1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Đô Thị] Vĩnh Hằng Trấn Thủ Nhân - Hoang Truong

Thảo luận trong 'Ngôn Tình - Xuyên Không - Đô Thị' bắt đầu bởi Mặc Nhiên, 30/3/19.

Lượt xem: 396

 1. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 50 - Chương 50: Xích Vân Mãng(1)
  Mời đọc
  Thú Triều lần này có chí ít năm trăm tới bảy trăm con quy mô. Phần lớn là hai ba phẩm, chỉ có một số nhỏ là Tứ Phẩm Ma Thú.

  Mắt thấy vài người đã bị Thú triều đại quân bao phủ, mặc dù không chết nhưng khẳng định cũng không khá khẩm là bao. Trần Ngọc Lâm đang tính xông lên, chợt Hoàng Khánh phất tay:

  Sát Thú Trận số 13-V chuẩn bị.

  Lập tức, xung quanh hắn có đến hơn 60 người xếp lại, hình thành một thế trận bao vây lấy hơn trăm đầu Ma Thú. Trong đó, những người cầm kiếm, giáo mác khiên dao các loại vũ khí cận chiến đứng một bước lên trước, giơ thẳng về phía đại quân Ma Thú. Đứng đằng sau là tầm 30 tên cầm trong tay súng ống, nhất loạt nổ súng vào phía bầy Ma Thú. Trong vỏn vẹn thời gian 5 giây, đại quân hơn trăm con chỉ còn lại 40 con Ma Thú.

  Cận chiến binh lên!!

  Cùng lúc này, toàn bộ hơn 35 người chạy lên, trong tay kiếm quang, giáo mác thương đao cung lên lấy đầu Ma Thú.

  Trần Ngọc Lâm lần đầu tiên thấy tu sĩ dàn trận giết địch là như thế nào, không khỏi hiếu kì. Hắn dám chắc nếu tuần trước một trận chiến với bầy Nhện trong cái phó bản kia, tụi nó cũng chiến đấu được theo trận doanh như thế này, khẳng định hắn không khá giả như trước.

  Trần Ngọc Lâm nhìn sang Âu Bảo Uyên:

  Lên thôi nào.

  Âu Bảo Uyên nhìn hắn, tay trái giơ lên nhấn vào một điểm trên trán, cả người nàng chợt phát sáng. Kế đó từ người nàng trào ra một thứ chất lỏng bao phủ toàn thân, sau đó hóa cứng lại, nhìn qua nửa giống một bộ đồ bó toàn thân làm nhựa dẻo.

  Âu Bảo Uyên vóc người vốn là không tệ, mặc thêm bộ này vào trông cũng rất tốt nhìn, một số tu sĩ trẻ tuổi nam tính gần đó thường xuyên liếc nhìn qua.

  Bộ đồ này cũng là robot nano à?

  Trần Ngọc Lâm hỏi. Hắn không bị ảnh hưởng bởi vóc người của nàng vì hắn biết kệ xác nàng trông xinh xắn như thế nào, tính cách bên trong vẫn của là một con gorilla thứ thiệt.

  Nếu không hắn cũng không để cho nàng nắm quyền quản lý bang Hắc Long Hủy Diệt.

  Yup. Nếu không phải sau Đại Chiến Mặt Trăng tui bị tháo hết 73,14% vũ khí chuyên dụng thì còn nhiều nữa cơ.

  Âu Bảo Uyên than thở. Mặc dù nàng hay đề cập đến cái Đại Chiến đó, nhưng mỗi lần hắn hỏi nàng đều vỏn vẹn đáp Đó là thông tin tuyệt mật , cho nên đến giờ hắn vẫn không hiểu nàng nói gì.

  Kế đó, sau lưng nàng mở ra hai cái ống đồng chỗ bả vai, phun ra một ngọn lửa nitro xanh, và lao vút về phía Thú Triều.

  Trần Ngọc Lâm một tay cầm kiếm, một tay xách súng lao lên. Hắn giơ súng lên, bắn liên tiếp ba đầu Ma Thú Tam Phẩm. Trong đó thậm chí có một đầu Ma Thú đã đạt tới Tam Phẩm Trung cấp, thậm chí thiếu chút nữa một trảo đâm xuyên qua hắn.

  Ma Thú Địa Ngục Tê, là một con tê giác. Hi vọng hắn không bị bắt vì giết động vật có trong sách Đỏ.

  Trần Ngọc Lâm nhìn quanh, xung quanh hắn toàn bộ đều là Ma Thú Nhị Phẩm. Hắn thu súng lại vào hòm Item, giương kiếm lên bắt đầu tiến hành lăng không đồ sát. Tạm không nói kiếm của hắn, chỉ tính riêng sức trâu của chủng ma cà rồng đã đủ sức cân bất kì Nhị Phẩm Ma Thú nào. Thậm chí trong vài trường hợp, Tam Phẩm hơi yếu cũng không nói ngoa.

  Trần Ngọc Lâm vung ra ba đường kiếm quang chém bay đầu một con chó với phần thân hơi nhuộm sắc hồng. Chợt thanh kiếm của hắn bị cái gì đó cuốn lấy, Trần Ngọc Lâm nhìn lại, thì ra là một con ếch. Con ếch này một cái lưỡi phun ra, cuốn lấy thanh kiếm của hắn nuốt vào trong bụng. Lực mà con ếch này dùng lúc kéo rụt cái lưỡi về không thể không nói là mạnh được.

  Con này tên gọi Xích Oa.

  Hắn ngay lập tức lao tới, nhân lúc ếch yêu đang há hốc mồm vì thanh kiếm của hắn chọc thủng má nó, hắn vung một cái đa trọng kích thẳng vào đầu con ếch. Lần này đa trọng kích của hắn đấm ra được những ba đấm. Lập tức từ mấy vết đấm của hắn, xuất hiện những dấu ấn trông như thể hình nắm đấm phát ra ánh sáng màu vàng lan tỏa những đường vân khô nứt nẻ, nhưng 3 dấu chồng lên nhau.

  Rồi hắn lại dùng tay kia đấm thêm một cái, ấn này phát ra ánh sáng màu xanh lam. Trần Ngọc Lâm theo thói quen nhảy ngay về phía sau.

  Bốn cái ấn chợt hòa tan vào nhau, thành một màu nâu đỏ, sau đó một loạt những vệt nứt đỏ rực lan tràn toàn thân Xích Oa, kế đó Ầm một cái, một vụ nổ to vô cùng phát ra, trực tiếp tạc nát phần lưng của nó.

  Trần Ngọc Lâm chạy tới, nhặt lại thanh kiếm, kế đó hắn lại vung lên chém bay nửa người một đầu chuột yêu Nhị Phẩm sơ kì đang lao về phía hắn.

  Lúc này ra chiêu, đã hơi hơi có phong phạm của một vị kiếm khách, nếu không kể tóc tai hơi bù xù một chút.

  Trần Ngọc Lâm nhìn vào bản đồ, chợt thấy hơi kì lạ. Toàn bộ bản đồ đều bao phủ bởi những đốm đỏ, đại diện cho quân địch, cái này không lạ. Thậm chí còn có rất nhiều điểm đỏ và trắng chồng lên nhau nữa cơ, cho nên hơi khó quan sát một chút.

  Nhưng mà hắn vẫn thấy có vài chuyện gì đó đang xảy ra mà hắn có thể quan sát nhưng lại không thể nhận ra.

  Âu Bảo Uyên hai mắt phát laze, một tia bắn lên trên một tia xuống dưới, giống như kiếm laze trảm hai đầu Ma Thú hình khỉ ra làm đôi, kế đó nàng quay lại nói với hắn, tay chỉ về một hướng:

  Có một vật thể đang lao rất nhanh về phía này. 78km/h, 82km/h.. ừm. Nó ở dưới lòng đất.

  Trần Ngọc Lâm nhìn vào mặt đất không có gì. Nhưng khi hắn để ý kĩ hơn vào bản đồ, hắn nhìn thấy một điểm đỏ không quá nổi bật đang lao vun vút về chỗ này, mà cụ thể hơn là hướng bọn hắn.

  Trần Ngọc Lâm hai mắt sáng rực, căn chuẩn lúc mặt đất nhô lên ngay lúc đến chỗ hắn đấm một phát, vận dụng cả hai chiêu thức mà hắn có vào cùng một đấm.

  Trong nháy mắt, sinh vật ở dưới đất nhô đầu lên, bất chấp trên đầu nổ tạc một cái nhưng nó lại không thèm để ý, thậm chí không có chút nào dừng lại, một húc đâm thẳng đầu nó vào bụng Trần Ngọc Lâm, hất văng hắn ra sau.

  Trần Ngọc Lâm hơi buồn bực nhìn nhìn,là một con giun đất, Tam Phẩm trung kì đỉnh phong Ma Thú. Trong Giám ĐỊnh hiện ra, một đâu Giun Đục Đá, đầu nó có một bộ phận vô cùng cứng để.. đục đá. Chắc con này làm tổ trong núi đá, bị làm phiền đi ra.

  Trần Ngọc Lâm xoa xoa ngực, bộ Chiến Y này quả thực tuyệt luân. Chấn động từ Hắc Linh bị giảm đi chí ít ba phần tư, kế đó lại giảm đi thêm nữa. Lúc hắn bị húc bay ra hắn thậm chí cảm giác giống như bị nhẹ nhàng vuốt ve vậy, dù cách so sánh này có hơi ghê.

  Ngay sau khi Trần Ngọc Lâm bị bắn văng đi, Âu Bảo Uyên hai mắt phát laze thẳng hướng đầu con Giun Đục Đá này, giống như một cái kéo nhẹ nhàng quét xuyên qua nửa thân thể nó, cái đầu nó nhẹ nhàng rớt xuống đất.

  Sau đó nửa cái thân thể của con giun lao lên, giống như một cái miệng bọc kín miệng vết thương trên cái đầu, kế đó cơ thể nó co rút vào trong mặt đất. Sau đó bằng mắt thường Trần Ngọc Lâm cũng thấy được đất nhô lên, có điều hướng về khu rừng, hiển nhiên là nó đang rút lui.

  Với sức phục hồi của loài giun đất, thì chắc chỉ ba bốn ngày là nó hoàn toàn khôi phục.

  Trần Ngọc Lâm giơ ngón cái với Âu Bảo Uyên. Sau đó, hắn niệm động, Arch Ville như một tia sấm sét lao đến thẳng vào qua cái hang thông qua cái lỗ mà nó đào để công kích hắn. Liền một khắc này đất đai nổ tung lên, một con quái vật to gấp rưỡi Kị Sĩ Địa Ngục, trên đầu nó có hai cái sừng trâu xuất hiện từ khoảng đất bên dưới, chỗ mà Giun Đào Đá đang bò. Hai tay nó cầm lấy hai mảnh của Giun Đào Đá, ném xuống dưới giẫm vài cái, thành thịt vụn.

  Triệu hoán quỷ của Arch Ville, tiêu hao 2000 MP để triệu hồi, gần gấp ba một con Kị Sĩ Địa Ngục, nhưng bù lại cảnh giới của nó quy ra Tu Chân hệ chính là Tam Phẩm sơ kỳ. Hơn nữa là thuộc loại thể tu, thực lực có lẽ hơn hẳn cùng cảnh giới.

  Con này gọi Nam Tước Địa Ngục. Nhìn qua hao hao giống Nhân Ngưu, trừ việc đầu nó là đầu người, không có mặt chỉ có một bộ hàm.

  Trần Ngọc Lâm lệnh cho Nam Tước Địa Ngục tiến lên bắt đầu tập trung vào Tam Phẩm Linh thú. Cần biết, Hệ Thống cho toàn bộ hạ sát dưới cảnh giới của hắn là 1 điểm, trên vài tiểu cảnh giới thì dao động 10-50 điểm. Nhưng Tam Phẩm thì có khi vài trăm điểm một đầu.

  Hiện tại hắn là Nhị Phẩm 9 mạch, tức là chỉ còn 2 loại có thể để hắn lấy lời, là cùng Nhị Phẩm 9 mạch và 10 mạch. Cho nên tốt hơn thay vì farm Nhị Phẩm, tập trung vào Tam Phẩm Ma Thú mới là chính đạo.

  Chợt, Trần Ngọc Lâm cảm thấy không ổn. Nhìn lại, hắn thấy máu của Ngân Nguyệt Lang đang gấp rút tụt xuống, quay đầu lại thì hắn nhìn thấy một con rắn to khủng khiếp đang quấn quanh nó. Bởi vì Trần Ngọc Lâm có Giám Định cho nên mới lờ mờ phát hiện, chứ không thì với lớp sương mà con rắn này đang phun ra có khi hắn cũng không nhìn ra được.

  Xích Vân Mãng phun lửa phì phì gào rú bằng thú ngữ:

  Con chó này, tao đã tha mày một mạng, còn không biết điều à? Vậy mà dám vào phe nhân loại? Hôm nay tao giết mày ngay tại đây.

  Trần Ngọc Lâm nhớ tới vết thương sâu thẳng tới cột sống và nội tạng của Ngân Nguyệt Lang, chợt bực tức lên. Con rắn này nếu đã muốn tha một mạng cho Ngân Nguyệt Lang, hà cớ gì phải kẹp chặt khiến cho nó bị thương nặng tới mức hắn phải tốn hơn 200 điểm Vận Mệnh để chữa lành cho nó?

  Viên Cửu Cửu Chuyển Hồn Đan đó mắc lắm đấy biết không? Nếu Hệ Thống không giảm còn 25% thì hắn phải há họng một ngàn điểm Vận Mệnh mới mua được.

  Nghĩ bụng, Trần Ngọc Lâm điên tiết lên, hắn triệu gọi Arch Ville ra, đưa cho nó tấm thẻ bài Triệu Hoán Ultralisk, cái mà hắn đạt được trong hộp quà cấp 10.

  Xích Vân Mãng há to mồm, đuôi nó cuốn quanh thân thể Ngân Nguyệt Lang, chuẩn bị một ngụm nuốt chửng Ngân Nguyệt Lang. Lúc này Ngân Nguyệt Lang HP đại khái chỉ còn khoảng 60%.

  Trần Ngọc Lâm cười gằn, thích ăn no? Cho ăn nổ bụng đi.

  Arch Ville biến thành một tia chớp, bay thẳng vào trong họng của Xích Vân Mãng. Kế đó, nó kích hoạt thẻ bài, triệu hoán đi ra Ultralisk.

  Thông qua vài lần thí nghiệm, Trần Ngọc Lâm đã biết điều kiện để triệu hoán. Thứ nhất, không gian để triệu hoán phải là cùng một không gian kín với nơi mà hắn đang ở. Ví dụ, nếu hắn đang ngồi trong phòng khách mà phòng khách lại đóng kín cửa thì hắn sẽ không thể triệu hoán ở phòng bếp.

  Thứ hai, nó không thể triệu hoán ở những nơi mà hắn không thể đi qua. Giống như lần ở trong hang nhện, hắn không thể thoát khỏi lưới nhện cho nên cả hai Triệu hoán thú đều tự động xuất hiện cạnh hắn.

  Ngoài ra không có điều kiện gì về không gian triệu hồi khác.

  Trong bụng của Xích Vân Mãng vừa vặn thỏa mãn cả hai điều kiện trên. Đương nhiên, nếu Xích Vân Mãng đóng miệng thì lại là chuyện khác.

  Lập tức Bụp một cái, Xích Vân Mãng kêu rú lên đau đớn, buông Ngân Nguyệt Lang ra, bởi vì cái bụng của nó đã trương phồng lên với một kích cỡ đáng sợ, chí ít ngang với căn nhà. Nó lăn ra đất, hít thở không thông, há hốc mồm ra kinh ngạc.

  Nhưng kể cả thế, không thể phủ nhận nó rất mạnh, vì vẫn chưa nổ bụng.

   
 2. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 51 - Chương 51: Ultralisk
  Mời đọc

  Trần Ngọc Lâm nhướng mày khi thấy con Ultralisk lúc này vẫn còn kẹt ở bên trong thân thể của Xích Vân Mãng. Thông qua giao diện hệ thống, mặc dù không trực tiếp có được kết nối như đối với Hắc Linh và Arch Ville, nhưng hắn vẫn thấy được bảng trạng thái ở một mức độ thô sơ của nó.

  HP của Ultralisk đang có chiều hướng giảm đi, ngoài ra còn có một trang thái: [Nhiễm độc axit- Nhẹ]

  Hẳn là Xích Vân Mãng đang cố hết sức để tiết dịch vị dạ dày ra? Hay là nó đang vừa cố mài mòn Ultralisk vừa cố gắng nôn nó ra khỏi bụng? Không quan trọng, bởi vì qua khóe mắt hắn nhìn thấy được một vị Tứ Phẩm Tu sĩ đang cấp tốc chạy tới.

  Hoàng Tráng vung vẩy lưỡi rìu, lần này là rìu thật, nhảy bổ lên trên cao chí ít cũng phải tới hai mươi mét. Kế đó, một tia sét từ trên bầu trời giáng xuống thẳng vào lưỡi rìu của hắn. Ngạc nhiên thay khi hắn không bị nướng thành than cốc, mà ngược lại lưỡi rìu của hắn phát ra càng thêm chói mắt quang mang. Kế đó, hắn ngay lập tức một chưởng bổ vào đầu Xích Vân Mãng.

  Xích Vân Mãng bị một lưỡi rìu này bổ, máu phun trào tung tóe, thậm chí còn có vài chất dịch trắng trắng chảy ra như thể dịch não nữa. Nó gắng gượng oán hận nhìn qua Hoàng Tráng, kế đó bò đi mất.

  Nhưng hiển nhiên với một cục tạ nặng hơn 20 tấn trong cơ thể, nó rất khó di chuyển tự do được. Mặc dù thế nó vẫn bò rất nhanh, nhưng Hoàng Tráng còn nhanh hơn. Trần Ngọc Lâm chỉ thấy hắn nhảy lên đầu của Xích Vân Mãng, liên tục dội xuống hơn hai mươi đòn, Xích Vân Mãng vốn vừa nãy bị một kích của hắn cho trọng thương đã ngã xuống.

  Thiên Chùy Bách Luyện, đòn sau đau hơn đòn trước chí ít một thành, một võ kỹ phổ thông vốn là sử dụng búa, nhưng vào trong tay Hoàng Tráng thì trái ngược lại trở thành một môn rìu kỹ. Võ kỹ này vốn là một loại giống Đa Trọng Kích của Trần Ngọc Lâm, thay vào đó là búa. Nhưng rìu thì khác, nó đâm sâu vào thịt, liền không có phản lực gì đáng nói rồi.

  Hiển nhiên trình độ sử dụng rìu của hắn vô cùng cao, có vẻ hắn đã tìm được một cách nào đó để sử dụng Thiên Chùy Bách Luyện mà không cần đến phản lực.

