KHIẾN TÔI MẤT ĐI 75% KHỐI LƯỢNG NÃO???

  Trần Ngọc Lâm giơ cái H.A.M.M.E.R lên nói:

  Đừng lo, ngay sau khi đập xong cô sẽ thấy khá hơn hẳn. Thứ nhất, là con người chỉ cần 10% não bộ là có thể hoạt động bình thường, nói cách khác tôi loại bỏ 75% não không có để lại hậu hoạn về sau. Ngoài ra, đó còn là một cách giảm cân hiệu quả, trong nháy mắt mất đi 1kg, vô cùng có lợi cho sức khỏe.

  Lê Thanh Hằng trợn trắng mắt nhìn Trần Ngọc Lâm:

  Thế cậu tự đập vào đầu mình một cú xem mất 75% não sống được không đi? Và không, tôi không cần giảm cân.

  Âu Bảo Uyên thở dài, phẩy phẩy tay với Trần Ngọc Lâm:

  Được rồi, đừng dọa cổ nữa. Khụ, tụi này không có ý định giết cô hay gì đâu, chỉ là muốn cô được.. ờ, đảm bảo an toàn thôi.

  Lê Thanh Hằng nhìn Âu Bảo Uyên, hỏi:

  Bằng cách làm cho tôi mất 75% khối lượng não à?

  Âu Bảo Uyên cười khổ:

  Quên thằng kia đi, nó lầy thôi. Thế nhé, yên ổn rồi thì thôi, chào!! Lâm, đi nào.

  Trần Ngọc Lâm:

  Ơ thế còn cái H.A.M....

  Uyên giơ tay, kéo tai Trần Ngọc Lâm ra khỏi đó, lầm bầm:

  Bớt lầy lại đi. Dù gì cô ta cũng học cùng trường chúng ta đấy.

  Lê Thanh Hằng nhíu mày nghi hoặc, sau đó thở phào rồi nàng đi ra khỏi ngõ nhỏ. Lúc rời đi, con bé Uyên có nói cái gì đó liên quan tới cùng trường, nhưng mà để sau, dù gì vụ này cũng quá kinh khủng. Nàng nhìn đồng hồ, chợt hốt hoảng, 8 giờ là giờ hẹn gặp mặt, mà giờ đã là bảy rưỡi rồi, phải nhanh lên.

  Không thể không nói tố chất tâm lý nàng rất tốt, sau bao vụ thế mà vẫn còn để ý công việc được.

  Âu Bảo Uyên cau mày, trừng mắt nhìn Trần Ngọc Lâm cách đó không xa:

  Này nhé, lần tới đừng có mà dọa con gái nhà người ta đấy. Dù gì cũng là cùng tuổi, lại học cùng trường dù là không cùng lớp. Hơn nữa, người ta lại là con gái.

  Ôi dào, dọa nạt một chút xíu ấy mà. Dù sao thằng này cũng cứu cô ta đấy.

  Trần Ngọc Lâm khịt khịt mũi, tỏ vẻ bất cần. Trong mắt hắn lúc nhìn về phía Lê Thanh Hằng đang đi khuất bóng lóe lên một đạo ánh mắt nghi ngại cùng nghi hoặc, nhưng rất nhanh biến mất.

  Chỉ thấy Âu Bảo Uyên nhíu mày:

  Thế còn cái búa kia thì tính thế nào?!

  Trần Ngọc Lâm thở dài:

  Nó là cái H.A.M.M.E.R không phải cái búa, trời ơi tại sao không ai nghe tôi nói!!

  Âu Bảo Uyên hét lớn:

  THÌ ÔNG CŨNG CÓ NGHE AI NÓI ĐÂU. CÁI H.A.M.M.E.R LÀ CÁI GÌ MỚI ĐƯỢC!?

  Bằng chứng tốt hơn mọi lời nói.

  Trần Ngọc Lâm khịt mũi, đưa ra một tờ hóa đơn, Âu Bảo Uyên đón lấy đọc:

  |Tên Khách Hàng: Trần Ngọc Lâm.

  Tên Sản Phẩm: H.A.M.M.E.R

  Thiết Bị Hình Búa Thủ Tiêu Hầu Hết Trí Nhớ Ngay Lập Tức/ Hammer-like Abolish Most Memory Equiment Right-away

  Giá thành: 2000$, trả góp 24 tháng, mỗi tháng 100$.

  Sản xuất tại: Mỹ.