  Hoàng Tráng vung rìu lên lần cuối, một rìu phạt bay nửa cái hộp sọ của Xích Vân Mãng, kế đó hắn đá bay nó đi. Hắn nhìn về phía Trần Ngọc Lâm nói:

  Rắn vốn là loài có sức sống mạnh mẽ, chặt đầu vẫn có thể cắn người. Tốt nhất là chặt nửa cái đầu của nó để nó khỏi làm gì được nữa.

  Trần Ngọc Lâm nhìn vào phần thân thể còn lại của Xích Vân Mãng, cảm thán không thôi. Nửa cái đầu lâu đã bị chặt, phần thân thể còn lại vẫn tiếp tục bò đi, nếu không phải bị Hoàng Tráng giữ lại chắc nó còn có thể bò tiếp ít nhất là 3 cây số.

  Hắn nhìn qua Ngân Nguyệt Lang, chỉ số HP của nó tụt xuống còn 46%. Rạn nứt xương sườn cùng với gãy một bên bả vai. Ngoài ra còn có hiệu ứng trúng độc nhẹ và một vài cơ quan nội tạng bị xương gãy đâm thủng. Rất may là tất cả các vết thương này đều là loại Hòm Quái Thú có thể tự chữa lành được, có điều sẽ vô cùng lâu.

  Hệ Thống cho ra ước tính độ khoảng 1 tháng mới hoàn toàn tốt đẹp. Cũng may chưa rạn cột sống như lần trước.

  Chợt, từ phần cơ thể đang quằn quại của Xích Vân Mãng nổ tung ra, một sinh vật to cao đen hôi xuất hiện. Ultralisk, một thân cơ thể to con cục súc với bốn cái chân to hơn cả cột đình. Mặc dù trong giao diện mô tả ghi là dài 22 mét, cao 16 mét, nhưng trong 16 mét cao thì phải có tới 6 mét là dành cho lớp giáp bao phủ đầu của nó rồi. Ngoài ra hình như mô tả không nói đến bốn cái cánh tay trông như những cái móng vuốt khổng lồ, đồ sộ và sắc nhọn.

  Từ việc những cái móng vuốt này có thể chọc thủng được cả da và xương của Xích Vân Mãng, Trần Ngọc Lâm có thể tạm kết luận thứ này khỏe vô cùng. Kết cấu xương loài rắn dạng hình ống, và con này có thể xé mở được xương của cả một Tứ Phẩm Ma Thú, cái cảnh giới luyện xương cốt đủ thấy thực lực rất mạnh mẽ.

  Dù sao, Hệ Thống mô tả Ultralisk là có thể hủy diệt cả một bức tường thành mà.

  Hệ Thống chợt tuyên bố:

  [Thông báo: Kí chủ thỏa mãn điều kiện: Phụ trợ tiêu diệt Xích Vân Mãng đạt 31.23%, vượt quá mức 30%. Tiêu diệt Xích Vân Mãng nhận về 23000 điểm Kinh Nghiệm và 800 điểm Vận Mệnh. Giảm đi còn lại 31.23%, Kí Chủ nhận về 7200 điểm Kinh Nghiệm và 250 điểm Vận Mệnh, tăng thêm 60% do vượt cấp đánh quái, nhận được thêm 4320 điểm Kinh Nghiệm.]

  [Thông báo: Điều kiện đã đủ, level của Kí Chủ tăng lên thành 17, nhận thêm Kinh Nghiệm.]

  Trần Ngọc Lâm ồ một tiếng:

  Chà, cứ tưởng không last hit thì không được tính điểm chứ nhỉ?

  Hệ Thống:

  [Thưởng phạt phân minh, nếu sự hỗ trợ của Kí Chủ đạt đến một mức để đáng công nhận, thì Kí Chủ sẽ được ghi nhận. Kể cả khi Kí Chủ không trực tiếp tiêu diệt. Đương nhiên, ta nhắc luôn nếu Kí Chủ muốn canh last hit bằng cách nhờ người giúp, thì Kí Chủ chỉ nhận được hạn mốc 50% bình thường.]

  Trần Ngọc Lâm gãi đầu cười, hắn quả thực có ý nhờ canh last hịt. Nhưng mà vừa nãy chưa kịp nhờ thì con rắn đã nằm chết thẳng cẳng rồi. Dù sao trận chiến đó diễn ra quá nhanh, chưa đầy 3 giây hắn còn chưa kịp phản ứng nữa là.

  Hoàng Tráng trong lúc Trần Ngọc Lâm đang nói chuyện cùng hệ thống, thì hắn đã toát mồ hôi hột nhìn sinh vật này. Trong trí nhớ của hắn, đứng nói là con nào cùng loài, trông giống giống cũng không có. Có thì cùng lắm là trong một trò chơi mà mấy thằng trẻ trâu nhà hắn hồi trước hay chơi mà thôi.

  Trần Ngọc Lâm mắt thấy Hoàng Tráng không suy nghĩ nhiều, chỉ mất vỏn vẹn nửa giây kinh ngạc kế đó lao thẳng tới, chuẩn bị một rìu chém chết con Ultralisk hắn bèn hét lớn:

  Bình tĩnh, đó là người(?)... thú(?)..côn trùng(?).. mà nó là cái gì mới được chứ? Tóm lại nó là phe mình, nó là triệu hoán thú của cháu.

  Trần Ngọc Lâm hét lớn khiến Hoàng Tráng ngưng lại giữa không trung, hắn nhìn Trần Ngọc Lâm nghi hoặc. Như để chứng minh, Trần Ngọc Lâm chỉ về một hướng, nói với Ultralisk:

  Ê, đi xử lý bầy thú triều kia đi.

  Con Ultralisk nhìn Trần Ngọc Lâm, kế đó nó rống lớn một tiếng, từng bước một bước về hướng mà hắn chỉ. Trần Ngọc Lâm quay sang Hoàng Tráng, nói:

  Thấy chưa, cháu hoàn toàn điều khiển được nó.

  Hoàng Tráng co rụt mắt lại, bởi vì hắn thấy con Ultralisk bước từng bước một, kế đó nó một bước giơ lên cái chân to như căn nhà... giẫm lên người Trần Ngọc Lâm. Rồi nó nhấc cái chân đó lên để lại thằng bé chôn dưới mặt đất, chân sau lại tiếp tục giẫm thêm một phát nữa, đè nghiến hắn xuống sâu ít nhất bảy mươi xăng ti mét đất. Kế đó nó nhấc chân lên, ở phía lòng bàn chân bám dính như bã kẹo cao su chính là Trần Ngọc Lâm.

  Ầm... Ầm...Ầm..

  Trần Ngọc Lâm sau khi bị giẫm ít nhất là 4 lần mới tách xuống khỏi chân con Ultralisk đó. Hắn gắng gượng dậy nhìn Hoàng Tráng, thở hồng hộc nói:

  Cháu hoàn toàn kiểm soát được nó.. chắc thế... có lẽ là như vậy....hẳn là như thế... ý là cũng có thể.. đi?

  Hoàng Tráng gãi gãi đầu, nhún vai:

  Ổn thôi.

  Kế đó, hắn nhảy đi ra giải quyết tiếp một vài con Ma Thú Tứ Phẩm khác. Hắn gãi gãi đầu, ban đầu hắn cho rằng Trần Ngọc Lâm là một thiên tài, 2 tháng hai đại cảnh giới, một đống triệu hoán thú, thủ đoạn kì dị, hậu trường đáng sợ...

  Giờ nghĩ lại, có lẽ chỉ là một thằng ngốc?

  Trần Ngọc Lâm trợn trắng mắt nhìn vào con khốn Ultralist, nếu không phải hắn kịp thời sử dụng Cường Hóa của Hắc Linh, có khi hắn đã phải bị kích hoạt cái khiên chống tử vong của Mộ Dung Nguyệt rồi.

  Ý hắn là, con Ultralisk nặng tới 22 tấn, 4 cái chân, chia đều cho nhau thì mỗi chân cũng chống đỡ một lực khoảng chứng 5 tấn.

  Quân địch còn chưa tìm đến hắn, chính phe ta suýt nữa tự giải quyết phe ta? Đúng là không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như bò.

  [Ha ha ha ha ha ha]

  Hệ Thống cười lăn lê bò toài:

  [Kí Chủ... ha ha... hoàn toàn có thể kiểm sóa nó... khục khục.. ha ha ha.. chuyện cười hay nhất mà ta nghe được trong mấy tỉ năm.. ha ha..]

  Trần Ngọc Lâm gầm gừ với Hệ Thống:

  Im mồm.

  Trần Ngọc Lâm gãi gãi đầu, hắn đi về phía thi thể Xích Vân Mãng, thu vào bên trong hòm Item. Tuy rằng nọc độc và Thú Hạch đã bị Hoàng Tráng lấy đi, nhưng hắn vẫn để lại thứ này. Hắn lấy chỉ là lẽ tự nhiên thôi.

  Cơ thể con này nặng cũng vài tấn, bỏ xương ra thì cũng đủ ăn cả năm không chừng. Thịt rắn với hắn mà nói khá là khan hiếm, chỉ thi thoảng mới được đi ăn thôi.

  Trần Ngọc Lâm xách kiếm lên, bất chợt, từ phía bên kia Ultralisk kêu lên 1 tiếng gào rú thảm thiết. Trần Ngọc Lâm quay đầu lại chỉ để thấy nó đang bị một cặp móng vuốt xé banh cái đầu ra, nhưng mà 4 cái vuốt vô cùng cứng cỏi của nó trong nháy mắt gập mạnh vào cũng ghim lại một vết đâm sâu hoắm trên cơ thể con thú kia, mặc dù nhìn hình như chỉ là đâm vào thịt mà không đâm quá sâu.

  Có vẻ hệ thống cơ của Ultralisk hoạt động khá kì, nó cần vận sức để mở ra, và khi muốn đóng vào thì chỉ cần thả lỏng, nhanh và mạnh giống như cái lò xo vậy.

  Bốn chân, lông hai màu đen trắng, đây chính là Thất Dạ Sắc Lửng mà? Trần Ngọc Lâm nghi hoặc nhìn, chợt đằng sau cách Thất Dạ Sắc Lửng 50 mét xuất hiện một bóng đen khác, là một con bọ cạp khổng lồ màu vàng kim, toàn thân bốc lên khói trắng. Thất Dạ Sắc Lửng khinh miệt nhìn Hỏa Sa Đế Bò Cạp gầm gừ bằng thú ngữ:

  Cái thứ yếu đuối. Có dám bỏ cái khiên chắn chết toi kia ra đấu một trận không? Nhưng đương nhiên là ngươi không muốn rồi.

  Nó cười nhạt khinh thị, kế đó một trảo đi qua, cái đầu nặng tầm 8 tấn của Ultralisk tách rời khỏi cơ thể, nó nhấc lên như thể không có gì:

  Thứ này là gì? Không phải người, thú, côn trùng, cá hay bọ, hay vẫn là loài chim. Nó thật kì quái?

  Thất Dạ Sắc Lửng vứt cái đầu Ultralisk sang một bên, gầm gè:

  Thây kệ. Giờ thì tìm cách thoát cái lồng này đã.
   
 3. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 52 - Chương 52: Đặc Ân Của Ma Thần Vương Thẻ Bài
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm đương khó hiểu những lời nói của Thất Dạ Sắc Lửng, thì hắn qua khóe mắt nhìn thấy ở rất xa có vài con Ma Thú nhỏ yếu muốn chạy trốn. Nhưng lúc mà chúng đang chạy được giữa chừng, bất chợt đâm sầm vào một bức tường vô hình.

  Khoảnh khắc chúng đâm sầm vào, bức tượng chợt hiện lên màu trắng sữa giống y hệt lớp giáp chắn của mỗi người. Trần Ngọc Lâm sực hiểu, cái này là Mộ Dung Nguyệt muốn một lần giải quyết hết thảy vụ này.

  Thảo nào quanh 3 km kể từ đây, có một số Ma Thú trên bản đồ cứ đi vòng quanh.

  Liêu Chân Quân trong hình thái bản thể của mình lao tới Thất Dạ Sắc Lửng, bốn cái càng huy động ngoe nguẩy. Trên từng cái càng đều có một chất lỏng đỏ nhạt xen lẫn sắc nâu thẫm.

  Độc.

  Rất hiển nhiên, bò cạp thì chuyên dụng về nọc độc, Liêu Chân Quân đồng dạng không phải ngoại lệ. Nhưng Thất Dạ Sắc Lửng hoàn toàn không quan tâm, cả ngòi độc trên đuôi của Liêu Chân Quân cũng không thể đâm xuyên qua được da của Thất Dạ Sắc Lửng.

  Thất Dạ Sắc Lửng ha ha cười lớn, kế đó nó bắt đầu trắng trợn bò vào trong trận doanh của tu sĩ nhân loại, hoàn toàn không để ý đến một vị Kim Đan đằng sau. Nó đã sớm chuẩn bị để đột phá Ngũ Phẩm Ma Thú, một khi nó đột phá có thể đè Nguyên Anh thậm chí cả Thần Anh cảnh ra đánh. Một Kim Đan xác thực nó còn chưa thèm để vào mắt.

  Trong gần mười lăm phút từ khi hắn tới, Thú Triều lần này đã bị tiêu diệt gần hết. Chiến trận sát thú của Hoàng gia của thực không tồi, liệp sát gần một nửa. Kế đó là đám Âu Bảo Uyên cùng Trần Ngọc Lâm và Lê Thanh Hằng, liệp sát một hơi trên trăm con. Trần Ngọc Lâm là do có Triệu hoán thú hộ thân cho nên thực ra thành tích của hắn là thành tích của một nhóm đông chứ không phải chỉ mình hắn. Âu Bảo Uyên khá cá biệt, nàng chủ yếu đứng một chỗ nhìn, kế đó một tia laze bắn ra lấy mạng một con Ma Thú.

  Lê Thanh Hằng tuy không trực tiếp giết địch, nhưng Thần Thánh Chi Quang của nàng phụ trợ vô số người, cũng coi như là rất mạnh.

  Cùng với viện thủ mà Hoàng gia mời, cũng chỉ còn lại trên trăm con Ma Thú, trong đó có 2 đầu Ma Thú Tứ Phẩm.

  Vấn đề duy nhất là, một trong hai đầu này là con Thất Dạ Sắc Lửng, và chẳng ai đủ khả năng để đột phá phòng ngự của nó. Tuy rằng nó chỉ là Tứ Phẩm Ma Thú, nhưng hiển nhiên nó từng nếm qua một hai thiên tài địa bảo để cho thân thể nó đủ khả năng sánh vai Kim Đan, thậm chí là vượt lên trên.

  Thất Dạ Sắc Lửng cũng kệ xác hơn trăm con Ma Thú còn lại, nó trực tiếp chạy ngược về đầu kia thành phố. Chính xác hơn là nó đang tìm kiếm một lỗ hổng trong trận pháp bao trùm thành phố này để thoát ra. Rõ ràng linh trí nó rất cao, có thể suy đoán ra được người tạo ra được cái trận pháp như này hẳn phải vô cùng cường đại.

  Trần Ngọc Lâm giương súng lên, chỉ trực chờ Tam Phẩm Ma Thú mà nã đạn. Trong thoáng chốc hắn đã tiêu diệt được hơn 10 con Tam Phẩm Ma Thú còn sót lại, chủ yếu do lũ này đứng túm lại với nhau khiến cho việc xả súng toàn bộ dễ dàng hơn nhiều.

  Còn lại chủ yếu là Nhị Phẩm Ma Thú, có giết cùng lắm được 1 điểm Vận Mệnh 1 con, hắn cũng không màng. Trần Ngọc Lâm trực tiếp lệnh cho Arch Ville đuổi theo đám 2 người Thất Dạ Sắc Lửng và Hỏa Sa Đế Bò Cạp.

  Hắn chạy theo hổng nổi. Hơn nữa, hắn cần đảm bảo hắn không bị tai bay vạ gió mới được.

  Arch Ville nhẹ nhàng hóa thành một luồng sáng, vút bay về phía nơi mà Thất Dạ Sắc Lửng và Liêu Chân Quân đang giao thủ. Trần Ngọc Lâm để ý thấy con lửng mặc dù trông có vẻ chiếm thượng phong, kì thật là nó chẳng hề quan tâm đến trận đấu này. Lực công kích của nó không phá được lớp vỏ ngoài của Hỏa Sa Đế bò cạp, ngược lại nếu không cẩn thận sẽ bị độc công thân, vậy tại sao nó vẫn không màng để tâm?.

  Có khả năng là vì nó cảm thấy tầm quan trọng của việc đánh bại Liêu Chân Quân ít hơn tìm ra được lối thoát. Theo cách suy nghĩ bình thường thì hẳn Liêu Chân Quân cũng có được lớp hộ giáp tương tự những người khác, bản thân nó nếu phá không nổi lớp giáp đó thì chỉ cần để ý không bị chọc độc vào là được?

  Còn một nguyên nhân khác, là Liêu Chân Quân mỗi lần gắp càng, hay dùng độc vỹ đều không thể xuyên thấu qua được làn da của nó. Chủ yếu do bộ lông của con lửng này được sắp xếp theo kết cấu vô cùng kì lạ, có thể ngăn cản phần lớn công kích của hắn.

  Phòng ngự của nó quá sức mạnh mẽ, hầu như không thể cản phá được.

  Về phần tốc độ, mục tiêu của Liêu Chân Quân là nó,, mục tiêu của nó là tìm ra lỗ hở để chạy, tự nhiên là nó sẽ tốn thời gian hơn hẳn rồi. Hơn nữa, bình thường tốc độ của nó cũng hơi kém so với một Kim Đan. Nên biết, Kim Đan có thể ngự không phi hành. Và một khi ngự không phi hành thì có nhanh mấy cũng chỉ là chạy bộ mà thôi.

  Trần Ngọc Lâm quyết tâm đánh liều thử một cú, hắn thông qua Arch Ville phát ra âm thanh(thực ra là thông qua 2 cái điện thoại, một cái điện thoại cũ của hắn, một cái hắn mới mua gần đây):

  Liêu Chân Quân, tiếp nhận của ta một cái buff

  Liêu Chân Quân tuy đang đánh nhau với Thất Dạ Sắc Lửng, nhưng vẫn nghe được lời của hắn:

  ?

  Trần Ngọc Lâm không ngạc nhiên. Trong mắt người khác, hẳn là một đầu sinh vật trông hao hao Ma Tộc đang cầm điện thoại nói chuyện đi? Chuyện đó cũng đủ làm tổn thọ một số người.

  Trần Ngọc Lâm không rảnh giải thích, hắn quen thói giải thích khi đã chắc ăn, hoặc giải thích khi xong việc hơn là giải thích giữa chừng. Hắn nhắm chuẩn Liêu Chân Quân, tiến vào trong giao diện Hệ Thống lựa chọn [Thẻ bài Kĩ Năng: Đặc Ân Ma Thần Vương].

  Gần đây Trần Ngọc Lâm mới phát hiện ra tính năng trang bị thẻ bài ngoài trang bị cho triệu hoán thú, còn có thể trang bị cả cho các mục tiêu khác nữa. Có điều khi trang bị cho triệu hoán thú của hắn thì hắn có thể thiết lập trang bị mặc định, còn khi trang bị các mục tiêu khác, ví dụ đồng minh, kẻ địch, thì nó sẽ bắn cái thẻ bài về phía mục tiêu.

  Và cần phải nhắm mục tiêu từ trước. Hầu như không có trường hợp sát nhập nhầm, nhưng nếu như một kẻ khác, ví dụ kẻ địch mà chạm được vào thẻ bài thì nó sẽ trang bị luôn cho kẻ địch.

  Hơi phiền phức một tẹo.

  Hơn nữa, có ngưng trang bị thẻ bài hay không là quyền của người đang trang bị lúc đó, Trần Ngọc Lâm không thể chủ động ngừng trang bị thẻ bài. Kiểu nếu hắn có một thẻ vĩnh cửu buff mà người được trang bị không muốn trả lại cho hắn, thì hắn cũng không làm gì được.

  Khá giống tính năng VIP.

  Trần Ngọc Lâm không thể Giám Định được sức mạnh của cả hai, nhưng hắn đồ chừng hiện tại thực lực của cả hai đang cân bằng nhau, và nếu hắn trang bị [Đặc Ân Của Ma Thần Vương] lên cho Liêu Chân Quân, thì rất có thể hắn sẽ giết được Thất Dạ Sắc Lửng.

  Và nếu thế, thì hắn sẽ được điểm hỗ trợ, vụ này hắn hỏi qua Hệ Thống rồi. Nếu hắn đóng góp rõ ràng, thì hắn sẽ được tính điểm hỗ trợ nhiều hơn hẳn. Tứ Phẩm đỉnh cao Ma Thú, nghĩ đến số điểm mà hắn có thể đạt được đủ khiến Trần Ngọc Lâm cười run.

  Hơn nữa, [Đặc Ân Ma Thần Vương] chỉ không thể trang bị cho Thần Thánh cùng Quang Minh mấy loại hệ tương tự như vậy thôi. Hỏa Sa Đế Bò Cạp hoàn toàn trang bị được.

  Arch Ville hóa thành một tia sáng, lao vút qua đằng sau Hỏa Sa Đế Bò Cạp, kế đó nó vung tay, một tia sáng đen kịt nương theo bàn tay hắn phóng thẳng đến chỗ Liêu Chân Quân. Cả hai kẻ đang chiến đấu đều mắt vô cùng tình tường, nhưng cả hai đều chỉ nhìn ra đó là một tấm thẻ, mặt trên là cái gì thì lại như thể đã bị che mất trong trí nhớ của cả hai.

  Liêu Chân Quân cảm thấy tấm thẻ bay vào người, chợt hắn cảm giác chiến ý bùng cháy, như thể kẻ địch trước mặt hắn giờ chỉ là một con kiến hôi. Hơn nữa, thực lực, cơ thể, độ cường tráng, độc, tốc độ.. vân vân của hắn toàn bộ đề thăng 50%. Tức là thực lực của hắn thẳng bay từ Kim Đan Trung Kỳ lên thành Kim Đan Hậu Kỳ.

  Kế đó, hai mắt Liêu Chân Quân bùng nổ, một luồng lực lượng khác tràn đầy nóng rực tràn ra đi kèm theo đó là một ngọn lửa trắng lan tràn toàn thân Liêu Chân Quân.

  Bạch Sa Hỏa, bí pháp Hỏa Sa Đế Bò Cạp nhất tộc, tăng 25% thực lực, kéo dài 20 phút.

  Một chuyện để hắn kinh ngạc là thậm chí loại bí pháp đề thăng thực lực này cũng được tăng phúc 50%, một hơi để cho hắn tăng lên đến Kim Đan đỉnh phong. Thậm chí độc của hắn cũng tăng cường, ngoài mang theo thuộc tính Hỏa Độc, còn mang theo thuộc tính Cuồng Loạn, Hỗn bạo, Mất lý trí nữa.

  Một hơi tăng cường gần như gấp đôi thực lực, trong khi đó không hiểu sao cái buff được dùng lên hắn lại không có một cái phản ứng phụ nào.

  Chợt lúc này, ở phía Trần Ngọc Lâm đang có một cái bóng từ từ tiếp cận hắn, cái bóng này đen đặc, tỏa ra vô số hận thù.
   
 4. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 53 - Chương 53: Ma Tộc
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm đang chiến đấu với một con gián, mặc dù nó chỉ là Nhị Phẩm đỉnh phong nhưng lại khó giết vô cùng. Hắn phải mất hơn 10 giây mới chặt nó ra làm mười mấy mảnh mà vẫn không giết được, cuối cùng phải mổ bụng lấy Thú Hạch ra nó mới hoàn toàn chết.

  Bất chợt, hắn cảm giác như thể toàn thân sa vào một căn hầm lạnh lẽo tràn đầy hàn băng. Đồng thời, xung quanh hắn cũng vang lên những tiếng thì thầm man dại:

  Khặc...khặc...mày có vẻ như là một món ngon đó.

  Trần Ngọc Lâm liếc đầu sang nhìn, chỉ thấy một đám sương khói lờ mờ tụ tập lại thành một hình bóng một sinh vật vô cùng quái đản. Giống như một người với nửa thân dưới là một con chim, nhưng nửa thân trên thì lại khô kiệt, đầu lâu hắn không có bất kỳ ngũ quan nào ngoại trừ cái miệng dài tới tận mang tai.

  Ma Tộc.

  Ma Tộc vung tay, một luồng không khí u ám tràn ra từ bàn tay nó. Chính xác hơn là bàn tay nó chuyển hóa thành thể khí, thể khí này tràn lan vào trong cơ thể những con Ma Thú đã chết hoặc đang hấp hối xung quanh. Kế đó hơn mười con Ma Thú hộc máu ra, hai mắt mở ra trợn trừng trắng dã, đứng dậy bắt đầu lao tới tấn công người xung quanh.

  Con Ma Tộc nhìn tất cả, gầm gừ vài tiếng, kế đó nó quay lại nói với Trần Ngọc Lâm:

  Quả là mỹ vị, đứng đằng xa tao đã được tăng phúc thêm một ít rồi. Ừm, nhưng tao vẫn thấy thật là kì quái, trong khi cái con đó..

  Nó chỉ về phía của Liêu Chân Quân, kế đó chỉ lại vào Trần Ngọc Lâm:

  Nó tỏa ra một mùi vị ngon tuyệt cú mèo, nhưng nguồn gốc của cái mùi đó nó lại đến từ mày?! Tao có thể hỏi nhỏ lý do tại sao không?

  Trần Ngọc Lâm toát mồ hồi nhìn con Ma Tộc, đứng ngay gần nó khiến cho hắn chỉ cảm thấy một cơn sợ hãi rợn tóc gáy. Hơn nữa cái âm thanh mà nó nói, rất lạ. Giống như thể đó là tiếng gió rít nhưng hắn nghe thấy liền hiểu vậy.

  Càng quan trọng hơn, rốt cuộc Ma Tộc là thứ gì? Hệ Thống từng nói mọi ứng dụng của các tính năng của Hệ Thống đều mặc định mang một tính năng Tư Động Hợp Lý Hóa , trừ hắn thân mang Hệ Thống còn lại tất cả mọi người đều sẽ thấy việc hắn sử hữu đồ vật rút ra từ Hệ Thống là hợp lý, nhưng con Ma Tộc này lại có thể nhìn ra điểm bất hợp lý...

  Nhíu mày, không suy nghĩ nữa. Trần Ngọc Lâm cười gằn:

  Chúa mới biết.

  Con Ma Tộc lắc đầu, kế đó nó há cái miệng thành ra to như cái cửa gầm gè:

  Hỏi cho vui thôi, tao cũng biết là mày sẽ nói thế.

  Chợt, từ trên đầu nó, một tia sáng Ầm một cái bắn ra, khiến cho con Ma Tộc phần bụng thủng một lỗ lớn. Từ trên đầu Trần Ngọc Lâm, một người lao vụt tới, mặt lạnh tanh, khôi giáp đầy đủ, 6 cái cánh trên lưng trải rộng ra.

  Gabriel quát lớn:

  Ma Tộc, ăn ta một cái Thần Thánh Thẩm Phán!

  Nàng chĩa một mũi kiếm sáng lấp lánh ánh hào quang về phía đầu Ma Tộc, kế đó sau lưng nàng chợt lung linh huyền ảo xuất hiện một cái cán cân kiểu xưa, loại cân 2 đầu. Cái cân này chao đảo nghiêng ngả một hồi, rồi chợt một đầu của nó nghiêng đi chĩa thẳng về phía Ma Tộc. Gabriel hét:

  Thần Thánh Phán Quyết: Có Tội. Thần Thánh Diệt.

  Sau lưng nàng toát ra một vầng sáng phát ra ánh sáng nhu hòa, từ bên trong vầng sáng đó chợt một tia sáng rực rỡ vô cùng bắn ra, thẳng hướng đầu Ma Tộc. Đầu Ma Tộc quay người tính chạy trốn, nhưng lại bị cản trở bởi Trần Ngọc Lâm, lúc này đã phái ra Hắc Linh chặn đường nó.

  Dù chỉ trong một giây thời gian, nhưng ngần đó thời gian cũng đủ rồi. Đầu Ma Tộc gào thét thảm thiết, bị lấn chìm trong ánh hào quang vạn trượng của Thần Thánh Diệt đến từ Gabriel. Thậm chí Trần Ngọc Lâm nếu không né ra xa mười mấy mét có khi cũng bị vạ lây.

  Trần Ngọc Lâm trầm trồ, chỉ thấy cầm cây gậy chọc chọc cái xác Ma Tộc:

  Chà, một chiêu giết địch. Quả là siêu phàm.

  Đầu Ma Tộc này cũng quá đen đi? Vừa mới xuất hiện chưa kịp ra chiêu nào đã bị tiêu diệt.

  Đương nhiên, không phải thế không gọi thiên thần 6 cánh.

  Gabriel hững hờ xách thanh kiếm nhìn xuống cái xác đang từ từ hóa thành sương mù, vụt cánh bay lên trời. Chợt nàng sững sờ dừng lại, nhíu mày.

  Cái xác? Ma Tộc loại định hình chết đi xong là biến mất luôn, trừ khi thực lực nó vô cùng kinh khủng, để lại dấu ấn trên thế giới này quá nặng nề mới mất một thời gian xác mới hóa đi được, vậy tại sao lại có xác?

  Nàng quay lại, chỉ thấy sương mù bao quanh cái xác để lộ ra một sinh vật thiu thối khét lẹt, vẫn có hình dạng như trước, nhưng có thể vì cái áo chùng, hoặc bị biến dạng, hoặc đã hóa thành tử thi khá lâu nên không nhận ra.

  Sinh vật này đang từ từ hóa thành tro, bay về gió. Trong khi Ma Tộc đáng ra phải từ từ hóa thành sương và biến mất.

  Gabriel từ đằng xa lầm bầm:

  Đây đâu phải Ma Tộc, đây là yêu quái mình người cánh chim mà.

  Yêu quái mình người cánh chim, hay gọi là Harpi, là một loại nửa người nửa chim, mặc dù không giống người lắm. Nhưng cơ thể nó đại loại nửa thân trên giống người, hai tay là hai cánh chim, nửa thân dưới là chân chim.

  Cho nên, con này không phải loại định hình, mà là Ma Tộc loại chiếm hữu?

  Trần Ngọc Lâm đang kiểm tra thông tin, chợt hắn tiếp tục cảm thấy cơn rợn người đó. Hắn quay lại phía xác con Ma Tộc, thì chợt một luồng gió lạnh thổi tới.

  Đa tạ, ta cũng chán cái thân thể kia rồi. Mày sẽ là thân thể mới tốt hơn đó. Khặc khặc.. Ừm, không tốt, bị phát hiện, nhanh chóng thoát khỏi đây thôi.

  Trong đầu hắn vang lên một giọng nói, Trần Ngọc Lâm kinh sợ gầm gừ:

  Mày.. là Ma Tộc?

  Ồ, mi cảm thấy ta là cái loại.. tụi bay gọi là gì nhỉ? Định hình sao? Thật đáng tiếc, đó là cái xác lúc mới đến đây ta kiếm được đó.

  Âm thanh trong đầu hắn vang lên, tràn đầy huyễn khốc.

  Chợt một giọng khác vang lên hơi có chút chán nản:

  [Chật vật vã. Không ai nói với các ngươi 3 người là quá đủ cho 1 đám đông à? Trong bản mô tả nhà trọ mô tả đây là linh hồn dành cho 2 người, không phải dành cho 3 người.]

  .........

  Trần Ngọc Lâm:

  Hệ Thống, tìm cách giải quyết giùm ta cái, và linh hồn ta chỉ là của mình ta thôi chứ không dành cho ai khác cả.

  Hệ Thống:

  [Thật đáng tiếc, ta không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ trừ khi kí chủ tình nguyện trả một cái giá lớn để ta chiếm hữu kí chủ. Vô cùng xin lỗi, nhưng ta đột nhiên muốn uống sữa.]

  Kế đó Trần Ngọc Lâm có thể cảm giác một hộp sữa trong hòm Item biến mất, rồi từ trong đầu hắn truyền ra những tiếng ừng ực.

  Trần Ngọc Lâm:

  -...........

  .........

  Ma Tộc:

  Mày.. mày là cái thứ chết tiệt gì vậy? Kí sinh tương tự ta ư?

  Trần Ngọc Lâm bắt đầu cảm thấy toàn thân chợt đau đớn, gào lên trong đầu:

  Hệ Thống, muốn làm gì thì làm, cứ xử cái thứ này trước đã.

  [Khà, sữa ngon thật. Sữa sô cô la có đường đúng là số zách.]

  Hệ Thống ợ một cái:

  [Đừng lo, Kí Chủ sẽ quen thôi. Trong lúc này thì chuẩn bị đau đớn một chút nhé.]

  Trần Ngọc Lâm gằn giọng:

  Ý ngươi là cái..

  Chợt hắn lặng người, bởi vì hắn cảm giác trong thân thể hắn bỗng dưng hình thành một cái xoáy nước, rồi cái xoáy nước đó lan ra toàn thân, lan ra đầu chân tay, lan ra mỗi một cái tế bào. Nhưng kì quái thay thứ mà cái xoáy nước này hút không phải linh lực, sinh lực, linh khí mà là một loại khí vô cùng khác lạ, chỉ tồn tại trên cảm giác. Rồi con Ma Tộc thét lớn:

  Mày là cái gì? Tại sao lại có loại sinh vật này tồn tại? Mày giống chúng ta.. không, mày thuộc về thế giới này. Rốt cuộc mày là thứ...

  Kế đó, Trần Ngọc Lâm cảm giác toàn thân bỗng dưng tràn ngập một cảm giác diệu kỳ, dường như cơ thể hắn bỗng dưng kết nối sâu hơn với thế giới xung quanh. Con Ma Tộc đang kêu gào cùng Hệ Thống đang uống sữa cũng chỉ văng vẳng bên tai.

  Đến lúc hắn nhận ra tình hình xung quanh, thì lúc này toàn thân hắn đang tỏa ra khói trắng. Không hiểu sao hắn biết rõ đây là con Ma Tộc đang cố hết sức thoát ra. Gabriel đi tới, rút ra một cái hộp, nhốt con Ma Tộc vào đó. Nàng săm soi nhìn hắn, dúi cái hộp vào tay hắn:

  Chưa thấy qua Nhị Phẩm có thể chống chọi lại Ma Tộc thao túng bao giờ. Thậm chí còn hút ngược sức mạnh của nó nữa chứ, ông là cái gì vậy?

  Trần Ngọc Lâm kiệt lực, đứng lên nhưng lại ngã xuống ngay, hỏi Gabriel:

  Tôi bất tỉnh bao lâu rồi?

  Gabriel nhìn hắn, nói:

  Mười lăm? Hai mươi phút. Không rõ nữa, tôi ngồi canh ông nãy giờ có để ý thời gian đâu?

  Trần Ngọc Lâm chợt thấy cảm động, thì nàng giơ ngón cái nói tiếp:

  Ông cũng gần như cái vé ăn của tôi ấy. Ông mà có mệnh hệ gì Mộ Dung Nguyệt ngừng chu cấp tôi luôn. Sau đó sẽ là một chuỗi ngày dài dằng dặc tự nấu ăn thay vì ăn cơm ship tận nhà. Tôi cần bảo kê ông hết sức có thể, vì một tương lai mỗi ngày một hộp cơm.

  Trần Ngọc Lâm:

  -?

  Quên cái vụ cảm động gì gì đó đi.

  Trần Ngọc Lâm đứng lên, thấy cả bãi chiến trường đã được thu dọn gần như toàn bộ. Chỉ còn sót lại một số vô cùng ít Ma Thú cùng Ma Vật vẫn đang liều mạng chống cự hoặc chạy trốn, nhưng cũng chẳng mấy chốc nữa mà tụi nó sẽ lại về ngủ với giun thôi.

  Một số nhỏ khác đi kết liễu nốt những con Ma Thú bị chém tàn mà không chết. Đối với Ma Thú, kể cả khi bị chém nửa thân thì chúng vẫn có thể lặt lẹo hơi tàn đến nửa ngày thời gian mới thực sự chết. Phải nhắm vào Thú Hạch hoặc Ma Hạch thì mới có thể thực sự giết chúng.

  Bởi vì có vài con, như con giun đất có bị chặt làm vài phần vẫn có thể sống được.

  Đương nhiên, Trần Ngọc Lâm không như người khác. Hắn nhận biết khi nào hắn thực sự giết một con Ma Thú, đó là khi Hệ Thống thông báo nhận được phần thưởng giết địch. Cho nên mỗi khi hắn giết một con Ma Thú hay Ma Vật nào thì đó chính là giết thật sự. Không có phá hủy Thú hạch hoặc Ma Hạch của chúng cũng không trọng yếu lắm.

  Cùng lúc này, Trần Ngọc Lâm cũng biết được Liêu Chân Quân đã thành công kết liễu Thất Dạ Sắc Lửng:

  [Thông báo: Kí chủ thỏa mãn điều kiện: Phụ trợ tiêu diệt Thất Dạ Sắc Lửng đạt 30%. Tiêu diệt nhận về 39000 điểm Kinh Nghiệm và 1600 điểm Vận Mệnh. Giảm đi còn lại 30%, Kí Chủ nhận về 13000 điểm Kinh Nghiệm và 533 điểm Vận Mệnh, tăng thêm 100% do vượt cấp hạ sát quái, nhận được thêm 13000 điểm Kinh Nghiệm.]

  [Chúc mừng Kí Chủ lên cấp 18, nhận thêm Vận Mệnh.]