  [Đã thanh toán]

  Chúng tôi, đại diện cho: Fabulous-Unnatural Creation Keeped by Anomaly/ Limbolize Leauge. hay còn gọi là Văn Phòng Các Sự Vật Hiện Tượng Điên Rồ và Thú Vị, kiểm soát bởi Liên Minh những sự việc U Minh Phi Tự Nhiên (viết tắt là F.U.C.K.A.L.L) trân trọng gửi lời cảm ơn quý khách vì đã mua sản phẩm.

  Ký tên:

  Daedalus, giám đốc tập đoàn F.U.C.K.A.L.L.

  |

  F.U.C.K.A.L.L? Cái Liên Minh củ cải gì đây?

  Âu Bảo Uyên nhíu mày hỏi, kế đó nàng thở dài nhìn Trần Ngọc Lâm:

  Thành thật thứ lỗi, chỉ là trước giờ tôi đã đánh giá quá cao chỉ số IQ của ông mà thôi. Đi nào, đến trường thôi.

  Trần Ngọc Lâm:

  ..............

  13 giờ trưa, Lê Thanh Hằng đang làm việc ở một cửa hàng. Nàng cảm giác thật là thư thái, tiền lương nhiều, lại bao ăn uống.

  Thứ duy nhất làm nàng nghi hoặc là hai người mà nàng mới gặp ban sáng, nhưng việc đó không thực sự làm nàng bận tâm lắm, bởi vì dù sao nàng cũng sẽ chẳng còn gặp được hai người đó nữa.

  Nàng cũng sẽ không dự tính sẽ đi trên cung đường đó nữa, phải né nó ra. Nàng cảm giác nếu mình tiếp tục đi trên con đường đó, một ngày nào đó sẽ có một thằng cha cầm búa phang vào đầu nàng.

  Ông chủ quán bước ra từ phía sau, hỏi nàng:

  Làm việc ở đây thế nào cháu?

  Nàng mỉm cười thư thái:

  Tốt lắm ạ. Cháu cảm ơn ông vì cho cháu nhận việc kể cả khi sáng nay đến muôn.

  Ông chủ quán gật gù một cách hiền từ, mỉm cười nói:

  Không sao, nhân viên quán đến muộn cũng là bình thường, không quá muộn là được, dù gì cũng chẳng mấy khách. Mà, nói vừa xong. Hai đứa đàn anh đàn chị của cháu đến rồi kìa, nhớ học hỏi bọn nó nhé.

  Vâng ạ!

  Lê Thanh Hằng mỉm cười rạng rỡ, chợt nụ cười đông cứng lại, khuôn mặt nàng trong nháy mắt sa sầm.

  Trần Ngọc Lâm phi thân vào trong quán, nói với Âu Bảo Uyên đang cưỡi tên lửa đằng sau:

  Đến trước nhé, đến muộn mất phần. Và cất cái tên lửa đi, ồ, là cô gái sáng nay? Chúng ta lại gặp nhau rồi.

  Hắn cười.

  Lê Thanh Hằng quay sang nói với ông chủ quán:

  Ông ơi, nếu cháu chết ông báo cảnh sát kẻ thủ ác là hai đứa kia nhé!

  Ông chủ quán:

  -?
   
 10. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 39 - Chương 39: Làm Thêm Tại Quán Ăn
  Mời đọc
  Lê Thanh Hằng mỉm cười trông vô cùng khó coi:

  Tên mình là Lê Thanh Hằng, từ hôm nay sẽ làm việc ở đây. Xin mọi người quan tâm.

  Trần Ngọc Lâm cười:

  Xin lỗi về vụ sáng nay nha, sáng nay tui hơi khó ở một tí. Nhân tiện, bên kia là Âu Bảo Uyên, còn tui là Trần Ngọc Lâm, một ma cà rồng.

  Lê Thanh Hằng:

  -?

  Có chuyện quỷ gì với gã này vậy? Ma cà rồng? Ồ, à... ừm...

  Trần Ngọc Lâm nói, pha một cốc cà phê:

  Nghiêm túc đó, trên Chứng Minh Nhân Dân dân tộc tui ghi là Ma Cà Rồng.

  Le Thanh Hằng cố giữ nụ cười:

  À, ừ thì.. không phải như thế hơi có chút không ổn khi nói chuyện đó với người khác à?