  533 điểm Vận Mệnh, lớn hơn một tẹo so với giá trị khi tự tay kết liễu một đầu Tứ Phẩm Ma Thú. Mặc dù Trần Ngọc Lâm nghĩ hắn nên đạt được tỉ số hỗ trợ nhiều hơn 30%, nhưng dù sao thì đó vẫn không phải một điểm số tồi.

  Tổng điểm Vận Mệnh mà hắn đạt được trong đợt thú triều này là hơn 1800 điểm Vận Mệnh. Mười bốn đầu Tam Phẩm Ma Thú mỗi đầu dao động từ 80 cho tới Vận Mệnh. Cộng thêm hơn 500 điểm nữa. Lũ Nhị Phẩm Ma Thú trừ bốn con Nhị Phẩm đỉnh phong còn lại toàn một điểm Vận Mệnh tự nhiên không đáng nói.

  Trần Ngọc Lâm ngồi trên mặt đất, kiệt lực vô cùng, nhìn cảnh Liêu Chân Quân trong hình dáng bản thế một cái càng đã bị mất, ba càng còn lại cũng rạn nứt vô cùng đang từ từ xách cái xác của Thất Dạ Sắc Lửng tiến tới. Liêu Chân Quân chợt biến lại thành nhân hình(thực ra là nửa nhân hình), nói chuyện một hồi với Hoàng gia tộc trưởng sau đó hắn ngự khí phi hành bay đi mất.

  Trần Ngọc Lâm sau đó cũng có nhận Hoàng gia một lời mờ đến dự tiệc gì đó, hình như là mừng lần này Thú Triều tai qua nạn khỏi. Thông thường một hai trăm năm bạo ra một lần thú triều, không chết chí ít một phần tư cũng có thể mở tiệc ăn mừng.

  Hắn cười dài thôi, nghĩ bụng có khi cũng nên nghỉ học dăm ba bữa. Bất chợt hắn đang đi chợt sa sầm mặt, ngã xuống đất, ngay lập tức được Uyên cùng Gabriel đỡ đằng sau lưng.

  Bất tỉnh rồi? Linh hồn suy kiệt đến thế à?

  Trong phòng khách, Gabriel nhìn Mộ Dung Nguyệt, hai mắt sắc lạnh hỏi:

  Trần Ngọc Lâm là cái gì? Chưa bao giờ có chuyện một sinh vật trừ trẻ sơ sinh có thể chống cự lại thao túng của Ma Tộc hết. Đừng nói với tôi thằng đó là trẻ sơ sinh đấy nhé.

  Ma Tộc thao túng sinh vật khác thông qua khuếch đại gian tà, tà dâm, độc ác, những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực dù là nhỏ nhất, kế đó nó khiến cho linh hồn vật chủ tràn đầy những thứ đó và rồi cuối cùng đoạt luôn thể xác của nó. Cho nên, chỉ có trẻ sơ sinh, thuần khiết như giấy trắng mới không thụ Ma Tộc đón nhận.

  Mộ Dung Nguyệt hững hờ nhìn Gabriel, nói:

  Bà biết trên đời này có mấy loại sinh mệnh không? Xét theo hình thức sinh đẻ.

  Gabriel giơ tay ra đếm, nói:

  72 loại nhỏ, 7 loại lớn. Nhưng chuyện này thì có liên quan gì tới hắn?

  Sai, là 8 loại. Tuy nhiên loại 8 không được công nhận là hình thái sinh mệnh, vì họ không thực sự có linh hồn.

  Mộ Dung Nguyệt nhìn nàng:

  Có biết con cừu của Dolly không? Trường hợp này hơi có sai khác một xíu, nhưng mà giống nhau về bản chất.

  Gabriel đứng bật dậy, lạnh lùng nhìn nàng:

  Đừng nói là bà...

  Mộ Dung Nguyệt ngắt lời:

  Hai người bạn của tui gửi nó lại chỗ tui. Không có liên quan gì hết. Cái tổ chức nghiên cứu đó đã sớm sập từ lâu rồi, bị tui hủy diệt hết dữ liệu rồi.

  Gabriel ngồi lại xuống, nhíu mày:

  Con cừu của Dolly, tạo tác mô phỏng sinh mệnh bậc cao. Nhưng mà lấy ai làm nguồn mới được chứ?

  Mộ Dung Nguyệt tắt TV, nói:

  Sơ Khai mạnh nhất Thánh, Vu Cổ Yêu Tiên Thiên Thánh. 8000 năm trước treo lên đánh toàn bộ Thánh Nhân thiên hạ, về sau mất tích trong...

  Gabriel tiếp lời:

  Trận chiến Vô Vọng? Là người ngăn chặn Đại Hủy Diệt Vũ Trụ?

   
 5. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 54 - Chương 54: Chăm Sóc Người Ốm
  Mời đọc
  Dị Giới Edra, dị giới do Hệ Thống sáng tạo. Lúc này, thời gian đơn giản đang ngừng trôi, giống như cần một cái chìa khóa để tiếp tục dòng thời gian nơi đây.

  Mà, chìa khóa đó theo như Hệ Thống, cũng là thần sáng tạo nơi đây thiết lập, chính là việc Trần Ngọc Lâm tiến vào nơi này.

  Trong một tòa lâu đài đơn sơ cổ kính, một bóng đen hững hờ ngồi trên một cái vương hoàng bảo tọa màu đen khổng lồ. Bóng đen này tràn đầy khí tức viễn cổ, to như một tòa nhà lớn, trên cổ hắn mọc ra 9 cái đầu khổng lồ như đầu rắn.

  Hắn là Cửu Xà Ma Vương, boss cuối.

  Cửu Xà Ma Vương từ trong miệng phát ra âm thanh lầm bầm vô cùng chậm rãi, thứ gần như là không thể bởi vì thời gian ở đây đã bị ngưng đọng, nhưng hết lần này tới lần khác, hắn vẫn có thể phát ra âm thanh:

  Nó.. đã khởi động, đã gieo một hạt giống. Kế hoạch đã thành công bước đầu.

  Ồ vậy ư? Không cần nói ta cũng biết. Con mắt của ta cho phép ta nhìn được vạn vật trong mọi cõi.

  Một giọng nói thanh thoát dễ nghe hơn hẳn vang lên, từ đằng sau Ma Hoàng Bảo Tọa bay ra một cái võng, trên đó một nữ tử đang nằm. Nữ tử này nếu bất kì ai nhìn thấy sẽ chỉ có thể nói: Tuyệt sắc vưu vật, đệ nhất trần gian.

  Đây là điều gần như không thể bàn cãi được. Nhưng dù cho nàng có đẹp thế nào, cũng sẽ không ai có thể có một chút ý tà dâm nào với nàng, bởi vì.. nàng quá mạnh. Mạnh đến mức trong vô thức, không ai dám mạo phạm nàng mà không cần nàng phải phát khí. Thậm chí chỉ cần nói ra tên của nàng cũng đủ khiến người ta hít thở không thông.

  Rốt cuộc thì ngươi là ai? Tại sao ngươi có thể biết được bí mật của sáng tạo...

  Ma Vương đang chầm chậm hỏi, hắn vẫn không đời nào quên được ngày mà nữ tử này tiến đến, nói cho hắn biết một bí mật mà chính hắn cũng không thể nào tưởng nổi, nhưng với thực lực của mình, nàng đã cho hắn xem một thế giới khác.

  Một thế giới khác hẳn nơi đây, với những quy tắc khác, đinh luật khác, hoàn hảo hơn nơi đây.

  Ồ cái đó à? Cái bí mật là thế giới này mới được tạo thành từ ngày 23 tháng trước á? Có gì đâu? Ta ngồi nhìn nó được tạo ra mà.

  Nữ tử trên tay xuất hiện một cái iPad, nàng lầm bầm:

  Ta đã tồn tại quá lâu rồi. Dăm ba cái bí mật của vũ trụ chẳng là gì với ta. Ồ, có biến..

  Nàng hững hờ ngẩng đầu lên, cùng lúc này một luồng khí tức chí cao vô thượng quét qua quét lại quanh lâu đài chừng ba ngàn lần, kế đó nó dừng lại ở một hạt cát ở trong lâu đài:

  Hệ Thống lầm bầm:

  [Hạt cát này thay đổi vị trí một phần ngàn tỷ nanomet? Tại sao lại có thể? Vụ cái Đặc Ân Ma Thần Vương đã đủ kì lạ rồi, giờ lại thêm cái này.. hừm.]

  Hình như ta sắp xếp lại không đúng vị trí. Lần tới không tự tay sắp nữa, dùng skill vậy!!

  Nữ tử nói, không quan tâm tới sự tồn tại của Hệ Thống:

  Thế nào, đây chính là sáng tạo thần của các ngươi đó. Thật là bình thường nhỉ? Ồ, high score rồi!!!

  Hệ Thống không phản ứng gì, phảng phất nàng không tồn tại ở đó.

  Cửu Xà Ma Vương:

  ...............

  Hệ Thống hừ hừ:

  [Éo nghĩ nữa. Quay trở về cập nhật dữ liệu, tiện thể thông báo cho Thiên Đạo một hồi....]

  Trần Ngọc Lâm nằm trên giường bệnh, gần giống như ốm sốt. Hôm qua hắn bị con Ma Tộc kia đoạt xá, tuy rằng cuối cùng không hiểu sao nó phải bỏ cuộc mà đi, nhưng mà hắn vẫn để lại di chứng là tinh thần mỏi mệt vô cùng.

  Trần Ngọc Lâm ngồi tu ừng ực hộp sữa Milo, trợn mắt nhìn thằng Vũ đang ngồi nhai rau ráu đống hoa quả trên giường bệnh của hắn:

  Tụi mày lẹ nhỉ? Hóng thấy tin tao bị bệnh phát là làm trốn học thăm bệnh luôn.

  Thằng Vũ:

  Cái lìn, bọn tao có giấy xin phép nghỉ học đàng cmn hoàng. Dù sao cô Phương cũng thân với mày, xin đi thăm bệnh phát được nghỉ học luôn cơ nhé, dù sao bạn bè là phải sống chết có nhau chứ đúng không? Ê Minh, chốc đi net đi, kệ mịe thằng Lâm nằm chết dí ở đây như con lợn sề.

  Minh lấy nốt lốc sữa Milo trên bàn hắn:

  Bình tĩnh nào. Đến đây ăn ké được bao nhiêu thì ăn, chốc tiền ăn trưa cũng không cần trả lại luôn.

  Trần Ngọc Lâm nộ khí xung thiên, giơ tay ra chộp lại lốc sữa:

  Mấy đứa tụi mày cút dùm tao cái. Ở đây làm gì chỉ được cái ăn hại.

  Trần Ngọc Lâm trợn trắng mắt, chợt Mộ Dung Nguyệt mở cửa vào phòng hắn:

  Chà, mấy đứa bạn của Lâm đến thăm à? Thích nhỉ? Có bạn bè liều mạng trốn học để đi thăm còn gì bằng?

  Nàng cười mỉm, nàng cũng là giáo viên dạy học ở trường hắn, và cùng lớp với cả 3 đứa.

  Thằng Vũ với Minh bắt đầu giải trình lý do lý trấu, còn Trần Ngọc Lâm lắc đầu quầy quậy:

  Không đâu cô ơi. Lũ này toàn ăn hại cháu thôi, chẳng khác gì ác mộng cả.

  Ngồi ở trên ghế ngắm 3 đứa cãi nhau nãy giờ là Long, một đứa bạn ở Hoàng gia của hắn. Long nói:

  Cơ mà cậu cũng được hâm mộ phết nhỉ? Uyên cũng xin nghỉ mà?

  Trần Ngọc Lâm quay sang nhíu mày:

  Con bé đó thì xin nghỉ gì? Tưởng sớm nay mới thấy nó ra khỏi cửa?

  Long lắc đầu:

  Không, hình như con bé đi chợ. Sớm nay còn đi ra nhờ chị tao cách nấu cháo cơ mà, ít nhất là chị tao hôm nay đi chợ nói thế.

  Mộ Dung Nguyệt chẳng nói chẳng rằng đi ra ngoài, Trần Ngọc Lâm nghe đến nấu cháo thì tái ngoét mặt lại, lầm bầm vài tiếng:

  Thôi xong em rồi. Mẹ nó, chết cũng phải ngăn không cho nó nấu cháo. Đứa nào đỡ tao dậy, thôi khỏi, tao tự dậy. Mịa, con gorilla đó mà nấu ăn.. không được, phải chạy....

  Hắn gắng gượng gượng dậy, ngay sau đó ngã khuỵu xuống giường vì kiệt lực. Long gãi đầu, nấu cháo thôi mà sao nghe có vẻ kinh dị thế nhỉ? Nghĩ bụng hắn dồn Linh lực vào tai, nghe ngóng chỗ nhà bếp:

  Âu Bảo Uyên(trong nhà bếp):

  Đầu tiên là cho gạo, kế đó là nước, nấu ở mức nhiệt cao nhất trong 5 phút, kế đó để nguội, cho thêm hành lá, thịt băm, trứng, có thể thêm nấm..

  Long nghĩ thầm:

  Nghe cũng bình thường nhỉ?

  Âu Bảo Uyên:

  Nghe nói tổ yến giúp sức khỏe tốt. Chắc sẽ khỏe nhanh thôi, cơ mà bỏ bao nhiêu muối nhỉ? Nửa cân hay nửa bao.. ối, lỡ đổ cả bao rồi, cho thêm một bao đường cho nó cân bằng. Mạnh tay quá. Mà thôi, cho tạm thêm nước vào vậy, chỉ hi vọng cháo không loãng. Sao nước lại màu da cam thế này? Ủa? Nhầm bò húc à? Thôi kệ, nó là nước tăng lực chắc khỏe nhanh thôi. Chữa cháy ngay, ủa cái gì đây? Sao cái này trông lạ vậy, lòng lợn à, hay là gan cá? Thôi vớ đại mỗi loại một ít vậy. Ừm, hình như cái này là...mà cái này là cái gì nhỉ? Thôi, cứ quẩy lên đi em. Thêm tí gia vị đặc biệt của mình chắc là ngon ơ ngay. Ối quá lửa, khét lẹt rồi.. cho thêm tinh dầu bạc hà chắc không ai để ý đâu.

  Long:

  ................

  Long nhìn Trần Ngọc Lâm đang lầm bầm trong vô vọng, chợt thấy cảm thông cho nó. Hắn hỏi:

  Này, gia vị đặc biệt của Uyên là cái gì thế?

  Trong nháy mắt, ánh nhìn của Trần Ngọc Lâm biến thành tối sầm lại, hắn lầm bầm:

  Mẹ, lại còn có gia vị đặc biệt. Thây kệ, ông mày đéo cần quan tâm cái gì nữa.

  Kế đó hắn gắng gượng chút hơi tàn mở cửa sổ, chuẩn bị nhảy lầu:

  Ăn cái thứ đó có khi cũng éo qua nổi hôm nay mất... gấp...gấp... chết...chết..

  Chợt cánh cửa mở bùng ra, làm cho cả hai thằng giật nảy mình:

  Âu Bảo Uyên:

  Cháo đến rồi đây.

  Trần Ngọc Lâm:

  ??

  Nhanh dữ vậy?

  Cả lũ nhìn qua nồi cháo , hoặc thứ được gọi là(??) nồi cháo (??). Chỉ thấy nó đen thui, lõng bỏng nước, thi thoảng nổ bụp bụp ra vài cái bọt khí, Trần Ngọc Lâm xoa xoa mắt, hình như hắn thấy một gương mặt đang gào thét ở trong nồi cháo(?) đó.

  Nồi cháo:

  A a a a a a a a a a a

  ~

  Giám Định:

  [Nồi Cháo Tử Vong - Ma Vật cấp 0

  Mô tả 1: Nó tởm vãi lol.

  Mô tả 2: Ăn vào thì xác định không qua nổi con trăng này đâu ku ạ.

  HP: 10/10.

  Kĩ năng đặc biệt: [Ăn phát chết luôn].

  ]

  Uyên ơi là Uyên, bà học nấu cháo ở Ma giới à?

  Trần Ngọc Lâm:

  -...............

  Thần mẹ nó [Ăn phát chết luôn]? Vãi cả Ma Vật? Đùa bố à?

  Trần Ngọc Lâm niệm Hệ Thống:

  Này Hệ Thống, cầu xin đấy. Chốc ta ăn dở ta ăn đến đâu ngươi thu đến đấy nhé?

  Hệ Thống:

  [Hệ Thống từ chối. Cái thứ này theo Hệ Thống đánh giá tởm vl, xếp theo thang điểm 10 thì nó có điểm âm Vô Cực. Kí Chủ có biết nếu đồ ăn cất trong hòm Item ta cả ngày sẽ nếm vị nó không hả?]

  Trần Ngọc Lâm:

  Không được à? Thế có cách nào không?

  Chợt cánh cửa phòng lại mở ra, một đám du côn bặm trợn bước vào, hai đứa đi sau tay xách một cái hộp đồ ăn:

  Chào boss, nghe đám lâu la nói boss bị ốm. Hôm nay em đến thăm bệnh boss...

  Chợt, hắn nhìn thấy Âu Bảo Uyên đang ở trước một nồi... gì gì đó, tay cầm một thìa (gì gì đó), hắn chợt cúi đầu từ từ lui bước ra ngoài:

  Em xin lỗi chị đại. Em xin đi vứt ngay cái thứ rác rưởi em gọi là đồ ăn ngay bây giờ ạ.

  Trần Ngọc Lâm:

  Khoan đã, cho tao ăn cái thứ rác rưởi đấy cũng được. Tao không quan tâm nó là rác hay nó là rưởi đâu.

  Âu Bảo Uyên nộ khí xung thiên:

  Cái gì? Ông không muốn ăn cái món mà tôi cực khổ lắm mới làm được à? Đây nếm thử đi rồi cho đánh giá.

  Kế đó nàng xúc một thìa (gì gì đó), chuẩn bị đút cho hắn ăn.

  Hệ Thống cười sằng sặc:

  [Ha ha, hay là Kí Chủ cứ ăn thử cho nó... mà ôi cái đệch, vãi lol, ta có kĩ năng gọi [Chia Sẻ Ngũ Quan] cùng Kí Chủ. Ta cũng éo muốn nếm thứ này đâu... hả? Không tắt được Kĩ năng này? Mịe, đã thế ông mày ngắt kết nối.]

  Trần Ngọc Lâm tràn đầy kinh hãi, nhìn trong vô vọng Âu Bảo Uyên đưa một chìa cháo từ từ đút cho hắn ăn..

  Thìa cháo:

  A a a a a a a a a a a

  ~

  Trần Ngọc Lâm:

  ..............

  Hệ Thống:

  [Má zời thiên thọ. Mới nghe mùi đã thấy muốn nôn, không còn cách nào khác, bắt đầu ngắt kết nối Kí Chủ. Từ bỏ Kí Chủ trong 10.. 9... 8... 7... không nhanh hơn được ạ?....5....]

  Trần Ngọc Lâm nghe thế, tức xì khói mũi, nhắm mắt nhắm mũi ăn một miếng cháo .

  Trần Ngọc Lâm hít một hơi sâu, cái mùi hôi thối phảng phất toàn khoang miệng hắn. Cái thứ gọi là cháo(?)/ từng là cháo (?) không một lần chống cự cứ thế tan chảy trong miệng hắn. Tiếp đó là hương vị chua... quên mẹ đi, nó chua còn hơn cả sunlight. Sức mạnh vô thượng của 100 trái chanh cũng đ*o bao giờ đánh bay được cái thứ này.

  Phải diễn tả sao cho chính xác đâyy... ồ, là thối rữa. Làm thế nào mà vừa nấu xong nó đã thối ngay được thì trời biết. Có khi nó bị ông trời từ bỏ rồi cũng nên.

  Trần Ngọc Lâm thở hồng hộc:

  Tởm vãi lol, nhưng mà ít nhất mình đã qua một kiếp nạn. Đường Tăng thỉnh kinh khéo cũng không gian nan bằng mình ăn cháo. Hệ Thống, giúp tao cái, kinh vãi lol.

  Hệ Thống gào thét:

  [Mịa thằng Kí Chủ nhé, tởm vãi cả ra. Thề là trong mấy tỉ năm tồn tại ta chưa bao giờ nếm cái thứ nào tởm như thế này. Nhưng không sao, còn 4 giây thôi... 3 giây....]

  Này thì 3 giây.

  Trần Ngọc Lâm hít một hơi sâu, nhắm mắt nhắm mũi nếm thêm một thìa nữa...

  Đây là một vị mặn.. thực ra nó mặn kinh khủng. Kiểu cả một cái gói muối nó tập trung tinh hoa dồn hết vào một hạt gạo vậy. Kế đó là một hương vị...tanh ngòm tràn vào óc hắn, trong nháy mắt hắn giống như nhìn thấy một dòng sông cùng một người lái đò vừa đi qua trước mắt hắn.

  Trần Ngọc Lâm thở hồng hộc, cái hương vị này vô cùng khó diễn tả, chỉ biết trong một cái nháy mắt Hoàng Tuyền đã trôi qua trước mắt hắn.

  [......]

  Hệ Thống chợt im lặng một cách rợn người:

  [Ngắt chế độ Từ Bỏ Kí Chủ]

  Trần Ngọc Lâm:

  Này hệ thống? Có chuyện gì vậy, giúp bồ cái coi.

  [Khặc khặc khặc khặc khặc]

  Hệ Thống cười man rợ:

  [Hay lắm, thách thức ông à? Ông đây sẽ được ăn cả ngã về không cùng thằng cờ hó nhà mày. Để xem thằng nào sẽ rớt xuống địa ngục trước nhé. Kích hoạt kĩ năng [Một Ngàn Lần Vị Giác], đầu thai thành con trùng trục mà hối tiếc đi con ạ.]

  Trần Ngọc Lâm chợt cảm nhận toàn bộ hương vị của cái thứ cháo(?) ngập tràn trong khoang miệng, hắn cười lạnh:

  Mua haha ha ha ah thằng ngu óc chó, mịa mày chứ hôm nay tâm trạng tao cũng kém. Đã thế bố mày khô máu cùng mày luôn. Nhìn thằng này hiền hiền thế thôi chứ ông đây chưa ngán bố con thằng nào đâu đấy.

  Thìa cháo thứ 3.. Hoàng Tuyền càng lúc càng rõ hơn. Lần này hắn dừng lại trên Hoàng Tuyền trọn vẹn 3 giây.

  Thìa cháo thứ 4, Hệ Thống lầm bầm:

  [Má, phải tốc chiến tốc thắng. Kinh vãi lúa, kích hoạt kĩ năng [Vô Hạn Giác Quan]]

  Thìa cháo thứ 5, Trần Ngọc Lâm thiếu chút nôn ọe toàn bộ ra sàn. Hệ Thống cười sằng sặc:

  [Khặc khăc, ngu chưa con. Nhưng mà thế này còn chưa đủ, nó đang sinh ra đề kháng kháng nguyên, đã thế thì... [Thế Giới Vị Giác], đẩy vị giác lên hạn mức trên cả Vô Hạn...]

  Trần Ngọc Lâm suýt ọc ra máu, hắn hai mắt đỏ lừ, một hơi nuốt hết trọn vẹn cả nồi cháo.

  Hệ Thống:

  [....]

  Thôi xong đời zai rồi.

  Trong nháy mắt, trong mắt Trần Ngọc Lâm còn lại toàn cháo là cháo. Hắn đổ sụp xuống giường.

  Đâu đó độ 2 tiếng sau, Trần Ngọc Lâm gãi đầu dậy:

  Hệ Thống? Sao tao lại ngủ nhi? Tao nhớ đang chuẩn bị ăn cháo do Uyên nấu, sao lại ngủ được?

  Hệ Thống ậm ừ đáp:

  [Hả? Cái gì? Cháo nào? Khoan khoan, đừng nhắc đến nó, ta cảm giác một cái kí ức vô cùng kinh khủng chuẩn bị tuôn ra. Ừm, mà kì quái.]

  Trước mặt Trần Ngọc Lâm bắn ra một cái bảng thống kế, Hệ Thống nói:

  [Đây là bảng tham số của Kí Chủ, nhìn vào mục thứ 3 hàng 2 đi.]

  Mục thứ 3 hàng hai:

  [Sức chịu đựng: 101%(Chú thích: 1% tăng thêm vì Thiên Đạo thể hiện sự cảm phục.)]

  Trần Ngọc Lâm:

  -?

  Trần Ngọc Lâm xoa xoa đầu, hắn không còn nhớ nổi nồi cháo đấy trông ra sao nữa, nhưng cứ nghĩ về nó là hắn lại rợn tóc gáy:

  Cả hai thống nhất:

  [Khỏi nói về nó đi.]
   
 6. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 55 - Chương 55: Luyện Dược
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm đang vừa xem xét vài mục trên Hệ Thống, vừa xem quảng cáo:

  TV: Nhà bạn thường xuyên có Ma Cà Rồng đến chơi? Nhà bạn thường xuyên xuất hiện những loài sâu bọ ăn hại hút máu? Kể cả các biện pháp nghiệp vụ như treo thánh giá cũng không thể xua đuổi được chúng?

  Đừng có lo, bởi vì đã có chúng tôi. Những người đuổi Ma Cà Rồng chuyên nghiệp. Gọi ngay đến số điện thoại 0xxxxxxxxxxx để liên lạc với Biệt đội tiêu diệt Ma Cà Rồng ăn hại chuyên nghiệp.

  Ngoài ra Quý Khách cũng có thể mua một bình Thuốc xịt đuổi Ma Cà Rồng V-5 , đặc chế từ nước thánh, vụn bạc và tỏi, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Có thể tiêu diệt phần lớn các loại Ma Cà Rồng thông thường cùng các tộc quyển của chúng. Gọi điện ngay hôm nay để mua một bình tặng một bình.

  Đặc biệt, ship hàng tận nhà......

  Gọi điện ngay hôm nay....  Trần Ngọc Lâm tắt TV:

  -?

  Mợ, làm như Ma Cà Rồng là lũ rầy nâu ăn hại không bằng. Trần Ngọc Lâm hỏi:

  Này, theo ngươi thì ta nên làm gì với hơn 2 ngàn điểm Vận Mệnh vậy?

  Đồ sát cả đám Ma Thú Ma Tộc các loại hôm trước hắn kiếm được 1800 điểm Vận Mệnh(hơn một chút), ngoài ra nhận được thêm 200 điểm Vận Mệnh lên level và hoàn thành nhiệm vụ thêm 300 điểm Vận Mệnh nữa vị chi là 2 ngàn 3 trăm điểm có lẻ.

  Hệ Thống:

  [Im đi nào. Không hiểu sao gần đây ta có một ước ao, ta có một khát khao quá.]

  Trần Ngọc Lâm hỏi:

  Là cái gì thế?

  Hệ Thống:

  [Còn nhớ hôm cả hai chúng ta bất tỉnh không? Không hiểu sao từ hôm đó ta rất muốn đồ sát Kí Chủ nhé. Mà không phải một hit giết luôn đâu mà là kiểu lăng trì tùng xẻo cơ.]

  Trần Ngọc Lâm:

  -?

  Trần Ngọc Lâm ho khù khụ, hắn nói:

  Không nói nhiều về vụ đấy nữa. Mỗi lần nói về cái vụ đó ta lại sởn gai ốc. Quan trọng hơn, theo ngươi lúc này ta nên dùng điểm Vận Mệnh tiêu hao cái gì.

  Hệ Thống lầm bầm:

  [Kí Chủ mua gì thì kệ xác Kí Chủ. Không dùng thì tặng ta đi. Hoặc trong cửa hàng cũng có một vật phẩm giá 1 điểm Vận Mệnh, gọi Tử Vong Vĩnh Cửu , dùng xong chết luôn, không bao giờ hồi sinh được, kể cả Thiên Đạo hay gì gì nữa nhúng tay cũng không thể. Chỉ Kí Chủ mới sử dụng được.]

  ...........

  Trần Ngọc Lâm thở dài, mở lại giao diện Hệ Thống ra, hắn nhớ vừa nãy lúc hắn có đang tìm kiếm một vật phẩm, thì hình như chợt thấy vài cái hạng mục mới.

  Đây rồi. Trần Ngọc Lâm hai mắt sáng rực, cái này chắc là mở khóa từ khi hắn lên Level 15 nhưng mà hắn mãi mà vẫn chưa vọc ra. Hệ Thống thì cũng không thèm thông báo có cái gì mới cái gì cũ luôn.

  Có lẽ từ nay mỗi lần lên level hắn lại nên tự tìm kiếm chức năng mới.

  Dù sao, chức năng mới này chính là [Luyện Đan Thất], [Luyện Khí Thất]. Tạm thời mới chỉ có hai loại này. Nhưng vấn đề là cả hai phòng này đều hiện tại đang ở Cấp độ 0, cần nạp vào trong 1000 điểm Vận Mệnh thì mới có thể khai mở được. Và 1000 điểm mỗi một loại chứ không phải cả hai.

  Ngoài ra, nó có ba loại lưu ý:

  1.Cả hai căn phòng này đều tiêu hao điểm Vận Mệnh để sử dụng. Vận Mệnh cho 1 giờ. Mỗi một ngày hắn sẽ có 2 giờ để sử dụng, tái thiết lập vào 12h đêm. Tức là nếu 10 giờ tối hắn sử dụng đến nửa đêm thì hắn có thể dùng thêm 2 giờ nữa.

  2. Thời gian để sử dụng Luyện Đan Thất được tính là thời gian trong Hệ Thống, tức là dù có bao lâu cũng là 0 giây,trừ khi chính hắn muốn tiêu hao thời gian. Không thể kích hoạt Luyện Đan/ Khí Thất trong khi đang trong trạng thái PVP, PVE.

  3. Đan chia Cửu Phẩm, Nhất Phẩm kém nhất, cửu phẩm tốt nhất. Ngoài ra còn có vài loại dược tề, có tác dụng giống đan dược nhưng ở dạng lỏng hoặc dạng hồ. Chủ yếu dùng cho sơ giai tu sĩ hoặc một số công dụng đặc biệt.

  Nếu muốn nâng lên một cấp, chỉ có thể nâng lên bằng cách thành công luyện ra 5 viên Hoàn Mỹ cấp của 1 loại đan dược cấp hiện tại, hoặc 55 viên Thượng Phẩm đan dược. Ví dụ nếu hắn muốn nâng từ cấp 1 lên cấp 2, thì hắn sẽ phải luyện ra 5 viên Hoàn Mỹ Đan dược cấp 1, hoặc 55 viên Thượng Phẩm đan dược cấp 2.

  Bù lại, mỗi tăng một cấp sẽ tăng thêm 1 tiếng tối đa sử dụng, ngoài ra môi trường của Luyện Đan thất vô cùng thần kì, hoàn toàn tràn ngập linh khí, vô cùng thích hợp luyện đan. Thậm chí có thể đề thăng 10% xác suất ra đan dược cấp cao, tăng 5% mỗi cấp.

  Tự nhiên, hắn lựa chọn đầu tiên là Luyện Đan Thất.

  Hệ Thống có bán đan dược, nhưng mà đan dược mà Hệ Thống bán đắt đỏ vô cùng. Ví dụ như Thối thể dịch, một phần 200 điểm vận mệnh. Trong khi nó là hàng cho Nhất Phẩm Luyện bì, và tính cả toàn bộ dược liệu cũng chỉ có 18 điểm Vận Mệnh.

  Gấp 10 lần. Cho nên hắn không có lựa chọn mua đan dược. Trừ một số lần vô cùng hiếm, kiểu event thì mới có giảm giá, còn không thì hắn quyết định tự mình luyện dược.

  Trần Ngọc Lâm mò mẫm trong Cửa Hàng, rốt cuộc từ một đống khoảng hơn 100 vật phẩm cuối cùng cũng moi ra được một cái phương pháp phối chế dược tề. Dù chỉ là dược tề nhưng vẫn cần đến Luyện đan thất.

  [Luyện Mạch Tề Dược Phương - Rank F.

  Một loại dược tề, dùng để cho Nhị Phẩm tu sĩ sử dụng để ngưng tụ Linh khí thay vì trong không khí thì ở trong dược thủy. Kiến nghị sử dụng khi trên thân đang có Dẫn Linh Trận.

  Thành phần: Hàn Long thảo phấn hoa. Trích Tinh thảo bông hoa 2 bông. Nhân Sâm Ngàn Năm 2 củ. Thiên Linh Quả 1 trái.

  Linh Thủy 1 lít.

  ]

  Chúng là cái gì thì có giời biết. Trần Ngọc Lâm mua tất tần tật ở trong cửa hàng, một phần dược liệu tốn 70 điểm Vận Mệnh. Hắn mua 5 phần dược liệu, cộng thêm Vận Mệnh cho cái dược phương nữa là 450 điểm Vận Mệnh.

  Tính cả 1000 điểm để mở khóa Luyện Đan Thất, hiện tại hắn còn hơn 900 điểm Vận Mệnh.

  Hóa ra Hàn Long Thảo là hoa hồng xanh, nhưng mà hơi lạnh lạnh hơn so với hoa bình thường. Trích Tinh thảo là một bông hoa có màu tím sẫm. Thiên Linh quả thì trông hơi ảo diệu, một loại trái cây có màu tím nhạt ma mị.

  Trần Ngọc Lâm nhận được dược phương, bắt tay ngay vào luyện chế. Một đặc điểm nhỏ nhoi khá chú ý của Luyện Đan Thất chính là dù cho trạng thái của ngươi có như thế nào thì ngay khi vào Luyện Đan Thất cũng biến thành vô cùng bình tĩnh.

  Trần Ngọc Lâm dựa theo dược phương, đầu tiên băm nhỏ Nhân Sâm ngàn năm ra. Kế đó, hắn cho Thiên Linh Quả vào máy xay sinh tố, xay trong 15 phút, rồi cho Nhân Sâm ngàn năm tiếp vào máy say sinh tố.

  Một đám khói nhỏ bốc lên khi mà Thiên Linh Quả dung dịch tiếp xúc với Nhâm Sâm Ngàn Năm. Trần Ngọc Lâm đếm 1..2..3 rồi ngay sau đó, hắn bật máy xay sinh tố lên, quay ở mức mạnh nhất. Rồi hắn từ từ cho phấn hoa Hàn Long Thảo vào mỗi lần chỉ một nhúm không hơn 10 gam.

  Luyện Mạch Tề dần dần trở thành màu xanh sậm theo mỗi giây đồng hồ bị xay. Sau đó, nhanh như cắt Trần Ngọc Lâm đổ nó vào trong lò luyện đan ngay khi nó chuyển sang màu đen nhạt. Kế đó hắn nhóm lửa, hiện tại hắn mới chỉ mở khóa được Phàm Hỏa và Mộc Hỏa, món quà khi mà mở khóa Luyện Đan Thất do Hệ Thống tặng. Mộc Hỏa khá là tràn đầy khí tức sinh mệnh.

  Hắn chọn Phàm Hỏa. Nói đùa, lửa bình thường còn chưa ăn ai, lựa chọn ngay cái thứ dị dị...

  Hắn vừa đun vừa đếm thời gian. Bông hoa Trích Tinh Thảo, cả thảy cần 14 phiến lá, mỗi năm phút cho một phiến lá vào, lại xoay nhanh thêm gấp rưỡi.

  70 phút sau, thuốc thang đã có một tầng váng đen thui, bốc mùi hôi thối. Phần bên dưới bốc lên từng tia đan đạo mùi vị. Bằng vào trong dược phương mô tả, thành công chính là tại một bước này.

  Hắn rút đồng hồ bấm giờ, bắt đầu bấm thời gian. Ngay lúc mà đồng hồ chuyển sang giây 14 kể từ khi cho phiến hoa thứ 14 vào, hắn đổ ngay một lít Linh thủy vào bên trong lò luyện. Kế đó hắn tiêu sái đóng nắp lò luyện đan vào, chuẩn bị cho một vụ nổ.

  Nguyên bản cho rằng có nhiều đồ trông ngon thế, luyện thất bại ít nhất có thể đem ra nấu chung với mì. Xem ra là phải đổ đi phần lớn.

  Hắn ngồi chờ cho cái nắp bay lên thiên không 5 phút, chẳng thấy gì. Ngồi chờ thêm 5 phút nữa đề phòng cái lò luyện đan đột kích, sau đó hắn mở lò ra.

  Chẳng có vụ nổ nào, thay vào đó là mùi dược liệu khá gay mũi bốc lên, rồi hắn nhìn thấy một chất sền sệt như hồ dính dưới đáy.

  Giám định ghi:

  [Luyện Mạch Tề- bình thường phẩm chất.]

  Trần Ngọc Lâm xoa cằm, Luyện Mạch Tề phẩm chất bình thường theo như ghi chú thì cần tới 20 phần dược liệu để hắn từ 9 mạch lên 10 mạch. Nhưng nếu hắn luyện được Trung Phẩm, thậm chí Thượng phẩm thì hoàn toàn có thể chỉ cần 5-10 phần dược tề đã đạt được kết quả tương đương.

  Trần Ngọc Lâm quyết định quay lại, luyện chế thêm một phần dược tề khác. Lần này hắn không làm ở trong Hệ Thống nữa, mà bê ra ngoài thực tại làm.

  Dù sao, hắn cũng có thể bê lò luyện đan ra ngoài. Chỉ là sẽ không có các buff phụ gia trên mình thôi.
   
 7. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 56 - Chương 56: Nhị Phẩm 10 Mạch
  Mời đọc

  Trần Ngọc Lâm sau 4 lần luyện dược, đã tổng kết ra được hai quy luật.

  Thứ nhất, là thời gian vô cùng quan trọng. Dược phương này nếu tuân theo quy cách luyện chế chuẩn mực có thể chế ra được kể cả Thượng Phẩm dược tề. Nhưng nếu sai sót dù cho chỉ một giây đồng hồ trong luyện chế cũng dễ dàng làm hạ phẩm giai của dược tề xuống.