  Trần Ngọc Lâm làm một nhấp cà phê, lắc đầu:

  Cá nhân tôi không thực sự có vấn đề với việc đó. Thực ra tôi cũng chẳng để ý nhiều đến việc người ta nghĩ gì về mình lắm. Dù sao, quanh đây cũng có 1-2 ma cà rồng khác mà. Nhân nhắc về vụ đó, vì là ma cà rồng nên tôi có thể nhận diện ma cà rồng giữa người thường, thành ra tôi cũng không tính là dị lắm.

  Lê Thanh Hằng cũng ngồi xuống ghế, xử phần cơm trưa hỏi:

  Cậu nói cậu là một ma cà rồng, tức là cậu sẽ yếu đi trong ánh nắng à? Ví dụ nếu như cậu thực sự là ma cà rồng?

  Không hẳn, bởi vì tôi thuộc dòng dõi quý tộc, cho nên tôi bản thân có sức đề kháng với ánh mặt trời. Ngoài ra, nếu cần thiết tôi có thể biến thành dơi, trong trạng thái đó tôi miễn nhiễm với ánh sáng, nó khá là tiện dụng khi dùng để di chuyển giữa bầu trời thay vì đi xe...

  Trần Ngọc Lâm xoa xoa cằm:

  Mà, không phải như thế sẽ rất hoàn hảo nếu tôi đi muộn làm hoặc muộn học sao? Chỉ cần biến thành dơi và.. bùm, đến đó theo đường chim bay.

  Lê Thanh Hằng:

  Có khi nào cậu vừa mới chỉ nhận ra vụ đó mới đây không?

  Chà, mà đừng lo...

  Trần Ngọc Lâm nói, trong lúc đó, chợt ông chủ quán tiến lại phía hắn nói:

  Này Lâm, hình như cái cửa toilet bị kẹt rồi. Cháu mở khóa nó từ bên trong hộ bác cái.

  Vâng, cháu làm luôn.

  Hắn đứng dậy, kế đó toàn bộ thân thể của hắn bao gồm quần áo biến thành một dải sương mù mờ mịt, khiến cho không khí xung quanh chợt trở nên hư hư thực thực, kế đó làn sương chui qua cánh cửa, 3 giây sau đó, Trần Ngọc Lâm mở khóa cánh cửa từ bên trong, đàng hoàng bước ra ngoài.

  Xong rồi.

  Cảm ơn cháu nhé.

  Lê Thanh Hằng:

  -?

  Lê Thanh Hằng hét toáng lên:

  CÁI QUỶ GÌ VẬY?

  Trần ngọc Lâm quay sang phía nàng nói:

  Thứ nhất, phải là cái ma cà rồng gì vậy , thằng này không phải quỷ. Thứ hai, đó là kĩ năng [sương mù hóa], cho phép tụi này biến thành sương mù, toàn bộ cơ thể hoặc một phần. Thời xa xưa tụi này dùng nó để đi ra khỏi quan tài, nó cho phép đi qua những nơi mà khói lan tỏa vào được. Khá là tiện lợi khi lỡ làm mất chìa khóa nhà.

  ............

  Lê Thanh Hằng:

  Nghe khá là hữu ích đó.

  Trần Ngọc Lâm nhún vai:

  Nhưng mà không được dùng nó ngoài trời. Có một lần thằng này dùng nó ngoài trời, và gió thổi mất một phần tư cơ thể của tui, mất nửa ngày mới thu thập lại được số thịt đó.

  Lê Thanh Hằng:

  ..........

  Trần Ngọc Lâm sực nhớ ra, nói với nàng:

  Chà, quên mất không nói. Bởi vì vấn đề công việc, hầu hết nhân viên của chúng ta tương đối khác người. Cho nên cố mà làm quen với họ nhé.

  Lê Thanh Hằng dọn dẹp bát đũa, nhìn hắn hỏi:

  Khác như thế nào? Cách mà cậu nói cứ như thể họ không phải người ấy.

  Trần Ngọc lâm im lặng.

  Thôi vào việc thôi, sắp tới giờ làm rồi.

  .............

  Lê Thanh Hằng:

  KHOẢNG LẶNG VỪA RỒI LÀ CÁI GÌ VẬY?

  Được rồi, tui sẽ hướng dẫn cậu trong 1 tuần tới về công việc. Trước tiên chúng ta nói về cách ứng phó với mấy vị khách có chút gắt gỏng, nhìn bên kia đi.

  Trần Ngọc Lâm chỉ vào bàn tính tiền, chỗ Âu Bảo Uyên đang làm việc. Trước mặt nàng là một tay trông khá giống du côn, mặc dù ăn mặc khá đẹp nên chắc không phải. Hắn đang quát nàng cái gì đó liên quan đến việc bánh bao không được hâm nóng như ý hắn muốn.

  Âu Bảo Uyên híp mắt, giơ một tay lên, lập tức cánh tay nàng từ lòng bàn tay tách ra thành 4 phần, sau đó bắt đầu quay tròn. Rồi từ 4 cái thanh đó, một quả cầu năng lượng phát sáng rực rỡ được hình thành, nàng hỏi, hai mắt bắn ra tia lửa điện:

  Tôi rất vui lòng được hâm nóng cái bánh bao cho quý khách. Cho hỏi quý khách muốn bánh bao được hâm nóng vừa, nóng đủ, nóng đủ hay chỉ còn tro ạ? .

  Trần Ngọc Lâm chỉ vào quý khách đang gào thét cái gì đó về rô bốt ngoài hành tinh, vừa chạy ra khỏi cửa hàng nói:

  Và thế là vấn đề đã được giải quyết một cách đầy chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhớ học tập theo đó.

  Lê Thanh Hằng:

  NHƯNG MÀ TUI LÀM GÌ PHÓNG CẦU NĂNG LƯỢNG RA TỪ TAY ĐƯỢC.

  Trần Ngọc Lâm ghi ghi chép chép, nói:

  Nhưng mà ít nhất cậu cũng làm được chiêu Kamezoko chứ? Đúng không? Không thì ít nhất cũng có thể bắn được laser beam ra từ mắt hoặc dùng Thần Lực để đuổi các quý khách ra khỏi cửa hàng?

  Lê Thanh Hằng:

  LÀM QUÁI GÌ CÓ CÁI NGƯỜI BÌNH THƯỜNG NÀO LÀM ĐƯỢC TRÒ ĐÓ? MÀ THỰC RA THÌ CÓ CÁI QUÁI GÌ XẢY RA VỚI CÔ TA VẬY? CÁNH TAY CỔ VỪA TÁCH RA SAU ĐÓ PHUN RA MỘT CÁI QUẢ CẦU GÌ ĐÓ...

  Âu Bảo Uyên đi tới chỗ Lê Thanh Hằng, chào:

  Xin chào, tui là Âu Bảo Uyên, Cựu Đội Trưởng trực thuộc Đơn Vị Tác Chiến Bọc Thép, từng tham gia kháng chiến trên mặt trăng. Rất vui gặp mặt, vừa nãy bận quá không giới thiệu được.

  Lê Thanh Hằng:

  Ừ, ừ, tui là Lê Thanh Hằng. Trước cho hỏi cái tay của cậu nó biến hình được à? Cậu là Transformer à?

  Không, tui là một android, một người máy chiến đấu.

  Âu Bảo Uyên nói, vừa rút cổ của mình ra khỏi thân:

  Tui còn có thể làm thế này cơ.

  Lê Thanh Hằng:

  Ối cái cổ!!!

  Âu Bảo Uyên gắn cái đầu vào, bắt tay Lê Thanh Hằng:

  Như đã nói, tên tui là Âu Bảo Uyên, mã hiệu AABU-0079. Giống như thằng kia, tui không phải người. Rất hân hạnh được làm việc cùng.

  Lê Thanh Hằng bắt tay lại:

  À ừ, rất hân hạnh được làm việc cùng.

  Thật tình hai cái đứa này, tụi mày bắt nạt nhân viên mới đấy à?

  Từ trong nhà đi ra một tay băm trợn, trên trán và ngang mắt có một vết sẹo sâu hoắm, nhìn rõ ra vẻ dân anh chị:

  Tao đã thấy tụi bay có vẻ ồn ào hơn mọi ngày rồi, để thêm lần nữa tao báo cáo trừ lương hai đứa tụi bay.

  Trần Ngọc Lâm giới thiệu:

  Đây là Hoàng Gia Minh, nhân viên làm việc lâu năm ở đây. Đừng lo, anh ta tốt tính lắm, mặc dù khuôn mặt của anh ta trông như thể một thằng nghiện mới ra trại, nhưng kì thật chỉ là anh ta có một khuôn mặt đáng sợ thôi. Không cần lo đâu.