  1 giây không đáng kể, nhưng mỗi loại dược liệu sai lệch 1 giây tự nhiên là đáng kể.

  Thứ hai, nhiệt độ cũng rất quan trọng. Một vài lần hắn quên thổi lửa, sau đó lửa lại hơi to liền hỏng mất một nồi dược tề.

  Trần Ngọc Lâm thử nghiệm lần cuối cùng, hắn lần này dựa vào kinh nghiệm 4 lần trước, chuẩn bị kĩ càng từ bộ phận canh giờ tới từng loại nguyên liệu một.

  Lần này, thành quả vô cùng khả quan, sau gần một tiếng lăn lộn chuẩn bị đến thực nghiệm, thành quả của hắn là:

  [Giám định: Luyện Mạch Tề: Chất lượng - thượng phẩm.]

  Trần Ngọc Lâm tương đối tự hào, mặc dù hắn cũng biết Luyện Mạch Tề thực sự không phải là loại dược tề có độ khó nào. Thật ra mà nói, một phàm nhân cũng có thể đơn giản luyện chế loại dược tề này. Chỉ cần căn theo chuẩn công thức từng ly từng tý là được.

  Đương nhiên, nói thì nghe dễ, nhưng kỳ thực bắt đầu mới biết nó cũng không có dễ như trong tưởng tượng. Không nói cái khác, chỉ là hói khun mờ mắt cũng đủ quên hết nửa những dự tính từ trước rồi.

  Trần Ngọc Lâm rút ra một quyển sổ, ghi ghi chép chép kinh nghiệm ở bên trong đó. Đây là một thói quen nhỏ của hắn, mỗi khi hắn học một cái gì mới hoặc cái gì khiến hắn hứng thú hắn sẽ ghi vào trong sổ ghi nhớ.

  Trần Ngọc Lâm kế đó mua thêm 5 phần dược liệu, lại hao phí thêm 350 điểm Vận Mệnh. Lần này luyện chế hắn luyện chế ra thêm 2 phần Luyện Mạch Tề loại bình thường, 2 phần Luyện Mạch Tề loại thượng phẩm. Còn lại 1 lò thì bị hỏng, do trong quá trình luyện dược hắn bỏ sai lệch 1 loại dược liệu vào.

  Trần Ngọc Lâm vô cửa hàng kiếm một cái thùng gỗ mất 10 điểm Vận Mệnh. Gần đây cũng chẳng mấy ai dùng thùng gỗ loại to bự chảng như này nữa rồi thành ra có muốn kiếm cũng kiếm không nổi. Nếu đi ra ngoại thành chắc tìm được mấy cái thùng nhựa nhưng.. hắn ngại lắm.

  Hơn nữa, loại gỗ làm thùng ở trong Hệ Thống rất thích hợp để ngâm mình, loại thùng nhựa bán ngoài chợ.. trời mới biết. Không khéo mới đổ dược tề ra cả cái thùng đã chảy ra thành nước rồi.

  Trần Ngọc Lâm đặt cái thùng gỗ giữa phòng, kế đó hắn dựa theo Hướng Dẫn Sử Dụng, đổ 4 lít Linh Thủy, kế đó đổ 1 phần Luyện Mạch Tề Thượng phẩm vào trong thùng. Cuối cùng đổ nước vào đến khi cho tay vào không thấy nóng nữa.

  Trần Ngọc Lâm dựa theo phối trí mà làm, cuối cùng hắn ngồi vào trong thùng, bắt đầu vận chuyển công pháp.

  Tu luyện Nhị Phẩm Cảnh giới phân chia làm 10 mạch. Hai mạch cuối cùng lần lượt là 2 đoạn mạch Nhâm mạch và Đốc mạch. Hai đoạn mạch này là vô cùng quan trọng. Nhâm mạch đi từ môi dưới xuống nửa dưới của thân thể. Đốc mạch đi dọc theo xương cột sống đi lên và kết thúc ở môi trên.

  Cộng với 2 mạch ở mỗi chi, tạo thành 1 vòng tuần hoàn hoàn hảo, Linh khí tụ tập từ bất kì đâu cũng có thể lần lượt đi qua đầu thân, tứ chi.

  Trần Ngọc Lâm chỉ cần tập trung hấp thu linh lực, những việc khác có thể không quản. Thực ra bởi vì nguyên do trên người hắn đang có Dẫn Linh trận, cho nên hắn hoàn toàn có thể tin tưởng để cho Dẫn Linh Trận làm việc.

  Hắn ngồi vào được một lúc, ban đầu thấy nước trong thùng cảm giác thì rất ấm, nhưng nước tiếp xúc với làn da hắn thì lại mát như thể bên trong nó có bạc hà vậy. Kế đó hắn lờ mờ cảm thấy một nỗi ngứa ngáy kinh khủng trên da và cả trong người nữa. Như thể lúc này đây đang có hàng ngàn con kiến bò khắp cả người hắn.

  Kế đó, hắn cảm giác một luồng khí nóng hổi ấm áp chạy dọc từ cằm, xuống tới bụng, rồi chuyển xuống hạ thân. Rồi hắn cảm giác toàn bộ những bộ vị này đau đớn dữ dội như thể có người lấy kim ra đâm cho hắn một lô một lốc những mũi kim vậy.

  Kinh nghiệm tu luyện trước giờ cho hắn biết những.. này là bình thường vô cùng. Trần Ngọc Lâm toát mồ hôi hột, cố gắng chịu đựng.

  Sau cơn đau, chính là một nỗi tê dại toàn lồng ngực. Đây là bởi vì linh lực trong linh thủy trùng kích kinh mạch gây ra. Trần Ngọc Lâm không nhịn được run rẩy, kế đó hắn lại tiếp tục cố gắng hấp thu dược lực.

  Dược lực trong thùng nước dần dần bị hấp thu khiến cho màu của thùng nước lúc ban đầu là màu đỏ thẫm bây giờ đã biến thành màu cam, chuẩn bị hòa tan hoàn toàn. Chợt 2 lọ dung dịch Luyện Mạch Tề từ trong hư không xuất hiện, nhanh chóng hòa tan vào trong nước, khiến cho nước lại biến thành màu đỏ sẫm.

  Trần Ngọc Lâm lờ mờ cảm ứng, biết là Hệ Thống lại ra tay. Cũng chỉ có nó mới có thể từ trong hư không triệu hoán vật hoặc dành quyền kiểm soát hòm Item. Hắn tiếp tục tu luyện.

  Tuy rằng linh lực trong người hắn đã khô kiệt trong khi hắn cố khai mở kinh mạch, nhưng vô tình đây lại là tốt nhất. Không có linh lực của bản thân hắn làm chất cản trở, linh lực đến từ 2 lọ linh dược tề thượng phẩm còn đi nhanh hơn, một đường khai thông kinh mạch số 9, thẳng đến mạch Đốc.

  Hai tiếng sau,

  Trần Ngọc Lâm toát mồ hôi hột bước ra khỏi thùng nước, thùng nước lúc này đã hoàn toàn trở thành màu nửa trong vắt. Ngoài ra còn có những chất hôi thối tạp vật trôi nổi trong đó, đây là tạp chất trong cơ thể hắn bị bài xích ra ngoài.

  Lúc này hắn đã mở ra được hai mạch Nhâm Đốc, tiêu tốn của hắn 3 lọ Luyện Mạch Tề thượng phẩm và 6 lọ Luyện Mạch Tề bình thường phẩm giai, nhưng đáng. Chỉ cần tu luyện tiếp, củng cố kinh mạch, luyện hóa dược lực còn sót lại, kế đó tinh luyện linh lực là có thể đột phá Nhị Phẩm.

  9 bình Luyện Mạch Tề tăng 2 mạch trong 1 ngày. Trần Ngọc Lâm ngẫm nghĩ, hắn không có cách nào tưởng nổi những đại môn đại phái ngoài kia tu tiên tu sĩ thông thường sẽ mất bao nhiêu ngày để đột phá Nhị Phẩm.

  Hệ Thống lạnh nhạt đáp:

  [Ảo mơ à? Kí chủ nghĩ rằng mấy loại nguyên liệu kia dễ kiếm lắm chắc? Chỉ trừ khi là trung phẩm môn phái có được dược viên của riêng mình, hoặc đại phái có các trung phẩm môn phái cung phụng, còn lại đừng hòng kiếm được ngần đó nguyên liệu.]

  [Khác không nói, Trích Tinh thảo vô cùng hiếm gặp ngoài tự nhiên, phải cần ôn dưỡng trong 10 năm không được gặp ánh mặt trời. Mỗi tối phải hứng lấy ánh sao. Nhân sâm giờ kiếm đâu ra nhân sâm ngàn năm? Dù cho có được trong môi trường giàu linh lực thì cũng cần 100 năm để thành thục. Làm gì có mấy người có Hệ Thống như ngươi?]

  [Điều kiện tu luyện của ngươi hiện giờ tương đương một số đệ tử trung cấp gia tộc rồi.]

  [Một bình Luyện Mạch Tề thượng phẩm, quy ra Linh thạch không dưới 100 Linh thạch cấp 3, quy ra tiền chính là mấy chục triệu đồng, thậm chí vài trăm triệu một bình bình thường cấp. Bởi vì trong các loại dược tề mà Nhị Phẩm có thể dùng, Luyện Mạch tề là hàng cao cấp nhất rồi.]

  Trần Ngọc Lâm gật đầu. Cũng không thể bỏ qua 1 sự thật hắn mới tu luyện 2 tháng, hơn nữa là thời kì tu luyện khó khăn do đã quá tuổi. Hắn hỏi:

  Người tu luyện bình thường của các đại môn phái mất khoảng bao lâu để lên Tam Phẩm?

  [Một năm Nhị Phẩm có thể tính là nhanh, 2-3 năm có thể coi như bình thường. Lên Nhị Phẩm đỉnh phong thường khoảng 7-8 năm trong điều kiện không có đan dược trợ giúp. Nếu có thì khoảng 2-3 năm. Đối với trẻ tuổi mà nói, nhanh quá dễ vỡ, tốc độ khôi phục kinh mạch theo không nổi tốc độ khai mở, do khai mở kinh mạch không đúng, thường thì xuất huyết một ít, nhẹ thì tổn thương căn cơ, nặng thì vĩnh viễn không hóa thành Hư Khí Đan, cho nên thường chính là ưu tiên chậm mà chắc. Không phải ai cũng là ma cà rồng chủng tộc như ngươi. ]

  Hệ Thống im lặng một chút, rồi nói:

  [Nhanh nhất từng ghi nhận là 2 tuần lên Tam Phẩm. Đây là chủng tộc bình thường, thể chất bình thường thành tích tốt nhất. Nhưng thông thường, nếu thể chất vô cùng hiếm thấy thì càng dừng lại ở Nhất Nhị hai cảnh giới này lâu hơn, đánh tốt trụ cột.]

  Trần Ngọc Lâm vừa tiếp thu vừa mặc quần áo vào, đổ cái thùng nước lúc này đã hôi thối vô cùng kia đi, kế đó hắn đi tắm. Tuy rằng ngâm nước một thời gian lâu nhưng trên người hắn đã kết thành một đống cặn bã tạp chất, phải tắm lại một hồi mới được.
   
 8. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 57 - Chương 57: Mai Ý Loan (1)
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm tối hôm qua đặc biệt sảng khoái. Tu luyện để cho hắn thấy mười phần sung sức. Hắn lờ mờ cảm giác hiểu được tại sao một số bậc cao tăng tu sĩ lại ưa thích ngồi rịt trong cái xó phòng tự kỉ với cái bồ đoàn rồi. Dù sao cảm giác chính mình trở lên mạnh hơn thật là.. khác biệt.

  Cảm giác đó gần như thể sau khi ăn một món ngon hoặc mua được một món hời vậy. Hơn nữa cảm giác này là kéo dài liên tục cho nên không có sự nhàm chán.

  Mộ Dung Nguyệt hôm nay không có tiết dạy, nàng nằm đánh một giấc đến hơn tám giờ mới lật đật ra khỏi phòng, ngẩng đầu quang hợp tầm nửa tiếng, sau đó đi tắm.

  Mộ Dung Nguyệt vừa ăn sáng, vừa lôi ra một quyển sổ lẩm bẩm:

  Cảm giác hôm nay có gì đó cần làm, mà lại quên mất.

  Trên sổ tay có một cái hạng mục gần nhất ghi là:

  Lắp cho Trần Ngọc Lâm một bộ Tụ Linh Trận .

  Nhớ không nhầm là hôm qua thằng này muốn có một bộ Tụ Linh trận để bắt đầu học Luyện Đan. Trong lúc đang ngáp ngắn ngáp dài nàng mơ mơ hồ hồ đáp ứng hắn.

  Mộ Dung Nguyệt chợt bừng tỉnh, đã quên mất. Sau đó nàng xoay vòng một vòng, trong mắt nàng, căn phòng vốn bình thường lại có vô số vầng hào quang bao quanh, chí ít hơn trăm loại trận pháp, pháp thuật, kì trận bao phủ, có cả của Ai Cập, phương Tây, bùa trận phương Đông, Việt Nam, Thái Lan, Lào, Trung Quốc lẫn Nhật Bản.

  Trận pháp hôm trước nàng tung ra cho Trần Ngọc Lâm là trận pháp do nàng duy trì, tự nhiên không gây nổi nên cái gì. Nhưng lần này nàng muốn làm là một cái trận pháp cố định tính, mà ở đây có trên hai ba trăm cái trận pháp các thứ, có thể hay không một bước sai nổ tung cả đám!?

  Mộ Dung Nguyệt:

  -.......................

  Có nên làm không nhỉ?! Trên đời này có một loại bệnh mà kể cả Thiên Đạo cũng không thể chữa, đó chính là ung thư lười. Lúc này bệnh tình của nàng đột ngột bạo phát, hơn nữa rất có thể di căn thành ung thư lầy.

  *************************

  Mà ở trên lớp lúc này, Trần Ngọc Lâm đang mặt cắt không còn một tí huyết sắc nào.

  Trước tiên giảng giải một chút chỗ ngồi trong lớp học thêm của Trần Ngọc Lâm. Bàn học của THPT này, rất là rộng, một bàn có thể ngồi ba người. Trần Ngọc Lâm xưa nay luôn được tống xuống hàng cuối ngồi, đây cũng là bởi vì hắn thuộc diện Một trong những người chắc chắn sẽ làm lớp mất mặt nếu ngồi bàn đầu . Đôi khi hắn cũng được thuyên chuyển lên một vị trí gọi là Vị trí dành cho những học sinh có thể nói chuyện riêng được với bất kì ai kể cả giáo viên .

  Hôm nay ôn tập cho học sinh cần ôn tập riêng để thi Học Kỳ, học cùng vài lớp khác.

  Được rồi, chuyện này Trần Ngọc Lâm không quan tâm.

  Mà càng chính yếu là, Trần Ngọc Lâm xưa nay luôn ngồi một mình một bàn. Chỗ ngồi của hắn bên trái, là Gabriel, mà bên phải thì lại là một ghế trống. Gabriel thì luôn nghỉ học, gần đây mới bắt đầu đi học trở lại, chuyện này không nói. Ghế bên phải, là ghế trống.

  Đại để bàn của hắn như thế này [Gabriel - Trần Ngọc Lâm - Ghế Trống.]

  Mà hôm nay, ghế trống lại có người. Đó là một cô gái, mái tóc dài đen óng ả vắt ngang lưng, khuôn mặt thanh tú dịu dàng, đôi môi đỏ chót hơi ươn ướt, cặp mắt thanh tú uẩn lấy từng tia khí chất động lòng người. Bàn tay nàng mềm mại trắng ngần, đó là chưa kể tới thân hình của nàng cũng coi như là khá nữa, dù cũng là học sinh Phổ Thông rồi nhưng so với cả lớp thì thân hình có thể nói là khá bốc .

  Diễm lệ hơn cả, là cái cổ của nàng khiến cho Trần Ngọc Lâm phải ngắm nhìn không dứt. Cổ nàng nhỏ nhắn trắng ngần, tô điểm bằng một vết rách to tổ bố như thể bị một con dao cứa qua, máu văng tung tóe xuống bộ đồng phục của nàng, nhuộm đỏ thắm nó. Trần Ngọc Lâm còn nghe được tiếng máu chảy tong tỏng đâu đây.

  Giám Định Bí Pháp:

  [Tên: Mai Ý Loan.

  Chủng tộc: Vong cmn Hồn.

  Mô tả: Ngỏm củ tỏi từ nửa thế kỷ trước.]

  Trần Ngọc Lâm:

  -......................

  w(? Д?)w

  MAAAAAAAAAAAAAA!!!!! CỨUUUUU!!!!!

  Con lạy Chúa Giê-su! Con lạy Quan Âm Bồ Tát! Con lạy Đức Cứu Thế Allah! Các vị hiển linh diệt trừ yêu quái!!

  Gabriel nhìn Trần Ngọc Lâm:

  Bình tĩnh, có khi thật sự nàng không phải là ma, mà là tồn tại dưới một trạng thái đặc thù nào đó thì sao? Hoặc tu luyện công pháp nào đó! Ta biết có vài người tu luyện công pháp, sẽ để bản thân hóa thành một dạng đặc thù đặc tính. Có thể nàng tu luyện là.... Rạch Cổ Công?!

  Trần Ngọc Lâm nhìn Gabriel:

  Không!!!CHẮC CHẮN LÀ MA!!! Rạch Cổ Công là cái thứ chết toi hầm bà bát nháo gì!? Con lạy Nam Tào Bắc Đẩu! Con Lạy Tề thiên Đại Thánh!! Con lạy Hưng Đạo Đại Vương!! Các vị hiển linh diệt trừ yêu ma quỷ quái.

  Gabriel:

  Ôi dào, thì đúng là cô ta không nghe được bọn mình nói chuyện lúc ở gần, và cổ có hơi trong suốt, nhưng chỉ thế làm sao chứng minh được cô ta là ma?!

  Trần Ngọc Lâm quay lại nhìn cô gái:

  Vãi lều!! Cô ta trong suốt à!? Đừng có mà dọa ta!! Khoa học kĩ thuật chứng minh con người không trong suốt!! Không lừa được ta đâu!! Con lạy Thập Điện Diêm La! Con lạy Cửu Trùng Thượng Đế!!

  Gabriel thở dài:

  Ngươi suy nghĩ nhiều quá thần hồn nát thần tính rồi đó. Ta là thiên thần, ta khẳng định nàng không phải ma.

  Trần Ngọc Lâm:

  Ừ đúng rồi, chắc là ta tưởng tượng thôi. Mấy hôm nay Stress quá. Mà, ta là tu sĩ, kể cả có ma ra đây ta cũng đấm phát chết luôn. (Con lạy Tản Viên Đức Thánh, Con lạy bà Chúa Thơ Nôm, Con lạy Thúy Kiều Từ Hải!!!)

  Lúc này, cô gái(trong suốt) từ từ quay qua Trần Ngọc Lâm cùng với Gabriel hỏi:

  Hai người nhìn thấy được tôi à?!

  Trần Ngọc Lâm:

  -.........................

  Gabriel:

  -........................

  Trần Ngọc Lâm quay sang Gabriel thầm thì:

  Làm sao bây giờ, ta không giỏi nói chuyện với Gái lạ, đặc biệt là khi chúng ta không chỉ khác biệt về giới tính mà còn cả khác biệt về trạng thái thuộc tính nữa.

  Gabriel nhìn Trần Ngọc Lâm, cũng nói thầm:

  Ngươi nghĩ ta có cùng trạng thái thuộc tính với cô ta à?! Ngươi đi mà nói chuyện với cô ta!! Ngươi không phải con trai sao!? Đi ra nói chuyện đi, cua gái đi, tán gái đi. Cố lên, ta ủng hộ ngươi về mặt tinh thần.

  Trần Ngọc Lâm bị đẩy ra đầu ngọn gió, ho khù khụ mỉm cười giơ tay ra bắt:

  Em hèm, ừm, đúng vậy. Tôi có thể thấy cô, hết sức... ơ, trong suốt? Rõ ràng?! Ơ thôi kệ mịe nó đi. Giới thiệu cái, tên ta là Trần Ngọc Lâm. Và tên cô này là Gabriel.

  Cô gái kia mỉm cười, giơ một bàn tay trong veo lên, bắt xuyên qua tay Trần Ngọc Lâm:

  Tên tui là Mai Ý Lan. Chết năm 1957.

  Trần Ngọc Lâm:

  -.................

  Trần Ngọc Lâm quay sang Gabriel thầm thì:

  Nên nói chuyện thế nào cho tốt đây?! Tui nên chia buồn hay nên chúc mừng!?

  Nói chuyện với dạng tồn tại khác thật gian khổ.Ai mà biết ngày họ chết là vui hay là buồn với họ?! Đọc Harry Potter các linh hồn còn có cái gọi là ngày Tử Nhật(đối lập với Sinh Nhật) cơ mà.

  Mai Ý Lan mỉm cười nói tiếp:

  Với cả, tui không phải là ma. Tui là oan hồn bất tán. Ma là linh hồn người chết, còn tui tồn tại là để nguyền rủa cái thế giới bất công này.

  Trần Ngọc Lâm:

  -........................

  Thế còn tệ hơn là ma. Mà, lý do tồn tại vĩ đại quá ha!! Một tràng pháo tay nhiệt liệt nào. Vỗ tay, vỗ tay hurray!!!

  Vỗ tay cái búa.

  Gabriel:

  Tui đã nói rồi mà. Nàng không phải ma. Tui là thiên thần mà lị.

  Trần Ngọc Lâm:

  Im đi đồ thiên thần sa đọa. Oan hồn còn tệ hơn cả ma.

  Mai Ý Lan mỉm cười nhìn Trần Ngọc Lâm:

  Đừng lo, nơi này chỉ có mình tui ám thôi. Tuy rằng nơi này trước đây là nghĩa địa, nhưng hầu hết linh hồn đã chuyển đi khi di dời nghĩa địa rồi. Còn sót lại đã vào bụng tui hết rồi, cho nên yên tâm đi.

  Trần Ngọc Lâm:

  -...................

  Vãi lều!! Nơi này trước đây là nghĩa địa á?! Hầu hết linh hồn đã chuyển đi á?! Vào bụng bà này hết rồi á?! Cho tui hỏi tu vi của bà đến trình độ nào rồi đấy?!

  Trần Ngọc Lâm mặt cắt không còn giọt máu, quay sang Gabriel thầm thì:

  Này, bà là thiên thần cơ mà. Bà tiễn vong cô nàng này đi được không?! Tôi sợ lắm rồi đấy!!

  Gabriel:

  Không được. Thần lực của tui mất hết lúc xuống hạ giới rồi, còn đâu mà chơi?! Chỉ khi cần mới xài được thôi. Giờ tôi chỉ có thể te lé pọt thôi. Mà, tui cũng thấy có việc gì đâu?! Cô nàng này từ ngày đầu tới tui đã thấy ở đây rồi.

  Trần Ngọc Lâm:

  -...................................

  Mợ, nguyên lai hắn luôn ngồi cùng một con ma à?! Lại còn là sát bên cạnh!? Hắn xin quỳ.

  Mai Ý Lan nháy mắt với Trần Ngọc Lâm:

  Mà, lâu rồi tui mới nhìn thấy một người nhìn thấy tui mà không sợ hãi thét toáng lên đó!!

  Trần Ngọc Lâm gượng cười:

  Nhầm rồi. Mơ à!? Tui mà không sợ á?! Tui chỉ cần thấy bà là nổi gai ốc lên rồi chứ đừng nói sợ hay không sợ!

  Mai Ý Lan nhìn ra ngoài, nói:

  Thật á?! Nhưng mà cậu đang nói chuyện với tui, còn cãi nhau nữa. Chứng tỏ là cậu đâu có bài xích tui đâu nhỉ!?

  Gabriel đập lên vai Trần Ngọc Lâm:

  Cô ta nói có lý đấy. Hơn nữa, xét về mặt nào đó cô ta và ngươi là đồng bọn. Ngươi là ma cà rồng, cô ta là ma. Cùng có chữ MA .

  Trần Ngọc Lâm ôm mặt khóc....

  Tui cần gấp một cái đĩa bay để về hành tinh của tui. Trái Đất quá nguy hiểm.

  Gabriel lại nói tiếp:

  Đừng lo, nếu ông muốn tiếp tục tu đạo, chuyện này sẽ trở thành bình thường như cân đường thôi. Tập làm quen sớm đi.

  Trần Ngọc Lâm rất muốn khóc, hắn thậm chí đã sắp sửa trào nước mắt.
   
 9. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 58 - Chương 58: Mai Ý Loan (2)
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm đang chán nản, chợt để ý một sự việc.

  Cả tổ đang nhìn bàn cuối hai người bọn hắn, chính xác hơn là nhìn HẮN bằng ánh mắt kì lạ. Trần Ngọc Lâm đang không hiểu ra sao, thì Mai Ý Loan mỉm cười:

  À, cậu này. Nhắc một câu, cậu nhìn thấy tôi không đồng nghĩa với việc cả lớp này ai cũng có thể nhìn thấy tôi nhé!

  Trần Ngọc Lâm:

  -...................

  Đậu Mẹt, đã quên mất. Nhưng thế thì tại sao chỉ nhìn mình hắn?! Không phải Gabriel cũng nói chuyện với Mai Ý Loan nữa à?!

  Quay sang nhìn Gabriel, chỉ thấy cô nàng thiên thần mỉm cười thân thiện, giơ lên hai ngón tay thành thủ thế V - Victory , nói:

  Tui đã tạo một pháp thuật chướng nhãn nhỏ, bất cứ ai nhìn đến chỗ tui cũng chỉ thấy một cô bé thiên thần nhỏ xíu đang ngồi học một cách chăm ngoan.

  Trần Ngọc Lâm:

  -......................

  Con bé thiên thần sa đọa này, càng lúc càng bước vào con đường tăm tối có biết không?!

  Lúc này, thằng Minh quay lại đập vào vai Trần Ngọc Lâm cười cười:

  Lâm lùn này. Tao bảo mày rồi, tuổi trẻ sung huyết mãn sức là tốt, nhưng tự quá nhiều lần một ngày cẩn thận dẫn đến ảo giác đấy!!

  Trần Ngọc Lâm co rút cơ mặt:

  Thằng chết toi này, có tin tao đấm một phát chết luôn không?!

  Gì chứ gần đây đối với sức mạnh của chính mình, Trần Ngọc Lâm hơi bị có tự tin đấy. Hắn từ thử đấm một quyền nát một cục gạch, đầu thằng Minh cứng đến đâu cũng còn mơ sánh được bằng với cục gạch, một quyền Phồng Tôm đi ra, Minh nằm là cái chắc.

  Còn vi phạm pháp luật?! Ha ha, cho hắn cười một cái. Luật pháp của nước này chỉ áp dụng với con người, hắn, một con ma cà rồng thuần huyết há có thể bị pháp luật ước thúc? Không thấy điều nào trong Luật cũng bắt đầu với Người nào abcxyz chứ không phải Ma cà rồng nào... à!? Đây chính là lách luật, không phải vi phạm pháp luật. Đúng vậy, là lách luật.

  Mai Ý Loan:

  -...........................

  Thằng Minh mỉm cười, tiếp tục cười tươi nói với Gabriel, Trần Ngọc Lâm, cùng với hai đứa ngồi cạnh bên nó, và với cả Mai Ý Loan, cơ mà nó không biết:

  Để tao kể cho bọn mày nghe một chuyện ma...

  Trần Ngọc Lâm ngắt lời:

  Chuyện ma thì đến tối rồi kể. Mày nghĩ kể buổi sáng ai thấy sợ!? Bị ngu à?!

  Đúng thế, bị ngu à?! Bên cạnh một con ma mày kể chuyện ma, không cảm thấy giống như múa rìu qua mắt thợ ư?!

  Minh nhìn Trần Ngọc Lâm bằng ánh mắt khinh miệt tận cùng:

  Mày biết gì?! Nhân lúc mày nói chuyện với bức tường tao mới chợt nhớ ra câu chuyện này thôi. Chuyện này do chính các đàn anh đàn chị kể lại.....

  Trần Ngọc Lâm tiếp tục ngắt lời:

  Ý mày là mày nghe được từ đàn anh đàn chị, những người nghe được từ đàn anh của đàn anh, những người lại nghe được từ cô lao công người nghe từ bà vợ của ông hàng xóm của ông bảo vệ, người lại nghe từ mấy đứa trốn vô trường lúc nửa đêm hả!?

  Minh:

  -....................

  Minh đáp:

  Nghe truyện không?! Sợ thì cút!!

  Trần Ngọc Lâm cười gằn:

  Kể thì kể đi, không hay tao đập mày một trận vì tốn thời gian của t. Dù gì thời gian của tao cũng là vàng là bạc....

  Minh bắt đầu kể:

  Chúng mày biết gì không? Trường học của chúng ta, có bề dày lịch sử từ tận những năm đầu thế kỉ trước. Trước lúc đó khu này vẫn còn hoang vu lắm. Phải mãi đến tận thế kỉ 18, tầm đấy người ta mới bắt đầu phát triển những cái làng ở quanh đây thành một cái thị trấn nhỏ được. Hơn nữa ngôi trường này, năm xưa được xây dựng trên một mảnh đất hoang vắng. Lúc đó, là tầm những năm 1930, khi khu trường này được khởi công thì chỉ có 2 tầng lầu với cả một dãy nhà thôi. Nhưng trọng điểm là, tụi mày có biết trường mình ban đầu từng có dự tính xây một cái bể bơi không?! Thế nhưng, khi đang đào hồ bơi, thì họ lại đào ra được xương người, hơn nữa là xương người mặc giáp phục của mấy triều xa xưa ấy. Lúc đó họ phải mời từ thầy cúng miền ở trên mấy dân tộc vùng cao, cho đến mấy vị Cha sứ làm lễ đều không giải nạn được. Thế là họ đành phải lấp cái hố lại, biến nó thành sân bóng đá đấy.

  Trần Ngọc Lâm cười nhạt, chuyện này ai mà tin?! Mỗi một ngôi trường đều có những truyện đại loại như thế này, từ trường học nguyên lai là cái bệnh viện cho đến nhà xác, nghĩa địa, cứ cái địa danh nào dính dáng đến ma là họ tống hết vào trường học. Cơ mà có cái nào được chứng thực đâu?!

  Linh, con bé ngồi cạnh Minh:

  Mày đừng có bịa chuyện, truyện này tao đọc được trên mạng suốt.

  Thằng Tân ngồi cạnh Minh cũng xen vào một câu, dù gì cốt truyện này cũng là quá quen thuộc rồi.

  Trần Ngọc Lâm cũng cười cười tính chê thằng Minh bịa truyện dở ec, thì Mai Ý Loan chen vào:

  Chà, hoài niệm thời gian đó thật. Lúc họ đào được mấy bộ xương đó lên, ta chỉ là một con bé, còn muốn nhìn trộm nữa.

  Trần Ngọc Lâm:

  -.....................

  Gabriel:

  -.........................

  Vãi lều, nguyên lai là thằng Minh kể truyện thật, hơn nữa là kể truyện xưa à!? Cô lại còn hoài niệm nữa!!!!

  Thằng Minh mặt dỗi, nói:

  Không tin thì thôi. Dù sao thì, sau vụ đó xương cốt mấy người lính đấy không tiện để lại, cho nên đã được chuyển sang nghĩa trang làng. Nhưng do số lượng lính lác quá nhiều, có đến hơn mấy trăm bộ xương, cho nên diện tích nghĩa trang làng cũng tăng rộng lên. Nhiều người còn đồn là lúc đó, liên tục có quỷ dạ xoa, ma chết đói các kiểu đến xin ăn. Cơm thừa canh cặn chỉ sau một đêm đã bốc mùi thiu thối, hết sức rợn người.

  Mai Ý Loan hai mắt tràn đầy hồi ức nhớ lại:

  Nhớ hồi đó, ta cùng với anh trai mỗi đêm đều sợ hãi trùm chăn lại. Cơm nước thì phải ăn cho bằng sạch, bằng không nếu để lại dù chỉ một hạt cơm thì nửa đêm sẽ có tiếng gõ cửa rầm rầm, còn có ma đói vào liếm láp sạch đồ ăn nữa.

  Trần Ngọc Lâm:

  -.......................

  Tôi xin thua. Cô là ma thì đi ám ai đó đi, ở đây kể chuyện xưa làm cái gì?! Cho tôi hỏi cô từ cái bộ truyện nào chòi sang đây bắt nạt bọn tôi!? Cả thằng Minh nữa, mày ngưng kể cho tau nhờ.

  Thằng Minh tiếp tục kể, càng kể càng hăng say, nước bọt phun phì phì:

  Nhưng, đáng sợ hơn cả là ngôi trường đó lúc bấy giờ, cứ đêm xuống là cửa chớp liên tục mở ra rồi đóng vào, không ai ngăn cản được. Kể cả khóa chốt cửa lại cũng không có một chút tác dụng nào. Còn nữa, cứ sáng sớm ra là bàn ghế giống như đêm hôm trước bị dính một trận cuồng phong vậy, sáng nào cũng phải dẹp lại bàn ghế. Không chỉ có thế, lá cây, cành cây các thứ đầy sân trường, cực kỳ bừa bộn luôn.

  Mai Ý Loan thở dài, đôi mắt lộ ra vẻ thương cảm:

  Nhớ năm đó, anh trai ta thường xuyên phải dậy sớm cùng cả lớp lau dọn đống rác rưởi mà lũ oan hồn đó bày ra. Thật tình, oan hồn không thể làm việc sạch đẹp một tí được à?! Giống như ta đây này, mỗi khi quậy xong đều rất tự giác dọn dẹp đồ chơi bày ra.

  Trần Ngọc Lâm(giao tiếp bằng mắt với Mai Ý Loan):

  Khoan đã, cô nói cô quậy cái gì cơ?!

  Minh kể tiếp:

  Tầm chừng bảy tám năm sau, các ngôi mộ kia đều đã được cúng tế hương khói đầy đủ. Ngôi trường cũng được tu bổ lại lên thành 3 tầng lầu, đồng thời cũng khang trang hơn nhiều. Tuy nhiên vẫn còn thi thoảng có những người bị ngã gãy tay gẫy chân. Trường mình lúc đó cao nhất là một năm có đến mười vụ học sinh bị ngã. Nặng nhất là ngã từ tầng hai xuống, do trường lúc đó có khá nhiều học sinh là con cháu của các đại phú hào, cho nên cũng có khá nhiều người chuyển trường, nhưng đó chỉ là số ít. Hầu hết mọi người không tin vào ma quỷ.

  Trần Ngọc Lâm nhìn sang bên cạnh. Hắn cũng từng không tin rằng con người có thể trong suốt. Chú ý chữ từng .

  Mà, Mai Ý Loan lúc này đang có thật sâu hứng thú, cực kỳ hứng chí lắng nghe câu chuyện.

  Linh, lúc này nhanh nhảu phát hiện ra một cái mấu chốt:

  Nhưng mà mấy chục năm nay trường mình cũng có mấy khi có người bị tai nạn đâu?! Gần nhất là 5 năm trước một nhóm học sinh đánh nhau trên cầu thang ngã tập thể. Nhưng mà đấy là do tụi nó chơi ngu chứ.

  Minh mỉm cười:

  Câu chuyện lúc này mới tới hồi gay cấn. Những năm đó, liên tục có những học sinh bị hù, bị dọa, thậm chí bị dọa sợ tè ra quần. Nhưng, đỉnh điểm là một mùa hè những năm 50, có một nữ sinh bị ngã từ trên tầng thượng xuống. Lúc rơi nàng bị một cành cây đâm xuyên qua cổ, nhìn mười phần thê thảm. Từ đó về sau, không ai còn thấy có những hiện tượng ma quái xảy ra nữa. Có nhiều người nói nàng bị hiến tế cho đám ma quỷ. Cũng có nhiều người nói nàng bị một đám người sử dụng làm công cụ diệt trừ đám ma kia. Hoặc cũng có người nói nàng thế chỗ chúng để chúng được siêu thoát. Có nhiều cái lắm, nhưng không ai biết đâu là thật!!!

  Trần Ngọc Lâm nhìn qua Mai Ý Loan, chỉ thấy nàng vẫn giữ nụ cười, nhưng lúc này nhìn trông nụ cười của nàng mười phần lạnh lẽo. Hắn chợt nhớ nàng từng nói Những kẻ còn lại thì vào bụng ta hết rồi. .

  Thằng Minh tiếp tục kể tiếp:

  Mày có từng nghe nói về Oan Hồn trong phòng nhạc cụ của trường mình không? Nghe nói năm lớp 12 mấy khóa trước, từng có người chứng kiến một linh hồn đang chơi nhạc ở trong phòng học nhạc cụ. Nghe nói, linh hồn đó có một cái răng nanh dài và sắc nhọn, mặc một bộ áo trắng muốt, trên đầu mọc ra hai cái sừng, đã có thể hóa thành quỷ hồn rồi.

  Trần Ngọc Lâm nhìn Mai Ý Loan, trợn trắng mắt. Trông cô nàng này có khác quái gì người sống đâu? À ngoại trừ việc hơi trong suốt và có một vết rạch ngang cổ. Còn lại thì giống hệt như người sống vậy.

  Mai Ý Loan khặc khặc cười, khiến cho Trần Ngọc Lâm rợn toát mồ hôi hột.