  Lê Thanh Hằng nhíu mày:

  Sao nghe như thể cậu chỉ muốn nói anh ta có khuôn mặt đáng sợ đúng không?

  Trần Ngọc Lâm:

  Dù cho có một khuôn mặt rất đáng sợ nhưng anh ta thực ra lại là một người cực kỳ dịu dàng. Là một người luôn bao dung với đàn em dù có một khuôn mặt cực kỳ đáng sợ. Và thực ra anh ta cũng có khá nhiều người theo đuổi dù gương mặt của anh ta trông đáng sợ như thể một thằng tù trốn ngục...

  Lê Thanh Hằng:

  CẬU CHỈ MUỐN NÓI ANH TA CÓ MỘT GƯƠNG MẶT RẤT ĐÁNG SỢ THÔI ĐÚNG KHÔNG?

  Trần Ngọc Lâm:

  Dù có một gương mặt cực kỳ đáng sợ, nhưng kỳ thực gương mặt đó cũng không đáng sợ đến thế mà thực ra nó chỉ hơi đáng sợ thôi. Mà dù thế tôi vẫn thấy gương mặt lão trông rất đáng sợ, thực ra là đáng sợ vãi tè.

  Hoàng Gia Minh cười gằn, nắm chặt đầu của Trần Ngọc Lâm:

  Rốt cuộc mày chỉ muốn nói gương mặt tao trông đáng sợ đúng không thằng lỏi này?

  Trần Ngọc Lâm:

  Như đã thấy, không chỉ khuôn mặt rất đáng sợ mà cả nhân tính của lão cũng đáng sợ nữa. Tránh xa ra nhé không là bị lây đấy.

  Hoàng Gia Minh thở dài, nắm chặt đầu hắn nghe răng rắc:

  Thật tình, mày đúng là.. đừng có mà làm những người như chúng ta trông như người xấu chứ.

  Lê Thanh Hằng:

  -?

  Những người như chúng ta? Những người như chúng ta? Không có một người bình thường nào làm việc ở đây à?

  Kế đó, Hoàng Gia Minh chỉ vào 2 người Trần Ngọc Lâm và Âu Bảo Uyên:

  Đang nhắc hai đứa đấy, đừng có mà làm trò nữa. Cái trò biến hình và hóa thành sương mù ấy, mấy đứa đã được nhắc là không làm trò đó trước mặt người bình thường rồi mà?

  Người bình thường? Lão đang nói cái gì vậy? Bị ngu à? Làm như thể thằng này sẽ ra vẻ trước một người bình thường ấy.

  Trần Ngọc Lâm xoa xoa đầu nhìn Lê Thanh Hằng, hai mắt phát ra hào quang yêu dị:

  Vậy Lê Thanh Hằng, cô là một thiên thần đúng không?

  Lê Thanh Hằng:

  -?

  *Thịch

  Chợt, Lê Thanh Hằng có cảm giác cả thế giới trở nên đen tối đi:

  Cái.. cái.. làm sao cậu biết?

  Không phải tôi nói rồi sao? Tôi có thể nhận diện được đâu là ma cà rồng, đâu là con người.

  Trần Ngọc Lâm nói như thể đó là tất nhiên:

  Nói cách khác, tôi cũng có thể chỉ ra đâu là những sinh vật khác với con người, ví dụ như người thằn lằn, người ngoài hành tinh, medusa, và cả thiên thần nữa. Từ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau tôi đã hơi nghi nghi, và lúc mà chúng ta chia tay sáng nay thì tôi đã xác định rồi. Dù sao, đây cũng đâu phải lần đầu tôi đụng độ 1 thiên thần?

  Trong hốc mắt Trần Ngọc Lâm hiện ra một cái Giám Định, loại tốn tiền:

  [Tên: Lê Thanh Hằng.

  Chủng loài: Thiên sứ.

  Cảnh giới phân thân: Thiên sứ bậc 1 (tương đương Nhất Phẩm Luyện Bì)

  Cảnh giới Chân Thể: Nhất phẩm Thiên Thần (tương đương Tam Phẩm Hư Khí Đan)

  Nơi xuất thân: Thiên Đàng.

  HP: 103/134.

  MP: 45/65.

  Strength: 34.

  Sức Mạnh Phép Thuật: 223.

  DEF: 76.

  Agi: 122.

  Kĩ Năng: [Hào Quang Thiên Sứ] [Thiên Thần Hóa]
   

Chia sẻ trang này