  Trần Ngọc Lâm đánh mắt ra hiệu thằng Minh đừng kể nữa, bọn nó có thể nói là hiểu nhau đến mức chỉ cần nhìn là biết được suy nghĩ đối phương, ít nhất phần nào là vậy. Thế là anh Minh khinh khỉnh cười:

  Mày sợ à?

  ..........

  Trần Ngọc Lâm trợn mắt nghĩ thầm:

  Mợ, tao muốn tốt cho mày mà mày không chịu, thế thì thôi con ạ. Lần trước vụ thằng Minh cũng thế lần này cũng thế.

  Minh tiếp tục kể:

  Nhưng mọi chuyện không chỉ có thế, tao thậm chí nghe đồn kể được là con ma này vô cùng kinh khủng. Thậm chí còn có cả những giai thoại về nó trốn trong nhà vệ sinh....

  Trần Ngọc Lâm thở dài, mày muốn chết thì có thể tự sát nha. Hà cớ gì cứ phải tự tìm đường chết...

  Mai Ý Loan chỉ nhàn nhạt cười, tự nói với mình:

  À, thì ra truyền lại là như thế à?! Hắc!!!

  Trần Ngọc Lâm nghe thế, toát mồ hôi hột. Xem ra thằng Minh, Minh với con Linh chết không an lành.

  Gabriel thì càng thêm híp mắt nhìn Mai Ý Loan, trong mắt nàng, vừa nãy khi nhắc đến vụ việc ngã từ sân thượng này, nàng biểu thị một luồng hận ý cực kỳ nồng đậm. Luồng hận ý này không nhằm vào những linh hồn oán quỷ đã bị nuốt kia, mà nhằm vào người sống, hơn nữa hẳn là rất nhiều người sống. Chí ít là còn sống vào thời điểm đó.

  Xem ra, có thể biến thành oán linh dạng này, không đơn giản. Thậm chí có khi chính nàng trong trạng thái Thiên Thần đến đây cũng khó địch lại được. Dựa theo lời Mai Ý Loan, nàng đã ăn chí ít hơn trăm cái oan hồn, hơn nữa là oan hồn từ Quân Doanh, một oan hồn Lính bằng mười oan hồn bình thường. Nếu là oan hồn Quan hoặc Tướng thì có khi còn nhiều hơn thế nữa.

  Nhưng, nàng chưa từng hại người sống. Sự thật là trong hơn 20 năm qua trừ một nữ sinh đau tim sau đó chuyển sang bệnh viện không qua khỏi, chưa có ai chết ở đây cả. Bị thương càng là ít ỏi đến đau đầu. Nếu nói nàng ưa thích huyết sát, thì đây là khối bảo địa tương đối tốt,cho nên chỉ có thể nói tâm tính nàng là biến thành quỷ cũng không thích giết người?!

  Dù sao, nếu nàng không giết người cũng không hại người, Gabriel cũng sẽ không đi quản. Dù sao, tuy rằng ít, nhưng xác thực tồn tại một số Oán Linh thiện, không thích gây hại tới người thường đấy.

  *********

  Tối hôm đó, Trần Ngọc Lâm đang tu luyện... Chợt có tiếng điện thoại, hắn nhấc điện thoại lên xem, thì là tin nhắn của thằng Minh..

  Thằng Minh: [Cứu tao với mày ơi. Tao đang đi vệ sinh thì tao chợt nghe thấy tiếng cười ở ngoài cửa, mà tao đang ở nhà một mình. Tao ở trong này nửa tiếng rồi mà chưa ra được. ]

  Trần Ngọc Lâm:...........

  Hắn nhủ thầm: Sáng nay cứ lắm mồm chi cho mệt. Sống an ổn không muốn lại còn cứ ra vẻ ta đây với gái. Gái với chả gú, mạng mới là quan trọng.

  Có điều vẫn là bạn bè nhau, hắn nhấc điện thoại cho Gabriel, nhờ nàng nhắn tin lại cho Mai Ý Loan:

  Trần Ngọc Lâm: [Ê Gab, bảo con bé ma đừng có hù thằng Minh dùm cái. Nó bom tin nhắn tôi rồi này.]

  Thiên Tái Thiên Sừ: [Ờ đợi một chút.]

  Thiên Tái Thiên Sừ: [Loan nói nó không ám thằng Minh đâu ông. Bả đang bận chơi cờ với mấy bộ xương trong phòng Sinh học. Tôi vừa đi qua xác nhận con bé nói thật đó.]

  Trần Ngọc Lâm: ?

  Mẹ, thế ai đang ở cùng thằng Minh? Mà khoan, ôi cái đệch con búp bê hắn cất trong hòm Item đâu rồi? Thảo nào từ cái hôm hắn bị ngất hắn cứ thấy có gì đó thiếu thiếu.
   
 10. 11,893
  2,755
  583
  Shi

  Shi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  31/3/18
  Chương 59 - Chương 59: Phó Bản Doom
  Mời đọc
  Trần Ngọc Lâm nhờ Gabriel ra cứu giá thằng Minh, kế đó hắn vào sâu trong Hệ Thống, chuẩn bị tiến nhập 1 phó bản.

  Hệ Thống:

  [Kí Chủ hiện tại còn lại 2 vé Dị Giới Du Hành, có muốn sử dụng 1 vé để tiến nhập phó bản DOOM phó bản số 003 - Tiêu Diệt Tổ Quỷ?]

  [Nhiệm vụ số 003: Tiêu Diệt [Tổ Quỷ] (Gore Nest) trong Điện thờ Kadingir ở Sao Hỏa.

  Mô tả: [Tổ Quỷ] là một đơn vị có thể triệu hồi nhiều quỷ từ địa ngục. Hình thức triệu hồi của nó giống như Arch Ville nhưng nhanh hơn nhiều và số lượng cũng lớn hơn.

  [Tổ Quỷ] được sinh ra thông qua một loạt nghi lễ thực hiện trên xác người chết. Khi số xác chết đạt đến một số lượng nhất định, sẽ hình thành một thông đạo dẫn đến Địa Ngục. Mọi hoạt động tác động đến nó sẽ ngay lập tức khiến cho [Tổ Quỷ] tiến vào thời kì Bùng Nổ, mãnh liệt triệu tập vô số quỷ.

  Gợi ý: Lén lút lại gần và tiêu diệt Tổ Quỷ. Không được làm kinh động quỷ xung quanh. Không được dây dưa với Tổ Quỷ. Không dây dưa với quỷ khi ở xung quanh Tổ Quỷ. Không selfie cùng Tổ Quỷ.

  Phần thưởng: 1 thẻ bài Triệu Hoán 1 Quỷ đến từ Địa Ngục bất kỳ trong 4 loại Quỷ tự chọn (đã bị tiêu diệt) + 300 điểm Vận Mệnh.

  Lưu ý: Thẻ bài có thể sử dụng 3 lần, mỗi lần dài 15 phút.

  Tùy theo tiến trình đánh giá theo thang điểm 100, Kí Chủ đạt bao nhiêu điểm sẽ có bấy nhiêu phần trăm nhận thêm một vé Du Hành Dị Giới.

  ]

  Trần Ngọc Lâm nhìn qua mô tả. DOOM là một phó bản mô phỏng một trò chơi cùng tên xuất hành năm 2016, cũng khá nổi tiếng vào thời đó. Hệ Thống tạo ra phó bản sẽ có một số điều chỉnh tương ứng để phù hợp với thực lực của hắn.

  Cái quan trọng là các phó bản sẽ không lặp lại các màn chơi như trong game mà sẽ là do Hệ Thống hoàn toàn sáng tạo mới ra nhưng vẫn dựa trên dữ liệu có sẵn. Ngoài ra trọng yếu nhất chính là trong phó bản này hắn sẽ không thể sử dụng các tính năng trong Hệ Thống mà chỉ có thể sử dụng các loại vũ khí.

  Một số tính năng mà hắn không thể dùng, ví dụ như Bản Đồ, Giám Định hoặc Triệu hồi thú.

  Ngoài loại phó bản này, còn có 6 loại phó bản cùng loại game khác. 2 cái là giải cứu người, 2 cái là thanh lọc khu vực tương đương với tiêu diệt toàn bộ quái trong 1 khu vực. Ngoài ra còn có 2 cái là đặt bom. Cả 7 cái này tính cả cái Tổ Quỷ của hắn toàn bộ đều có một mức thưởng tương đương nhau và độ khó cùng nhau tính là Dễ.

  Nhưng mà vấn đề là, hắn sau khi hoàn thành phó bản có thể tiếp tục đi cùng 1 phó bản ở cấp độ cao hơn. Các cấp độ sắp xếp khác với nhiệm vụ thông thường, lần lượt là Dễ - Khó - Cực Khó - Ác Mộng - Tuyệt Vọng và cuối cùng là Mày chết chắc rồi con ạ .

  Trần Ngọc Lâm:

  -?

  Như thế thì chế độ Mày chết chắc rồi con ạ nó là cái mức cao hơn cả tuyệt vọng nhỉ?

  Trần Ngọc Lâm hít một hơi sâu, kế đó hắn bấm nút lựa chọn tiến vào phó bản. Đương nhiên hiện tại hắn chỉ mới làm được nhiệm vụ Dễ cấp bậc mà thôi.

  Lập tức, một cánh cổng không gian trông giống giống lỗ đen hút hắn vào. Trần Ngọc Lâm cảm giác giống như toàn thân biến thành mì sợi, kế đó bị vứt vào máy xay sinh tố vậy. Cảm giác vô cùng khó chịu.

  Đây có phải cảm giác mỗi khi đi truyền tống trận không?

  Trần Ngọc Lâm kế đó cảm giác chân chạm đất, hắn hít vào một tia không khí, không khí sặc mùi lưu huỳnh và mùi bánh nướng. Nếu quy đổi ra khứu giác của người bình thường thì có nghĩa là mùi tanh của máu vậy.

  Trần Ngọc Lâm trang bị chiến Y, ngay lập tức một tay rút kiếm, một tay rút súng. Trên tay hắn đã đeo sẵn bộ quyền sáo từ lúc nào. Hoàn toàn sẵn sàng cho mọi trận chiến.

  Hắn chợt nhận ra trong hòm Item có một phụ kiện: [Mặt nạ phòng hộ] cùng [Giáp phòng hộ]. Đại khái có tác dụng ngăn cách bản thân hắn với không khí xung quanh, ngoài ra còn có tác dụng tương đương giáp nhẹ nữa, có điều đối với hắn không có gì dùng bởi vì ngoài cái ngăn cách với môi trường xung quanh, bộ Chiến Y hắn đang mặc còn tốt hơn là bộ giáp này.

  Cái mặt nạ còn có chút tác dụng vì nó có thể chiết xuất Oxi nữa, bởi vì bầu khí quyển ở nơi này không thích hợp hắn thở lâu. Theo hắn vừa thử tính toán, nếu hắn nín thở hắn sẽ chỉ chịu được trong 5 phút đồng hồ, đây là trường hợp bình thường không chiến đấu.

  Trần Ngọc Lâm mặc lên bộ đồ phòng hộ, kế đó hắn thử một loạt các tính năng như [Luyện Đan Thất], [Giám Định] cho tới những tính năng vô cùng quen thuộc như Triệu Hoán Thú. Toàn bộ đều không sử dụng được, mỗi khí hắn sử dụng đều xuất hiện một tin nhắn:

  [Tính năng đang bị hạn chế, xin mời thử lại lần sau.]

  Bản đồ không có, nhưng lại có một cái bản đồ sơ lược dẫn đường, đại khái còn 8 km nữa. Bản đồ này quá mức đơn sơ, chỉ có tác dụng thể hiện địa hình xung quanh.

  Hắn bắt đầu để ý xung quanh, đây là một cái bình nguyên đá, có lẽ từ chính là thế. Trông giống một cái đồng bằng nhưng không có cây cối nếu không kể đến một hai cái cây chết khô, mặt đất khô cằn sỏi đá, từng vệt nứt to như cánh tay rõ rệt hiện ra trên nền đá.

  Đá ở đây không phải đá hoa cương hay đá thường mà là một loại đá có màu đỏ đặc như màu máu. Thậm chí không khí cũng phang phảng sương mù đỏ như máu vậy.

  Xung quanh hắn là từng dãy đồi núi cao, từng đỉnh núi không ngoại lệ đều nhọn hoắt. Thi thoảng còn thấy vài cây cột, đốm lửa hoặc mấy cái cây chết khô nữa. Trần Ngọc Lâm chú ý nhất là một ngọn núi ở xa xa, đỉnh núi có hình như một cái đầu lâu người, răng nanh nhọn hoắt, đầu mọc ra 2 cái sừng há mồm.

  Hắn đang quan sát xung quanh, chợt hắn nghe thấy tiếng gầm gừ. Trần Ngọc Lâm núp ngay ra một góc.

  Hắn nhìn thấy 2 sinh vật hình người,cơ thể của chúng nhìn qua khá là mạnh mẽ Nói là khá vì da dẻ chúng tại một số bộ phận nứt ra như vỏ cây khô vậy, nhưng mà cơ thể của chúng trống vô cùng cơ bắp, mặc dù cơ bắp của chúng lại có màu vàng nhạt thay vì màu đỏ. Đầu vai của chúng mọc ra mấy cái sừng, chúng sở hữu một hàm răng sắc nhọn, đôi mắt đỏ rực như máu. Trần Ngọc Lâm thấy rõ ràng trong mắt chúng không có một tia cảm tình.

  Hắn cẩn thận kiểm tra đạn, sau khi Thú Triều xong, hắn có mua thêm 1 bó đạn dược mất 400 điểm Vận Mệnh- 12 băng đạn cộng thêm số đạn hắn mua trước đó cũng khoảng 15 băng, hiện tại đạn dược không thiếu, lại cũng không thiếu hồi HP, hồi mana linh lực các loại.

  Đầy đủ để chiến đấu. Hơn nữa nếu đây đúng theo game, có thể hắn sẽ có đồ tiếp tế tại một số khu vực.

  Trần Ngọc Lâm nhìn đám quỷ, Imp, một loại quỷ nhỏ, sức cận chiếu khá nhược bù lại những quả cầu lửa do nó bắn ra có uy lực tương đương 1 quả lựu đạn. Hắn rút kiếm ra, lao lên trước bằng tốc độ kinh khủng của loài ma cà rồng. Kế đó một kiếm, hắn chém bay đầu một con.

  Con còn lại vừa mới quay lại đã ngay tức thì bị hắn đâm ngay một kiếm vào vòm họng, chết không kịp gào lên một tiếng.

  Không có cả điểm Kinh nghiệm lẫn điểm Vận Mệnh. Xem ra dùng chỗ này để farm chùa là không được.

  Trần Ngọc Lâm chợt nhớ lại cái cơ chế hoạt động Tổ Quỷ, nếu có quỷ bị giết xung quanh thì nó sẽ bạo phát tích cực phun ra hàng đống quỷ mới. Vấn đề là xung quanh là bao xa? Xung quanh có là khoảng 8 cây số không?

  Hắn nghĩ xung quanh đại khái chắc chỉ khoảng vài trăm mét thôi. Mà từ trong bản đồ từ đây đến đích phải đến 8 cây số, chắc không sao.

  Trần Ngọc Lâm tiếp tục lần mò theo con đường mà Hệ Thống chỉ định. Rất nhanh hắn lại đụng độ một toán quỷ khác, có cả thảy 12 con. Lần này hắn không có manh động, bởi vì trong 12 con có bốn con quỷ biết bay. Lần lượt là 2 cái đầu lâu mọc sừng, bốc đầy khói, hình như gọi là [Lost Soul] và hai con khác nữa. Mấy con này nhìn giống như mấy em bé quỷ mập ú vo tròn bay lơ lửng, mọc ra mỗi một con mắt vàng rực vậy.

  Như vậy, đây là cơ hội tốt để test thử trí IQ của lũ quỷ này.

  Nếu như khi Trần Ngọc Lâm tấn công, chúng nó ngay lập tức tách ra làm hai, thì có nghĩa là chúng nó có IQ tương đối, biết thông báo với chủ tướng của chúng có kẻ đột nhập. Nếu thế thì tương đối khó đối phó. Kẻ ngu đối phó dễ dàng hơn kẻ thông minh nhiều lắm.

  Trong trường hợp ngược lại, thì IQ của chúng khá kém. Hoặc có khi đơn giản chúng chỉ nghĩ rằng chỉ có một con người nhỏ nhoi, làm ăn gì được, quẩy lên anh em . Nhưng đương nhiên việc này có thể quan sát thông qua một số biểu hiện, tỉ như chuyển động mắt, chuyển động gương mặt, biểu hiện cảm xúc để phân biệt.

  Cái này gọi là tâm lý học, hồi trước hắn có học qua một khóa học online.

  Trần Ngọc Lâm rút súng ra, chĩa thẳng vào 4 con quái đang bay bay, nổ một tràng súng dài. Chỉ thấy từng con một bị bắn văng đi, 2 con quái đầu lâu vừa bị đạn văng đến nổ tung. Còn 2 con trông như mấy đứa bé dị dạng thì gào rú rớt xuống đất.

  Quá yếu, hoặc là khẩu súng của hắn quá mạnh. Nhưng điều làm Trần Ngọc Lâm lo lắng là nếu như lũ này không tốt về chất lượng, mà Hệ Thống từng khẳng định sẽ để cho hắn thấy khó nhằn, vậy nó sẽ tăng cường về cái gì.

  Số lượng? Rất có thể. Nhưng giờ không cần quan tâm những điều này, lúc sau để tâm cũng không muộn.

  8 con quái còn lại quay ra nhìn Trần Ngọc Lâm, gào lên một tiếng rồi tức tốc chạy ào đến chỗ hắn, bất chấp việc hắn vừa mới trong nháy mắt tiêu diệt 4 con quỷ.

  Trần Ngọc Lâm cười nhạt, tốt rồi, IQ = 0.

  Kế đó, hắn cho 12 con quỷ một băng đạn, thảm sát toàn bộ. Cũng may súng của hắn đã lắp bộ phận giảm thanh, khoản này đi kèm với khẩu súng cho nên không có dẫn dụ thêm nhiều quỷ đến nữa.

  Có điều, mùi máu chắc chắn sẽ dẫn dụ thêm càng nhiều. Hiện tại thậm chí hòm Item cũng dùng không nổi, chỉ có thể rút đồ vật ra chứ không thể bỏ đồ vật vào, cho nên hắn không cho xác lũ kia vào hòm Item được.

  Cho nên hiện tại, rút lui là thượng sách. Kế đó quan sát xem có bao nhiêu con sẽ bị dụ tới. Trần Ngọc Lâm lao vút đi, được một đoạn không quên nhìn qua ống ngắm của súng để kiểm tra.

  Không kiểm tra thì thôi, vừa kiểm tra thì hắn giật nảy mình.

  Nói là bao nhiêu thì hơi coi thường, phải mô tả bằng màu sắc, đó chính là đen kìn kịt. Dễ phải đến hàng trăm hoặc hàng ngàn con không chừng.

   

Chia sẻ trang này